Thủ Thuật

Kim lâu là gì? ý nghĩa và nguồn gốc sâu xa của tuổi kim lâu

Bạn đang xem: kim lâu là gì? ý nghĩa và nguồn gốc sâu xa của tuổi kim lâu Tại Website saigonmetromall.com.vn

5/5 – (1 bình chọn)

Kim Lâu là gì?

Người xưa quan niệm tuổi Kim Lâu dùng để chọn năm cưới hỏi hoặc xây dựng nhà ở, mua bán mà không cần phải phạm đại ly.

Theo từ ngữ Hán Việt thì Kim có nghĩa là vàng còn Lâu là nhà. Gộp ý nghĩa lại là nhà vàng hay lâu vàng, nguồn gốc của tuổi Kim Lâu có thể được bắt nguồn từ ý nghĩ thời xưa thì con gái của nhà vua chúa, tiểu thư dòng dõi quý tộc sẽ chọn thời điểm kết hôn và thời điểm dựng nhà vào tuổi Kim Lâu để được cuộc sống giàu sang, sung túc.

Nguồn gốc của tuổi Kim Lâu

Trong giới quý tộc, vua chúa luôn mong muốn vàng bạc của gia tộc, cuộc sống vinh hoa phú quý không bị cưới đi, thay đổi vận mệnh. Cho nên đã cấm người dân đen tổ chức hôn lẽ, xây nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.

Kim Lâu là một trong 3 đại kỵ của phong thủy

Kim Lâu là một trong 3 đại kỵ của phong thủy

Qua từng giai đoạn thời gian Kim Lâu dần trở thành điều kiêng kỵ như Hoàng Ốc và Tam Tai. Được nhắc dến một trong 3 đại hạn lớn của đời người, cần nên tránh xây nhà, cưới hỏi ở tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu thời nay đang dần mất đi ý nghĩa tốt đẹp ban đầu, trong xây dựng người thợ cũng kiêng kỵ về nhưng điều mang tính chất phong thủy này. Khi làm nhà nên tìm hiểu kỹ càng về hướng xây cũng như tuổi phạm để không phải xảy ra trường hợp đáng tiếc nhé.

Tham khảo thêm :

Kim Lâu thường có những dạng nào?

Tuổi Kim Lâu được phân chia ra làm 4 dạng, mỗi một dạng sẽ có ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng nhau tìm hiểu các 4 dạng đó là gì nhé:

Xem Thêm :  Mẫu giấy a4 có dòng kẻ ngang đẹp

Kim Lâu dạng thân là gì?

Dạng tuổi Kim Lâu này sẽ được hiểu là mang lại nhiều vận xúi quẩy đồng thời tự làm tổn thương đến chính bản thân mình.

Hạn Kim Lâu này tương ứng với Kim Lâu ở người nam, người nam khi phạm tuổi dạng thân thường không nên xây nhà.

Bởi vì khi xây nhà ở tuổi phạm sẽ đem đến những trường hợp rắc rối trong quá trình xây dựng và vận khí gia đạo sẽ không được tốt.

Kim Lâu dạng thê là gì?

Dạng Kim Lâu thê này dành cho tuổi phạm ở người nữ. Tương truyền người nữ vào năm tuổi của Kim Lâu thì đừng nên lấy chồng.

Người nữ phạm tuổi lấy chồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân, vợ chồng sống không hòa thuận thường xuyên cãi vã. 

Có 4 dạng tuổi Kim Lâu

Có 4 dạng tuổi Kim Lâu

Kim Lâu dạng tử là gì?

Nhắc tới hạn Kim Lâu là người ta lại nghĩ đến điều không may mắn, mỗi dạng sẽ có độ ảnh hưởng đến từng giới tính, bộ phận con người.

Kim Lâu tử sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con cái trong nhà. Ảnh hưởng như thế nào? có nguy hiểm không.

Nếu phạm tuổi tử sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe của con cái cho nên hãy hết sức cẩn thận đề phòng bảo vệ an toàn cho cả gia đình mình nhé.

Kim Lâu dạng lục súc là gì?

Hạn Kim Lâu không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn tác động xấu lên gia súc và cây cối, thực vật nuôi trồng trong nhà.

Nếu như rơi trúng vào năm tuổi phạm Kim Lâu thì hãy tìm hiểu để phòng bị cũng như né tránh. Không được là người gieo trồng hay chăn thả xúc vật đầu tiên vào năm hạn nếu không làm theo sẽ dẫn đến việc làm ăn xuống dốc, tán gia bại sản.

Cách tính nào chính xác nhất cho tuổi Kim Lâu khi xây nhà?

Nguyên tắc chọn nhà ở tuổi Kim Lâu cũng khá đơn giản, chỉ cần tìm hiểu kỹ lưỡng là có thể phòng tránh những sai phạm.

Theo qua niệm trong nhân gian ngày xưa lấy vợ về nhà thì phải xem tuổi đàn bà còn xây nhà thì xem tuổi của đàn ông. Cho nên, khi xem tuổi xây nhà có phạm tuổi Kim Lâu hay Hoàng Ốc, Tam Tai thì không nên chọn tuổi của đan ông để tính tuổi cũng như đứng tuổi cho căn nhà.

