Thủ Thuật

Hình xăm độc đẹp nhật cổ full lưng i bộ sưu tập hình xăm nhật cổ

chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách 50 họa tiết thiết kế hình xăm Nhật Bản hàng đầu trên mạng. Tất nhiên, còn hàng nghìn nữa nhưng chúng tôi hy vọng đây sẽ là tài liệu sơ lược cho những ai muốn biết thêm về nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa đằng sau một số nghệ thuật xăm hình nhật cổ yêu thích của mình.

Là trụ cột của cộng đồng xăm hình nghệ thuật và văn hóa xăm mình, hình xăm Nhật Bản có ảnh hưởng vô cùng lớn và minh họa cho một loạt các sinh vật xinh đẹp, đáng sợ và hết sức thần bí. Vì có rất nhiều nhân vật trong thần thoại và biểu tượng của Nhật Bản, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách 50 họa tiết thiết kế hình xăm Nhật Bản hàng đầu trên mạng. Tất nhiên, còn hàng nghìn nữa nhưng chúng tôi hy vọng đây sẽ là tài liệu sơ lược cho những ai muốn biết thêm về nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa đằng sau một số nghệ thuật xăm hình yêu thích của mình.

Đăng ký kênh Việt Red Tattoo để nhận video mới và tác phẩm : CLICK VÀO ĐÂY

1. Ryu Tattoo hay còn gọi là Hình xăm rồng Nhật Bản Phong cách hình xăm nhật cổ

Có thể cho rằng sinh vật dễ nhận biết nhất trong biểu tượng Nhật Bản là Rồng. Ryu  được coi là biểu tượng của phước lành, trí tuệ và sức mạnh sâu sắc – do khả năng điều khiển các nguyên tố vì lợi ích của con người. Các loài rồng có xu hướng khác nhau vì chúng được cho là mang các đặc điểm của nhiều sinh vật – thường tùy thuộc vào loài vật mà nó sẽ gặp trên hành trình. Đầu của anh ta thường là của một con lạc đà, với cổ và bụng của một con rắn, vảy của một con cá koi, móng của một con diều hâu, gà hoặc đại bàng và sừng của một con hươu đực.

2. Hình xăm nhật bản Tengu

Hình xăm Tengu là một dạng yêu  quái ( sinh vật siêu nhiên hoặc ma quái). Chúng thường gắn liền với các chủ đề về sự hủy diệt và chiến tranh. Mặc dù ngày nay chúng có hình dạng giống con người, nhưng tại một thời điểm, chúng được cho là mang hình dạng của những con chim săn mồi, do đó, chiếc mũi dài của sinh vật ma quỷ được phát triển từ mỏ của những người tiền nhiệm của chúng. Tengu thường được minh họa với vẻ ngoài phẫn nộ và thường được tô màu đỏ để thể hiện tính biểu tượng chiến binh của chúng.

3. Hình xăm Kappa hay còn gọi là Hình xăm rùa Nhật Bản

Huyền thoại về loài rùa hai chân khổng lồ này bắt nguồn từ những câu chuyện về những con kỳ nhông khổng lồ sẽ vươn ra khỏi lòng sông cạn để tóm lấy kẻ không nghi ngờ bằng bộ hàm mạnh mẽ của chúng. Kappa là những kẻ gây rối và lừa lọc khét tiếng – những người thích nhìn trộm Kimono, bắt cóc trẻ em và tấn công phụ nữ trẻ khi họ ít mong đợi nhất (cái quái gì vậy?).

Đặc điểm nổi bật của Kappa là một khoang nhỏ (hoặc đĩa) chứa nước nằm trong hộp sọ của nó. Khi khoang này khô, anh ta bất lực, vì vậy câu trả lời để đánh bại Kappa là cúi đầu trước anh ta. Kappa dường như có một thiên hướng lịch sự nhất định – và sẽ buộc phải cúi đầu sau, do đó làm đổ đĩa nước.

4. Hình xăm Fujin Hình xăm thần sấm thần gió nhật bản

Hình xăm Fujin thường được công nhận là vị thần có cánh của Nhật Bản. Anh ta thường được miêu tả là một nhân vật oni (giống quỷ) với làn da màu xanh lá cây hoặc xanh dương phát sáng và được cho là có sức mạnh tương tự như một thuật sĩ. Sau lưng anh ta là một vật thể bị mê hoặc mà anh ta điều khiển các luồng không khí.

