Kiến Thức Chung

Hướng Dẫn Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010 Nhanh Và Đơn Giản

So với một số mục đích cụ thể như in trang bìa, trang ảnh hoặc tờ quảng cáo, bạn sẽ cần in phủ kín toàn bộ khổ giấy. Và để thực hiện việc này, hãy tham khảo các cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 trong nội dung của ruby-forum.org dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Thông thường, khi in tài liệu, một số lề khoảng trắng sẽ bao xung quanh trang giấy của bạn để làm cho các trang trông gọn và không bị che khi đóng thành sách. Nhưng đôi lúc bạn muốn in toàn bộ trang mà không có lề của tài liệu, làm thế nào bạn có thể đạt được điều đó? Nội dung này sẽ chỉ cho bạn cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 mà đội ngũ ruby-forum.org thường xuyên sử dụng.

*

Liệu có in hết được khổ giấy A4 hay không?

Phần lớn toàn bộ máy in đều có thể in phủ nội dung hết toàn bộ trang giấy A4 mà không có khoảng trắng giữa các lề của trang giấy A4. Nhưng bạn sẽ thu được các thông báo là bạn đang thực hiện hành động đó và bạn có quyền tán thành hoặc thay đổi lại quyết định.

Những trường hợp mà bạn có thể muốn in phủ toàn bộ nội dung hết trang giấy A4 hoặc các khổ trang khác phần lớn đến từ việc in trang bìa tài liệu, in trang ảnh, in poster hay tờ quảng cáo…

Ngay cả khi toàn bộ các seting từ cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 theo hướng dẫn trong nội dung này, bạn vẫn có thể thấy rằng tài liệu của mình sẽ không thể in khi không có khoảng cách lề. Đó thường là do trình điều khiển máy in đã mặc định đặt lề trống cho tài liệu và bạn phải thay đổi lại điều đó, tài liệu của bạn sẽ in với đường viền hoặc chương trình của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn đang cố in tài liệu quá lớn so với cỡ trang.

Xem Thêm :   Lịch sử lớp 8 Bài 14 ppsx

Xem Thêm :  Top 8 phim hồ ly tinh châu á hay nhất không thể bỏ lỡ

Khi đã hiểu rằng các yếu tố cản trở việc in phủ toàn gương mặt trang giấy. Dưới đây là những cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 trở lên và các phiên bản cũ hơn như Word 2003, 2007. Nếu không thành công hãy thử thay đổi thiết lập thủ công cho máy in để khắc phục vấn đề.

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 trở lên

Bạn ít có khả năng in một trang không viền từ PM soạn thảo văn bản, nhưng không phải là không thể nếu máy in của bạn có thể in nhiều kích thước to hơn chuẩn A4, cách seting rất đơn giản với các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Mở tài liệu bạn muốn in phủ kín toàn bộ trang giấy A4 mà không có lề trắng ở các cạnh bằng PM Microsoft Word 2010.

Bước 2: Nhấp chuột vào tab Layout trên thanh công cụ nằm ở dải trên cùng của cửa sổ Word. Nhấp chọn nút Margins và chọn Custom Margins… trong thực đơn xổ xuống. Hoặc bạn có thể chọn nút Page Setup (ô vuông dấu mũi tên chéo xuống nằm ở góc trái dưới cùng của khung Page Setup).

*

Bước 3: Trong cửa sổ Page Setup mới xuất hiện, tại tab Margins, thay đổi toàn bộ nhà cung cấp khoảng cách trong các ô Top, Left, BottomRight thành số . Sau thời điểm thay đổi xong, nhấn nút OK để lưu lại seting.

*

Nếu có một thông báo nhắc nhở, nhấn vào nút Ignore để bỏ qua lời thông báo trang không có khoảng cách lề này.

