Thủ Thuật

Hướng dẫn cách bật/ tắt tường lửa trên windows 10

HƯỚNG DẪN CÁCH BẬT/ TẮT TƯỜNG LỬA TRÊN WINDOWS 10 AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Tường lửa là một hệ thống an ninh mạng sử dụng các quy tắc để quản lý lưu lượng truy cập vào và ra khỏi hệ thống. Nó có thể dựa trên phần cứng hoặc phần mềm. Giữa mạng an toàn và mạng không được bảo vệ, tường lửa hoạt động như một rào cản. Nó sử dụng một chiến lược kiểm soát chủ động để quản lý việc truy cập tài nguyên mạng. Có nghĩa là, chỉ có lưu lượng truy cập tuân thủ các quy tắc của tường lửa mới được phép truy cập vào mạng; tất cả các lưu lượng truy cập khác bị từ chối.
Tường lửa là một thành phần của hệ thống máy tính hoặc mạng ngăn chặn truy cập bất hợp pháp đồng thời cho phép các phương tiện được phép truy cập. Tường lửa tích hợp trong hệ điều hành Windows 10 cung cấp bảo mật bằng cách hạn chế hoặc cấm truy cập Internet không mong muốn vào máy tính của bạn. Kết quả là, đôi khi bạn phải vô hiệu hóa nó. Nó có một khả năng mạnh mẽ để lọc ra những rủi ro tiềm ẩn trên internet cho người tiêu dùng. Đây là một tính năng của Windows, tuy nhiên dù đã được nâng cấp rất nhiều trên Windows 10 nhưng không thể chối cãi rằng nhiều người dùng vẫn mong muốn bật tắt tường lửa trên Windows 10, bật Firewall để hệ thống này bớt phức tạp hơn.
LƯU Ý: Việc tắt Tường lửa của Windows chỉ nên được thực hiện tạm thời để cho phép tải xuống hoặc cài đặt phần cứng trên máy tính của bạn. Các thay đổi trong mạng có thể yêu cầu bạn bật lại Tường lửa của Windows để bảo vệ máy tính của bạn.

Các bước bật tắt tường lửa (Windows Defender Firewall) trên Windows 10 đơn giản nhất

Bước 1: Chúng ta mở start menu, trên thanh công cụ tìm kiếm mặc định của Windows 10 ở thanh Taskbar, nhập từ khóa “Firewall” sau đó chọn Windows Defender Firewall

Xem Thêm :  Ảnh nền anime đẹp 4k ❤️ 1001 hình nền anime ngầu chất

Bước 1: Chúng ta mở start menu, trên thanh công cụ tìm kiếm mặc định của Windows 10 ở thanh Taskbar, nhập từ khóa “Firewall” sau đó chọn Windows Defender Firewall

Bước 2: Trên cửa sổ giao diện của Windows Firewall, chúng ta lựa chọn mục Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái để thiết lập bật/tắt tường lửa trên windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ giao diện của Windows Firewall, chúng ta lựa chọn mục Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái để thiết lập bật/tắt tường lửa trên windows 10

Bước 3: Trong cả phần Cài đặt mạng riêng và Mạng công cộng, bạn chọn mục Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ để tắt Tường lửa. Chúng tôi nhấp vào Ok để lưu các điều chỉnh sau khi chúng tôi đã thực hiện tùy chọn của mình.

Trong cả phần Cài đặt mạng riêng và Mạng công cộng, bạn chọn mục Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ để tắt Tường lửa. Chúng tôi nhấp vào Ok để lưu các điều chỉnh sau khi chúng tôi đã thực hiện tùy chọn của mình.
– Nếu muốn bật lại tường lửa Firewall ta lựa chọn vào mục Turn On Defender Firewall và sau đó chúng ta chọn Ok để lưu những thay đổi.

Nếu muốn bật lại tường lửa Firewall ta lựa chọn vào mục Turn On Defender Firewall và sau đó chúng ta chọn Ok để lưu những thay đổi.

– Một cách khác, bạn cũng có thể bật nhanh tường lửa bằng cách Click Chuột vào thông báo của Windows.

