Kiến Thức Chung

MỞ CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y CẦN NHỮNG GÌ – TECHVET HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Nếu bạn đang có ý định mở cửa tiệm kinh doanh thuốc thú y. Và đang có những thắc mắc, trằn trọc như: Mở cửa tiệm thuốc thú y cần những gì, điều kiện mở cửa tiệm thú y là gì, học chứng chỉ để mở cửa tiệm thuốc thú y ở đâu? Thì nội dung này chắc cú sẽ giúp bạn khắc phục toàn bộ những thắc mắc trên tốt nhất. Nào! Hãy cùng Techvet tìm hiểu ngay nhé!

Mở cửa hàng thuốc thú y cần những gì

MỞ CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y CẦN NHỮNG GÌ?

So với bất kỳ ai, lần đâu kinh doanh luôn gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ. Dù là những điều cơ bản nhất, nhiều khi tất cả chúng ta cũng lỡ bỏ qua, đặc biệt trong ngành nghề kinh doanh mở cửa tiệm thuốc thú y. Sau đây Techvet xin hướng dẫn về phương thức mở cửa tiệm thuốc thú y cụ thể nhất, hi vọng giúp được phần nào cho các bạn muốn mở cửa tiệm thuốc thú y nhé.

Thuê mặt bằng, cửa tiệm mở hiệu thuốc thú y

Để mở hiệu thuốc thú y thì việc thứ nhất chúng ta nên quan tâm trước tiên là khu vực buôn bán, mở cửa tiệm. Vì hiệu thuốc thú y là nơi bán trực tiếp các sản phẩm thuốc thú y cho người dân, trang trại. Nên vấn đề vị trí mở hiệu thuốc là vô cùng quan trong.

Chúng ta nên Note chọn nơi mở cửa tiệm thuốc thú y ở nơi đông người qua lại, như là ở mặt đường lớn, các ngã 3, ngã 4. Để dễ dàng thu hút và cũng để khách hàng dễ tìm thấy cửa tiệm của mình hơn.

Cần bao nhiêu tiền vốn để mở hiệu thuốc thú y?

Mở cửa tiệm thuốc thú y cần bao nhiêu tiền vốn? Đây là thắc mắc không của riêng bạn, mà là một trong nhiều điều được mọi người hay thắc mắc lúc mở cửa tiệm thuốc thú y.

Vốn là 1 trong những điều kiện bắt buộc phải có khi kinh doanh bất ký thứ gì, không riêng kinh doanh hiệu thuốc thú y. Tuy nhiên, mở hiệu thuốc thú y không có bất kể quy định hay điều luật nào yêu cầu phải có số vốn bắt buộc là bao nhiêu. Nên việc cần bao nhiêu tiền để mở cửa tiệm thuốc thú y thì tùy thuộc vào kinh tế của bạn. Bạn tuyệt đối có thể mở hiệu thuốc thú y với số vốn 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu hoặc nhiều hơn.

Đặt tên hiệu thuốc thú y

Chúng ta nên lấy tên cho nhà thuốc thú y của bản thân trước thời điểm đăng ký giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, tên cửa tiệm thú y phải chấp hành những yêu cầu và thủ tục chung của pháp luật như sau:

 • Không được dùng từ “công ty” hay “công ti” để làm tên cửa tiệm thuốc thú y.
 • Tên cửa tiệm thuốc thú y phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa tiệm không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.
 • Tên của cửa tiệm phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W. Tên cửa tiệm có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh.
 • Tên của cửa tiệm thuốc thú y sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa tiệm đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

Thông tin về cửa tiệm thuốc thú y của bạn

Bởi trong quá trình đăng kí kinh doanh sẽ cần thông tin rõ ràng về chủ hộ kinh doanh. Bởi vậy, chúng ta nên sẵn sàng các thông tin như tên, khu vực định cư, số minh chứng thư và ngày cấp chứng tỏ và chữ kí của chủ cửa tiệm thú y, chủ hộ giấy phép kinh doanh.

Xem Thêm :  1982 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

Những dữ liệu này phải chuẩn xác, toàn bộ, chúng ta nên phân phối căn cước công dân nhân dân bản photo có xác nhận kèm theo.

