Ẩm Thực

Cách nấu lẩu gà nấu nấm ngon hết sẩy

Đánh giá post

lẩu gà nấu nấm rất đơn giản dễ làm mà ngon như ngoài hàng.

cách nấu lẩu gà nấu nấmLẩu gà nấu nấm thơm ngon hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ LẨU GÀ NẤM

lẩu gà nấu nấm ngonNguyên liệu nấu lẩu

  • Gà ta : 1- 1,5 kg
  • Xương ống : 300g
  • Các loại nấm : nấm đùi gà, nấm hương, nấm kim, nấm bào ngư, nấm linh chi
  • Đậu phụ : 500g
  • Cà chua : 3 quả
  • Gừng : 1 củ
  • Tỏi : 2 củ
  • Rau : cải bắp, cải cúc, xà lách,…
  • Gia vị : muối, đường, nước mắm, hạt nêm,ớt,..

Lưu ý : Ở đây, bạn nên chọn mua thịt gà ta sẽ ngon hơn rất nhiều là thịt gà trắng hay các loại gà khác, gà ta rất ngọt và dai phù hợp trong các bữa ăn và cách chế biến

Ngoài lẩu gà nấu nấm bạn cũng có thể quan tâm đến món lẩu gà ớt hiểm.Nếu bạn là một tím đồ của đổ cay thì nên tham khảo món lẩu gà ớt hiểm nhé:

DỤNG CỤ NẤU LẨU GÀ NẤM

  • Bếp điện hoặc bếp ga
  • Rây lọc mẻ hoặc muôi thủng

CÁCH LÀM LẨU GÀ NẤM

Với nguyên liệu đơn giản sẵn có, bạn có thể thực hiện món lẩu gà nấm ngay tại nhà không mất quá nhiều thời gian công sức mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Từng miếng thịt gà ngọt giai và ngọt ngào đậm đà của nấm sẽ làm bạn nghiền ngay trong lần đầu thưởng thức, bạn có thể tham khảo bài viết tổng quát về cách làm lẩu gà với công thức đầy đủ nhất và dễ nhất với hương vị ngọt ngào quyến rũ say đắm lòng người

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

hướng dẫn làm lẩu gà nấu nấmSơ chế gà

  • Thịt gà ta mua về rửa sạch, sát muối lên da gà để khi ăn da sẽ giòn cũng như không bị hôi, sau đó chặt thành những miếng vừa ăn rồi để ráo
  • Nấm các loại cắt bỏ hết gốc rồi rửa sạch với nước muối loãng có thêm chút gừng ngâm khoảng 5-10p cho sạch cũng như khử trùng cho an toàn
  • Xương ống rửa sạch chặt đôi
  • Rau nhặt bỏ gốc, lá dập sâu rồi cũng ngâm qua nước muối rửa sạch lại với nước rồi để ráo
  • Cà chua rửa sạch thái lát múi cau
  • Tỏi, sả, gừng băm nhỏ

Đọc tiếp sau quảng cáo

Bước 2 : Nấu nước dùng lẩu gà

lẩu gà nấu nấm ngonNước hầm xương

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu vào phi thơm hành, sả rồi cho xương ống vào xào dần đến khi săn thì đổ 2l nước lọc thêm hạt nêm và mì chính vào đun với lửa nhỏ riu riu trong 30p.
  • Trong lúc hầm xương thì đậy hé vung và vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong Khi sôi thì cho cà chua vào và nếm lại cho vừa miệng
Xem Thêm :  Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon, hạt căng bóng

Bước 3 : Uớp thịt gà

Ướp gà nấu nấmƯớp gà với các loại gia vị sao cho vừa ăn

  • Thịt gà cho vào bát to rồi cho 2m hạt nêm, 3m muối, 1m mắm , tỏi, gừng, sả băm nhuyễn rồi trộn đều hết thịt gà cho ngấm gia vị
  • Bọc màng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh mát để 30-40 p

Bước 4: Pha nước chấm lẩu gà

nước chấm lẩu gà nấu nấmNước chấm với công thức thơm ngon

  • Có 2 cách pha :

