Kiến Thức Chung

Làm giàu từ nuôi heo theo phương hướng chăn nuôi phù hợp

Làm giàu từ nuôi heo theo phương hướng chăn nuôi phù hợp

Làm giàu từ nuôi heo chuyên môn hóa chăn nuôi ngày càng được bà con nông dân quan tâm và đẩy mạnh. Hướng chuyên môn hóa có thể thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau. Trong đó, nhiều bà con đã theo mô hình chuyên môn hóa kết hợp cả nuôi heo thịt và heo nái, hoặc chuyên nuôi heo thịt, hoặc chuyên nuôi heo nái. Xuất phát từ những điểm lợi riêng của từng mô hình chăn nuôi mà bà con có thể lựa chọn hướng đi phù hợp nhất.

Bên cạnh đó là những sự hỗ trợ trong quá trình chăn nuôi đó là các loại thức ăn cho heo nhanh lớn giúp tối ưu được các công đoạn chăm sóc, thức ăn bổ sung cho heo nếu trường hợp heo bỏ ăn chậm lớn. Làm giàu từ nuôi heo là một con đường không dễ mà cũng không quá khó nếu bà con nắm rõ các bước và các lưu ý kinh nghiệm của những người đi trước.

 

Làm giàu từ nuôi heo thịt và heo nái kết hợp

 

 • Nhiều trang trại đi theo hướng chuyên chăn nuôi heo thịt hoặc chuyên chăn nuôi heo nái. Những trang trại lớn có thể chọn giải pháp nuôi kết hợp cả heo nái và heo thịt. Và trên thực tế, khi chăn nuôi ở mô hình hộ gia đình, bà con có thể

  và heo nái kết hợp.

 • Lợi ích khi kết hợp chăn nuôi này rất lớn. Bà con có thể kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng con giống trong chăn nuôi heo thịt. Đồng thời, việc tuyển chọn heo nái hậu bị chất lượng trở nên dễ dàng hơn khi tuyển từ những đàn nuôi heo thịt, con đạt chuẩn sẽ chuyển sang làm heo nái hậu bị, con loại sẽ tiếp tục chăn nuôi thành heo lấy thịt. Đây là mô hình chăn nuôi vòng khép kín, bà con có thể

  làm giàu từ nuôi heo thịt

  và heo nái song song.

 • Nuôi heo nái và heo thịt song song trên thực tế được áp dụng tại nhiều địa phương, quy mô chăn nuôi vừa và nhỏ, bà con

  nhờ tự cấp con giống nuôi heo thịt. Việc kiểm soát nguồn giống, bệnh dịch trở nên đơn giản hơn.

 • Cũng theo mô hình chăn nuôi này, bà con

  làm giàu từ nuôi heo nái

  và heo thịt nhờ kiểm soát tốt nguồn thức ăn chăn nuôi, sử dụng nguồn thức ăn tiêu chuẩn, bên cạnh việc kiểm soát con giống và bệnh dịch thì việc sử dụng nguồn thức ăn hợp lý đóng vai trò quan trọng.

Xem Thêm :   4 Mẹo siêu hay khi Trồng Rau Dền, Rau Đay để cây không bao giờ lụi tàn

Xem Thêm :  Dàn ý thuyết minh về cây lúa nước lớp 9 hay nhất

 

Làm giàu từ nuôi heo thịt

 

 1. Làm giàu từ nuôi heo thịt

  bởi hướng chuyên môn hóa này đơn giản hơn so với kết hợp cả 2 loại hình nuôi heo thịt và heo nái. Nuôi heo thịt không yêu cầu những kỹ thuật chăn nuôi quá phức tạp, việc quản lý cũng đơn giản hơn. Nuôi heo thịt cần tối ưu tốt những khâu như cho ăn, phòng bệnh, khâu chuồng trại đạt tiêu chuẩn, hạ tầng tiện dụng là có thể cho hiệu quả kinh tế cao.

 2. Bà con có thể

  bởi quy trình nuôi heo thịt ngắn ngày, nhanh quay vòng vốn và mở rộng quy mô chăn nuôi. So với

  , nuôi heo thịt giảm thiểu được nhiều rủi ro hơn khi thời gian chăn nuôi 1 đàn khá nhanh, rủi ro bệnh tật, thay đổi thức ăn hay stress do tác động của môi trường giảm hẳn so với nuôi heo nái.

 

Mô hình nuôi heo nái làm giàu

lam-giau-tu-nuoi-heo

 

Nuôi heo nái yêu cầu những kỹ thuật chăn nuôi phức tạp hơn. Bà con cần am hiểu nhiều kiến thức chuyên ngành chăn nuôi. Làm sao để tuyển chọn, chăm sóc được heo nái tốt là cả một quy trình phức tạp. Từ việc cho ăn tới chăm sóc, phòng bệnh của heo nái cũng cần quan tâm kỹ lưỡng hơn. Vì vậy, rất nhiều chọn cách thay vì làm giàu từ nuôi heo nái.

 

Tuy nhiên, không thiếu gia đình đang rất thành công với mô hình nuôi heo nái làm giàu. Khi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm nuôi heo nái, heo nái có thể cho hiệu quả lâu dài, nuôi qua nhiều năm, đẻ sai, đẻ nhiều lứa. Bà con có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí chăn nuôi như chi phí con giống, chi phí thức ăn, phòng bệnh. Nhiều khâu trong chăn nuôi chỉ cần đầu tư một lần ban đầu có thể sử dụng nhiều lần về sau. Xét theo lợi thế này, nuôi heo nái là giải pháp tận dụng được nguồn lực tốt nhất, các giai đoạn khó khăn bà con có thể tin dùng những loại thuốc cho heo mau lớn. Nhờ đó mà bà con hoàn toàn có thể nuôi heo nái làm giàu.

Xem Thêm :   file tieng ga mai rung

Xem Thêm :  Nhạc thiền tĩnh tâm và giúp ngủ ngon: bạn đã thử chưa?

 

rất khả thi khi tình hình cung cấp con giống, giá con giống có sự bình ổn hơn so với giá heo thịt xuất chuồng. Chỉ cần heo con tốt, giống phù hợp, khỏe mạnh và ngoại hình đẹp đã có lợi thế và tiềm năng cho hiệu quả kinh tế cao. Nuôi heo thịt lại chịu tác động của thị trường tiêu thụ nhiều hơn. Sản lượng tiêu thụ có thể giữ nguyên nhưng giá sản phẩm có thể thay đổi do yêu cầu chất lượng của người sử dụng tăng lên. Vì vậy, là giải pháp tốt cho nhiều hộ chăn nuôi am hiểu về nuôi heo nái, có kinh nghiệm chăn nuôi nhưng không có nhiều kinh nghiệm với thị trường.

 

Mỗi mô hình chăn nuôi có những ưu điểm, lợi thế riêng. Tầm quan trọng của ngành chăn nuôi chắc chắn không thể giảm sút trong tương lai, vì vậy, việc chọn lựa hướng đi đúng đắn và phù hợp rất quan trọng. Bà con có thể căn cứ vào những lợi thế của mỗi mô hình chăn nuôi để chọn cho mình hướng phát triển, làm giàu phù hợp nhất. Làm giàu từ nuôi heo hiện nay vẫn là hướng đi của rất nhiều địa phương tại Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button