Kiến Thức Chung

Mắt trái giật ở nữ là điềm báo gì? xem điềm báo qua việc nháy mắt ở nữ

Hiện tượng mắt phải giật nữ là gì? Nó có phải là điềm báo cho một điều không may sắp xảy đến hay là cảnh báo cho sức khoẻ của chúng ta đang gặp vấn đề? Một số giả thiết giải thích hiện tượng mắt phải giật ở nữ̉ nữ có thể là yếu tố tính ngưỡng hoặc chỉ là dấu hiệu của sức khỏe thông thường.

Thực hư về câu chuyện mắt phải giật nữ cảnh báo cho vấn đề gì sẽ được giải đáp thông qua bài viết trong mục Góc sức khỏe dưới đây. Hãy đọc hết để hiểu rõ hơn về nó nhé!

mắt phải giật nữ

Mí mắt giật là hiện tượng gì?

1. Hiện tượng mắt phải giật ở nữ

Co giật mí mắt nói một cách đơn giản chính là hiện tượng hoạt động co thắt cơ ở mắt lặp đi lặp lại một cách không tự chủ. Tình trạng này thường hay xảy ra ở phần mí trên. Tuy nhiên, có một số trường hợp cũng xuất hiện với cả mí dưới. 

Với đa số người bị co giật mí mắt, các trường hợp co giật đều nhẹ và xảy ra trong thời gian ngắn. Một số ít gặp trường hợp mắt bị co giật mạnh đến nỗi phải nhắm mặt lại. Ngoài ra cũng có khá nhiều người không cảm nhận được co giật cơ mí mắt. 

Cơ mắt thông thường khi co giật chỉ trong một vài giây cho cho đến vài phút. Thông thường bạn không thể đoán được khi nào đợt co giật lại đến. Một số trường hợp biến mất nhưng lại xuất hiện trở lại sau nhiều ngày. Sau đó bạn lại không cảm nhận thấy co giật ở mi mắt lần nào nữa. 

Mặc dù đa số các trường hợp mắt phải giật nữ đều không gây hại đến sức khỏe người bị. Tuy nhiên co giật mí mắt làm cuộc sống sinh hoạt của con người bất tiện hơn. Các cơn co giật mắt sẽ đến và đi nhanh chóng sau vài phút. Đối với một số trường hợp co giật mí mắt là biểu hiện của một số bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể thì sẽ co giật lan đến các bộ khác trên mặt. 

2. Nguyên nhân mắt phải giật nữ theo tín ngưỡng

Nhiều người vẫn giữ lối suy nghĩ theo chiều hướng tâm linh cho rằng mắt giật liên tục là điềm báo vui vẻ. Tuy nhiên không phải lúc nào co giật mí mắt cũng giúp mang lại may mắn. Một số người khi bị co giật mí mắt sẽ tỏ ra tiêu cực trước dự báo xấu về tương lai.  Vậy mắt phải giật nữ hên hay xui?

mắt phải giật nữ

Mí mắt phải giật có phải tin vui đang tới?

Dưới đây là một số quan điểm của các dân tộc khác nhau về vấn đề mắt phải giật ở nữ:

2.1. Tín ngưỡng mắt phải giật nữ với người Trung Quốc

Theo quan niệm của người Trung Quốc, mắt nháy liên tục là điềm báo tốt đối với phụ nữ, tuy nhiên đối với đàn ông mắt phải nháy là điềm không tốt cho họ. Tuy nhiên người Trung Quốc có phân biệt vị trí bị nháy. 

Nếu mắt mí dưới bị nháy thì là điềm báo tích cực. Trong khi đó nếu mí trên của bạn co giật thì biểu thị bạn đang bị nói xấu. 

