Thủ Thuật

Chiến dịch “hoa phượng đỏ” và những hoạt động ý nghĩa

Bạn đang xem: Chiến dịch “hoa phượng đỏ” và những hoạt động ý nghĩa Tại Website saigonmetromall.com.vn

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” và những hoạt động ý nghĩa

Mỗi dịp hè về, cùng với những màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trong khối học sinh THCS, THPT cũng góp phần tạo sức lan tỏa cho một mùa hè tình nguyện ý nghĩa…

Đông đảo đoàn viên, thanh niên là học sinh khối trường học tích cực tham gia giúp dân gặt lúa mùa tránh bão.

Những ngày qua, đi dọc các tuyến đường chính của trung tâm thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, chúng tôi nhận thấy không ít người dân đã bất ngờ và thích thú khi thấy những cây cột điện vốn khô cứng, bị dán chi chít các tờ rơi rao vặt, quảng cáo bẩn đã được thay thế bằng những bông hoa rực rỡ màu sắc trên các nền xanh, vàng bắt mắt. Không ít người qua đường cũng đã dừng xe, chụp lại những hình ảnh đẹp để chia sẻ với bạn bè. Và những người thổi hồn cho những chiếc cột điện ấy không phải ai khác chính là các em học sinh. Các em đã ấp ủ ý tưởng, triển khai mô hình “Cột điện nở hoa” với quyết tâm làm đẹp cho cảnh quan quê hương. Theo Huyện đoàn Cẩm Thủy, để triển khai thực hiện mô hình này, các em học sinh đã hoàn thành vẽ và trang trí được tổng chiều dài 3 km dọc các tuyến đường khu vực thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Bí thư Huyện đoàn Cẩm Thủy, nhấn mạnh: “Ý tưởng sáng tạo vẽ hoa lên cột điện của các em học sinh, không chỉ là việc làm thể hiện trí sáng tạo, tinh thần xung kích vì cộng đồng mà còn tạo nên một nét mới, góp phần xây dựng văn minh đô thị”.

Xem Thêm :  Hướng dẫn 3 cách thay đổi chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong excel

Các kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mặc dù đã khép lại nhưng hình ảnh về tinh thần và nhiệt huyết của những màu áo xanh tình nguyện của những học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi… đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh. Theo Tỉnh đoàn Thanh Hóa, tại chương trình tiếp sức mùa thi vào kỳ thi lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức 163 đội hình “Hoa phượng đỏ” tham gia tiếp sức tại 88 điểm thi thuộc 27 huyện, thị, thành phố. Tại các điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã tư vấn trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, hỗ trợ chuyến xe miễn phí đưa đón thí sinh; hướng dẫn tham gia giao thông… Toàn tỉnh đã cung cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh gần 63.000 chai nước, hơn 75.000 chiếc khẩu trang, hỗ trợ 42 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên là học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trẻ rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức thông qua những công trình, phần việc cụ thể… Qua đó, góp phần tạo sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em có không gian lành mạnh để vui chơi, học tập và giải trí; đồng thời là môi trường để giáo dục đạo đức, định hướng lối sống, giúp các em rèn luyện, trải nghiệm, trưởng thành, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và để lại những ấn tượng trong lòng người dân, góp phần xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng văn minh. Ngay từ đầu tháng 6-2021, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã triển khai chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” đến tất cả các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh. Qua thời gian triển khai, 100% các cấp bộ đoàn đã cam kết tổ chức chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”. Từ tháng 6 đến tháng cuối tháng 8, toàn tỉnh thành lập 580 đội hình tình nguyện thu hút 15.500 học sinh tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Xem Thêm :  4 cách chèn sub, ghép thêm phụ đề vào video (cập nhật 2020)

Thời gian tới, các đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” tiếp tục tập trung vào các hoạt động trọng tâm như: tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện “Vì đàn em”; “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tham gia tuyên truyền, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19…

Bài và ảnh: Lê Phượng


Liên Khúc Hoa Phượng | Siêu Phẩm Bolero Ba Chị Em – Thúy Huyền, Thúy Hằng, Thanh Hồng [Official MV]


Liên Khúc Hoa Phượng | Siêu Phẩm Bolero Ba Chị Em Thúy Huyền, Thúy Hằng, Thanh Hồng [Official MV]
Đăng ký theo dõi Thúy Huyền https://goo.gl/t7jsE7
Click Subscribe kênh Thúy Huyền để cập nhật Video Mới Nhất các bạn nhé.
LienKhucHoaPhuong ThuyHuyen SieuPhamBolero
Liên Khúc Hoa Phượng gồm 5 bài hát hay nhất về Hoa Phượng và Mùa Hạ:
1. Ba Tháng Tạ Từ Tác giả: Thanh Sơn
2. Những Dòng Lưu Niệm – Tác giả: Hoài Nam
3. Phượng Buồn – Tác giả: Tuấn Hải
4. Thương Ca Mùa Hạ Tác giả: Bảo Thu và Thanh Sơn
5. Chuyện Tình Người Mang Tên Phượng – Tác giả: Nhật Minh
Trình bày: Thuý Hằng, Thuý Huyền và Thanh Hồng.
Đạo Diễn: Khánh GMC
Xem thêm thông tin và các hoạt động của THÚY HUYỀN tại:
Fanpage: http://facebook.com/thuyhuyenofficialpage
Fanclub: http://facebook.com/groups/thuyhuyenfanclub
FB Thuy Huyen Nguyen: https://www.facebook.com/thuyhuyen.nguyen.311
► ©Bản quyền thuộc BH Media Corp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Cách tạo đường viền trong word 2010, 2016, 2013

Related Articles

Back to top button