Kiến Thức Chung

Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar

Máy cấy lúa là một trong những thiết bị máy móc nông nghiệp được bà con nông dân sử dụng rất thông dụng trong thời gian gần đây. Các loại máy cấy lúa đều rất dễ di chuyển cả trên bờ lẫn dưới ruộng, thao tác thì đơn giản. Trong 2 giờ một máy cấy lúa thông thường có thể cấy đến 1ha lúa. Nhờ những tính năng đặc thù nên mạ được cấy thuộc máy thường bén rễ nhanh, phục hồi nhanh và phát triển tốt hơn so với cách cấy lúa truyền thống. Giá máy cấy lúa tùy vào hãng sản xuất mà có những chênh lệch khá lớn dao động từ 5 triệu cho đến trên 100 triệu đồng.
may cay lua gia bao nhieu gia may cay lua mini kubota hamco va yanmar - Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar

Có những loại máy cấy lúa nào?

là một trong những thiết bị máy móc nông nghiệp được bà con nông dân sử dụng rất thông dụng trong thời gian gần đây. Các loại máy cấy lúa đều rất dễ di chuyển cả trên bờ lẫn dưới ruộng, thao tác thì đơn giản. Trong 2 giờ một máy cấy lúa thông thường có thể cấy đến 1ha lúa. Nhờ những tính năng đặc thù nên mạ được cấy thuộc máy thường bén rễ nhanh, phục hồi nhanh và phát triển tốt hơn so với cách cấy lúa truyền thống.tùy vào hãng sản xuất mà có những chênh lệch khá lớn dao động từ 5 triệu cho đến trên 100 triệu đồng.

Nếu như trước đó cứ đến mùa gieo trồng, bà con vừa phải đầu tư ngân sách lớn cho lúa giống vừa phải bán đầu cho đất, bán lưng cho trời để cấy lúa thì hiện tại đã có máy cấy lúa làm giúp bà con công việc đó. Một chiếc máy cấy thông thường có thể giúp bà con những lợi nhuận sau:

  • Giảm thiểu ngân sách sản xuất (nếu như trước đó 1ha cần đến 150kg lúa giống/sạ thì nay chỉ còn 50kg/ha).
  • Giảm ngân sách gieo lúa giống/sạ ít nhất 2 triệu so với cách thông thường.
  • Giảm thiểu sức lao động, chỉ cần một người điều khiển máy.
  • Nhanh chống thu hồi vốn, tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập.
  • Mặt khác, cây lúa khi được cấy thuộc máy có độ bám cao, tăng trưởng khỏe mạnh.

may cay lua gia bao nhieu gia may cay lua mini kubota hamco va yanmar 1 - Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar
Vậy máy cấy lúa có giá bao nhiêu? Hiện tại trên thị trường lưu hành khá nhiều loại máy cấy lúa, có cả máy nội địa lẫn máy nhập khẩu. Phía nội địa, có một số máy cấy lúa thông dụng là máy cấy lúa mạ nhổ và máy cấy lúa Hamco. Phía nhập khẩu tất cả chúng ta có máy cấy lúa Kubota và máy cấy lúa Yanmar.

Xem Thêm :   Top 10 loại cây trồng trong nhà đẹp, dễ trồng và an toàn cho sức khỏe

Xem Thêm :  Tạo một danh sách tùy chọn trong excel: tĩnh, động, từ một bảng tính khác

Giá các loại máy cấy lúa hiện tại

Máy cấy lúa mạ nhổ

Vậy máy cấy lúa có giá bao nhiêu? Hiện tại trên thị trường lưu hành khá nhiều loại máy cấy lúa, có cả máy nội địa lẫn máy nhập khẩu. Phía nội địa, có một số máy cấy lúa thông dụng là máy cấy lúa mạ nhổ và máy cấy lúa Hamco. Phía nhập khẩu tất cả chúng ta có máy cấy lúa Kubota và máy cấy lúa Yanmar.