Ngoài ra vấn đề nháy mắt vào giờ nào cũng rất quan trọng. Chẳng hạn đối với những người có mắt giật vào khoảng 1-3 giờ sáng thì cho thấy ai đó đang suy nghĩ về bạn. Mặt khác nếu bạn bị nháy mắt từ 3-5 giờ sáng thì nghĩa là chuẩn bị có niềm vui đang chờ bạn. 

2.2. Quan điểm mắt phải giật liên tục của người Ấn Độ

Tương tự như người Trung Quốc, người Ấn Độ cũng khá quan tâm đến vấn đề mắt bị nháy liên tục. Tuy nhiên khác với người Trung Quốc ở điểm họ quan niệm đàn ông nháy mắt là gặp may, còn người phụ nữ khi bị nháy mắt thì báo hiệu vận xui. 

2.3. Quan điểm mắt phải giật ở nữ của người Châu Phi

Khác với những quan niệm của người Trung Quốc và Ấn Độ, người châu Phi không có sự phân chia rạch ròi giữa nam và nữ. Khi người nào đó bị co giật mí mắt dưới, điều này đồng nghĩa với xui xẻo sẽ khiến bạn rơi lệ. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp một người không mong muốn. 

Xem Thêm :  Cách Cắm Câu Cá Lóc Sao Cho Đúng, Cách Móc Nhái Trong Cắm Câu Cá Lóc Sao Cho Đúng

2.4. Với người Hawaii hiện tượng mắt phải giật nữ với ý nghĩa gì

Ở Hawaii, người dân ở đây quan niệm rằng khi co giật mắt bạn nghĩa là bạn sắp chào đón một người lạ mắt nào đó, hoặc ai đó sẽ rời khỏi cuộc sống của bạn. 

2.5. Ý nghĩa của mắt phải giật nữ theo giờ

Ý nghĩa mắt phải giật nữ theo giờ được dân gian tương truyền cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (từ 23h-01h sáng): Nếu như bạn nữ có dấu hiệu giật mắt phải vào giờ này thì đây là điềm báo sắp tới sẽ có tiệc tùng, lộc ăn uống.

 • Giờ Dần (từ 03h-05h sáng): Giật mắt phải nữ giới trong thời gian này có thể là dấu hiệu về tài lộc hay tiền bạc sẽ đến. 

 • Giờ Mão (từ 05h-07h sáng): Mắt của nữ bị giật bên phải trong thời điểm này chính là điềm may mắn trong thời gian sắp tới.

mắt phải giật nữ

Ý nghĩa của mí mắt giật phải theo giờ là gì?

3.  Nguyên nhân mắt phải giật nữ theo khoa học

Mặc dù mắt phải giật nữ là một hiện tượng không hiếm gặp nhưng bạn vẫn nên cẩn thận theo dõi. Nó có thể là dấu hiệu cho nhiều căn bệnh ngầm bên trong cơ thể. 

3.1. Mắt bạn đang có khối u

Không thể loại trừ mắt phải giật nữ bắt nguồn từ nguyên nhân khối u trong mắt mặc dù vấn đề có xác suất xảy ra tương đối thấp. Đây là một biểu hiện đáng để quan tâm vì khối u trong mắt có thể biến chứng nguy hiểm đến mắt và cả tính mạng. 

Một số người bị co giật mi mắt thường xuyên, khi này khối u chèn lên dây thần kinh gây nên các hiện tượng trên. Bạn có thể tìm đến các cơ sở y tế để được khám mắt chuyên khoa, các bác sĩ nhãn khoa sẽ hỗ trợ chẩn đoán tình trạng cho bạn. 

3.2. Uống nhiều cà phê quá mức sẽ gây ra hiện tượng mắt phải bị giật

Uống cà phê mỗi ngày tưởng chừng như không liên quan đến chứng co giật mí mắt. Thực tế nó có liên quan mật thiết đến tình trạng này bởi lượng lớn caffeine bên trong cà phê. Khi hấp thụ quá nhiều caffein, nhịp tim sẽ tăng nhanh, quá trình trao đổi chất hoạt động thúc đẩy sự hoạt động của cơ mắt. 

mắt phải giật nữ

Uống cà phê không tốt cho sức khỏe

Về cơ bản, vùng cơ ở mắt rất nhạy cảm, chỉ cần một sự tác động nhỏ từ bên ngoài môi trường và bên trong cơ thể, các cơ sẽ bị co giật. Vì vậy bạn chỉ nên uống cà phê với một lượng nhất định khoảng không quá 3 ly trong ngày. 