Xem Thêm :   Khách nước ngoài mê mẩn trước vườn Bonsai đẹp bậc nhất khu vực phía Nam

Người đại diện mở cửa tiệm phải trên 18 tuổi.

thuê Mặt bằng mở cửa hàng thuốc thú y

THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI MỞ CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì nghề nghề kinh doanh thuốc thú y là nghề nghề thuộc mục lục nghề nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Vì thế để được cấp giấy phép kinh doanh hợp pháp thì ta cần phải giải quyết được các điều kiện sau:

Đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể:

+ Hồ sơ gồm:

 1. CMND + Hộ khẩu của chủ ki doanh.
 2. Giấy đề xuất đăng ky kinh doanh.
 3. Điểu lệ doanh nghiệp + danh sách thành viên (so với việc thành lập doanh nghiệp).
 4. Chứng chỉ hành nghề
 5. Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ minh chứng vị trí kinh doanh là hợp pháp.
 6. Nộp hồ sơ tại sở plan (so với doanh nghiệp), tại Phòng đăng ký kinh doanh (so với hộ kinh doanh).

Thủ tục mở cửa hàng thuốc thú y

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y

Ngày 19/6/2015, Quốc hội đã công bố Luật Thú y thay thế Pháp lệnh Thú y. Và ngày 15/5/2016, Chính phủ đã công bố Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định cụ thể một số điều của Luật Thú y. Hai văn bản này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016.

Liên quan tới những quy định trên, cũng là vấn đề rất nhiều độc giả quan tâm, đang thắc mắc. Techvet cũng đã tìm hiểu và giải đáp cụ thể các thắc mắc về điệu kiện mở cửa tiệm thuốc thú y như sau:

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

Luật Doanh nghiệp 2014

Thông tư 51/2009/TT-BNNPTNT

Điều 8. Điều kiện kinh doanh thuốc thú y so với các cửa tiệm, đại lý buôn bán, bán lẻ thuốc thú y như sau:
1. Có địa chỉ cố định, có biển hiệu ghi tên cửa tiệm, nền tảng hoặc tên doanh nghiệp, mã số kinh doanh được cấp; bảng niêm yết đăng ký kinh doanh.
2. Diện tích cửa tiệm tối thiểu 10m2
3. Có đủ phương tiện thiết yếu để bày hàng, bán hàng; hàng hóa được sắp xếp khoa học, giữ gìn sạch sẽ.
4. Có đủ sổ sách theo dõi xuất, nhập hàng.
5. Giữ gìn thuốc theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, cụ thể:

 • Giữ gìn ở điều kiện bình thường: nhiệt độ từ 15-300C.

 • Giữ gìn mát: nhiệt độ từ 8-150­­C.

 • Giữ gìn lạnh: nhiệt độ từ 2-80C.

 • Giữ gìn đông lạnh: nhiệt độ ≤-100C

6. Không được phép bày bán thuốc thú y cùng với hàng hoá khác. Nếu được phép kinh doanh thức ăn chăn nuôi chung với thuốc thú y, phải bày bán ở khu vực riêng.
7. So với cửa tiệm, đại lý buôn bán thuốc thú y phải có kho chứa hàng, đủ diện tích; có đủ các trang thiết bị, phương tiện thích hợp với yêu cầu giữ gìn các loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc được phép kinh doanh. Hàng hóa phải được sắp xếp trên kệ, giá. Kệ, giá để hàng phải cách mặt sàn ít nhất 20 cm, cách tường ít nhất 20cm, khoảng cách giữa các giá, kệ tối thiểu 30 cm để đảm bảo độ thông thoáng, dễ vệ sinh tiêu độc; có máy phát điện dự trữ đủ công suất.
8. Cửa tiệm kinh doanh vắc xin phải có thiết bị giữ gìn lạnh và có phương tiện dự trữ để giữ gìn vắc xin, dược phẩm sinh học khi xảy ra sự cố mất điện; có nhiệt kế theo dõi nhiệt độ và ghi chép hàng ngày.
9. Chủ nền tảng, người bán hàng được đơn vị thú y có thẩm quyền cấp Chứng chỉ hành nghề theo qui định.

