Thủ Thuật

Cách kiểm tra tốc độ mạng internet cho điện thoại và máy tính dễ dàng

Bạn có thể biết chính xác mạng Internet đang sử dụng có tốc độ mạng internet nhanh hay chậm chỉ với những thao tác rất đơn giản. Và những thao tác này hoàn toàn có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính.
 
Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kiểm tra tốc độ mạng Internet cho cả điện thoại và máy tính theo cách đơn giản nhất. Chỉ mất một vài phút, bạn sẽ có thể biết được chi tiết về tốc độ mạng mà mình đang sử dụng.
 
Khi nào bạn cần kiểm tra tốc độ mạng
Có rất nhiều trường hợp mà bạn nên kiểm tra tốc độ mạng. Ví dụ khi bạn mới lắp mạng muốn kiểm tra tốc độ đường truyền, hay khi mạng internet nhà bạn không ổn định… Hoặc bất cứ khi gặp vấn đề về sử dụng mạng thì bạn có thể tham khảo việc kiểm tra tốc độ mạng để đánh giá chất lượng. 
Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cấp gói cước của mình để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn hay gia đình. 
 
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại smartphone
Speedtest là một trong những ứng dụng được sử dụng kiểm tra tốc độ mạng khá phổ biến hiện nay. Để kiểm tra tốc độ mạng qua Speedtest trên smartphone thì việc đầu tiên là bạn cần tải về ứng dụng Speedtest by Ookla. 
 

Xem Thêm :  Top 10 game dàn trận hay nhất cho pc

Sau khi tải về, bạn có thể mở ứng dụng sau đó ấn chọn vào chữ Go để kiểm tra tốc độ mạng của mình. Và quá trình kiểm tra mất từ 45 giây – 1 phút và sau đó bạn sẽ có kết quả về tốc độ mạng mà mình đang sử dụng. 

Với kết quả từ ứng dụng này sẽ là thông tin tham khảo tại thời điểm mà bạn kiểm tra tốc độ mạng internet. Bạn có thể tham khảo các chỉ số này để xem nhu cầu sử dụng của gia đình đã phù hợp hay chưa và có thể nâng cấp những gói cước với tốc độ cao hơn để sử dụng thoải mái hơn. 
 
Cách kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính
 
Trên máy tính hay laptop, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng với công cụ này bằng cách cách truy cập vào Website Speedtest để thực hiện kiểm tra tương tự như sử dụng trên điện thoại. Và kết quả cũng sẽ xuất hiện trên màn hình cho thấy tốc độ mạng cũng như sự ổn định của internet bạn đang sử dụng. 
 
Đăng ký sử dụng Internet FPT để trải nghiệm đường truyền mạng với tốc độ cao

Đăng ký lắp mạng FPT thông qua

Khi đăng ký online và thanh toán trả trước dịch vụ internet FPT  tại đây khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn sau:
– Giảm thêm 50.000 đồng khi bạn thanh toán online trả trước.
– Ưu đãi thêm đến 2 tháng miễn phí cước dịch vụ.
– Nhận ngay 2 tháng F- Safe miễn phí
– Miễn phí lắp đặt và modem Wifi khi đăng ký lắp mạng FPT Online.

Xem Thêm :  Top 5 phần mềm check đạo văn miễn phí tốt và cách kiểm tra đạo văn trên word

Với rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn cùng sự tiện lợi hơn, thao tác đăng ký lắp mạng FPT qua
 

Sau khi tải về, bạn có thể mở ứng dụng sau đó ấn chọn vào chữ Go để kiểm tra tốc độ mạng của mình. Và quá trình kiểm tra mất từ 45 giây – 1 phút và sau đó bạn sẽ có kết quả về tốc độ mạng mà mình đang sử dụng.Với kết quả từ ứng dụng này sẽ là thông tin tham khảo tại thời điểm mà bạn kiểm tra tốc độ mạng internet. Bạn có thể tham khảo các chỉ số này để xem nhu cầu sử dụng của gia đình đã phù hợp hay chưa và có thể nâng cấp những gói cước với tốc độ cao hơn để sử dụng thoải mái hơn.Trên máy tính hay laptop, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng với công cụ này bằng cách cách truy cập vào Website Speedtest để thực hiện kiểm tra tương tự như sử dụng trên điện thoại. Và kết quả cũng sẽ xuất hiện trên màn hình cho thấy tốc độ mạng cũng như sự ổn định của internet bạn đang sử dụng.Đăng ký lắp mạng FPT thông qua fpt.vn/shop là giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian chi phí. Đồng thời, đăng ký online mang đến cho người dùng sự thuận tiện trong phương thức đặt hàng cũng như thanh toán online.Khi đăng ký online và thanh toán trả trước dịch vụ internet FPT tại đây khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn sau:- Giảm thêm 50.000 đồng khi bạn thanh toán online trả trước.- Ưu đãi thêm đến 2 tháng miễn phí cước dịch vụ.- Nhận ngay 2 tháng F- Safe miễn phí- Miễn phí lắp đặt và modem Wifi khi đăng ký lắp mạng FPT Online.Với rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn cùng sự tiện lợi hơn, thao tác đăng ký lắp mạng FPT qua http://bit.ly/Dang-ky-Online-Internet-FPT sẽ là cách thức giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và cả công sức.

Xem Thêm :  Mcafee là gì? tính năng và mục đích của phần mềm mcafee

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kiểm tra tốc độ mạng Internet cho cả điện thoại và máy tính theo cách đơn giản nhất. Chỉ mất một vài phút, bạn sẽ có thể biết được chi tiết về tốc độ mạng mà mình đang sử dụng.Có rất nhiều trường hợp mà bạn nên kiểm tra tốc độ mạng. Ví dụ khi bạn mới lắp mạng muốn kiểm tra tốc độ đường truyền, hay khi mạng internet nhà bạn không ổn định… Hoặc bất cứ khi gặp vấn đề về sử dụng mạng thì bạn có thể tham khảo việc kiểm tra tốc độ mạng để đánh giá chất lượng.Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cấp gói cước của mình để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn hay gia đình.Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại smartphoneSpeedtest là một trong những ứng dụng được sử dụng kiểm tra tốc độ mạng khá phổ biến hiện nay. Để kiểm tra tốc độ mạng qua Speedtest trên smartphone thì việc đầu tiên là bạn cần tải về ứng dụng Speedtest by Ookla.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button