5. Hình xăm Raijin

Trong khi Hình xăm Fujin là thần gió, thì Raijin – anh trai đối thủ của anh – là vị thần sấm sét và sấm sét của Thần đạo. Anh ta thường được miêu tả đánh trống để gầm rú khắp bầu trời khi sấm sét bay ra khỏi tứ chi của anh ta. Theo truyền thuyết, hai anh em rất hiếu chiến trong thiên nhiên và thời tiết bão tố là kết quả của cuộc chiến bất tận của họ.

6. Hình xăm Kirin

Hình xăm Kirin là một sinh vật tôn nghiêm khác trong văn hóa dân gian Nhật Bản, và sự xuất hiện hiếm hoi của anh ta đánh dấu sự ra đi của một nhà lãnh đạo hoặc người cai trị nghiêm khắc. Mặc dù ý nghĩa của nó về cái chết có vẻ như chúng sẽ rất đau buồn, nhưng đây không phải là trường hợp. Kirin được coi là một điềm tốt, báo hiệu một ngày mai tốt đẹp hơn có thể đạt được thông qua quá trình phản chiếu của tang tóc.

Kirin theo truyền thống được tạo hình với cơ thể của một con nai, đầu của một con rồng, vảy của cá, vó của ngựa, bờm của sư tử, đuôi của một con bò và một bộ – hoặc một sừng.

7. Hình xăm Baku

Theo truyền thuyết, Hình xăm Baku là những sinh vật thần thoại hỗ trợ trong việc nuốt chửng những cơn ác mộng. Ở Nhật, người ta vẫn thường thấy bùa Baku gần giường, đặc biệt là trong phòng của trẻ nhỏ. Chúng thường được mô tả với đầu của một con voi, móng vuốt của một con hổ, cơ thể của một con gấu và đuôi của một con bò.

8. Hình xăm Karajishi hay còn gọi là Hình xăm chó Foo

Thường được gọi là “Vua của các loài thú”, Karajishi hay “sư tử hộ mệnh” là một hình ảnh phổ biến khác trong văn hóa dân gian truyền thống của Nhật Bản. Những bức tượng của những sinh vật thần thoại giống sư tử này theo truyền thống thường được đặt ở lối vào của các cung điện và đền thờ để xua đuổi tà ma, do đó chúng là biểu tượng nổi tiếng của lòng dũng cảm cũng như sự giám hộ.

9. Hình xăm cá koi hay còn gọi là Hình xăm cá Nhật Bản

Hình xăm Những con cá này có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã là một phần của văn hóa nghệ thuật Nhật Bản trong một thời gian rất dài. Chúng là biểu tượng của vô số thứ, nhưng với tuổi thọ phi thường của chúng, chúng thường được liên kết với tuổi thọ, sự bền bỉ và vượt qua những con đường mòn của cuộc sống.

10. Hình xăm Hou-ou hay còn gọi là Hình xăm Phượng hoàng Nhật Bản

Ở Nhật Bản, h ou-ou  hay Hình xăm phượng hoàng là biểu tượng của hoàng gia. Loài chim thần thoại này đại diện cho một số thứ khác, bao gồm lòng trung thành, lửa, công lý, sự vâng lời và mặt trời. Điều thú vị là loài chim rực lửa này vừa là một hình tượng của sự hòa hợp và bất hòa, từ thiên đường hạ xuống vào những thời điểm hòa bình, vừa chạy trốn trở lại nơi trú ngụ của nó khi xung đột ở trên đất. Bởi vì điều này, nó được coi là biểu tượng của thời đại mới, cho dù đó là thời đại tốt hơn hay tồi tệ hơn. Ở Irezumi, chúng thường được miêu tả là có đặc điểm sinh lý của loài gia cầm với cổ và vảy đặc biệt dài như rắn cùng với lông đuôi công.