Một cách khác, bạn cũng có thể bật nhanh tường lửa bằng cách Click Chuột vào thông báo của Windows.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp đơn giản này để bật tường lửa khi hệ thống gửi thông báo cho bạn!
Trên Windows 10, bạn có thể bật và tắt tường lửa bất cứ khi nào bạn muốn, đảm bảo rằng cơ chế bảo mật này không chặn bạn truy cập vào máy chủ trò chơi, chương trình, trang web và các tài nguyên khác. Ngoài việc bật và tắt tường lửa, bạn có thể thiết lập tường lửa sâu hơn để nó chặn các kết nối mạnh hơn hoặc cho phép các kết nối yếu hơn. Khi bạn đã tùy chỉnh tường lửa, bạn nên sao lưu và khôi phục nó. để bạn có thể nhanh chóng đặt lại hệ thống tường lửa trên một máy tính khác sau này

Giới thiệu về Windows 10

Windows 10 là một trong những hệ điều hành mới nhất của Microsoft dành cho máy tính cá nhân và máy trạm. Mặc dù thực tế rằng Windows 10 là hệ điều hành mới nhất nhưng người tiêu dùng vẫn băn khoăn không biết có nên sử dụng nó hay không. Họ có gì vượt trội hơn so với những trận thắng 7, thắng 8 trước đó?
Windows 10 là hệ điều hành máy tính cá nhân và máy trạm của Microsoft, là một phần của dòng hệ điều hành Windows NT. Hệ điều hành ra mắt trong chương trình Build 2014 vào ngày 30 tháng 9 năm 2014 và được chính thức phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015.

Giới thiệu về Windows 10
Giao diện của Windows 10 là sự kết hợp giữa Windows 8.1 và Windows 7. Không giống như các phiên bản Windows trước, Microsoft đã gắn nhãn Windows 10 là “Dịch vụ”, nhận các tính năng cập nhật và sửa lỗi liên tục; Các thiết bị Windows 10 trong môi trường doanh nghiệp có thể nhận được các bản cập nhật này với tốc độ chậm hơn hoặc thông qua các mốc hỗ trợ dài hạn (LTSB và LTSC), nhưng đối tượng LTSB và LTSC chỉ nhận được các bản cập nhật quan trọng, chẳng hạn như các bản vá bảo mật và hỗ trợ 5 năm. Trong vòng một năm kể từ ngày phát hành đầu tiên, các máy chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 sẽ được tự động nâng cấp lên Windows 10 thông qua Windows Update (RTM).

Xem Thêm :  25 lời chúc mừng sinh nhật vợ yêu ngắn gọn, hài hước, hay nhất

Cập nhật windows 10

Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2019 được đánh giá thấp một cách có chủ đích, tập trung vào việc tối ưu hóa Windows hơn là thêm một loạt các tính năng mới. Ít nhất, Microsoft đang tạo tiền đề cho một cú sốc lớn hơn mong đợi từ bản cập nhật tính năng Windows 10 20H1, bản cập nhật này sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2020.
Microsoft đã thông báo rằng Bản cập nhật tháng 11 năm 2019 (còn được gọi là phiên bản 19H2 hoặc phiên bản 1909) đã gần hoàn tất và đã được phát hành cho Người dùng nội bộ Windows 10 trong chu kỳ trước. Dựa trên trải nghiệm của chúng tôi với các bản xem trước Windows Insider được xuất bản ngay trước khi ra mắt, đây là một số tính năng bạn có thể mong đợi sẽ thấy trong phiên bản 19H2. Khi có bản phát hành cuối cùng, chúng tôi sẽ cập nhật đánh giá của mình.

Cập nhật windows 10

Tính năng của windows 10

Startmenu

Không cần nhấn vào nút thứ hai, menu Bắt đầu hiển thị danh sách Tất cả ứng dụng, cũng như các chương trình được sử dụng nhiều nhất và mới được cài đặt. Tôi thích rằng bạn có thể chọn xem bạn có muốn biểu tượng thư mục cơ bản xuất hiện hay không. Vì vậy, ngay phía trên nút bắt đầu, bạn có thể đặt các biểu tượng cho File Explorer, Downloads, Documents, v.v.

