Kiến Thức Chung

Hướng Dẫn Cách Tắt Avast Free Antivirus Win 7, Hướng Dẫn Cách Tắt Avast Free Antivirus Win 10

Thỉnh thoảng bạn cần phải tạm dừng hoặc tắt Avast miễn phí Antivirus hay một số tính năng bảo vệ. Nguyên nhân là vì cần thiết lập PM bảo mật của bên thứ ba hay website, ưng dụng nào đó bị chặn truy cập. Nội dung dưới đây thuychien.vn chia sẻ vài cách tắt PM diệt virus Avast miễn phí Antivirus, bạn có thể vận dụng cho các sản phẩm như miễn phí Antivirus, Pro Antivirus, Internet Security hay Avast Premier.

Các phương pháp này có thể vận dụng trên hầu hết các hệ điều hành như: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, 8, 8.1 và cả Windows 10.

Bạn đang xem: Cách tắt avast free antivirus win 7

Mục Lục

Cách tắt PM Avast miễn phí Antivirus tạm thời và vĩnh viễn

Avast miễn phí Antivirus là gì?

Cách tắt PM Avast miễn phí Antivirus tạm thời và vĩnh viễn

Avast miễn phí Antivirus là PM với tính năng diệt virus chuyên dụng, là sản phẩm của các kỹ sư chuyên môn cao của hãng PM Avast Software tại Cộng Hòa Séc. Những tính năng được đánh giá chát của phần mền này đó là giúp đảm bảo cho chiếc PC của bạn khỏi sự xâm nhập bởi các virus gây hại.

Giao diện sử dụng của Avast miễn phí Antivirus cũng khá đơn giản và dể dàng sử dụng bới bất kỳ ai. Nhiều người đã dùng PM này và tuyên bố rằng nó không miễn phí và không phải là PM diệt virus hoàn chỉnh. Tuy nhiên nó không phải như vậy, nó thực sự hoàn chỉnh hơn so với nhiều phần mền khác. Và nhất là PM này free cho người dùng, tuy nhiên vẫn có một số bản trả phí có nhiều tính năng hơn nếu bạn muốn đăng ký.

Software này bao gồm các công cụ phòng chống virus, PM gián điệp và Heuristic Engine. Heuristic Engine có tính năng xác minh các quá trình và cấu trúc trong bộ nhớ lưu trữ, phần dữ liệu của các gói đi qua mạng, không đơn giản chỉ là quét các file như các chương trình diệt virus khác.

Ngoài ra, công cụ này còn có thể bảo vệ thời gian thực các file, lướt website, tin nhắn hộp thư online, truyền P2P, tin nhắn và phát hiện hành vi đáng ngờ. Avast miễn phí Antivirus còn quét luôn cả các plugin trình duyệt để tìm những bản thiết lập xấu và độc hại.

Xem Thêm :  Hướng dẫn làm thịt gà rang mắm chuẩn vị

Tính năng Wi-Fi Inspector thực hiện quét mạng tìm lỗ hổng, ví dụ như xác nhận router đang sử dụng mật khẩu mặc định và xác minh mạng có thể truy cập được Internet không.Tính năng Do Not Disturb Mode được tích hợp trong Avast miễn phí Antivirus sẽ giúp chặn cửa sổ pop-up trong khi có chương trình đang ở chết độ toàn màn hình như chơi game hay xem phim. Điều này sẽ rất có ích trong một số trường hơp như không hiện thông báo về virus hoặc thông báo update trong lúc đang thuyết trình hay giản bài.Tính năng Behavior Shield được bao gồm trong PM sẽ liên tục theo dõi các ứng dụng và đảm bảo chúng không hoạt động khác đi. Đây có thể là dấu hiệu nhận ra của việc virus đang thao túng PM nào đó.

