Kiến Thức Chung

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết 2022

Kỹ thuật trồng cây

Hoa giấy rất dễ ra hoa nếu bạn biết chăm sóc đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sưu tầm và chia sẻ cách chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa đúng dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Kỹ thuật làm cây hoa giấy ra hoa tết rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA GIẤY RA HOA ĐÚNG DỊP TẾT 2022 CHO NGƯỜI MỚI CHƠI


Hoa giấy tím huế đẹp

Hoa giấy tím huế đẹp

TẠI SAO CÂY HOA GIẤY KHÔNG RA HOA?

Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nóng tốt, Nếu chúng ta trồng hoa giấy ở đất có nhiều dinh dưỡng thì cây phát triển khá nhanh và xanh tốt. Điều này làm cho cây không có hoa vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già. Cây càng tốt thì nhiều lá sẽ càng khó ra hoa.


Cây hoa giấy bonsai vừa mới được cắt tỉa đang ra lộc non

Cây hoa giấy bonsai vừa mới được cắt tỉa đang ra lộc non

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XỬ LÝ HOA GIẤY RA HOA

 1. Cây hoa giấy tím huế phải khỏe mạnh, cành bánh tẻ, mầm và lá xanh đậm.
 2. Để cây ở chỗ phải có nắng 4-5 tiếng một ngày, và được ánh nắng soi đều xung quanh
 3. Thời điểm ngắt nước và bón phân


Cây hoa giấy bonsai dáng siêu nhiều hoa đẹp

Cây hoa giấy bonsai dáng siêu nhiều hoa đẹp

THỜI GIAN XỬ LÝ ĐỂ HOA GIẤY RA HOA TẾT?

Muốn có hoa GIẤY đẹp nở trong dịp tết âm lịch năm nay, song song với việc cắt tỉa cành tạo tán, phải ngắt nước trước thời điểm trước Tết từ 60 – 70 ngày. Thời gian tiến hành tuỳ thời tiết trong từng năm ấm hay lạnh và sức sinh trưởng của cây. Nếu trời rét thì ta làm cuối tháng 10 còn trời ấm nóng thì làm đầu tháng 11 âm lịch. Hoa giấy tím huế thường ra hoa đẹp vào mùa thu và mùa đông.

Xem Thêm :   The Tragic And Mysterious Disappearance Of Holly Bobo

Xem Thêm :  Suy nghĩ về vai trò của sách đối với đời sống con người


Cây hoa giấy bonsai đã được cắt tỉa tạo tán

Cây hoa giấy bonsai đã được cắt tỉa tạo tán

 • Đầu tháng 10 âm lịch, phải cắt tỉa tán cây theo ý, sau khi cắt xong bón phân NPK, khi bón phân là cây phải được tưới nước đều để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Từ 25/10 đến 10/11 tiến hành hãm nước, cây đang xanh tốt dừng tưới nước để cây héo rũ ra, xong ta tưới lại cho một ít nước để nó không chết, xong lại để héo như vậy và lặp lại nhiều lần, tổng thời gian hãm nước khoảng 15 ngày. Sau đó tưới nước trở lại, và bón phân, nhớ giai đoạn này chỉ tưới 50% lượng nước như tưới bình thường vì tưới nước nhiều cành mầm nó bị vọt dài lên, đến khi thấy nụ hoa nhiều và đều rồi thì tưới nước bình thường trở lại
 • Cuối tháng 12 ra hoa để đón tết, hoa giấy có thể chơi trên dưới 1 tháng


Hoa giấy nở rộ

Hoa giấy nở rộ

CÁCH LÀM CÂY HOA GIẤY RA HOA TẾT NĂM NAY!

Cây hoa giấy đang khỏe, cành và lá già xanh đậm, chúng ta tiến hành dùng kéo cắt tỉa cành, tạo tán cho cây, sau đó cần ngưng tưới nước 3-7 ngày tùy vào cây để trong chậu hay trồng dưới đất, Với giấy tím huế có thể phải ngắt nước đến 2 tuần. Để cho cây héo héo rũ đi. Sau đó mới tưới nước lại, và chỉ tưới ít một vừa phải, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Lúc này lá sẽ rụng dần và chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục mọc ra những chồi mới gọi là chồi hoa. Lúc này có thể thêm chút lân để giúp cây phát triển bông tốt và thường xuyên tưới nước cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn. Tuyệt đối trong giai đoạn này không được ngưng tưới nước. Vì nếu ngưng nụ hoa sẽ rụng.


