Kiến Thức Chung

Cách kiếm tiền trên tiktok – đừng bỏ qua những phương pháp cơ bản này!

“Từ 0 đến 100 triệu/ tháng” với kiếm tiền trên tiktok? – bạn có tin đây là sự thật?

Với cá nhân Dương những ngày đầu khi biết đến nền tảng Tiktok thì mình suy nghĩ đây là một nền tảng và ứng dụng chỉ dành cho những bạn trẻ trâu lên để giải trí và hiển nhiên con số kiếm 100 triệu/ tháng là điều không thể.

Nhưng dần sau đó khi mà mạng xã hội này nổi lên như một hiện tượng và vượt mặt cả Facebook về số lượng người dùng thì mình đã phải ngồi ngẫm lại đánh giá lại.

Quả thật cái suy nghĩ mạng xã hội này chỉ dành cho lứa tuổi trẻ của mình hoàn toàn sai lầm. Có rất nhiều người thành công với kiếm hàng 100 triệu/ tháng với tiktok là có thật.

Trong bài viết hôm nay Dương sẽ chia sẻ tới bạn những cách kiếm tiền trên tiktok mà có thể giúp bạn thu nhập lên đến con số vài chục thậm chí vài trăm triệu một tháng.

Vì sao nên bắt đầu kiếm tiền trên Tiktok?

Đầu tiên phải kể đến đó là: Tiktok chính thức vượt mặt Facebook thành một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất. Nền tảng này đang được rất nhiều người quan tâm không chỉ nguyên giới trẻ.

Và với quan niệm của mình khi bước chân vào con đường kinh doanh đó là ở đâu có đông người thì bạn có thể tận dụng ở đó để có thể kiếm tiền.

Hiện nay theo cá nhân mình thời điểm tháng 11/2021 này mình đánh giá Tiktok vẫn còn rất sơ khai, nó như Facebook những năm 2016 vậy.

Nếu bạn biết tận dụng được nền tảng này thì việc kiếm được lợi nhuận trên nền tảng là điều không hề khó.

Còn nếu bạn muốn con số cụ thể thì:

 • Độ phổ biến: TikTok hiện là ứng dụng có mặt ở 150 quốc gia & có sẵn bằng 75 ngôn ngữ (thống kê cuối năm 2019). Hiện có khoảng 800 triệu người sử dụng TikTok thường xuyên tính đến năm 2020. Trung Quốc – Nơi bắt đầu của TikTok hiện có hơn 600 triệu người dùng ứng dụng Douyin (phiên bản riêng của TikTok dành cho Trung Quốc)
 • Là top ứng dụng được nhiều người Việt sử dụng: TikTok được giới trẻ Châu Á cực kì yêu thích, đặc biệt các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, …
 • Lượt tải ứng dụng: Tính đến cuối tháng 4/2020, TikTok đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store & Google Play. Và tính đến tháng 8/2021 Tiktok chính thức vượt nền tảng Facebook về số lượt tải xuống
 • Đối tượng người dùng: Hiện nay, tính trung bình mỗi người đang giành ít nhất 52 phút mỗi ngày cho nền tảng này. Tiktok đang được các KOL,

  Influencer

  (người ảnh hưởng) dùng để xây dựng thương hiệu, cộng đồng

Khi mình tìm hiểu về nền tảng này thì mình đặc biệt thấy khá thú vị và cảm thấy nuối tiếc khi mình chưa tận dụng được nền tảng này vào trong công việc kinh doanh.

Nhưng cũng khá may mắn khi mình cũng biết đến nền tảng này và biết tận dụng nền tảng này phục vụ công việc kinh doanh của mình được hiệu quả hơn.

Trong phần dưới mình sẽ chia sẻ những cách mà mọi người đang kiếm tiền trên nền tảng này như thế nào. Để xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn không nhé!

5 cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả nhất

Trước khi bước vào những cách kiếm tiền trên Tiktok thì mình xin nhắc lại là có rất nhiều cách để kiếm tiền khác nhau. Nhưng trong phạm vi bài viết này thì mình sẽ chỉ chia sẻ những hình thức kiếm tiền mang lại hiệu quả cao.

Và đôi lời nhắn nhủ nếu bạn nào có ý định kiếm tiền trên nền tảng Tiktok thì đây là một nền tảng video ngắn, bạn muốn tham gia vào nền tảng thì tất nhiên bạn phải học cho mình kĩ năng tạo ra các sản phẩm video chất lượng.

Dùng tiktok để xây dựng thương hiệu

Tại thời điểm hiện tại thì hình thức xây dựng thương thương hiệu trên nền tảng Tiktok đang được nhiều người chú ý hơn cả.

