Thủ Thuật

Hack skin free fire miễn phí 2022

Minecraft thuộc vào thể loại game sandbox cực kỳ nổi tiếng với lối chơi cuốn hút kết hợp yếu tố xây dựng, sinh tồn… Tuy không có giao diện quá đẹp mắt, đồ họa cũng không thật sự xuất sắc nhưng tựa game này vẫn “lôi kéo” được 1 lượng người chơi nhất định nhờ tính năng thay đổi skin Minecraft girl, boy tùy theo sở thích của bản thân. Cùng với muahangdambao.com khám phá thêm về điều này trong bài hướng dẫn sau đây nhé!

Minecraft là gì?

Như đã nói thì Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game sandbox tức là 1 nhánh của thế giới mở. Markus “Notch” Persson – một lập trình viên đến từ Thụy Điển đã khai sinh ra nó và phát hành phiên bản đầu tiên trên forum TIGSource vào ngày 17/5/2009.

Trò chơi Minecraft là gì?

Về sau game này tiếp tục được phát triển và phát hành bởi Mojang từ năm 2011. Cho đến năm 2014 Minecraft đã được Microsoft mua lại bản quyền và hiện tại game đang được phát hành bởi Xbox Game Studios.

Minecraft cho phép người chơi thoải mái sáng tạo và xây dựng các công trình tuyệt đẹp chỉ với cách sắp xếp các khối lập phương lại với nhau. Ngoài ra, game còn cho bạn thêm rất nhiều hoạt động để xây dựng công trình khác bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo sản xuất và chiến đấu.

Bên cạnh đó, Minecraft còn có rất nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ khán giả, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, nhiều người chơi. Trò chơi này còn vô cùng nổi danh với các bản mod của bên thứ ba, cho phép người chơi sở hữu thêm nhiều loại công cụ mới, nhân vật đa dạng hơn và nhiệm vụ cụ thể hơn để người chơi thực hiện.

Game Minecraft có những chế độ chơi nào?

Mặc dù cách chơi và đồ họa không quá xuất sắc nhưng Minecraft vẫn có 1 lượng fan hâm mộ không hề nhỏ nhờ đa dạng các chế độ chơi. Sau đây là những chế độ chơi mà bạn có thể tham khảo:

Chế độ chơi kiểu sinh tồn (Survival mode)

Đây là chế độ chơi phổ biến nhất, với chế độ này những người chơi sẽ phải đi tìm các loại tài nguyên thiên nhiên có sẵn như gỗ, đá để có thể tạo nên các khối vật liệu chắc chắn dùng để xây dựng nên những công trình trong game.

Ở chế độ này, người chơi nhất định phải cố gắng duy trì được thanh sức khỏe (sức mạnh). Nếu không làm được thì bạn có thể sẽ bị đói nếu thiếu đi nguồn thức ăn và dần dần bị mất máu nếu bị quái vật bất ngờ tấn công, bị ngã vào dung nham núi lửa, ngạt thở, chết đói hoặc là bị rơi,… Những người chơi Minecraft có thể tạo ra những vật phẩm bình thường bằng cách ghép những tài nguyên như là vũ khí, đồ mặc và các vật dụng khác. Người chơi sẽ dùng vật phẩm này để trao đổi hàng hóa với dân làng như lúa mì, cà rốt, than đá, sắt, thịt, vàng, tấm da thú,…

Chế độ chơi cơ bản trong Minecraft là sinh tồn

Trong chế độ này người chơi sẽ chỉ được mang theo mình số lượng vật phẩm nhất định mà thôi. Người chơi sẽ dùng những vũ khí có được trong tay để đánh nhau với các loài quái vật và thu thập thêm nhiều vũ khí mạnh hơn hoặc cũng có thể là những vật phẩm có giá trị trao đổi cao hơn.

Nếu không may bị quái vật đánh chết hoặc do thanh sức khỏe đã cạn kiệt thì vật phẩm mà người chơi đã có được từ trước sẽ rơi ra ngay ở nơi mà người chơi vừa “chết”. Và lúc này bạn sẽ phải trở lại lúc bắt đầu vào trong game.

Nếu “may mắn” bị thua khi đã xây hoàn thiện được căn nhà và cái giường ngủ của mình rồi thì bạn sẽ được hồi sinh ngay tại chính cái giường đó và sẽ không cần phải cố gắng hết sức xây lại nhà nữa mà có thể tiếp tục cuộc chơi ngay lập tức.

Xem Thêm :  Kms là gì ? cách hoạt động ra sao? cách hoạt động ra sao

Mục tiêu cao nhất trong chế độ chơi sinh tồn này chính là đánh bại được quái vật Ender Dragon (rồng Ender) rồi sau đó là Wither Dragon. Sau khi đã đánh xong rồng Ender thì bạn sẽ được tiếp tục chơi như cách bình thường.