3.3. Gặp căng thẳng quá mức

Khi cơ thể gặp các vấn đề về stress hay căng thẳng mệt mỏi quá mức, nó sẽ phản ứng bằng cách thể hiện một số triệu chứng ra bên ngoài bao gồm cả co giật mí mắt. 

Khi làm việc quá lâu trước máy tính, mắt sẽ xuất hiện những xung động mà bạn khó có thể nhận biết. Việc căng thẳng còn đi kèm một số triệu chứng như thở dài, ngáp,… Tuy nhiên việc mắt phải giật nữ này chỉ xuất hiện tạm thời và mau chóng hết nếu bạn điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi. 

3.4. Thiếu ngủ trầm trọng

Thiếu ngủ thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, cách để cơ thể phản ứng lại với tình thói quen tiêu cực của bản thân là hiện tượng co giật ở mí mắt. Mất ngủ là nguyên nhân chính khiến bạn dễ căng thẳng và suy giảm hệ miễn dịch. 

Một số trường hợp mất ngủ mãn tính có thể gây ra tổn thương đến hệ thần kinh. Để nhận biết ai đó có thiếu ngủ hay không, bạn chỉ cần quan sát đôi mắt của họ. Nếu rơi vào trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất dành cho bạn chính là sử dụng ghế mát xa toàn thân để ổn định tinh thần, giảm căng thẳng, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Cơn co giật mí mắt diễn ra mãn tính, rất có thể bạn đã mắt phải triệu chứng giật mí mắt lành tính hay benign essential blepharospasm. Đây là tình trạng mí mắt chuyển động không kiểm soát. Nếu mắt gặp một số tình trạng như viêm kết mạc hay viêm mi mắt thì tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn. 

mắt phải giật nữ

Thiếu ngủ trầm trọng gây ra mí mắt giật

3.5. Viêm bờ mi, đau mắt đỏ

 • Viêm bờ mi mắt là một tình trạng xảy ra do viêm biểu bì của bờ tự do của mi mắt, trong đó bao gồm nhiều tổn thương: cấp tính và mãn tính. Viêm bờ mi mắt là một trong những bệnh thường gặp gây khó chịu cho người bệnh, bệnh hay tái phát và điều trị khá khó khăn.

 • Bệnh đau mắt đỏ hay còn được biết với cái tên là bệnh viêm kết mạc. Đây là một tình trạng viêm nhiễm mắt thường gặp do sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hoặc do dị ứng gây ra. Bệnh này dễ lây lan qua đường hô hấp hay thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch rỉ mắt của người đang có bệnh.

Khi mắt phải các chứng bệnh này thì người phụ nữ rất dễ bị giật mắt phải một cách thường xuyên, khó chịu.

Xem Thêm :  Cách thêm trang trong word vị trí bất kỳ trên mọi phiên bản

3.6. Khô mắt

Khô mắt mặc dù có thể nói là một căn bệnh thường gặp, dễ đối phó nhưng mặt khác nó sẽ để lại rất nhiều hệ quả về sức khỏe như: mệt mỏi, mắt đỏ, rát, từ đó giảm năng suất trong khi làm việc. Trong một vài trường hợp người bị mắc bệnh khô mắt có thể bị giảm thị lực, nhìn mọi thứ trở nên lờ mờ sau khi chớp mắt, nữ bị giật mí mắt phải, bị chảy nước mắt liên tục.