11. Hình xăm Oni hay còn gọi là Hình xăm quỷ Nhật Bản

Hình xăm Oni là những con quỷ và ác quỷ của nghệ thuật Nhật Bản. Chúng thường được miêu tả là gần giống hình người trừ móng vuốt, răng nanh, sừng và làn da thường có màu sắc rực rỡ. Oni thường được minh họa khi mặc vải thăn và cầm vũ khí như katana và kanabō – những câu lạc bộ đồ sộ, nạm đinh. Những con quỷ nhỏ này là điềm báo của thảm họa, bệnh tật và những thứ khác đang giáng xuống nhân loại.

12. Hình xăm Kitsune hay còn gọi là Hình xăm cáo Nhật Bản

Hình xăm Kitsune được tôn sùng là những sinh vật cực kỳ thông minh, được đồn đại là bất tử cũng như có phép thuật. Theo một số lời kể, chúng tiếp tục lão hóa cho đến khi đủ lớn để trở thành Tenko – cáo thiên – và lên trời. Họ có mục đích có thể bắn tia chớp và lửa từ miệng, bay và những giấc mơ về mặt tâm linh sẽ đi vào tâm trí người khác. Trong các truyền thuyết khác, chúng thậm chí còn được cho là những kẻ biến hình biến thành người để tìm kiếm tình yêu hoặc hút cạn sinh lực từ những người bạn tình không nghi ngờ.

13. Hình xăm Hebi hay còn gọi là Hình xăm rắn Nhật Bản

Hình xăm Hebi hoặc rắn có một loạt các biểu tượng trong văn hóa Nhật Bản, nhưng thường được mô tả như những sinh vật người giám hộ răng nhọn để bảo vệ sự giàu có thèm muốn và kho báu. Con rắn cũng có thể tượng trưng cho sự tái sinh, sự biến đổi và sự đổi mới liên tục của cuộc sống.

14. Hình xăm Fudo Myoo

Hình xăm Fudo Myoo, trong tiếng Nhật có nghĩa là “Vua khôn ngoan Acala”, là một vị thần Phật giáo được nhập vào kinh điển của Irezumi khi tôn giáo này truyền bá vào đất nước. Mặc dù có nhiều cách giải thích, Fudo Myoo thường được xem như một người bảo vệ phẫn nộ, người loại bỏ những trở ngại tâm linh để giúp các tín đồ đạt được giác ngộ. Anh ta thường được miêu tả là có khuôn mặt giận dữ với lông mày nhăn nheo, răng nanh nhọn và mắt lé. Theo truyền thống, anh ta giữ rất nhiều vật phẩm biểu tượng, chẳng hạn như thanh kiếm kim cương ba ngạnh và hoa hồng.

15. Hình xăm Heikegani hay còn gọi là Hình xăm con cua Nhật Bản

Những loài động vật giáp xác trông có vẻ khó chịu này thực sự sinh sống ở các bãi biển của Nhật Bản, và lưng của chúng thực sự trông giống như khuôn mặt giận dữ nhăn nhó. Mặc dù  Heikegani  hay “cua samurai” tồn tại theo nghĩa đen, nhưng vẻ ngoài tự nhiên của chúng đã được Irezumi mượn vào để tượng trưng cho linh hồn của những chiến binh đã ngã xuống.

16. Hình xăm Nue

Sinh vật chimeric này nằm ngay trong The Tale of the Heike –  một thiên sử thi gần một thiên niên kỷ của Nhật Bản. Nó thường được mô tả là có khuôn mặt của một con vượn, cơ thể của một con hổ và một con rắn cho một cái đuôi. Trong văn bản, nó mô tả một đám khói đen bí ẩn và một giọng nói đầy ám ảnh. Sau sự xuất hiện của nhân vật đáng ngại này, hoàng đế lúc bấy giờ, Nijō, lâm bệnh nặng. Vì không có thuốc hay phương pháp chữa trị tâm linh nào có tác dụng đối với anh ta, anh ta và các cố vấn của anh ta coi đó là một lời nguyền do nhân vật siêu nhiên của người Nue mang lại. Nijō ra lệnh cho cung thủ giỏi nhất của mình, Minamoto no Yorimasa , đi giết con quái vật. Người học việc của cung thủ, Ino Haya, sau đó lấy một trong những mũi tên của chủ nhân, săn lùng Nue và giết nó, cứu hoàng đế trong quá trình này.