Xem Thêm :   Gửi bạn Top 7 những cuốn sách hay của Robin Sharma nổi tiếng

Cách tắt PM Avast miễn phí Antivirus tạm thời và vĩnh viễn

Phương pháp để tắt Avast miễn phí Antivirus hoàn toàn (All Shields)

Tính năngthực hiện quét mạng tìm lỗ hổng, ví dụ như xác nhận router đang sử dụng mật khẩu mặc định và xác minh mạng có thể truy cập được Internet không.Tính năngđược tích hợp trong Avast miễn phí Antivirus sẽ giúp chặn cửa sổtrong khi có chương trình đang ở chết độ toàn màn hình như chơi game hay xem phim. Điều này sẽ rất có ích trong một số trường hơp như không hiện thông báo về virus hoặc thông báo update trong lúc đang thuyết trình hay giản bài.Tính năngđược bao gồm trong PM sẽ liên tục theo dõi các ứng dụng và đảm bảo chúng không hoạt động khác đi. Đây có thể là dấu hiệu nhận ra của việc virus đang thao túng PM nào đó.

Đây là cách dành cho những ai muốn tắt PM diệt virus Avast hoàn toàn và lưu ý rằng thao tác này sẽ tắt toàn bộ tính năng bảo vệ PC của bạn khỏi virus. Nếu bạn vẫn muốn thực hiện hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Nhìn xuống thànhWindows Taskbarvà tìm đến biểu tượngphần mềm Avastmàu cam. Tiếp đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng và rê chuột vào Avast shields control. Lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn:

Disable for 10 minuters: Tắt trong 10 phút.

Disable for 1 hour: Tắt trong 1 giờ.

Disable until computer is restarted: Tắt cho đến khi PC được mở lại.

Disable permanently: Vô hiệu hóa vĩnh viễn

*

Bước 2: Sau thời điểm đã chọn mốc thời gian tắt thì Avast sẽ yêu cầu xác nhận, hãy chọn YES. Sau thời điểm tắt, Avast miễn phí Antivirus và toàn bộ các tính năng bảo vệ PC sẽ được tạm dừng trong thời gian đã chọn.

Xem Thêm :  "nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm"

Bước 3: Để có thể xác minh PM Avast miễn phí Antivirus có thực sự đã vô hiệu hóa chưa, hãy mở cửa sổ giao diện của PM. Nếu xuất hiện giao diện với màu đỏ và câu All antivirus shields are off thì lúc này PM đã được tắt. Ngoài ra, nếu muốn PM này hoạt động trở lại bình thường, hãy nhấn vào Resolve và đợi một lát sẽ có thông báo “You’re protected.”

Xem Thêm :   20 điều con gái rất ghét ở con trai bằng tiếng Trung | Từ vựng tiếng Trung

Vô hiệu hóa tạm thời Avast miễn phí Antivirus bằng cách tắt từng Shield

Việc bạn muốn tải một PM hay bỏ chặn một website không đáng tin cậy sẽ cần phải tắt PM diệt virus. Dưới đây sẽ là cách tắt một số Avast shield, lưu ý không phải tắt hoàn toàn mà chỉ tắt một số tùy chọn.

Bước 1: Trong giao diện sử dụng Avast miễn phí Antivirus, hãy chọn vào Protection -> Core Shields. Hoặc vào Settings ở góc dưới bên trái của giao diện Avast -> truy cập vào Components (nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ sẽ là Active Protection). Tại đây sẽ hiện thị toàn bộ các Avast shield. Hãy cho về trạng thái OFF những thứ bạn muốn tắt. Cuối cùng PM sẽ hỏi bạn 4 tùy chọn:

Vô hiệu hóa trong 10 phút.Vô hiệu hóa trong 1 giờ.Vô hiệu hóa cho đến khi PC được khởi động lại.Vô hiệu hóa vĩnh viễn.
*

Vô hiệu hóa trong 10 phút.Vô hiệu hóa trong 1 giờ.Vô hiệu hóa cho đến khi PC được khởi động lại.Vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Bước 2: Khi các tính năng riêng rẽ của PM đã được tắt thành công, công tắc sẽ thay đổi thành OFF với thông báo File Shield is now off. Nếu như bạn muốn bật lại tính năng nào, chỉ cần nhấn vào nút Turn on và chờ đợi một vài giây để nó chuyển sang màu xanh với thông báo “You’re protected”.

