Thủ Thuật

Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập tại công ty thương mại tốt nhất

Bạn đang xem: Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập tại công ty thương mại tốt nhất Tại Website saigonmetromall.com.vn

4

/

5

(

3

votes

)

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

I. Top mẫu báo cáo thực tập tại công ty thương mại hay

Mỗi đơn vị thực tập, giáo viên hướng dẫn sẽ có cách khác nhau để hướng dẫn bạn làm bài báo cáo. Tuy nhiên, về cấu trúc thì sẽ không thay đổi và vẫn cần phải có đầy đủ các phần. Dưới đây là top 7 mẫu báo cáo thực tập tại công ty thương mại. Hãy tham khảo để đối chiếu với đề tài của mình. Từ đó hoàn thành bài tốt và chỉnh chu nhất. 

Công ty sản xuất thương mại Việt Thành là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về nhựa để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân. Công ty luôn chú trọng đổi mới và áp dụng nhiều thiết bị hiện đại để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất. Từ đó mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Bài báo cáo thực tập tại công ty sản xuất thương mại Việt Thành với nội dung chính là phân tích tình hình hoạt động của công ty trong 3 năm trở lại đây. Dưới đây là nội dung bài báo cáo chi tiết.

Download tài liệu

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thanh Xuân là một trong những địa điểm được nhiều sinh viên lựa chọn để thực tập. Sau một thời gian được tạo điều kiện thực tập tại công ty, các sinh viên đã viết báo cáo thực tập để trình bày tình hình chung của công ty. Đánh giá, phân tích tình hình hoạt động sản xuất và kinh doanh thương mại của công ty TNHH thương mại và dịch vụ. Từ đó đưa ra những giải pháp đổi mới và hoàn thiện hoạt động thương mại tại công ty, giúp công ty phát triển bền vững hơn nữa.

Download tài liệu

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

Báo cáo thực tập công ty xây dựng và thương mại cũng là đề tài được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi viết báo cáo thực tập tại các công ty thương mại, sinh viên sẽ có rất nhiều chủ đề nghiên cứu hay để có thể lựa chọn. Trong bài báo cáo thực tập mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là một bài báo cáo thực tập tổng hợp về công ty xây dựng và thương mại. Sau quá trình thực tập, được làm việc tại môi trường thực tế của công ty. Sinh viên sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá về công tác quản lý, tình hình tài chính và hoạt động kế toán của công ty. Đưa ra những điểm mạnh cần phát huy và những hạn chế cần phải khắc phục kịp thời. Nội dung bài báo cáo chi tiết để các bạn tham khảo.

Xem Thêm :  Tư mã ý – thông tin chi tiết nhân vật tư mã ý trong tam quốc diễn nghĩa

Download tài liệu

Bài báo cáo thực tập công ty TNHH thương mại công nghiệp AVAL dưới đây là bài báo cáo thực tập tốt nghiệp được đánh giá cao. Bài báo cáo với nội dung chính là phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động quản lý hàng tồn kho tại công ty. Từ đó đề xuất những giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chính xác. Bài báo cáo với nội dung chi tiết, hình thức trình bày khoa học sẽ là tài liệu tham khảo quý báu. Giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm và tránh được những sai sót khi viết báo cáo thực tập của mình.

Download tài liệu

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

Thương mại điện tử là một trong những ngành kinh tế có tiềm năng phát triển lớn nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển đó thì các công ty thương mại điện tử cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để tạo được thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường mỗi công ty cần phải tìm được hướng đi đúng đắn.

Bài báo cáo thực tập về công ty thương mại điện tử dưới đây sẽ đi sâu phân tích thực trạng hoạt động thương mại điện tử của công ty. Từ đó đánh giá điểm mạnh và đề xuất phương án đổi mới và hoàn thiện cho công ty. Tham khảo chi tiết bài báo cáo này để có thêm ý tưởng cho bài báo cáo của mình. 

Download tài liệu

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

Kế toán nghiệp vụ bán hàng là hoạt động vô cùng quan trọng đối với các công ty thương mại và dịch vụ. Hiểu rõ điều đó, sau thời gian thực tập tại công ty thương mại và dịch vụ. Thì sinh viên đã quyết định viết báo cáo thực tập với chủ đề “Kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả kinh doanh” tại công ty. Dưới đây là nội dung báo cáo chi tiết để bạn tham khảo.

Download tài liệu

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

Báo cáo thực tập tại Bộ Thương mại được viết sau khi quá trình thực tập kết thúc. Không chỉ đòi hỏi kiến thức chắc chắn mà còn phải có khả năng phân tích tốt. Sinh viên thực hiện hoàn thành bài báo cáo và được đánh giá khá cao. 