Chế độ chơi siêu khó (Hardcore mode)

Chế độ siêu khó (hardcore) sẽ là chế độ cho người chơi được hưởng những trải nghiệm tuyệt vời y như Survival (sinh tồn). Nhưng nếu như ở bên ngoài đời thật thì bạn sẽ chỉ có 1 mạng mà thôi thì trong game cũng vậy, nếu bạn không may bị “chết” thì tức là đã Game Over. Thế giới của người chơi vừa tạo ra sẽ bị xóa hoàn toàn và cách để tiếp tục trò chơi này chính là tạo ra 1 thế giới khác. Nhiệm vụ chính ở chế độ này vẫn là đánh bại được boss cuối Ender Dragon.

Chế độ chơi này được đánh giá là thu hút hơn chế độ sinh tồn vì chế độ này sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm vô cùng hồi hộp, sợ hãi và căng thẳng y như đời thật vì bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào người chơi cũng có thể sẽ bị đặt vào những tình huống vô cùng nguy hiểm và người chơi sẽ phải đối mặt với cái “chết” bất cứ lúc nào và không thể lường trước được.

Chế độ sáng tạo (Creative)

Đây là nơi mà những người chơi có lượng tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay lượn không bị tấn công hay chết vì bất cứ nguyên nhân nào. Người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo trong việc xây dựng nên các loại công trình mới và tạo ra một thế giới cho riêng mình thật thú vị đúng không nào.

Chế độ chơi giúp thúc đẩy sự sáng tạo và khám phá của người chơi

Một trong những điểm đặc biệt và gây ấn tượng với người chơi ở chế độ này đó chính là người chơi có thể được thử nghiệm cảm giác bay lượn và hoàn toàn không bị tấn công bởi quái vật nguy hiểm hay là bất cứ ai. Hơn nữa, họ còn được cung cấp cho đầy đủ các loại dũng khí, dụng cụ đánh nhau, vật liệu chữa trị và các vật phẩm trong xuyên suốt quá trình chơi game.

Chế độ chơi phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu mới được thêm vào các chế độ chơi của Minecraft để có thể tạo ra sự tò mò và khám phá với các gamer. Chế độ này sẽ cho phép các người chơi có thể có nhiều trải nghiệm hơn về việc sử dụng các loại bản đồ được tạo ra theo cách tùy chỉnh và đi phiêu lưu đến mọi ngóc ngách ngõ hẻm trong bản đồ.

Cách chơi của chế độ này cũng tương tự như với chế độ sinh tồn nhưng lại có phần hạn chế hơn về cách sắp xếp và khám phá những khối vật liệu. Điểm đặc biệt sẽ của nó là bạn sẽ được chơi ngay trên chính bản đồ do những người chơi khác tạo nên. Điều này có thể tạo nên sức hấp dẫn vô cùng tuyệt vời dành cho người chơi bởi bạn sẽ chẳng thể nào phán đoán được điều gì đang đợi mình ở phía trước.

Chế độ chơi dành cho khán giả (Spectator)

Ở vào chế độ chơi này, người chơi sẽ đóng vai trò như 1 người xem, có thể bay qua các khối nhưng lại không thể tương tác với các khối được. Thay vì người chơi sẽ chiến đấu để tồn tại hoặc tìm kiếm các vũ khí mạnh mẽ hơn, xây dựng, sáng tạo hay hoàn thành các nhiệm vụ thì người chơi sẽ được ngắm nhìn thế giới đã được người chơi khác vừa tạo ra thông qua rất nhiều các góc nhìn khác nhau. Từ đó bạn có thể có cơ hội chiêm ngưỡng hoặc tham khảo thêm các ý tưởng để xây dựng một thế giới tuyệt đẹp của riêng mình.

Chế độ dành cho nhiều người chơi (Multiplayer)

Như tên gọi của nó, chế độ này sẽ cho phép người chơi có thể kết nối với những người chơi khác để cùng nhau chung sức xây dựng nên các công trình ở trong một thế giới duy nhất.

Chế độ tùy theo lựa chọn (Customization)

Người chơi hoàn toàn có thể tải về máy những thế giới cho Minecraft do người chơi khác (bao gồm những người hâm mộ, người dùng và thậm chí các lập trình viên bên thứ ba tạo ra). Và những thế giới này sẽ được gọi là modding. Các mod có thể được tăng thêm nhiều thay đổi về lối chơi, từ các khối mới, loại vật phẩm mới, các khối vật liệu mới cho đến toàn bộ các cách sản xuất, chế tạo.