Cách đóng PM Anvast miễn phí Antivirus

Các phương pháp trên chỉ tắt Anvast miễn phí Antivirus được một số biện pháp bảo vệ có sẵn, nhưng thực chất PM vẫn triển khai ngầm trong PC của bạn. Thỉnh thoảng một số trường hợp, khi đóng tác vụ Avast trong Task Manager xuất hiện thông báo lỗi. Có thể là do tính năng tự bảo vệ của Anvast kéo theo không thể nào vô hiệu hóa Anvast miễn phí Antivirus.

Để tắt tính năng tự động này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Dưới thanh tác vụ của Windows, nhấp chuột trái vào biểu tượng Avast miễn phí Antivirus màu cam để mở giao diện chính của Avast. Tiếp theo, chọnThực đơn ->Settings.

Xem Thêm :  15 mô hình kinh doanh làm giàu không cần vốn đơn giản hiệu quả

*

Bước 2: TrongSettings, chọn vàoGeneral-> Troubleshooting ở khung bên trái.

Xem Thêm :   5 bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2021

Bước 3: Tại đây, hãy bỏ dấu tích xanh ở ôEnable Self-Defenseđể tắt toàn bộ tính năng bảo vệ của Avast miễn phí Antivirus.

*

Bước 4: Lúc này sẽ có thông báo xác nhận rằng bạn có muốn tắt tính năng tự bảo vệ hay không. NhấpOKđể xác nhận.

Bước 5: Sau đó vào trình quản lý Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vàoWindows Taskbar dưới màn hình.

*

Bước 6: TrongTask Manager, ở hàng trên chọnProcesses. Tìm và nhấp chuột phải vào Avast miễn phí Antivirus, sau đó chọnEnd task. Làm như vậy với toàn bộ các tác vụ triển khai khác có tên khởi đầu bằng chữ Avast.

Bước 7: Tác vụ sẽ biến mất mà không xuất hiện bất kỳ thông báo lỗi nào nữa. Cuối cùng là sẽ không còn thấy biểu tượng Avast màu cam trên thanh Taskbar nữa. Điều này có nghĩa là Avast miễn phí Antivirus sẽ không còn chạy ngầm trong PC.

Tắt Avast miễn phí Antivirus bằng cách gỡ thiết lập khỏi PC

Trường hợp bạn đã thử toàn bộ các cách trên mà vẫn không thể tắt Avast miễn phí Antivirus thì có thể suy xét việc gỡ thiết lập hoàn toàn ra khỏi PC. Tuy nhiên, mình không khuyến khích làm việc này vì nếu không có PM diệt virus thì PC của bạn sẽ không được bảo vệ an toàn.

Gỡ thiết lập PM Avast miễn phí Antivirus tương tự như gỡ các ứng dụng khác. Tuy nhiên bạn cần phải tắt tính năng Enable Self-Defense theo cách ở trên, trước khi tiến hành gỡ thiết lập.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng kính lúp bên nút Start, nhập Control Panel để mở ứng dụng Control Panel.

Bước 2: Hộp thoại Control Panel xuất hiện, chọn Programs and Features.

Bước 3: Trong danh sách hãy tìm đến Avast miễn phí Antivirus. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Uninstall để tiến hành quá trình gỡ thiết lập.

Xem thêm: Nhanh Trong Vài Phút Với Cách Làm Xúc Xích Từ Giò Sống Ngay Tại Nhà Của Mình

Bước 4: Lúc này sẽ có một cửa sổ của PM bật lên để xác nhận gỡ thiết lập. Chọn nút Uninstall để hoàn tất quá trình.

Chỉ nên gỡ thiết lập Avast miễn phí Antivirus khi trong máy đang có PM diệt virus khác. Nếu không PC của bạn rất cao sẽ bị virus xâm nhập không sớm thì muộn. Trên đầy là tổng hợp các cách tắt Avast miễn phí Antivirus trên Win 7 và 10, mong rằng những cách trên giải quết được vấn đề của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button