Nếu trước đây bạn lên trên tiktok sẽ thấy những video chất lượng kém, nhảm nhí thì bây giờ bạn sẽ thấy được có rất nhiều kênh tiktok xây dựng rất bài bản và chất lượng.

Thậm chí họ còn bỏ tiền ra thuê những đội ngũ và những thiết bị mắc tiền, những kịch bản để tạo ra những nội dung chất lượng nhất.

Họ làm vậy để làm gì?

Không ngoài gì khác đó là làm thương hiệu cá nhân…

Thương hiệu là một trong những cái gì đó bạn khó có thể mua được hay định giá được bằng tiền.

Vậy thì dùng tiktok để xây thương hiệu cá nhân bạn cần lưu ý điều gì?

 • Xác định thế mạnh mà bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Xác định thị trường ngách để xây dựng thương hiệu: bạn muốn khách hàng của mình biết đến bạn là chuyên gia trong lĩnh vực thị trường ngách nào? Mình lấy ví dụ: Cá nhân mình mình có thế mạnh về quảng cáo facebook, kinh doanh online và quảng cáo tiktok. Mình sẽ xây dựng kênh tiktok chia sẻ về chủ đề này.
 • Xác định chân dung khách hàng: Bạn cần phải biết những ai là người quan tâm đến chủ đề bạn xây dựng thương hiệu? Họ ở đâu? Họ làm gì? Họ có thói quen, sở thích gì? Có như vậy thì bạn mới có thể mang những content chất lượng đến khách hàng.

Cuối cùng thì Dương khuyến nghị bạn nên có một bản Plan, kế hoạch thực hiện những nội dung video mà bạn muốn bắt đầu đăng tải trên nền tảng tiktok. Và tuyệt đối nghiêm túc thực hiện nó, hãy ngồi lại viết các chủ để, vạch ra các dàn ý của mỗi video bạn muốn thực hiện.

Có như vậy bạn sẽ dễ dàng thực hiện được kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân.

Một khi bạn đã tạo được thương hiệu và niềm tin với những khách hàng thì việc bạn kiếm tiền trên tiktok không còn là điều khá khó khăn.

Khi bạn có thương hiệu bạn có thể kiếm tiền bằng một số gợi ý bên dưới của mình.

Bán sản phẩm/dịch vụ trên tiktok

Khi bạn đã xây dựng thương hiệu được rồi thì việc đầu tiên mà bạn có thể triển khai luôn đó là bán những sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên nền tảng này.

Mình lấy ví dụ, bạn có kiến thức kinh nghiệm về Digital Marketing, Kinh doanh Online đồng thời bạn có kĩ năng chia sẻ tạo ra các video giá trị.

Ở ngoài kia rất nhiều bạn còn thiếu kiến thức này và luôn mong muốn tìm kiếm một khóa học chất lượng.

Hãy là người tạo ra giá trị và bán những sản phẩm, khóa học đó cho những khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là một cách bạn có thể bán sản phẩm số trên nền tảng tiktok.

Vậy nếu bạn không có năng khiếu tạo ra các sản phẩm số thì sao?

Đừng lo, bạn có thể bán sản phẩm vật lý trên nền tảng tiktok.

Mình có thể lấy ví dụ gần đây nhất và nổi tiếng nhất làm nổi đình đám trên tiktok đó là “Case study ông chú Polo” của hãng thời trang Poloman.

Họ đã tận dụng rất thành công và thu hút được khá nhiều khán giả đến kênh tiktok này.

Và hiển nhiên với lượng traffic khủng như vậy thì bạn nghĩ họ có thể bán hàng được không?

ong-chu-polo

Tương tự với các ngành hàng khác bạn có thể mở rộng ra, mọi sản phẩm sạch không vi phạm chính sách tiktok bạn có thể triển khai các loại content sao cho phù hợp nhất.

Lợi thế trên nền tảng tiktok là họ mua hàng rất chủ động, và với những hình ảnh chân thực sinh động thường thu hút được khách hàng mua hàng hơn.

Còn nếu bạn không có sản phẩm thì sao, cách tiếp theo mình sẽ gợi ý một cách kiếm tiền mà bạn không cần có sản phẩm vẫn có thể bán được hàng.

Hoặc bạn có thể áp dụng bán hàng bằng cách chạy quảng cáo trên tiktok

>> Xem thêm: Bán 1000 đơn hàng bằng quảng cáo tiktok

Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) với Shopee

Bạn đã hiểu như thế nào về hình thức tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết bạn có thể hiểu đơn giản rằng bạn lấy sản phẩm của người khác, sau đó bạn dùng mọi hình thức để bán được sản phẩm đó và bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Hiện nay trên nền tảng sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada,… đang hỗ trợ các chương trình tiếp thị liên kết cho tất cả mọi người.