3.7. Liệt dây thần kinh mặt

Dây thần kinh mặt hay còn gọi là dây thần kinh số VII. Đó chính là dây thần kinh chịu trách nhiệm chi phối sự vận động của cơ mặt cũng như vùng cổ con người nhằm thực hiện các động tác nhăn trán, nhắm mắt, cười, huýt gió hay phồng má,… Mỗi thớ cơ ở trên mặt đều sẽ thể hiện cảm xúc tinh tế được điều khiển bởi các dây thần kinh này. Vì vấn đề đó mà cơ mí mắt đôi khi cũng bị giật.

3.8. Bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson chính là một trong những bệnh liên quan về thần kinh thường sẽ xảy ra khi nhóm tế bào trong não bị dần dần  thoái hóa, không thể kiểm soát được sự vận động của cơ mặt lẫn cơ bắp. Từ đó, khiến cho con người đi lại khó khăn, cử động chân tay chậm chạp, bị run tay chân. Bên cạnh đó, mí mắt cũng sẽ dễ bị giật rất nhiều.

3.9. Hội chứng Tourette

Nháy mắt, giật mắt, trề môi, giật khóe miệng, lắc đầu liên tục, chun mũi, nhún vai… chính là các triệu chứng thường thấy của hội chứng Tourette. Đây là một triệu chứng không thể coi thường.

3.10. Loạn trương lực cơ

mắt phải giật nữ

Các căn bệnh về dây thần kinh khiến mắt phải giật nữ

Một trong những nguyên nhân gây ra mắt phải giật nữ chính là loạn trương lực. Đây là những cơn co thắt cơ khá bất thường của các nhóm cơ tương phản trong cùng một bộ phận của cơ thể. Từ đó, nó dẫn đến các cơn co giật bất thường hoặc giật, xoắn, co thắt không liên tục không kiểm soát và đôi có thể biểu hiện giống như run, đau thắt ngực, hoặc múa vờn. 

4. Khi nào cần gặp bác sĩ khi gặp hiện tượng mắt phải giật nữ?

Khi hiện tượng mắt bị giật liên tục trong một thời gian dài và khiến cho thị lực bị ảnh hưởng, bạn nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Giật mắt đôi lúc không chỉ đơn giản là những hiện tượng hay một điềm báo thông thường mà có thể nó là dấu hiệu cho các chứng bệnh vừa kể trên.

Do đó, tốt hơn hết khi bạn thấy các cơn co giật dần mất đi kiểm soát thì hãy gặp bác sĩ.

5. Biến chứng của co giật mí mắt

Mặc dù được xem là hiện tượng khá lành tính, những triệu chứng co giật có thể là triệu chứng của sự rối loạn trong hệ thần kinh và não. Khi co giật bắt nguồn từ nguyên nhân nguy hiểm trên, khi đó sẽ có một vài triệu chứng đi kèm như sau:

 • Cơ thể có cắt hoặc biến dạng 

 • Liệt dây thần kinh mặt

 • Bệnh Parkinson, khiến người bệnh gặp các vấn đề về thăng bằng

 • Bệnh đa xơ cứng khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề trong nhận thức và vận động, thường xuyên mệt mỏi

 • Cổ bị co cứng gây bất tiện cho người bệnh 

 • Hội chứng Tourette.

mắt phải giật nữ

Hãy đi gặp bác sĩ khi có dấu hiệu trở nặng, khó chịu

Ngoài ra giác mạc bị trầy xước khi chưa được chẩn đoán cũng gây giật mí mắt liên tục. Nếu bạn nhận thấy mí mắt bị chấn thương, hãy đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ có chuyên môn chẩn đoán. Đối với các vết xước giác mạc, rất có thể mắt bạn sẽ gặp tổn thương vĩnh viễn. 