Xem Thêm :  Plank là gì? cách tập plank hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tùy theo trường hợp mà ứng biến, nếu gia chủ mất, không hợp tuổi thì nên lấy tuổi của con trai trưởng để tính đến tuổi xây nhà, xem xét tuổi của con trai có phạm đến tuổi Hoằng Ốc hay Tam Tai hay không.

Bảng tuổi Kim Lâu

Bảng tuổi Kim Lâu

Ngoài ra có thể lấy tuổi của phụ nữ để làm người trụ cột trong việc làm nhà, tính năm hạn của người nữ có phạm đến tuổi Kim Lâu khi xây dựng, sửa dang lại nhà cửa hay không.

Đồng thời nên xem tuổi để tính năm dựng nhà được cho là tuổi mụ tức thật có cộng thêm một tuổi khác để cho ra kết quả chuẩn xác nhất.

Cần lưu ý nguyên tắc để chọn tuổi cho phù hợp, tính toán số tuổi hạn Kim Lâu này có áp dụng vào được những số tuổi của Hoàng Ốc hay Tam Tai không. 

Các cách tính tuổi Kim Lâu hợp nhất là gì?

Cách tính hạn Kim Lâu cho người nam khi xây nhà là gì?

Nên lấy tuổi mụ đem chia cho số 9 rồi sau đó xem xét số dư của kết quả:

Nếu kết quả cho con số mà dư bằng số 0, số 2, số 4, số 5, số 7, số 9 thì không phạm vào tuổi Kim Lâu. Có thể tiến hành mua nhà hoặc dựng nhà.

Nếu kết quả cho ra con số mà dư bằng số 1, số 3, số 6, số 8 thì đã quy phạm đến tuổi Kim Lâu. Nhưng mà cũng tùy thuộc vào vị trí số dự mà sẽ phạm vào dạng Kim Lâu nào:

  • Xây nhà mà phạm phải Kim Lâu dạng Thân có số dư bằng 1

  • Xây nhà mà phạm Kim Lâu dạng Thê có số dư bằng 3

  • Xây nhà mà phạm phải Kim Lâu dạng Tử có số dư bằng 6

  • Xây nhà mà phạm phải Kim Lâu dạng lục súc có số dư bằng 8

Phép tính tuổi Kim Lâu theo bàn tay như thế nào?

Cách xem tuổi Kim Lâu xây nhà này dựa vào cửu trạch được thực hiện phương pháp và cách xem tuổi theo Hậu thiên bát quái, bản đồ Lạc thư cửu cung. Theo cách xem nguyên lý dịch học này thì sẽ hoàn toàn tính nhẩm tuổi Kim Lâu theo đốt tay.

Bàn tay của tuổi Kim Lâu được tính theo các quy luật chuyển đổi cung bát quái theo chiều thuận kim đồng hồ. Trong đó cách một cung phạm vào Kim Lâu thì sẽ có cung tiếp theo không vi phạm đến tuổi.

Xem Thêm :  1inch = cm? 1 inch bằng bao nhiêu cm, mét, mm, pixcel?

Tính tuổi Kim Lâu bằng bàn tay

Tính tuổi Kim Lâu bằng bàn tay

Ta sẽ có tổng cộng 9 đốt ngón tay của cả 3 ngón phía giữa bàn tay theo hình quy luật như sau:

  • Các con số từ số 1 đến số 9 sẽ lần lượt tương thích với 9 loại cung như cung Khôn, cung Đoài, cung Càn, cung Khảm, Trung Cung, cung Cấn, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly. 

  • Bắt đầu tính từ năm 10 tuổi đến năm 90 tuổi theo cách sau: 10 tuổi sẽ khởi hành tại cung Khôn, năm 20 tuổi khởi hành tại cung Đoài, năm 30 tuổi khởi hành tại cung Càn, năm 40 tuổi khởi hành tại cung Khảm, năm 50 tuổi khởi hành tại Trung Cung, năm 60 tuổi khởi hành tại cung Cấn, năm 70 tuổi khởi hành tại cung Chấn, năm 80 tuổi khởi hành tại cung Tốn, cuối cùng năm 90 tuổi khởi hành tại cung Ly.

  • Nếu như tuổi thuộc vào nhóm 5 của cung Ly, cung Khảm, cung Chấn, cung Đoài, Trung Cung: không vi phạm phải Kim Lâu.

  • Nếu tuổi phụ thuộc vào nhóm 4 cung của cung Khôn, cung Càn, cung Cấn, cung Tốn: thì vi phạm Kim Lâu.

Dùng bản tay để tính tuổi xây nhà cũng không hằn là đơn giản nhưng chỉ cần sử dụng đúng cách thì kết quả cho ra rất chính xác.

Đối với những trường hợp không làm tròn có thể tính Kim Lâu dựa theo bàn tay theo cách: lấy tuổi làm tròn để tìm nhóm cung khởi điểm phù hợp rồi tiếp theo tự bắt đầu từ cung tuổi tròn rồi cộng thêm 1 tuổi. Lần lượt theo thứ tự quay đều từ cung Khôn, cung Đoài, cung Càn, cungKhảm, Trung Cung, cung Cấn, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly.

 


Tại sao lấy vợ người ta sợ tuổi Kim Lâu? Đâu là sự thật?


Tuổi Kim Lâu có đáng sợ như vậy không?

Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bit.ly/KTTVLearn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTVSale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
KienThucThuVi Kiến_thức Thú_vị

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button