17. Hình xăm Namakubi 

Không chỉ là lời nhắc nhở về sự vô thường của cuộc sống này mà còn là sự tôn kính đối với nhiều hình xăm chiến binh và samurai vĩ đại trong lịch sử Nhật Bản, hình xăm namakubi là hình ảnh của những cái đầu bị chặt đứt. Thường được bao phủ bởi các đốm máu, các chi tiết khác có thể bao gồm dao găm, dây thừng và mũi tên. Những hình ảnh này có nguồn gốc từ lịch sử của Nhật Bản thời phong kiến ​​khi các cuộc chiến tranh nghiêm trọng đang diễn ra và nhiều nghi lễ danh dự được thực hiện trong đó có Seppuku, thường được gọi là Hari Kari. Được sử dụng như một nghi lễ tự sát và hình phạt tử hình, Seppuku liên quan đến việc tự mổ bụng và sau đó là chặt đầu. Hình xăm Namakubi là một lời nhắc nhở ghê rợn về những hành động đáng kính, sự tôn trọng, lòng dũng cảm và vượt qua nỗi sợ hãi. 

18. Sakura: Hình xăm hoa anh đào

Người Nhật vô cùng tôn trọng thế giới tự nhiên và vòng đời mà nó thể hiện. Hình xăm hoa anh đào là một hiện thân hoàn hảo của điều này. Người Nhật có một lịch sử thực hành Phật giáo và chấp nhận vô thường là một phần lớn trong số đó. Những bông hoa xinh đẹp này nở và sau đó khô héo thường trong khoảng thời gian 14 ngày. Hình xăm hoa anh đào thường thể hiện chúng ở mức tối đa, nhưng chúng vẫn tượng trưng cho khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng ngọt ngào mà chúng ta dành cho Trái đất. 

19. Hình xăm Hannya – hình xăm mặt quỷ

Thường được sử dụng trong nhà hát Noh, mặt nạ Hannya là khuôn mặt của những nữ quỷ bị nguyền rủa bởi sự ghen tị, ám ảnh và giận dữ của họ. Hình xăm Hannya là hình xăm phổ biến rộng rãi để có được không chỉ vì tính biểu tượng lịch sử và mô tả trong văn hóa Nhật Bản mà còn bởi vì chúng quyến rũ về mặt thị giác. Hannya có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng mỗi màu đều đại diện cho địa vị xã hội của người phụ nữ. Hình xăm Hannya màu trắng thể hiện một phụ nữ xuất thân cao quý, trong khi màu đỏ biểu thị một nông nô hoặc nông dân tỉnh lẻ. Bóng tối sâu nhất của màu đỏ và đen, được dành riêng cho những con quỷ đen tối nhất mà linh hồn của chúng không còn xâm chiếm từ xa người phụ nữ mà cô ấy từng là.

20. Hình xăm Hitotsume-kozo hay còn gọi là Hình xăm Tofu-kozo 

Họ có thể trông giống như một nhà sư đầu hói dễ thương, nhưng hình xăm Hitotsume-kozo, hoặc Tofu-kozo, thực sự là mô tả của một yokai giống yêu tinh cụ thể có hình dạng một đứa trẻ tinh nghịch hoặc “kozo”: một nhà sư đang được đào tạo . Giống như một con cyclops, Hitotsume-kozo có một con mắt ở giữa đầu nhưng chúng chủ yếu được biết đến với việc chồm lên khi bạn ít mong đợi nhất với một khối đậu phụ nhỏ trên đĩa! Không giống như một số yokai khác trong danh sách này, hình xăm Hitotsume-kozo là hình minh họa của một anh chàng nhỏ bé thường vô hại, người chỉ đang tìm kiếm niềm vui. 

21. Hình xăm Namazu hay còn gọi là Hình xăm cá trê động đất

Hình xăm Namazu được lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian về một con cá trê khổng lồ ẩn mình dưới lớp bùn chờ thời cơ gây ra động đất. Nhật Bản là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất, vì vậy có thể hiểu rằng họ sẽ có một truyền thuyết xoay quanh mối nguy hiểm kinh hoàng này. Namazu được bảo vệ bởi Kashima, còn được gọi là Takemikazuchi, thần sấm và kiếm. Thường thì các hình xăm Namazu mô tả Kashima đang kiểm soát con cá trê bằng một viên đá khổng lồ nhưng chắc chắn có những nhân vật khác mà bạn sẽ thấy khi bơi cùng sinh vật này.