Vây làm thế nào để làm tiếp thị liên kết trên nền tảng Tiktok?

Dương sẽ gợi ý cho bạn một số Case study điển hình để bạn có thể bắt đầu làm Affiliate trên nền tảng này.

Bạn có bao giờ thấy các dạng video review sản phẩm trên tảng này?

Dưới đây là một Case Study một bạn trẻ có ních name “Ông giáo Review” bạn trẻ này sáng tạo ra các video trên nền tảng này bằng cách mua và trải nghiệm thử các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Bạn đầu thì bạn có thể bỏ tiền ra mua những sản phẩm này để trực tiếp trải nghiệm. Khi kênh phát triển có rất nhiều nhãn hàng họ muốn cung cấp miễn phí các sản phẩm để bạn Review sản phẩm của họ.

Khi khách hàng xem các video này thường có nhu cầu phát sinh mua hàng. Và họ sẽ mua qua link Affiliate của bạn. Lúc này bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi lượt mua sản phẩm.

Bật mí chút là với kênh tiktok Review này bạn trẻ này có doanh thu đều đặn khoảng 200 – 300 triệu tiền Review cũng như làm KOL cho các nhãn hàng.

kenh-youtube-ve-review

Kiếm tiền trên TikTok qua nhận booking

Trên nền tảng tiktok hiện nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân giúp cho bạn có thể trở thành một Influencer hay với tên gọi thân thương hơn là “Những ido tiktok”. 

Những người này là những người có tầm ảnh hưởng trên nền tảng Tiktok và có nhiều những nhãn hàng họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền nào đó để thuê bạn quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Ngay cả bạn làm những kênh Tiktok về Review sản phẩm thì bạn cũng có thể nhận được các lời mời Booking từ các nhãn hàng.

Hãy thử nghĩ như kênh của bạn Kiên Reivew dưới đây thì có bao nhiêu nhãn hàng sẽ mời bạn ý làm KOL cho sản phẩm của họ. Và bạn có thể có nguồn tiền thu nhập từ 2 phía đó là nhận Booking và Từ Affiliate.

kiem-tien-tu-tiktok

Nhận donate từ cộng đồng &

quảng cáo từ platform

Có thêm 1 cách bạn có thể kiếm tiền từ nền tảng tiktok đó là bạn có thể nhận donate từ cộng đồng và platform nếu bạn là người tạo ra các nội dung giá trị.

Nếu bạn cung cấp những lời dung có ích và có giá trị cho mọi người có rất nhiều người họ có thể donate cho bạn khi bạn chia sẻ những kiến thức khi bạn tham gia vào livestream.

Hay bạn là một KOL trên nền tảng tiktok thì bạn cũng đơn giản có thể tạo ra một trang donate riêng dành cho cộng đồng những người hâm mộ.

Hiện nay nền tảng này vẫn còn khá mới mẻ và bạn có thể bắt tay vào triển khai vào thực hiện luôn.

Chạy quảng cáo bán hàng trên tiktok

Một hình thức giúp bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng này đang được rất nhiều bạn áp dụng đó là bán hàng và kinh doanh online trên nền tảng tiktok.

Đây cũng là thế mạnh của mình, hiện tại mình đang trực tiếp kinh doanh trên này.

Để kinh doanh trên nền tảng tiktok bạn cần có sản phẩm, một chiến lược kinh doanh, tài sản nền tảng và vận hành.

Nếu bạn muốn hiểu chuyên sâu hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết rất chi tiết hướng dẫn bạn kinh doanh từ con số 0.

>> Tham khảo thêm: Cách kiếm 20 triệu/ tháng từ kinh doanh Online

chien-dich-quang-cao-tiktok-1

Lời kết

Hiện tại mảnh đất tiktok tại thời điểm Dương viết bài viết vẫn còn rất mới và nếu bạn biết tận dụng những kỹ năng của bản thân của mình vào tiktok thì việc kiếm tiền ở nền tảng này không hề khó.

Trong các hình thức mà Dương gợi ý trên bài viết trên thì các hình thức trên đều là các hình thức mang tính lâu dài, kiếm tiền mang tính ít rủi do nhưng cũng mang lại doanh thu đều đặn cho bạn nếu bạn thực sự làm việc nghiêm túc.

Cuối cùng thì nếu bạn có thắc mắc gì trên nền tảng tiktok này có thể để lại bình luận bên dưới bài viết Dương sẽ cố gắng giải đáp trong vòng 24h.


Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Tik Tok Chi Tiết


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  [HG] 30 bài tập về lên men tinh bột, quá trình quang hợp có lời giải

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button