Xem Thêm :  Ảnh hoạt hình cute ❤️ top 1001 hình hoạt hình dễ thương

Bài báo cáo được viết với 3 phần nội dung chính đó là: 

 • Quá trình hình thành và phát triển của Bộ thương mại 

 • Tình hình hoạt động của Bộ Thương mại 

 • Phương hướng hoạt động và các biện pháp chủ yếu để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ Thương mại 

Ở phần nội dung thứ 3, tác giả bài báo cáo đã thể hiện được kiến thức cũng như khả năng vận dụng của mình qua những biện pháp cụ thể đưa ra. Bạn có thể tham khảo bài báo cáo này để hoàn thành tốt bài của mình 

 

Download tài liệu

Download tài liệu

Download tài liệu

Download tài liệu

100++ Báo cáo thực tập tại công ty thương mại tốt nhất

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

II. Cách viết báo cáo thực tập công ty thương mại

Tổng kết lại cách biết bài báo cáo thực công ty thương mại bằng 2 đầu mục dưới đây. Chỉ cần bạn ghi nhớ những ý chính này thì bài báo cáo của bạn sẽ có cấu trúc ổn định và không bị băn khoăn khi làm. 

Quy trình viết báo cáo thực tập tại công ty thương mại với các bước sau đây:

 • Lựa chọn đề tài để nghiên cứu. Căn cứ vào thời gian và địa điểm thực tập, mà sinh viên có thể tham gia vào những công việc phù hợp với khả năng. Tuy nhiên cần phải có sự cho phép của giáo viên và người hướng dẫn thực tập.

 • Trong tuần đầu tiên của kỳ thực tập thì sinh viên cần phải viết đề cương sơ bộ báo cáo thực tập tốt nghiệp. Sau đó nộp cho giáo viên hướng dẫn góp ý, chỉnh sửa và xét duyệt đề cương báo cáo.

 • Trong 2-3 tuần tiếp theo sinh viên sẽ viết đề cương chi tiết báo cáo thực tập và nộp cho giáo viên hướng dẫn. Khi đề cương được xét duyệt thì sinh viên cần phải dựa vào đề cương này để viết báo cáo. Nếu có bất cứ chỉnh sửa nào thì đều phải được giáo viên chấp nhận.

 • Dựa vào đề cương chi tiết đã được giáo viên xét duyệt để viết bản thảo báo cáo thực tập. Có thể gửi cho giáo viên để nhận xét và chỉnh sửa sao cho phù hợp.

 • Hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp, in thành 2 bản. Báo cáo cần phải có nhận xét và đóng dấu của cơ quan thực tập và giáo viên hướng dẫn thực tập. Sau khi xin được chữ ký thì sinh viên nộp bản báo cáo hoàn chỉnh theo lịch của nhà trường.

Xem Thêm :  Truyền thuyết hoa bỉ ngạn màu sắc ý nghĩa khiến triệu người rơi lệ

 

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

Đọc thêm:

Bạn đã biết viết báo cáo kiến tập kế toán chưa?

10+ mẫu báo cáo kiến tập sư phạm Tiểu học hay nhất

Báo cáo thực tập công ty thương mại có bố cục gồm các phần sau đây:

 • Trang bìa cứng, giấy khổ A4.

 • Các nội dung trên trang bìa:

– Tên trường, tên khoa đang học.

– Tên báo cáo: Báo cáo thực tập tốt nghiệp.

– Chuyên ngành đang học của sinh viên.

– Tên và địa chỉ đầy đủ của cơ quan thực tập.

– Tên người hướng dẫn thực tập tại cơ quan thực tập.

– Tên giáo viên hướng dẫn thực tập.

– Tên sinh viên thực tập và mã số sinh viên.

– Thời gian, địa điểm báo cáo thực tập được hoàn thành.

 • Lời cảm ơn.

 • Nhận xét, đánh giá của cơ quan thực tập.

 • Mục lục.

 • Danh mục bảng biểu, đồ thị, hình ảnh trong báo cáo thực tập.

 • Từ điển thuật ngữ được sử dụng trong báo cáo.

Trên đây là bố cục chi tiết của một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp. Sinh viên cần trình bày các nội dung một cách rõ ràng, khoa học nhất để ghi được điểm cao.

báo cáo thực tập tại công ty thương mại

Đọc thêm:

10+ mẫu báo cáo kiến tập quản trị kinh doanh hay nhất

13+ mẫu báo cáo kiến tập ngành quản trị văn phòng hay nhất

3. Chú ý về ngôn từ, hình thức bài báo cáo

Nội dung hay, hấp dẫn nhưng cách trình bày và thể hiện bằng ngôn ngữ sao cho dễ hiểu nhất là điều quan trọng. Bạn cần: 

 • Diễn đạt ngôn từ rõ ràng, mạch lạc. Các câu ngắt nghỉ phù hợp, không viết một câu, một đoạn quá dài. 

 • Tuyệt đối không được để sai chính tả. 

 • Trình bày hình thức đúng với yêu cầu và quy định của trường về việc làm báo cáo. 

 • Ngoài ra, ở phần mở đầu, lời cảm ơn, việc xưng hô với người hướng dẫn cần phải chính xác, có chủ ngữ, vị ngữ để thể hiện sự tôn trọng của mình với họ. 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập tại công ty thương mại hay nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc trình bày các bài báo cáo thực tập tốt nghiệp công ty thương mại đúng chuẩn nhất.


Hướng dẫn trình bày Báo cáo thực tập HUTECH – 2016


Link download file Mẫu báo cáo và Yêu cầu nhà trường:
https://drive.google.com/file/d/0BRNIjiUnpHDLTJNNUJJYzVsSVU/view?usp=sharing\u0026resourcekey=06wbwGEtMWlbCLRDMnmbXg

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button