22. Hình xăm Botan hay còn gọi là Hình xăm hoa mẫu đơn

Được biết đến với cái tên Vua của các loài hoa, như bạn có thể tưởng tượng, hình xăm hoa mẫu đơn được đánh giá cao trong thần thoại và văn hóa Nhật Bản. Ở Nhật Bản được gọi là “botan”, hoa mẫu đơn có nhiều ẩn dụ xung quanh chúng. Điều đáng ngạc nhiên là cây mẫu đơn không có nguồn gốc từ Nhật Bản và được cho là do một nhà sư Phật giáo mang sang từ Trung Quốc. Một hình xăm hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa từ sự dũng cảm, dũng cảm, danh dự, may mắn, lãng mạn và thịnh vượng. Một trong những họa tiết đẹp nhất của hình xăm Nhật Bản, hình xăm botan hay hình xăm hoa mẫu đơn, là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập nào của Irezumi.

 

23. Hình xăm Geisha hình xăm cô gái nhật

Mặc dù giống như một số họa tiết trong danh sách này được lấy từ văn hóa dân gian, nhưng hình xăm Geisha mô tả một trong những khía cạnh nổi tiếng nhất của văn hóa Nhật Bản và chúng khá giống thật. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không xuất hiện trong một số câu chuyện cổ tích và truyền thuyết nổi tiếng. Geisha đã được biết đến là những người trầm ngâm; chúng là hình ảnh thu nhỏ hoàn hảo của một sự tồn tại đầy nghệ thuật, một thứ gì đó rất cố hữu trong cuộc sống của người Nhật. Hình xăm geisha có lẽ là một trong những thiết kế phổ biến nhất và không khó để hiểu tại sao.

24. Hình xăm Koinobori

Cá đã ảnh hưởng rất nhiều đến tất cả các phần của văn hóa Nhật Bản. Từ món sushi mặn cho đến truyền thuyết về trận động đất gây ra cá da trơn, hình xăm Koinobori là một ví dụ khác về tầm quan trọng của các sinh vật biển và đại dương ở Nhật Bản. Những mảnh này thực sự mô tả một chiếc tất gió, giống như một lá cờ. Nhiều gia đình, từ lâu, đã bắt đầu bay những thứ này trên các cột gắn liền với nhà của họ để tôn vinh Ngày của Con trai, một lễ hội kỷ niệm các con trai. Mặc dù Ngày của Bé trai vẫn tồn tại nhưng kể từ đó đã phát triển thành một ngày lễ quốc gia được gọi là Ngày Trẻ em vì hình xăm Koinobori vẫn tượng trưng cho sức sống của trẻ em vì cá chép và cá koi có rất nhiều năng lượng nên chúng không có vấn đề gì khi bơi ngược dòng!

25. The Great Wave off Kanagawa – Hình xăm làn sóng Nhật Bản

Dựa trên bản in khắc gỗ Ukiyo-e nổi tiếng được tạo ra bởi Hokusai, hình xăm sóng Nhật Bản mô tả tác phẩm nghệ thuật có tên “Làn sóng lớn ngoài khơi Kanagawa”. Mặc dù đây có lẽ là bức ảnh được tái tạo và nổi tiếng nhất về ông, nhưng thực tế còn có 35 bức ảnh khác nằm trong bộ truyện mà Hokusai đã tạo ra có tên “Ba mươi sáu góc nhìn về núi Phú Sĩ”. Nhiều phiên bản đương đại biến bản in này thành hình xăm sóng Nhật Bản đã bỏ qua chi tiết ngọn núi lấp ló trong nền. Núi Phú Sĩ là nguồn tự hào dân tộc của nhiều người Nhật Bản, và Great Wave đóng khung nó nói lên vẻ đẹp hùng vĩ và sức mạnh của thiên nhiên.