Máy cấy lúa mạ nhổ còn gọi là máy cấy lúa đẩy tay, máy cấy mạ dược, máy cấy lúa mini,…Đây là loại máy cấy do chính nông dân ta trong quá trình canh tác tự chế tạo, phát minh ra. Mỗi lối đi máy cấy được 2 hàng (mỗi hàng cách nhau 25cm) và có thể cấy được trên toàn bộ các loại ruộng nước sâu (cấy xuống 6cm). Với loại máy này bà con không cần gieo mạ sẵn trong khay mà có thể sử dụng ngay mạ mà bà con vẫn dùng cấy thủ công thông thường.

may cay lua gia bao nhieu gia may cay lua mini kubota hamco va yanmar 2 - Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar
Với kết cấu khá đơn giản, dễ sử dụng, khoảng cách giữa hai hàng mạ khá xa và mỗi lối chỉ cấy được 2 hàng nên máy có giá khá rẻ, chỉ khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng. Bà con có thể dễ dàng mua được loại máy này ở các cửa tiệm bán vật dụng, máy móc nông nghiệp ở địa phương.

Máy cấy lúa Hamco

Với kết cấu khá đơn giản, dễ sử dụng, khoảng cách giữa hai hàng mạ khá xa và mỗi lối chỉ cấy được 2 hàng nên máy có giá khá rẻ, chỉ khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng. Bà con có thể dễ dàng mua được loại máy này ở các cửa tiệm bán vật dụng, máy móc nông nghiệp ở địa phương.

Máy cấy lúa Hamco là máy cấy lúa được nâng cấp hơn so với máy cấy mạ nhổ. Với việc sử dụng bằng động cơ và thuỷ lực nên khi sử dụng máy, tùy vào điều kiện đất ruộng mà bà con có thể điều chỉnh được độ sâu của mạ. Mỗi lối đi máy cấy được 8 hàng mạ, khoảng cách các khe cấy là 23.8cm. Loại máy này có thể cấy được toàn bộ các loại mạ từ mạ khay, mạ nền cứng cho đến mạ nhổ… Ngoài ra, máy có hệ thống chống lầy, bộ trượt làm phẳng ruộng trước khi cấy, người cấy chỉ việc ngồi trên máy cấy điều khiển, các bánh cao su sẽ hổ trợ người cấy để chuyển hướng máy trên đường cấy.

Xem Thêm :   Hoa giấy ngũ sắc Thái Lan – Hoa leo độc đáo, màu sắc sặc sỡ

Xem Thêm :  Cách nấu món don quảng ngãi ngon, đậm vị

may cay lua gia bao nhieu gia may cay lua mini kubota hamco va yanmar 3 - Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar
Với những khả năng ưu việt của mình mà máy có giá thành khá cao, dao động từ 50-80 triệu đồng tùy loại mới hoặc cũ. Trong số đó thông dụng nhất là máy cấy lúa Hamco 2Z-8238BG-E-D mua mới có giá 70 triệu đồng.
Đây là sản phẩm do Doanh nghiệp TNHH máy nông nghiệp và khuyến nông Hà Nội sản xuất và lắp ráp, vì thế muốn mua loại máy này bà con vui lòng liên hệ với doanh nghiệp.

Máy cấy lúa Kubota

Với những khả năng ưu việt của mình mà máy có giá thành khá cao, dao động từ 50-80 triệu đồng tùy loại mới hoặc cũ. Trong số đó thông dụng nhất là máy cấy lúa Hamco 2Z-8238BG-E-D mua mới có giá 70 triệu đồng.Đây là sản phẩm do Doanh nghiệp TNHH máy nông nghiệp và khuyến nông Hà Nội sản xuất và lắp ráp, vì thế muốn mua loại máy này bà con vui lòng liên hệ với doanh nghiệp.