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách tạo logo cho fanpage đơn giản, nhanh chóng

Chế độ tùy chọn với nhiều lựa chọn hơn cho người chơi

Các bản mod bắt đầu từ những bản mod nâng cao lối chơi (chẳng hạn như là bản đồ nhỏ, điểm tham chiếu và cơ chế thay đổi của năng lượng) cho đến những bản mod được bổ sung thêm vào các yếu tố trò chơi từ các trò chơi điện tử và nhiều phương tiện khác đều sẽ được cung cấp hợp pháp cho mọi người chơi. Một số mod nổi bật mà bạn nên biết như: mod skin Minecraft PE, Redhoodvn, tải mod skin Minecraft PE, Minecraft Naruto,…

Xem thêm: Cách Mod skin Liên Quân 2021 full hiệu ứng trên iOS Android

Cách thay đổi mod skin Minecraft PC

Sau đây là cách mod skin Minecraft đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Trước khi bắt đầu vào từng buốc thì , các bạn cần kiểm tra lại máy tính và đảm bảo thỏa mãn những điều kiện như sau:

  • Đã có sẵn Notepad hoặc là Notepad++
  • Đã cài đặt phần mềm giải nén WinRAR hoặc phần mềm khác đều được

Khi đã có đủ các điều kiện trên rồi thì chúng ta hãy bắt tay vào các bước đầu tiên để đổi mod skin Minecraft boy thôi.

Bước 1: Các bạn cần sử dụng trình duyệt web trên máy tính hoặc laptop và tiến hành truy cập vào một trong các trang chuyên cung cấp skin cho game Minecraft. Như trong bài viết này, chúng mình sẽ sử dụng trang phổ biến nhất đó là Novaskin nhé.

Bước 2: Dùng chuột kéo bảng tùy chọn bên tay trái để tìm kiếm mod skin Minecraft APK mà bạn mong muốn, click chuột trái vào đó để có thể hiển thị màn hình lớn hơn bên tay phải.

Bước 3: Không chỉ có thể lựa chọn mà tại trang này chúng ta còn có thể tùy ý tạo hình nhân vật của mình như thay đổi màu sắc, họa tiết trên nhân vật theo ý của bản thân hoặc biến hoá chúng thành bất kỳ nhân vật nào mình muốn. Bảng tùy chọn màu sắc và những biểu tượng công cụ trên thanh giao diện của trang này sẽ giúp bạn làm điều đó. Việc còn lại là tùy thuộc vào sự sáng tạo cũng như sở thích của bạn. Khi đã thực hiện xong thì chỉ nhấn chuột trái vào biểu tượng Save ở trên để lưu lại là được.

Nhấn vào nút Save để có thể lưu lại những thay đổi

Bước 4: Lúc này giao diện mới sẽ hiện ra, các bạn có thể đặt tên cho nhân vật mới của mình với dòng lệnh “Give me a name” hoặc miêu tả về nhân vật này với “Description”, sau đó chọn vào Save để lưu lại. Chờ một lát để trang xác nhận tạo hình nhân vật mới rồi hãy chọn tiếp vào “Download” để có thể tải skin Minecraft mới này về máy tính của mình.

Bước 5: Lựa chọn vị trí để lưu lại skin vừa tải sau đó chọn “Save” tiếp như bình thường.

Bước 6: Đây là bước tương đối quan trọng nên bạn cần hết sức cẩn thận và làm lần lượt từng thao tác. Sao chép thêm skin vừa tải về sang một file khác sau đó hãy đổi tên hai file này thành tên “Alex” và “Steve”.

Bước 7: Các bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng Start ở góc dưới phía bên trái màn hình, nhập dòng lệnh %appdata% để có thể truy cập vào thư mục game đã được cài đặt từ trước trên máy tính. Sau đó click chuột tiếp vào thư mục có tên .minecraft.

Bước 8: Tiếp tục truy cập vào thư mục tên versions sau đó copy phiên bản Minecraft mà các bạn hiện đang chơi hoặc phiên bản mà bạn mong muốn thay đổi skin cho nhân vật trong đó.

Vì ở đây chúng tôi chỉ chơi trên một phiên bản (mới nhất) là 1.12.2 nên sẽ chỉ có cách mod skin Minecraft 1.12.2. Còn nếu bạn đang chơi ở nhiều bản khác nhau thì sẽ có một danh sách hiện ra. Như vậy bạn chỉ cần chọn và sao chép lại phiên bản mình muốn áp dụng là được. Sau đó dán file đó ra cùng với vị trí của hai skin vừa tải về ở trên (skin Minecraft Among Us).

Di chuột và lựa chọn như hình trên

Bước 9: Click đúp chuột trái vào file vừa được sao chép này thì chúng ta sẽ thấy xuất hiện hai file mới.

