Thủ Thuật

Mẫu logo hoa sen đẹp và ý nghĩa

Bạn đang xem: Mẫu logo hoa sen đẹp và ý nghĩa Tại Website saigonmetromall.com.vn

Bộ sưu tập những mẫu thiết kế logo lấy cảm hứng từ hình tượng hoa sen – loài hoa mang đến nhiều ý nghĩa và là biểu tượng dễ dàng để sáng tạo. Những Mẫu logo hoa sen đẹp sau đây sẽ giúp bạn có cho mình ý tưởng thiết kế Logo đẹp mắt sáng tạo độc đáo mang đầy ý nghĩa.

mẫu logo hoa sen

Tại sao nên chọn mẫu logo hoa sen?

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp lựa chọn hoa sen làm hình ảnh biểu tượng cho logo. Trong ngành thiết kế logo, hình tượng hoa sen nói chung là đại diện cho phật giáo và vẻ đẹp hướng thiện. Các doanh nghiệp có niềm tin vào đạo phật thường muốn đưa yếu tố hình hoa sen đẹp vào biểu tượng logo của công ty họ.
Ở góc độ khác, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng mẫu logo hoa sen để thể hiện nét đẹp thanh tao, đằm thắm đúng như câu nói “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Những kiểu mẫu loho hoa sen này thường được thiết kế cách điệu, mềm mại và sử dụng trong các ngành làm đẹp, mỹ phẩm, các trung tâm/bệnh viện thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.
Tại Việt Nam, mẫu logo hoa sen được sử dụng nhiều còn bởi vì đây là vốn được coi là “quốc hoa”, loài hoa biểu tượng cho đất nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời như Việt Nam. Chính vì vậy, hoa sen được sử dụng nhiều trong truyền thông để quảng bá đất nước. Các doanh nghiệp về du lịch hay hàng không cũng khéo léo sử dụng hình tượng này để tạo nên mẫu logo ấn tượng và gây được lòng tin với khách hàng.
Tại Việt Nam, rất nhiều thương hiệu mạnh hàng đầu trên cả nước sử dụng mẫu logo hoa sen làm logo thương hiệu. Cùng điểm lại một số mẫu thiết kế logo hoa sen nổi tiếng:

Xem Thêm :  Hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình iphone, ipad đơn giản không cần jailbreak

1. Mẫu logo hoa sen của VietnamAirline

Mẫu logo hoa sen của VietnamAirline

Nhắc đến mẫu logo hoa sen chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến logo của hãng hàng không 4 sao Vietnam Airline. Trước kia khi chưa có nhiều hãng hàng không tại Việt Nam thì Vietnam Airline được coi là hãng hàng không “quốc gia”. CHính vì vậy, doanh nghiệp này sử dụng hình tượng hoa sen – tượng trưng cho đất nước Việt Nam để ngụ ý tới vị thế hãng hàng không đại diện quốc gia của mình. Hình tượng hoa sen trong thiết kế logo của Vietnam Airlines nhấn mạnh tới tính biểu tượng. Để nhấn mạnh tới tính chuyên nghiệp, doanh nghiệp đã sử dụng màu vàng cho hoa sen kết hợp cùng màu xanh tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng.
Mặc dù đã trải qua khá nhiều lần thay đổi mẫu thiết kế những Vietnam Airline vẫn giữ nguyên ý nghĩa hình tượng hoa sen. Với logo này, Vietnam Airline đã thật sự thành công khi gây dựng được sự tin tưởng nơi khách hàng.

2. Mẫu logo hoa sen của tập đoàn Hoa Sen Group

Tập đoàn cũng nổi tiếng không kém gì tại Việt Nam sử dụng mẫu logo hoa sen để làm logo nhận diện của mình đó chính là tập đoàn thép Hoa Sen. Logo của Hoa Sen Group mang nhiều màu sắc tâm linh từ màu nâu vàng – hai mài sắc quen thuộc trong phật giáo và được sử dụng nhiều trong trang phục cũng như trang trí đồ vật.
Biểu tượng hoa sen được sử dụng trong logo cũng được thiết kế 8 cánh phù hợp với yếu tối phong thủy, thể hiện sự tròn đầy và phát tài trong kinh danh của doanh nghiệp. Tuy đơn giản nhưng việc sử dụng màu nâu làm tông màu chủ đạo kết hợp với màu vàng bạch kim, Logo hoa sen Group đươc xem như một trong những logo nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xem Thêm :  Top 5 chiến thuật giả lập xếp hạng fo4 mà game thủ nên áp dụng

3. Mẫu logo hoa sen của Đại học Hoa Sen

Mẫu logo hoa sen của Đại học Hoa Sen

Biểu tượng hoa sen cũng được sử dụng nhiều trong các thiết kế mẫu logo của trường học, cơ sở giáo dục, tiêu biểu là trường đại học Hoa Sen.
Logo của trường sử dụng hình ảnh 3 bông hoa sen lồng ghép với nhau thể hiện sự vững vàng và đoàn kết của tập thể thầy và trò nhà trường, đưa trường ngày càng phát triển lớn mạnh. Tuy sử dụng hình ảnh hoa sen làm biểu tượng cho logo nhưng doanh nghiệp không dùng những màu sắc liên tưởng quen thuộc như vàng hay hồng. Thay vào đó, cả logo được thể hiện bằng màu xanh đầy chuyên nghiệp, tự tin. Đây cũng là mài xanh của khát khao và hy vọng tuổi trẻ, muốn vươn lên chiếm lĩnh những chân trời tri thức mới.

4. Mẫu logo hoa sen cho các trung tâm Yoga

Mẫu logo hoa sen cho các trung tâm Yoga 2

Trong thực tế, không chỉ có các thương hiệu lớn mới lấy hình tượng hoa sen làm logo thương hiệu. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các trung tâm Yoga, thiền định sử dụng hoa sen làm mẫu logo cho mình. Sự liên kết giữa hình tượng hoa sen với những bộ môn này đó là hoa sen mang một vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng, khiến người xem cảm thất được thư giãn và bình yên. Đây cũng là ảnh hưởng 1 phần của phật giáo tới suy nghĩ của người Việt.
Chính bởi vậy, sử dụng mẫu logo hoa sen giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với đối tượng khách hàng.
Bên cạnh đó, hình tượng hoa sen còn được sử dụng nhiều khi ứng dụng thiết kế logo cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, spa với thiết kế chung mềm mại, hướng tới vẻ đẹp thanh thoát.

Xem Thêm :  Nghị luận về lòng biết ơn ngắn gọn (20 mẫu) – văn 9

Mẫu logo hoa sen 1
Mẫu logo hoa sen 2

Mẫu logo hoa sen ngày càng được ứng dụng nhiều hơn bởi dễ dàng thiết kế và sáng tạo, Tùy thuộc vào tính chất của doanh nghiệp và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn hướng tới, logo sẽ được thiết kế sao cho phù hợp nhất.


55+ Mẫu Logo TUYỆT VỜI lấy cảm hứng từ Hoa Sen


Tổng hợp 55+ Mẫu thiết kế logo hoa sen ẤN TƯỢNG CHUYÊN NGHIỆP.
Truy cập website của Tất Thành để xem thêm nhiều mẫu logo ĐẸP ĐỘC LẠ khác.
Thiết kế website Tất Thành Giúp bạn có nhiều tiền hơn!
Hotline: 0988.184.022
Thiết kế logo: https://tatthanh.com.vn/thietkelogo
Fanpage: https://www.facebook.com/tatthanh.com.vn/
Twitte: https://twitter.com/tatthanhvn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button