Kiến Thức Chung

Mang thai 3 tháng đầu: Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không

Hồng xiêm hay còn gọi là sapoche, là loại trái cây dễ ăn với mùi vị ngọt lịm, tính mát mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Trong thời gian thai kỳ, đa số chị em phụ nữ đều thắc mắc: mẹ bầu ăn hồng xiêm có tốt không, mang thai 3 tháng đầu có được ăn hồng xiêm không?

Điều này hết sức bình thường bởi phần lớn đều sợ tắc ruột, táo bón. Vì vậy, để có được đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ cũng như giúp cho thai nhi phát triển an toàn khi ăn hồng xiêm, chị em cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Ba bau an hong xiem co tot khong

Mẹ bầu có nên ăn hồng xiêm không

Không chỉ có vai trò là trái cây, hồng xiêm có rất nhiều tác dụng như giúp giảm huyết áp, tốt cho những người bị bệnh huyết áp cao, thận và tim mạch. Các Chuyên Viên dinh dưỡng cho biết so với mẹ bầu ăn hồng xiêm có tác dụng giữ ổn định lượng nước ối trong thời gian thai kỳ và chống phù thũng…

Giá trị dinh dưỡng của quả hồng xiêm

Thông thường, trong 100 gram trái hồng xiêm chín có chứa: 21 mg canxi , 1.10g chất béo, 0.44g chất đạm, 1.40g chất xơ, 0.80 mg sắt, 12 mg photpho, 83 mg calories, 193 mg potassium, sodium 12 mg, pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, niacin (B3) 0.200 mg, beta-carotene (A) 60 IU, riboflavin (B2) 0.020 mg, Ascorbic acid (C) 14.7 mg amin cùng các loại vitamin B6, B5, B3, B2, E và C…

Đây là giải đáp cho thắc mắc mẹ bầu ăn hồng xiêm có tốt không. Hồng xiêm giàu các vitamin và khoáng chất cũng như canxi, photpho, nên đây là lựa chọn tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. Để phòng tránh các bệnh như thiếu máu, thiếu canxi… Mẹ bầu nên bổ sung thêm hồng xiêm vào thực đơn hàng ngày.

Ba bau an hong xiem phong benh thieu mau

11 Lợi nhuận khi bầu ăn hồng xiêm

Cực kỳ giàu dưỡng chất và được xem là những thực phẩm tốt hàng thích hợp cho mẹ bầu. Bổ sung các dưỡng chất cho mẹ bầu và thai nhi.

Trợ giúp phát triển trí não của thai nhi

Là một trong những loại quả giàu axit folic hàng đầu, axit folic là dưỡng chất giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh cũng như trợ giúp cho quá trình thai nhi phát triển hệ thần kinh. So với mẹ bầu axit folic cũng giúp ngăn ngừa sự tạo dựng của homocysteine có hại cho sức khỏe.

Xem Thêm :   3 cách làm chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả ớt ăn ngay, ngâm giấm chua ngọt ngon và đơn giản nhất

Xem Thêm :  Business development resume samples [4 templates + tips]

Ngoài ra, để giúp thai nhi hấp thụ dưỡng chất và điều chỉnh quá trình trao đổi chất tốt hơn, các chất khoáng trong hồng xiêm giúp tạo dựng nhiều loại enzyme thiết yếu cho dạ dày của mẹ bầu.

Chống trầm cảm, stress khi mang bầu

Tâm trạng của mẹ bầu trong thời gian mang thai hết sức trọng yếu, tác động trực đến sự tạo dựng và phát triển của trẻ. Mệt mỏi, tư duy nhiều, stress, mất ngủ sẽ không tốt cho trẻ. Các Chuyên Viên dinh dưỡng cho biết mẹ bầu ăn hồng xiêm trong thời gian thai kỳ có thể giảm bớt các tình trạng kể trên.