26. Hình xăm Kasa-obake: The Umbrella Demon 

Một ví dụ hoàn hảo về cách các giá trị và ý tưởng truyền thống của Nhật Bản phát triển thành hình ảnh, hình xăm Kasa-obake là những chiếc ô đã biến thành ma quỷ. Trong Thần đạo, các vật thể bình thường sẽ tập hợp những gì được gọi là “kami” hoặc linh hồn theo thời gian; những vật thể này sau đó được gọi là Tsukumogami. Rõ ràng, truyền thuyết kể rằng điều này xảy ra vào sinh nhật lần thứ 100 của các dụng cụ gia đình, trong đó chúng đã sống lâu đến nỗi bây giờ chúng được phú cho khả năng nhận thức. Nhiều hình xăm Kasa-obake thực sự được lấy từ một bộ phim nổi tiếng có tên “Yokai Monsters: 100 Monsters” từ năm 1968. Chủ yếu là một nhân vật hài hước, kỳ quặc và nghịch ngợm, hình xăm Kasa-obake hoàn hảo cho những người yêu thích những nét hài hước của văn hóa Nhật Bản. 

27. Hình xăm Jorogumo – Người đàn bà nhện

Hình xăm Jorogumo có một lịch sử hấp dẫn trải dài qua nhiều truyền thuyết và câu chuyện khác nhau; một số thậm chí còn cụ thể về vị trí và địa lý của Nhật Bản. Biểu tượng đặc biệt của Nhật Bản này là một con quỷ có thể biến hình từ một Spider Woman thành một phụ nữ quyến rũ, người quyến rũ các nạn nhân của mình bằng vẻ đẹp. Tuy nhiên, một số hình xăm Jorogumo thực sự dựa trên thác nước đẹp như tranh vẽ Kashikobuchi nằm ở Sendai, Nhật Bản. Spider Woman trong truyền thuyết về Kashikobuchi thực sự được tôn thờ vì sức mạnh của cô ấy để chống lại thảm họa nước … nhưng được cảnh báo, cô ấy vẫn sẽ giết bạn nếu có cơ hội.

 

28. Hình xăm con cóc Nhật Bản

Nếu bạn chưa đoán ra, cuộc sống tự nhiên là một khía cạnh rất quan trọng trong cuộc sống Nhật Bản, cũng như thần thoại Nhật Bản, rất nhiều hình tượng trong truyện dân gian sử dụng động vật làm nhân vật chính. Hình xăm con cóc Nhật Bản là một ví dụ tuyệt vời về điều này, và là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập hình xăm Irezumi nào. Thông thường, hình xăm con cóc Nhật Bản là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có, thành công và may mắn, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy một hình xăm con cóc bao gồm tiền vàng.

29. Hình xăm con khỉ hay còn gọi là Hình xăm khỉ Nhật Bản

Một con vật khác đã trở thành nhân vật chủ chốt trong nhiều truyền thuyết và câu chuyện, hình xăm Saru, còn được gọi là hình xăm khỉ Nhật Bản, mô tả sinh vật xảo quyệt mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Hình xăm khỉ thường có dạng mặt nạ Noh, nhưng chúng cũng có thể bị nhầm lẫn với Son-gyoja, phiên bản Nhật Bản của Vua Khỉ. Ý nghĩa và cảm nhận về loài khỉ đã thay đổi trong những năm qua ở Nhật Bản. Vào thế kỷ thứ 8, chúng được coi là trung gian giữa các vị thần và con người nhưng sau đó bị coi là những kẻ lừa bịp đáng ghét. 

30. Hình xăm nhà hát Kabuki

Sân khấu nhạc kịch ở Nhật Bản khác nhiều so với những gì bạn sẽ trải nghiệm ở phương Tây, nhưng hãy yên tâm, vẫn có trang phục xa hoa, trang điểm và những âm mưu kịch tính. Vào những năm 1600 phụ nữ là những người biểu diễn chính và các cuộc triển lãm của họ thường liên quan đến các kịch bản mạo hiểm. Để làm cho nó sexy hơn nữa, nhiều nghệ sĩ biểu diễn trong nhà hát Kabuki lúc đó cũng là gái mại dâm. Múa đương đại chắc chắn đã phát triển ngay từ đầu và nhiều hình xăm của Nhà hát Kabuki tập trung vào trang phục và trang điểm cầu kỳ.

