Kiến Thức Chung

Kể về gia đình em với người bạn mới quen

Bài viết kể về gia đình em với người bạn mới quen dành cho học sinh tiểu học. Đây chỉ là bài viết biên soạn mang tính chất tham khảo các em nên lưu ý.

Kể về gia đình em

Mỗi người đều có mỗi hoàn cảnh, mỗi gia đình riêng của bản thân và em cũng có một gia đình ấm áp và hạnh phúc. Một gia đình gồm sáu thành viên, mỗi thành viên là một màu sắc, một tính cách khác nhau và tất cả những sự khác biệt tạo nên một gia đình hoàn thiện.

Để nói đến gia đình em trước tiên phải nói đến người xây dựng nên tổ ấm gia đình đó là ba và mẹ. Ba là trụ cột của gia đình, tính cách nghiêm khắc, nguyên tắc nhưng lại sống rất tình cảm, tình cảm của ba được gọi là nghĩa khí. Còn mẹ một người phụ nữ hiền từ chăm lo mọi việc trong gia đình, mẹ hằng ngày lo việc trong gia đình xong vẫn buôn gánh bán bưng, một người phụ nữ đảm đang và chu toàn. Hai con người hai cá tính đối lặp nhưng lại gây dựng nên một gia đình tràn ngập niềm vui. Ba mẹ sinh ra bốn người con, em là con thứ ba trong nhà vậy trước khi nói về em thì phải kể đến người anh đầu. Anh được sinh trong thời kì kinh tế gia đình còn khó khăn, ba mẹ vừa mới từ quê lên vùng kinh tế mới lập nghiệp. Cuộc sống khó khăn trời mưa dột nước, không có gạo ăn chỉ ăn bằng lá rau lang, để cho anh ăn thì đi xin nước vo gạo, cuộc sống khó khăn là thế ba mẹ vẫn cùng nhau vượt qua cho đến giờ anh trai đã có gia đình, anh giống với ba, cả từ tính cách cho đến bên ngoài nhưng ba và anh lại chẳng hợp nhau tí nào cứ ở gần nhau một tí là thể nào cũng to tiếng có lẽ vì ba và anh giống nhau nên mới vậy, mỗi người đều có quan điểm và chính kiến riêng của bản thân mình. Tiếp đến kế anh là đến chị, chị gái tuy tuổi chưa lớn lắm nhưng lại chính chắn hơn nhiều so với độ tuổi của bản thân, hầu như mọi công việc buôn bán tính toán trong gia đình chị sẽ là người đảm nhiệm, hiện chị đã là sinh viên đại học nhưng tất cả công việc nhà chị vẫn nắm rất rõ ràng. Em vẫn là một học sinh tiểu học nhưng được chị dạy cho rất nhiều điều, chị dạy em tất cả công việc trong gia đình rồi phụ giúp mẹ ra sao để khi em ở nhà có thể giúp bớt công việc. Chị còn dạy em nấu ăn, đầu tiên là dạy em nấu cơm rồi luộc rau và hầu như tất cả chỉ có thế vì mỗi lần em nấu đều rất khó khăn, em còn chẳng với tới bếp nữa là. Dưới em còn một cậu em trai vô cùng nghịch ngợm chỉ mới 3 tuổi, mỗi lần chăm em trai là cả một sự nổ lực của bản thân em vì em không bế nổi em trai mình, em trai mũm mỉm và cực kì dễ thương nhưng mỗi lần em trai khóc em cũng chẳng biết làm sao để giúp mẹ dỗ cả. Gia đình em là vậy nhưng khi tối về, khi sum họp bữa cơm gia đình lại luôn luôn đầy đủ và vui vẻ. Cả bốn anh em đều rất hòa thuận và vui vẻ chẳng cãi nhau hay giận hờn gì cả. Gia đình em luôn tuân theo nguyên tắc của ba lại luôn được mẹ chiều chuộng, đối với em có lẽ trong gia đình em là người hạnh phúc nhất khi có cả anh chị em, nhận được sự yêu thương của ba mẹ vì là con gái út trong nhà, nhận được sự chăm sóc của anh chị dành cho mình và đồng thời cũng biết được trách nhiệm của bản thân là một người chị khó như thế nào để biết thông cảm cho nhau hơn.

Xem Thêm :   Các phong cách ngôn ngữ văn bản

Xem Thêm :  Cách viết báo cáo hoàn hảo

Gia đình em là thế, có 6 người nhưng luôn biết nhường nhịn nhau, giải quyết vấn đề rõ ràng, chưa bao giờ có sự gây gỗ hay giận hờn vô cớ. Tất cả luôn có nguyên tắc của nó, luôn được khen thưởng khi làm tốt và bị trách phạt khi làm sai luôn công bằng chứ không có sự thiên vị. Em yêu tất cả thành viên trong gia đình, yêu những bữa cơm ấm áp tràn đầy tiếng cười và yêu những khoảnh khắc tất cả bên nhau.

Như vậy là bài văn kể về gia đình em đã hết rồi, tuy hơi dài nhưng sẽ quan trọng để các bạn tham khảo.

Võ Hạnh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button