6. Cách điều trị co giật mí mắt nữ

Đa số các trường hợp mắt phải giật nữ đều không nguy hiểm và có thể biến mất mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên trong một số trường hợp, tình trạng co giật mắt vẫn tiếp diễn thì bạn có thể cải thiện các nguyên nhân gây ra co giật để giảm tình trạng này.

6.1. Điều trị tại nhà

 • Uống ít cafein hơn để cải thiện giấc ngủ

 • Ngủ đủ giấc

 • Thường xuyên làm ẩm niêm mạc mắt bằng các loại nước mắt nhân tạo 

 • Chườm ấm khi mắt bị co giật

6.2. Tiêm chất gây tê

Chất gây tê sẽ góp phần làm giảm đi tình trạng mắt bị giật, khó chịu ở phụ nữ nói riêng và những ai đang bị giật mắt nói chung. Tuy nhiên, bạn cần phải tham vấn ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi tiến hành nhé.

6.3. Dùng thuốc

Các loại thuốc giúp điều hòa hoạt động của thần kinh hoặc thuốc giảm đau cũng sẽ rất hiệu quả trong tình trạng mắt phải giật nữ quá nhiều. Lưu ý: nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi quyết định dùng thuốc.

mắt phải giật nữ

Dùng thuốc để trị bệnh

6.4. Phẫu thuật

Ngoài ra phẫu thuật loại bỏ cơ và dây thần kinh ở mí mắt cũng có thể giúp bạn giảm tình trạng giật mí mắt nghiêm trọng. Bên cạnh các phương pháp áp dụng cho trường hợp nghiêm trọng, nếu vấn đề giật mí mắt của bạn không quá nặng, bạn có thể áp dụng vật lý trị liệu để thư giãn. 

6.5. Điều trị thay thế

Một cách khác để giảm tình trạng co giật mí mắt là tiêm botox. Tuy nhiên đây chỉ là cách để điều trị tình trạng lành tính. Sau khi tiêm, tác dụng của botox sẽ giảm dần và chỉ có thể bổ sung thêm. 

Xem Thêm :  thực trạng công tác quản trị nhân lực tại Công viên nước Đầm Sen

7. Phòng ngừa co giật mí mắt

Nếu bạn nhận thấy tình trạng giật mí mắt thường xuyên xảy ra, bạn nên ghi chép lại thời gian bị co giật mí mắt và ghi chú các triệu chứng kèm theo mỗi khi bị co giật. 

Lượng caffein hay bất kỳ thức uống, chất kích thích bạn thường sử dụng cần được ghi chép hàng ngày. Đồng thời bên cạnh đó việc ghi chép lưu lượng, nồng độ thuốc lá hay theo dõi thời gian ngủ của bạn cũng là một cách để phòng ngừa co giật mí mắt hiệu quả. 

Co giật mí mắt có khá nhiều nguyên nhân, vì vậy tùy theo từng trình trạng khác nhau, bạn sẽ có cách chữa trị và triển vọng điều trị khác nhau. Hiện nay có nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để xem xét về vấn đề giật mí mắt có mang yếu tố di truyền hay không.

Ngoài ra mắt phải giật nữ có liên quan đến vấn đề căng thẳng hay các yếu tố sống khác thì sẽ có triển vọng kết quả điều trị tốt hơn. Mặt khác vấn đề sức khỏe tiềm ẩn là nguyên nhân gây ra tình trạng co giật mắt liên tục thì việc giải quyết triệt để vấn đề đó mới là cách để bạn thoát khỏi tình trạng trên thay vì tìm cách chữa trị tạm thời.

mắt phải giật nữ

Hãy phòng ngừa co giật mí mắt!

Hãy thay đổi lối sống để nâng cao sức khỏe của bạn ngay từ hôm nay. Các thiết bị máy chạy bộ, xe đạp tập,… sẽ hỗ trợ bạn tập luyện ngay tại nhà. Kết hợp với sử dụng ghế massage thư giãn mỗi lúc căng thẳng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mắt phải giật nữ hiệu quả lắm đấy! Liên hệ với Elipsport thông qua hotline 1800 6854 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”


Nháy mắt phải nữ ,mắt phải giật là điềm báo gì, dữ hay lành?