Xem Thêm :  Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10 cực nhanh, chống phân mảnh ổ cứng windows 10

*

Bước 4: Hiệu chỉnh lại nội dung trong trang để phủ kín khổ giấy A4. Sau đó, nhấn vào tab File > Print (hoặc Ctrl + P) để vào chính sách xem trước khi in. Nhấn nút Print nếu bạn muốn in tài liệu ra giấy.

Xem Thêm :   Cách học tiếng trung giao tiếp nhanh nhất | Đổi tiền

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2003 và 2007

So với các phiên bản cũ hơn như Word 2003 hoặc 2007, các bước thao tác cũng không khác biệt nhiều với cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 như hướng dẫn ở phần trên của nội dung.

Xem thêm: Chỉ Cách Hack Like Trên Fb 2021, Cã¡Ch Hack Like Fb

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu muốn in hết khổ giấy A4 bằng PM Microsoft Word 2003 hoặc 2007.

Bước 2: Nhấp chuột vào File trên thanh công cụ ở trên cùng cửa sổ và nhấn chọn Page Setup trong thực đơn xổ xuống.

*

Bước 3: Cửa sổ Page Setup xuất hiện, chuyển qua tab Paper và thay đổi khổ giấy thành A4 trong thực đơn lựa chọn của Paper Size.

Bước 4: Nhấp chọn lại tab Margins và sửa đổi các thông số kỹ thuật trong 4 mục Top, Bottom, LeftRight thành . Sau đó nhấn nút OK để ứng dụng thay đổi.

Bước 5: Hiệu chỉnh lại nội dung trên trang để phủ kín cả trang giấy A4 theo ý muốn của bạn. Sau đó, nhấn Ctrl + P để in ra giấy hoặc xem trước trước in.

Sửa đổi seting máy in

Thỉnh thoảng bạn đã thực hiện việc thay đổi khoảng cách lề giữa các cạnh trên trang theo cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 như các bước ở trên và rồi đến khi in ra, máy in lại báo lỗi hoặc vẫn không thể in đầy đủ nội dung trên trang. Điều này có thể đến từ chính máy in.

Để khắc phục điều đó, hãy mở Devices and Printers từ thực đơn Start của Windows, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng cho máy in của bạn. Chọn Printing preferences từ thực đơn bật lên, sau đó xem các tùy chọn seting trình điều khiển in của bạn phân phối.

Xem Thêm :   Top 10 ứng dụng của Python trong thực tế bạn cần biết!

Xem Thêm :  Ảnh kỷ yếu đẹp - tổng hợp những hình ảnh kỷ yếu đẹp nhất

Thông thường, sẽ có một cái gọi là Layout hoặc Page Layout. Khi bạn đã nhấp vào đó, bạn sẽ có tùy chọn để đặt lề in của mình thành 0 theo cách thủ công.

So với một số máy in, bạn có thể cần tìm hiểu thêm một tùy chọn nâng cao khác trong nút Advanced để truy cập các seting đó. Các máy in mới hơn, đặc biệt nếu chúng được định hướng bằng ảnh, phải có seting rõ ràng để in không viền.

Chúc bạn thành công với các cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 theo những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đặc biệt khi bạn đang cần làm điều đó cho trang bìa tuyệt đẹp của mình. Việc in với lề trang là một phần mặc định trong PM soạn thảo Microsoft Word, giúp tránh các trường hợp sau thời điểm in và ghim chúng thành các tập tài liệu sẽ không bị che đi mất phần nội dung.

Bạn muốn nâng cao tuyệt kỹ sử dụng PM Microsoft Word. Một số nội dung sau đây có thể giúp bạn thành thục lên một cấp độ chuyên nghiệp hơn nữa đấy:

Nếu thấy nội dung chia sẻ cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010 này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Xem thêm: Hội Thanh Lý Đồ Làm Tóc Tại Hà Nội, Thanh Lý Tiệm Cắt Tóc

Hãy ghé thăm thường xuyên trang ruby-forum.org để tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay và thú vị khác về các PM tin học và tuyệt kỹ phát triển bản thân dành cho dân văn phòng nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button