HỒ SƠ TÀI LIỆU ĐĂNG KÝ KINH DOANH THUỐC THÚ Y

Sau thời điểm đã giải quyết được toàn bộ các điều kiện trên, Để đăng ký xác minh, chứng thực đủ điều kiện kinh doanh, kinh doanh xuất, nhập khẩu thuốc thú y cần những tài liệu sau.
Hồ sơ tài liệu gồm có:

 1. Đơn đăng ký xác minh điều kiện kinh doanh thuốc thú y (Phụ lục 4) thông tư 51/2009/TT_BNNPTNT
 2. Tờ trình về điều kiện kinh doanh.(Phụ lục 6)  thông tư 51/2009/TT_BNNPTNT
 3. Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng)
 4. Chứng chỉ hành nghề kinh doanh thuốc thú y (bản sao có công chứng)

Xem Thêm :   Chia sẻ cách ngắt ngọn cà chua , 6/10/2018 | Khoa Hien 117

Xem Thêm :  Cách làm trò chơi lucky number trên powerpoint, trò chơi powerpoint ngôi sao may mắn

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH THUỐC THÚ Y

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng ban tiếp nhận và trả kết quả tại phòng Hành chính thuộc Chi cục Thú y 

 • Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp
 • Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức hướng dẫn để người nộp đến nộp hồ sơ làm lại theo quy định.
 • Nhận kết quả tại Phòng ban tiếp nhận và trả kết quả tại phòng Hành chính thuộc Chi cục Thú y.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MỞ CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y KHÔNG THỂ BỎ QUA

1. Giấy chứng thực buôn bán thuốc thú y
Giấy chứng thực đủ điều kiện, buôn bán, mở cửa tiệm thuốc thú y chỉ có giá trị trong thời hạn 5 năm. Bởi vậy trước 3 tháng tính đến ngày hết hạn của Giấy chứng thực đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y, nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu tiếp tục buôn bán thuốc thú y phải nộp đơn đăng ký gia hạn giấy chứng thực.
2. Giấy chứng thực đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y có thể bị đơn vị quản lý chuyên nghề thú y cấp tỉnh thu hồi trong những trường hợp sau:

 • Giấy chứng thực đủ điều kiện buôn bán, mở cửa tiệm thuốc thú y bị tẩy xóa, sửa chữa nội dung.
 • Vi phi pháp luật mà bị xử phạt vi phạm hành chính từ ba lần trở lên trong một năm hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính ba lần liên tiếp về một hành vi vi phạm trong ngành nghề buôn bán thuốc thú y.
 • Không còn hoạt động buôn bán thuốc thú y.
 • Có hành vi vi phạm khác mà pháp luật quy định phải thu hồi Giấy chứng thực đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.

3. Lưu ý về việc đóng thuế
Sau thời điểm cửa tiệm kinh doanh thuốc thú y đi vào hoạt động hì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

 • Thuế giá trị tăng trưởng
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài:

Bậc thuế
Thu nhập 1 năm
Mức thuế cả năm

1
Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm
300.000

2
Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm
500.000

3
Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm
1.000.000

4. Lưu ý về số lượng cửa tiệm:
Bạn chỉ có thể mở 1 cửa tiệm bán thuốc thú y, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa tiệm khác thì cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp.

MUỐN HÀNH NGHỀ THÚ Y PHẢI CÓ BẰNG TRUNG CẤP TRỞ LÊN?

MUỐN HÀNH NGHỀ THÚ Y PHẢI CÓ BẰNG TRUNG CẤP TRỞ LÊN?