Địu vải cho bé Sling Hoby X - Giảm shock - 50% tại Shopee Hoby

Địu vải cho bé Sling Hoby X – Giảm shock – 50% tại Shopee Hoby

Bước 5 : Thưởng thức

lẩu gà nấm ngonLẩu gà nấm

  • Đặt bếp điện cho nồi hầm xương lên và bắt đầu cho thịt gà vào nấu dần, cho nấm đông cô và vài lát gừng vào trước cho ngọt nước
  • Ăn đến đâu nhúng thịt gà và nấm đến đó vừa ăn vừa thưởng thức vị ngọt và nóng hổi của gà
  • Ăn kèm với mì tôm hoặc bún với nước lẩu gà thì ngon hết ý
  • Ngoài món lẩu gà nấu nấm, bạn có thể tham khảo lẩu gà lá giang một loại lá tuy lạ nhưng nó chứa rất nhiều lợi ích với sức khỏe của con người, cũng là món ăn đơn giản để bạn thực hiện cho gia đình cho các món lẩu của bạn thêm phong phú hơn

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ LẨU GÀ NẤU NẤM

thịt gà mang lại lợi ích gìThịt gà có tác dụng gì
Thịt gà có tác dụng gì ?

Nhiều người thường xuyên sử dụng thịt gà trong bữa ăn hàng ngày nhưng bạn đã biết gì đến những lợi ích mà thịt gà mang lại cho bạn, chắc chắn nó mang lại một giá trị rất cao dành cho con người:

  • Có hàm lượng protein cao : thịt gà cung cấp nhiều chất đạm và giảm chất béo giúp cho những người đang ăn kiêng
  • Chống bệnh trầm cảm : ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn phấn trấn, lấy lại tinh thần sảng khoái cho những ngày hạnh phúc
  • Chống loãng xương : với các món gà hầm thuốc bắc, canh gà hạt sen sẽ giúp bạn dẻo dai hơn nhất là đối với người già
  • Tốt cho các bệnh tim mạch : ngăn ngừa các vi khuẩn có hại để ngăn chặn và bảo vệ những loại vi rút xâm nhập xấu đến cơ thể
  • Hàm lượng photpho cao : bảo về răng miệng, gan và các dây thần kinh hoạt động tốt hơn
  • Cải thiện hệ miễn dịch làm tăng cường trao đổi chất
  • Tăng cường trao đổi chất : giúp cho hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn nhờ có vitamin b1, b6,..
  • Chống các bệnh ung thư
  • Tăng cường thị lực : làm giảm độ cận và sáng mắt
  • Tăng độ ẩm cho da và môi

Ăn thịt gà có béo không ?

Xem Thêm :  Top 17 cách chế biến những món ăn giảm cân ngon "dễ làm"

Một câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm và tỏ ra lo ngại với việc ăn quá nhiều thịt gà. Đối với việc béo hay không là do vào sự lựa chọn của bnajtrong cách chế biến nó như thế nào. Thường thì cách tốt nhất bạn thường luộc thịt gà nên ăn nó vừa ít chất giàu mỡ mà lại còn ngọt nước, ngọt thịt. Còn nếu bạn chiên rán gà thì bạn đang rước họa vào thân vì chiên rán có nhiều hàm lượng chất béo giúp bạn tăng cân hơn rất nhiều. Bạn nên chọn ức,đùi để luộc và hấp vì chỗ đó chứa rất nhiều mỡ bạn ăn vào sẽ tăng thêm kí mà không giảm

Ăn nhiều nấm có tốt không?
ăn nhiều nấm có tốt khôngNấm

  • Tác dụng của nấm với sức khỏe : ăn nhiều nấm làm tăng hệ miễn dịch, thúc đẩy qua trình tiêu hóa nhanh , ngăn ngừa các bệnh ung thư, gan, tim mạch
  • Tác dụng đối với phái đẹp : ăn nhiều nấm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là việc ăn kiêng, giảm cân của chị em phụ nữ như các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm linh chi,..
  • Ăn nhiều nấm tốt cho người cao tuổi như các bệnh vành mạch, cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, hệ thần kinh, giảm đau các bệnh xương khớp
  • Ăn nhiều nấm rất tốt cho trẻ em giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ và thông minh, tăng chiều cao và chắc cho xương
  • Ăn nhiều nấm tốt cho phái mạnh giúp tăng cường sinh lý và sự dẻo dai,giúp bạn có cuộc sống viên mãn giảm áp lực mệt mỏi căng thẳng trong công việc

Hy vọng với bài viết trên đây, giadinh.tv đã chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức, bạn hãy nhớ tham khảo cách nấu lẩu khác để tăng bữa cơm gia đình đậm đà hơn bao giờ hết