Để cây hoa giấy ra hoa tự nhiên


Cắt tỉa bỏ hoa cũ để chăm sóc cho lứa hoa mới

Để cây hoa giấy ra hoa tự nhiênCắt tỉa bỏ hoa cũ để chăm sóc cho lứa hoa mới

Xem Thêm :   Make Flower Pot From Cement And Leaves – Easy Cement Craft

Xem Thêm :  BẢN SẮC VĂN HOÁ Việt Nam qua NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ KIẾN TRÚC thời Lê Trung Hưng

Đặc biệt trong dịp gần tết này, nếu muốn có hoa giấy chơi, các bạn thử tham khảo và làm theo những gì đã chia sẻ xem có kết quả không, nhiều khi phải làm thực tế mới hiểu được.


Hoa giấy nở vào Tết ở ban công chung cư


Cây hoa giấy cảnh mini nhiều hoa


Cây hoa giấy bonsai cực đẹp


Hoa giấy hồng xác pháo

Hoa giấy nở vào Tết ở ban công chung cưCây hoa giấy cảnh mini nhiều hoaCây hoa giấy bonsai cực đẹpHoa giấy hồng xác pháo

CÁC LOẠI HOA GIẤY CHĂM SÓC RA HOA TẾT?

 • Cách chăm sóc hoa giấy tím huế ra hoa đúng tết?
 • Cách chăm sóc hoa giấy xác pháo ra hoa đúng tết?
 • Cách chăm sóc hoa giấy thái ra hoa đúng tết?
 • Cách chăm sóc hoa giấy mỹ ra hoa đúng tết?
 • Cách chăm sóc hoa giấy hai màu ra hoa đúng tết?

Lưu ý: Chia sẻ trên đây là cách làm của riêng mình, còn có nhiều cách làm khác để các bạn tham khảo, Các thông tin minh chia sẻ để giúp các bạn tham khảo cách làm, nhưng hoa giấy của bạn có ra hoa được đúng Tết hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, vì vậy chỉ coi đây là chút thông tin hữu ích.

Cây hoa giấy là một loại hoa được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Thân gai và với những cành có thể vươn cao hoặc leo bám trên cao nên người ta thường dùng làm hàng rào, bóng mát, cây hoa gác cổng ở các nhà vườn. Bông Hoa giấy có nhiều màu sắc: tím, đỏ, trắng, cam, vàng, hồng…. và những màu sắc nhìn hoa giấy sẽ tươi và đẹp mắt. Hoa giấy rất bền phải chơi được khoảng 1 tháng. Nhiều bạn có vài chậu cây hoa giấy để chơi nhưng nó không có hoa thì hãy đọc bài viết dưới để tham khảo cách ép cây hoa giấy cảnh ra hoa đẹp nhé.Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nóng tốt, Nếu chúng ta trồng hoa giấy ở đất có nhiều dinh dưỡng thì cây phát triển khá nhanh và xanh tốt. Điều này làm cho cây không có hoa vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già. Cây càng tốt thì nhiều lá sẽ càng khó ra hoa.Muốn có hoa GIẤY đẹp nở trong dịp tết âm lịch năm nay, song song với việc cắt tỉa cành tạo tán, phải ngắt nước trước thời điểm trước Tết từ 60 – 70 ngày. Thời gian tiến hành tuỳ thời tiết trong từng năm ấm hay lạnh và sức sinh trưởng của cây. Nếu trời rét thì ta làm cuối tháng 10 còn trời ấm nóng thì làm đầu tháng 11 âm lịch. Hoa giấy tím huế thường ra hoa đẹp vào mùa thu và mùa đông.Cây hoa giấy đang khỏe, cành và lá già xanh đậm, chúng ta tiến hành dùng kéo cắt tỉa cành, tạo tán cho cây, sau đó cần ngưng tưới nước 3-7 ngày tùy vào cây để trong chậu hay trồng dưới đất, Với giấy tím huế có thể phải ngắt nước đến 2 tuần. Để cho cây héo héo rũ đi. Sau đó mới tưới nước lại, và chỉ tưới ít một vừa phải, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Lúc này lá sẽ rụng dần và chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục mọc ra những chồi mới gọi là chồi hoa. Lúc này có thể thêm chút lân để giúp cây phát triển bông tốt và thường xuyên tưới nước cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn. Tuyệt đối trong giai đoạn này không được ngưng tưới nước. Vì nếu ngưng nụ hoa sẽ rụng.Đặc biệt trong dịp gần tết này, nếu muốn có hoa giấy chơi, các bạn thử tham khảo và làm theo những gì đã chia sẻ xem có kết quả không, nhiều khi phải làm thực tế mới hiểu được.Lưu ý: Chia sẻ trên đây là cách làm của riêng mình, còn có nhiều cách làm khác để các bạn tham khảo, Các thông tin minh chia sẻ để giúp các bạn tham khảo cách làm, nhưng hoa giấy của bạn có ra hoa được đúng Tết hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, vì vậy chỉ coi đây là chút thông tin hữu ích.

Xem Thêm :   Theo bạn, có nên trồng cây ngâu trước nhà không?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button