Giữ ổn định lượng nước ối và chống phù thũng

Vậy hồng xiêm có tốt cho mẹ bầu, một trong những nguyên nhân dẫn theo tình trạng phù thũng, hay phù nề là do ứ nước trong người. Hồng xiêm có tác dụng cân đối, giữ lượng nước ối trong thân thể ở mức trung hòa, giúp thân thể mẹ bầu ổn định, không thừa cũng không thiếu nước ối.

Mang thai 3 thang dau co duoc an hong xiem khong

Ngăn ngừa vi khuẩn và kháng viêm

Mẹ bầu ăn hồng xiêm có tốt không, hồng xiêm sở hữu hàm lượng tanin cao, các Chuyên Viên dinh dưỡng cho biết tanin được xem là một chất kháng viêm hiệu quả. Có khả năng làm giảm sưng và đau, phòng chống các bệnh như triệu chứng kích thích ruột, viêm dạ dày hay viêm thực quản và viêm ruột.

Ngoài ra, Polyphenol trong hồng xiêm có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống ký sinh trùng và ngăn chặn virus xâm nhập vào thân thể. Vitamin C, sắt, pantothenic, folic và niacin giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn khi ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mẹ bầu.

Lợi tiểu và ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu

Magie và kali trong hồng xiêm có tác dụng điều hòa huyết áp ổn định, có lợi cho các mạch máu và máu. Vì vậy, để tránh tiểu bí, tiểu dắt và ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu mẹ bầu ăn hồng xiêm mỗi ngày. Nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở nữ giới hơn nam giới, thống kê có khoảng 10% phụ nữ mắc bệnh viêm đường tiết niệu một lần trong đời do có thai hoặc hoạt động tình dục. Bệnh này cực kỳ nguy hiểm vì có thể di chứng gây ra nhiễm trùng sơ sinh, sinh non hay sảy thai.

Phân phối năng lượng giảm suy nhược thân thể

Trong thời gian thai kỳ, thân thể phải làm việc gấp đôi vì nuôi cả mẹ và thai nhi nên tiêu tốn rất nhiều năng lượng của mẹ bầu. Lượng đường glucose cao trong hồng xiêm sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu bổ sung năng lượng ngay mau lẹ.

Xem Thêm :   5 cách làm món cá thu kho đậm đà hương vị truyền thống

Xem Thêm :  Thơ ngây 2 tập 1

Không những thế, loại trái cây này còn làm giảm tình trạng suy nhược thân thể và hạn chế các triệu chứng khác trong thời kỳ mang thai như chóng mặt buồn nôn nhờ sở hữu hàm lượng carbohydrates và các dưỡng chất thiết yếu cao.

Trị táo bón

Mẹ bầu 3 tháng có nên ăn hồng xiêm không? Mẹ bầu ít vận động, thiếu chất xơ, thiếu nước dễ dẫn theo tình trạng táo bón thai kỳ. Luôn là tình trạng không hề thoải mái tí nào, gây ra đớn đau cho chị em phụ nữ khi mang thai. Hồng xiêm rất giàu chất xơ, lại nhiều nước rất tốt cho người bị tắc ruột và táo bón.

Ba bau co nen an hong xiem khi bi tao bon

Không những thế, tanin và polyphenol có trong hồng xiêm giúp đào thải, làm sạch dạ dày và trợ giúp hệ tiêu hóa rất tốt. Đó chính là giải đáp cho thắc mắc mẹ bầu ăn hồng xiêm có tốt không giữ hệ tiêu hóa sạch sẽ và tăng cường trao đổi chất bằng cách ăn hồng xiêm bổ sung enzyme trong dạ dày.

Chữa tiêu chảy

Hồng xiêm chín thì có tác dụng chữa táo bón, còn hồng xiêm xanh có tác dụng chữa tiêu chảy. Bạn chỉ cần rửa sạch quả hồng xiêm xanh rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa với 200ml nước, tắt bếp khi chỉ còn khoảng 100ml nước. Tiếp theo mang ra chắt nước hoặc lọc lấy nước, mỗi ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Thông thường chỉ cần uống nước này từ 3 đến 5 ngày bệnh sẽ khỏi hẳn.