Lẩu gà nấu nấm là món ăn số 1 được mọi người yêu thích bởi nó có vị ngọt của gà cùng với các loại nấm thơm ngon bổ dưỡng. Để nấu được nồi lẩu thơm ngon thì đều phải có bí quyết riêng của nó thì tạo ra được nét đặc trưng cho món ăn. Dưới đây, giadinh.tv sẽ chia sẻ cho bạn công thứcrất đơn giản dễ làm mà ngon như ngoài hàng.Lẩu là món ăn quen thuộc thích hợp sử dụng trong thời tiết se lạnh, còn gì hơn khi cả nhà quây quần bên nhau cùng trò chuyện và thưởng thức hương vị thơm ngon cùng với làn khói bay lên của nồi lẩu. Mỗi lần nhà bạn có tiệc, họp lớp, sinh nhật thì đều phải kéo nhau chạy đến một cái quán nào đó để thưởng thức, vậy thì tại sao bạn không tự tay vào bếp để nấu cho gia đình mình nhỉ. Đó là băn khoăn của rất nhiều người và họ không biết cách nấu như thế nào thì bạn hãy cùng tìm hiểu về cách món lẩu gà nấu nấm sau đâyLưu ý : Ở đây, bạn nên chọn mua thịt gà ta sẽ ngon hơn rất nhiều là thịt gà trắng hay các loại gà khác, gà ta rất ngọt và dai phù hợp trong các bữa ăn và cách chế biến Ngoài lẩu gà nấu nấm bạn cũng có thể quan tâm đến món lẩu gà ớt hiểm.Nếu bạn là một tím đồ của đổ cay thì nên tham khảo món lẩu gà ớt hiểm nhé: Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon Với nguyên liệu đơn giản sẵn có, bạn có thể thực hiện món lẩu gà nấm ngay tại nhà không mất quá nhiều thời gian công sức mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Từng miếng thịt gà ngọt giai và ngọt ngào đậm đà của nấm sẽ làm bạn nghiền ngay trong lần đầu thưởng thức, bạn có thể tham khảo bài viết tổng quát về cách làm lẩu gà với công thức đầy đủ nhất và dễ nhất với hương vị ngọt ngào quyến rũ say đắm lòng ngườiCách 1 : 2m canh xì dầu, 2 m dấm, 2m đường, tỏi, ớt băm nhuyễn, 1m nước đánh đều lên thấy vị hơi chua là được Cách 2 : 3m muối, 3m tiêu, 1m mì chính, tỏi, ớt, rồi trộn đều thêm quả quất vào thì quá tuyệt vời rồi.Xem thêm cách nấu món lẩu gà lá giang:Nhiều người thường xuyên sử dụng thịt gà trong bữa ăn hàng ngày nhưng bạn đã biết gì đến những lợi ích mà thịt gà mang lại cho bạn, chắc chắn nó mang lại một giá trị rất cao dành cho con người:Một câu hỏi đang được nhiều bạn quan tâm và tỏ ra lo ngại với việc ăn quá nhiều thịt gà. Đối với việc béo hay không là do vào sự lựa chọn của bnajtrong cách chế biến nó như thế nào. Thường thì cách tốt nhất bạn thường luộc thịt gà nên ăn nó vừa ít chất giàu mỡ mà lại còn ngọt nước, ngọt thịt. Còn nếu bạn chiên rán gà thì bạn đang rước họa vào thân vì chiên rán có nhiều hàm lượng chất béo giúp bạn tăng cân hơn rất nhiều. Bạn nên chọn ức,đùi để luộc và hấp vì chỗ đó chứa rất nhiều mỡ bạn ăn vào sẽ tăng thêm kí mà không giảmNấm được mọi người tin dùng như rau và thịt hàng ngày bởi nó có rất nhiều chất dinh dưỡng. Nấm chứa nhiều chất xơ, vitamin B, protein, các eim tốt cho hệ tiêu hóaHy vọng với bài viết trên đây, giadinh.tv đã chia sẻ cho bạnthơm ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức, bạn hãy nhớ tham khảo cách nấu lẩu khác để tăng bữa cơm gia đình đậm đà hơn bao giờ hết

Xem Thêm :  Cách làm bánh su kem ngon béo, ngọt thơm đơn giản vui hè tại nhà - ❤️‎ tạp chí hay


LẨU GÀ NẤU NẤM – Nóng Hổi Đổi Món Cho Bữa Tiệc Gia Đình Dịp Cuối Tuần |Nhamtran FV


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button