Kubota là một thương hiệu hàng đầu tại Nhật. Các loại máy do Kubota sản xuất đều có chất lượng tốt. Đặc biệt với máy cấy lúa, Kubota mang đến một thiết kế rất sang trọng với mẫu mã nhỏ gọn, hiện đại và chuyên nghiệp. Máy được trang thụ động cơ chạy bằng xăng, khay đựng mạ lớn, dễ dàng điều chỉnh độ sâu của mạ cấy xuống cho thích hợp. Tuy nhiên với chiếc máy này người điều khiển sẽ phải chủ động điều khiển máy bằng hai tay quay, vì máy không được thiết kế ngồi điều khiển như Hamco.

may cay lua gia bao nhieu gia may cay lua mini kubota hamco va yanmar 4 - Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar
Hiện tại các loại máy cấy Kubota được bán với giá khoảng 100 triệu đồng. So với các loại máy khác thì máy cấy Kubota vẫn ít thông dụng hơn.

Máy cấy lúa Yanmar

Hiện tại các loại máy cấy Kubota được bán với giá khoảng 100 triệu đồng. So với các loại máy khác thì máy cấy Kubota vẫn ít thông dụng hơn.

Bên cạnh Kubota, Yanmar cũng là một thương hiệu sản xuất vật tư, thiết bị nông nghiệp hàng đầu Nhật bản. Máy cấy lúa của Yanmar sử dụng khá thông dụng ở Nhật và nhiều quốc gia Đông Nam Á. Trong thời gian gần đây máy cấy lúa Yanmar VP7D25 đã được mang vào ứng dụng ở một số vùng tại Viet Nam. Mỗi lượt máy cấy được 8 hàng mạ, khoảng cách giữa các hàng là 25cm, mạ cấy đứng thẳng, thích hợp với mọi địa hình ruộng lúa Viet Nam. Ngoài ra máy còn được trang bị cơ cấu thăng bằng phòng ban cấy tự động giúp cho bà con có thể duy trì độ sâu cấy đúng đắn trong những điều kiện thổ nhưỡng khác nhau.

Xem Thêm :   Giống Bồ Câu Mỹ Rặc Đẹp Giá Rẻ, Bán Bồ Câu Gà Mỹ, Bồ Câu Banh, Bồ Câu Xòe

Xem Thêm :  Bộ sưu tập 50 bức tranh tô màu vườn hoa đẹp nhất dành cho bé

may cay lua gia bao nhieu gia may cay lua mini kubota hamco va yanmar 5 - Máy cấy lúa giá bao nhiêu? Giá máy cấy lúa mini, Kubota, Hamco và Yanmar
Bên cạnh việc mang trong mình những ưu thế vượt trội của những loại máy cấy lúa khác, các máy cấy của Yanmar đều sử dụng động cơ diesel mạnh mẽ, giúp tiết kiệm đến 30% nhiên liệu so với động cơ xăng như máy Kubota, Hamco. Từ đó giúp bà con đẩy mạnh hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập.
Máy cấy lúa Yanmar VP7D25 có giá thành tại Việt Nam là 170 triệu.

Bà con nên mua máy cấy lúa loại nào?

Bên cạnh việc mang trong mình những ưu thế vượt trội của những loại máy cấy lúa khác, các máy cấy của Yanmar đều sử dụng động cơ diesel mạnh mẽ, giúp tiết kiệm đến 30% nhiên liệu so với động cơ xăng như máy Kubota, Hamco. Từ đó giúp bà con đẩy mạnh hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập.Máy cấy lúa Yanmar VP7D25 có giá thành tại Việt Nam là 170 triệu.

Những chiếc máy cấy như Yanmar, Kubota hay Hamco đều có giá thành khá cao. Tuy nhiên hiệu quả kinh tế mà chúng mang lại cũng không hề nhỏ, bà con sẽ rất nhanh chống thu hồi lại được số vốn mà mình bỏ ra và còn thu được lợi nhuận từ sự đầu tư của mình. Nhất là so với những vùng đồng bằng lớn.
Tuy nhiên, so với những diện tích canh tác ở vùng núi, những cổ máy hiện đại này lại không dễ dàng di chuyển và hoạt động tốt nên bà con có thể mua những chiếc máy gặt mạ nhổ, vừa rẻ, vừa tiện lợi, lại mang đến hiệu quả nông nghiệp lẫn kinh tế cao.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button