Trợ lý ảo Cortana

Cortana là trợ lý kỹ thuật số của Microsoft với mục tiêu hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Chọn biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ hoặc đặt lệnh vào hộp tìm kiếm để bắt đầu.
Dưới đây là một số điều Cortana có thể giúp bạn:
Nhắc bạn về các sự kiện tùy thuộc vào thời gian, địa điểm hoặc người.
Theo dõi các đội, sở thích và chuyến bay yêu thích của bạn.
Gửi email và tin nhắn SMS.
Theo dõi lịch trình của bạn và luôn được thông báo.
Lập và duy trì danh sách.
Tất cả đều có thể phát nhạc, podcast và đài phát thanh.
Chơi trò chơi và có một thời gian tốt.
Tìm hiểu về các sự kiện, tệp, vị trí và thông tin sắp tới.
Mở bất kỳ chương trình nào trên máy tính của bạn.

Xem Thêm :  Hình nền liên quân 3d đẹp nhất ❤️ hình nền lq 4k full hd

Chế độ máy tính bảng

Chế độ máy tính bảng là một biến thể của hệ điều hành thân thiện với cảm ứng hơn, bao gồm cả màn hình Bắt đầu toàn màn hình. Khi bạn tháo bàn phím khỏi máy tính bảng, chẳng hạn như Surface Pro hoặc chuyển đổi máy tính xách tay sang chế độ máy tính bảng (thường bằng cách uốn cong màn hình sang một bên), Windows sẽ hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ Máy tính bảng hay không, điều này sẽ mở rộng menu Bắt đầu và các chương trình hiện đại để lấp đầy toàn bộ màn hình.

Trình duyệt Microsoft Edge trên windows 10

Trình duyệt web Edge đi kèm với Windows 10 có tốc độ nhanh và tuân thủ các tiêu chuẩn, với các tính năng độc đáo như Set Aside Tab, Web Notes (để đánh dấu trang và chia sẻ các trang web), chế độ Clean Reading (không có quảng cáo) và tìm kiếm Cortana được tích hợp sẵn qua click chuột phải. Kể từ tháng 7 năm 2019, chức năng lưu trữ và đọc sách điện tử của trình duyệt đã ngừng hoạt động.

5

/

5

(

1

bình chọn

)


Tắt tường lửa Firewall Win 10,Tắt phần diệt virut Windows Defender trên Win 10


Tắt tường lửa Firewall Win 10,Tắt phần diệt virut,Windows Defender trên Win 10
cách tắt tường lửa win 10 đơn giản nhất,tắt diệt virut win 10 rễ nhất
?Lọc tạp âm tiếng ồn trong video bằng camtasia tại đây
https://youtu.be/fL2URc5S3tA
?cách bật và tắt win 10 tự động update tại đây
https://youtu.be/DZlBBSjbH6k
?cách tắt User Account Control trên win 10
https://youtu.be/R5idjrhHeXA
Chào mừng các bạn đến với chanel mình
chúc các bạn sức khỏe và thành công
mong những chia sẻ mình giúp ích cho các bạn
các bạn đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.xin cảm ơn!
subscribe free
https://bit.ly/2l4TrAL
?cách tải hình ảnh video chất lượng HD lên facebook tại đây
https://youtu.be/auNJmL5vaz0
tạo hiệu ứng chuyển cảnh đẹp nhất camtasia
?https://youtu.be/kJM318kz444
? hướng dẫn tách lấy vocal mix nhạc remix tại đây
https://youtu.be/VgbiILu3KWg
? hướng dẫn làm karaoke tại đây
https://youtu.be/Zfd_PENtCWU
?hướng dẫn tạo bản ghost cực kỳ đơn giản
https://youtu.be/IdnRGo6qGMk
?cách chèn icon nam nữ vào karaoke đơn giản
https://youtu.be/WtxLS5L91E0
? cách cài nhạc chuông iphone tại đây
https://youtu.be/UvZ4d3KkrA
các bạn đăng ký kênh ủng hộ mình nhé,xin cảm ơn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button