Theo Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thú y, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, quy định tổ chức, cá nhân hành nghề thú y phải có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 108 Luật Thú y và phải thỏa mãn yêu cầu về chuyên môn:

 • Theo đó, người hành nghề chẩn đoán, trị bệnh, phẫu thuật động vật, tư vấn các hoạt động liên quan đến ngành nghề Thú y tối thiểu phải có bằng Trung cấp chuyên nghề Thú y, chăn nuôi Thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản so với hành nghề Thú y thủy sản. Người hành nghề tiêm phòng cho động vật phải có chứng chỉ tốt nghiệp lớp huấn luyện về kỹ thuật do đơn vị quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.
 • Người phụ trách kỹ thuật của nền tảng phẫu thuật động vật, khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật phải có bằng đại học trở lên chuyên nghề Thú y, chăn nuôi Thú y hoặc nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản so với hành nghề Thú y thủy sản.
 • Người buôn bán thuốc Thú y phải có bằng trung cấp trở lên chuyên nghề Thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản so với hành nghề Thú y thủy sản.
 • Người phụ trách kỹ thuật của nền tảng khảo nghiệm, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc Thú y được quy định như sau: Nền tảng khảo nghiệm, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc dùng trong thú y cho động vật trên cạn phải có bằng đại học trở lên chuyên nghề Thú y, chăn nuôi Thú y, dược sỹ, cử nhân hóa dược, hóa học, sinh học; nền tảng khảo nghiệm, xuất khẩu…
 • Người phụ trách kỹ thuật của nền tảng sản xuất, kiểm nghiệm thuốc Thú y được quy định như sau: So với nền tảng sản xuất, kiểm nghiệm thuốc là dược phẩm dùng trong Thú y cho động vật trên cạn, người phụ trách kỹ thuật phải có bằng đại học trở lên chuyên nghề Thú y, dược sỹ, hóa dược; dùng trong Thú y cho động vật thủy sản thì phải có bằng đại học trở lên chuyên nghề nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản, dược sỹ, hóa dược; nền tảng sản xuất, kiểm nghiệm thuốc là vắc xin, dược phẩm sinh học…

Xem Thêm :   Trồng 7 Loại Cây Hoa này để ngôi nhà mát lịm trong những ngày nóng như đổ lửa

Xem Thêm :  Hoàn thiện chất lượng dịch vụ buồng tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi

Kì vọng rằng những chia sẻ về vấn đề mở cửa tiệm thuốc thú y cần những gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Techvet – Doanh nghiệp sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam. Techvet luôn sẵn sàng tư vấn tận tâm nhất cho các bạn nhé!

 

Giấy chứng thực đủ điều kiện, buôn bán, mở cửa tiệm thuốc thú y chỉ có giá trị trong thời hạn 5 năm. Bởi vậy trước 3 tháng tính đến ngày hết hạn của Giấy chứng thực đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y, nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu tiếp tục buôn bán thuốc thú y phải nộp đơn đăng ký gia hạn giấy chứng thực.Sau thời điểm cửa tiệm kinh doanh thuốc thú y đi vào hoạt động hì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:Bạn chỉ có thể mở 1 cửa tiệm bán thuốc thú y, nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa tiệm khác thì cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp.Theo Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thú y, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, quy định tổ chức, cá nhân hành nghề thú y phải có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 108 Luật Thú y và phải thỏa mãn yêu cầu về chuyên môn:Kì vọng rằng những chia sẻ về vấn đề mở cửa tiệm thuốc thú y cần những gì trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Techvet – Doanh nghiệp sản xuất và phân phối thuốc thú y uy tín tại Việt Nam. Techvet luôn sẵn sàng tư vấn tận tâm nhất cho các bạn nhé!

TECHVET TUYỂN ĐẠI LÝ THUỐC THÚ Y LIÊN TỤC

► Doanh nghiệp dược thú y Techvet liên tục tuyển đại lý phân phối thuốc thú y chính hãng. Toàn bộ các đại lý trên toàn quốc, có nhu cầu phân phối thuốc thu y Techvet hãy liên hệ ngay với Techvet.

► Techvet cam kết mang tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, huấn luyện và hướng dẫn tận tình toàn bộ. Dù là trong ngành nghề chuyên môn thú y, hay vấn đề bán hàng, tiếp thị, website.

► Quý khách hàng có bất kể khó khăn nào, techvet xin hứa gắn bó và giúp đỡ hết sức!

CÔNG TY TNHH DƯỢC THÚ Y TECHVET

► Địa chỉ: 37/70/2 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

► Hotline: 0963.010.097
► Tin nhắn hộp thư online: [email protected]
► Website: https://techvet.vn/
► Fanpage: https://facebook.com/Techvetv
 

XIN CẢM ƠN!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button