Xem Thêm :  Cách tạo biểu đồ trong excel (chart)

Bước 10: Đổi tên hai file trong này, cụ thể là chúng ta hãy thêm từ skin ở phía sau tên file với cú pháp như sau: Tên của phiên bản (dấu cách) skin.

*Chú ý: Có thể nhiều người chơi khi mở ra file này sẽ thấy có thêm 1 thư mục là natives. Tuy nhiên các bạn không cần phải quan tâm đến nó, chỉ cần đổi tên hai file là JSON và file nén (file RAR) là được. Từ skin được thêm vào sẽ có một dấu cách với tên phiên bản. Cũng làm tương tự với tên của các thư mục ở bên ngoài.

Bước 11: Click đúp vào file tên là JSON để mở nó ra bằng phần mềm Notepad đã có. Nếu không có sẵn tùy chọn trực tiếp này thì bạn có thể nhấn chuột phải 1 lần vào file đó, chọn tiếp vào Open (hoặc là Open with…). Lúc này một cửa sổ Windows sẽ hiện ra, click vào và chọn biểu tượng Notepad rồi OK là xong. Nếu trong cửa sổ mới này cũng không có Notepad thì nhấp vào Browse ở phía bên dưới và tìm trong máy tính.

Bước 12: Tại dòng đầu tiên, bạn có thể sẽ thấy tên của phiên bản, một lần nữa thêm skin vào phía sau đó (chú ý vẫn phải có dấu cách). Sau đó chọn vào File/ Save để có thể lưu lại thay đổi vừa thực hiện này, sau đó đóng Notepad lại là xong.

Bước 13: Click chuột phải vào icon biểu tượng của file nén và chọn mở bằng phần mềm  tên WinRAR – Open with WinRAR.

Bước 14: Các bạn hãy click chuột lần lượt theo đường dẫn như sau: assets/ minecraft/textures/entity. Kéo xuống phía dưới tìm và xóa file có tên là Alex (hoặc alex.png). Cũng làm tương tự với với file Steve (chuột phải vào file, chọn  Delete hoặc là click chuột trái vào file đó rồi bấm vào biểu tượng Delete hiển thị ở trên thanh công cụ là được).

Bước 15: Chọn cả hai file skin mà chúng ta vừa tải được về từ ban đầu, nhấn chuột trái và giữ 1 lúc sau đó kéo chúng vào giao diện của WinRAR đang mở để có thể thay thế cho hai file mà bạn vừa xóa. Sau khi đã kéo vào thành công, các bạn cần kiểm tra xem hiển thị của hai file này đã giống với các file còn lại hay chưa? Nếu đúng thì tức là chúng ta đã thành công được 90% việc mod skin Minecraft PE rồi.

Đã hoàn thiện 90% các bước mod skin Minecraft

Việc tiếp theo là cần nhấn chuột trái cũng giữ 1 lúc và tiếp tục kéo thư mục phiên bản đã sao chép và đổi tên ở bước trước đó vào trong thư mục có tên là versions.

Lúc này bạn sẽ thấy ở trong danh sách các phiên bản Minecraft đã có thêm 1 thư mục hoàn toàn mới toanh. Và đây cũng chính là phiên bản mà chúng ta sẽ lựa chọn để có thể chơi trong game sau này.

Sau khi đã hoàn tất mọi thao tác kể trên thì các bạn hãy mở game Minecraft trên máy tính của mình lên và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Minecraft để vào chơi 1 cách bình thường. Nhưng cần chú ý rằng, phải chọn phiên bản mới nhất mà chúng ta vừa thêm vào ở bên trên bằng cách nhấn chuột trái vào mục Edit Profile và tìm chọn đúng phiên bản mới (phiên bản có tên skin đã lưu).

Có thể kiểm tra lại xem phiên bản mới này đã nằm ở trong danh sách của game hay chưa bằng cách click chuột trái vào mục New Profile ở bên trên. Nhấn tiếp vào danh sách phiên bản trong mục Use version rồi chọn phiên bản cần dùng sau đó Save profile lại là thành công.

Xong các bước nói trên thì chắc chắn nhân vật game của bạn đã được thay đổi skin với những dấu hiệu vô cùng đặc trưng mang đậm tính cá nhân của mình rồi nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các mã lệnh GTA 5 Vice city game cướp đường phố

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc biết thêm về trò chơi Minecraft cũng như cách để có thể tạo và thay đổi giao diện cho nhân vật game của mình được sống động hơn.


Mod skin game có phải là hành vi sai trái? Có nên mod skin liên quân không


Mod skin game là sự lựa chọn của các game thủ khi muốn được \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button