Nháymắtphảinữ giậtmắtphải nháymắtphải mắtphảigiật
Nháy mắt phải nữ điềm báo gì, dữ hay lành – đánh số nào may mắn?
?? Nháy mắt phải nữ (giật mắt phải nữ ) hên hay xui và mang ý nghĩa điềm báo như thế nào, chắc hẳn khá nhiều người quan tâm. Trong xem bói nháy mắt cần quan tâm yếu tố giờ giấc, giới tính nên người dùng mới có dự báo chính xác. Hôm nay Phong Thủy Số Việt xin chia sẻ với các bạn những điềm báo về hiện tượng giật mắt phải nữ hay còn gọi là nháy mắt phải nữ, điềm lành hay dữ và đánh số gì để giúp gia chủ thắng đậm.
Sau đây là các thời gian nháy mắt
Nháy mắt phải ở nữ từ 23h đêm – 1h sáng: Là điềm báo sắp nhận được lời mời ăn uống tiệc tùng trong thời gian tới, bạn sẽ có một khoảng thời gian khá vui vẻ.
Nháy mắt phải nữ từ 1 – 3h sáng: Bạn đang bị mọi người trách móc vì thời gian này không dành nhiều sự quan tâm tới họ thì phải.
Giật mắt phải ở nữ từ 3h – 5h sáng: Là điềm báo gặp điều tốt lành, sẽ có được những bước đột phá mới trong công việc và cuộc sống.
Nháy mắt phải ở nữ từ 5h – 7h sáng: là điềm báo có tin vui tới, những cơ hội tốt đẹp gia tăng tài lộc hoặc có người mang đến lợi ích bất ngờ cho bạn.
Nữ giật mắt phải từ 7h – 9h sáng: Dự báo có vận xui rủi, nguyên nhân xuất phát từ chính sự nóng nảy của bạn.
Nữ nháy mắt phải từ 9h– 11h sáng: bạn có thể gặp chuyện không vui, mâu thuẫn, tranh cãi, thậm chí là xô xát.
Con gái nháy mắt phải từ 11h – 13h chiều: Điềm báo trong ngày và một số ngày tiếp theo bạn có thể gặp xui xẻo.
Con gái bị giật mắt phải từ 13h – 15h chiều: Là điềm báo không lành, bạn có thể gặp chuyện không vừa ý.
Nữ nháy mắt phải từ 15h – 17h chiều: Là điềm báo tốt lành về chuyện tình cảm, đó là tin vui, một món quà bất ngờ từ người đang theo đuổi bạn hoặc có ai đó sẵn lòng giúp đỡ bạn.
Nữ giật mắt phải từ 17h – 19h tối: Dự báo vận trình sắp tới của bạn có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực.
Nháy mắt phải ở nữ từ 19h – 21h tối: là điềm báo sắp đi xa, có khả năng bạn sẽ tham gia vào những chuyến đi, cuộc vui chơi, với tâm trạng hào hứng, vui vẻ.
Nháy mắt phải nữ từ 21h – 23h tối: Nếu nháy liên tục là điềm báo đáng lo ngại, có khả năng gặp phải kẻ tiểu nhân.
Xem chi tiết tại: http://bit.ly/2vytsH4
PHONG THỦY SỐ VIỆT:
website: http://phongthuy.xsvn.com/
Email: phongthuysoviet@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/phongthuysoviet
Twitter: https://twitter.com/Phongthuysoviet
Instagram: https://www.instagram.com/phongthuysoviet/
Pinterest: https://www.pinterest.com/phongthuysoviet/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/phongthuysoviet/
Flickr: https://www.flickr.com/photos/phongthuysoviet/
Reddit: https://www.reddit.com/user/Phongthuysoviet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button