Chữa ho và cảm lạnh

Theo đông y, hồng xiêm trợ giúp loại bỏ đờm và chất nhầy trong mũi, làm thông thoáng đường hô hấp rất tốt cho những mẹ bầu bị cảm lạnh, ho hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Trong thời gian thai kỳ nếu mẹ bầu bị cảm lạnh, hay bị cúm khi giao mùa có thể ăn hồng xiêm để phối hợp trị cũng được.

Ngăn ngừa ung thư

Giúp bảo vệ thân thể chống lại các tế bào của bệnh ung thư nhờ các chất oxy hóa và chất xơ. Ngoài ra, methanol trong hồng xiêm có tác dụng mạnh mẽ trong việc hạn chế và tiêu diệt sự phát triển của tế bào ung thư. Cũng như các chất oxy hóa, vitamin A, B, C, niacin, sắt, kali, đồng, và folate… là những chất rất tốt cho thân thể, giúp thân thể bạn có sức đề kháng cao, chống lại bệnh tật. Vậy bầu 3 tháng đầu có được ăn hồng xiêm không? Không chỉ 3 tháng đầu, toàn thời gian mang thai đều ăn được hồng xiêm.

Xem Thêm :   TỔNG HỢP TIKTOK Ra ngoài mua toàn màu xanh lá cây?

Xem Thêm :  Ai là người đẹp trai nhất thế giới? những người thuộc top 10

Trẻ hóa làn da

Cải tổ tình trạng của da, hạn chế da chảy xệ, nhão da và những đốm đen khó chịu. Ăn quả hồng xiêm mỗi ngày, giúp mẹ bầu tái tạo và nuôi dưỡng tế bào da.

Me bau an hong xiem giam cang thang khi mang bau

Xem thêm: Mẹ bầu ăn quả nhót khi mang thai có sao không?

Mẹ bầu ăn hồng xiêm đúng cách

Bầu 3 tháng đầu ăn sapoche được không, các Chuyên Viên dinh dưỡng cho biết không chỉ mang thai 3 tháng đầu, toàn thời gian thai kỳ chị em đều có thể ăn hồng xiêm, tuy nhiên không nên bỏ qua lưu ý dưới đây:

  • Không ăn hồng xiêm khi đói.
  • Nên ăn vào trước bữa ăn khoảng 1-2 tiếng chỉ nên ăn 2 quả hồng xiêm để không cản trở khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn
  • Nhựa trong hồng xiêm khi còn xanh không tốt cho thân thể mẹ bầu và thai nhi nên tuyệt đối không ăn hồng xiêm khi còn xanh.
  • Chỉ nên ăn từ 3 đến 5 quả mỗi ngày.
  • Vào thời điểm đêm muộn, dạ dày cần nghỉ ngơi vì vậy cũng không nên ăn hồng xiêm vào lúc đêm muộn.
  • Hạt của hồng xiêm rất nhọn và sắc, vì vậy mẹ bầu nên thận trọng.

Ba bau uong sinh to sapoche duoc khong

Không những thế, do nhu nhà cầu thụ hồng xiêm trên thị trường càng ngày tăng cao, có rất nhiều hồng xiêm được ép chín, nhuộm màu hay nhuộm hóa chất để tươi lâu hơn và nhìn ngon hơn. Thông thường, bằng mắt tất cả chúng ta rất khó để phân được loại nào chín cây, loại nào chín ép, nếu quả hồng ngâm hóa chất, vỏ thường vàng thẫm trơn mịn.

Vì thế hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thật kỹ trước khi ăn, tránh tình trạng ăn quá nhiều hóa chất gây tổn hại cho dạ dày, gan và thận.

Giai đoạn mang thai nên ăn những loại trái cây nào, mẹ bầu ăn hồng xiêm có tốt không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu khi lần đầu có em bé. Nếu vẫn phân vân chưa biết chọn loại trái cây nào thì các bạn không nên bỏ qua hồng xiêm (sapoche) vừa có giá trị dinh dưỡng cao mà lại tốt cho sự phát triển IQ của con.

votes

Article Rating

Tin liên quan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button