 

31. Hình xăm mặt nạ Nhật Bản khác 

Văn hóa Nhật Bản thực sự tràn ngập những chiếc mặt nạ, vì vậy có rất nhiều nguồn cảm hứng ở đó nếu bạn đang muốn có một hình xăm mặt nạ Nhật Bản của riêng mình. Mặc dù Hannya có thể là nhân vật nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất, nhưng có rất nhiều nhân vật khác đã được sử dụng để tạo ra trang phục. Từ Kitsune đến Okame, nếu bạn đào sâu một chút về Noh, Kabuki, truyền thuyết và văn hóa dân gian, có thể có điều gì đó đặc biệt có thể ảnh hưởng đến thiết kế hình xăm mặt nạ Nhật Bản của bạn. 

32. Hình xăm Maneki Neko – Hình xăm mèo Nhật Bản

Gần như mang tính biểu tượng như Hello Kitty, hình xăm Maneki Neko là hình minh họa của con mèo may mắn. Maneki Neko thực sự có nghĩa là “mèo vẫy tay chào”, và chiếc bàn chân nhô cao dễ thương của nó có nghĩa là mang lại tài lộc, sự giàu có và may mắn. Chắc hẳn bạn đã từng thấy anh chàng nhỏ bé này đang ngồi trong góc nhà hàng Nhật Bản hoặc Trung Quốc yêu thích của bạn và cầm một đồng tiền vàng. Hình xăm Maneki Neko thực chất chỉ là một trong số rất nhiều hình xăm mèo Nhật Bản mà bạn có thể nhận được. Người Nhật rất yêu mèo, vì vậy mèo con thường là nhân vật trong thần thoại, văn học dân gian và truyện thiếu nhi. 

33. Hình xăm Kintaro

Được dịch trực tiếp là “Cậu bé vàng” Hình xăm Kintaro là sự liên tưởng đến truyền thuyết nổi tiếng về một cậu bé đã trở thành anh hùng bằng cách bắt quỷ dữ và hơn thế nữa. Có rất nhiều câu chuyện về nhân vật này, nhưng có lẽ câu chuyện về nguồn gốc hay nhất là câu chuyện mà mẹ của anh ta được tẩm bổ bởi một tiếng sấm truyền từ một con rồng đỏ, điều này sẽ giải thích cho sức mạnh, nghị lực và sức mạnh không biết mệt mỏi của anh ta. Nhiều hình xăm Kintaro cho thấy anh ta với một con cá chép khổng lồ, xuất phát từ một câu chuyện dân gian khác, nơi anh ta đi dưới nước để bắt một con koi đang gặp rắc rối. 

34. Hình xăm Yokai 

Chúng tôi đã đề cập đến nhiều người trong số họ trong danh sách này, nhưng hình xăm Yokai là những hồn ma, ác quỷ và linh hồn siêu nhiên. Chúng có thể đa dạng từ xấu xa đến dễ thương, nhưng điều tuyệt vời về hình xăm yokai là có rất nhiều hình xăm khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn cũng yêu thích những hình xăm Nhật Bản như chúng tôi, thì lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu, đọc một số câu chuyện cổ tích và chọn một hình xăm yokai phù hợp với bạn. Mỗi người trong số họ có tính cách rất riêng, sức mạnh cụ thể và họ thường có một cốt truyện hấp dẫn, vì vậy hãy làm cho nó vui nhộn và tìm ra câu chuyện nào là của bạn!

35. Hình xăm chú mèo Monmon

Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm, Horitomo là một thợ xăm Nhật Bản được đánh giá cao và sở hữu Hình xăm State of Grace ở San Jose, California. Vì Horitomo vô cùng yêu thích hình xăm và mèo nên việc gắn kết cả hai lại với nhau để tạo ra những hình xăm chú mèo Monmon là rất hợp lý. Các mục yêu thích của chúng tôi bao gồm một con mèo có hình xăm cho một con mèo khác xăm hình tebori, nhưng có rất nhiều mèo con lil khác nhau trong bộ sưu tập của anh ấy và anh ấy luôn đưa ra nhiều hơn nữa! Anh ấy thậm chí còn bao gồm một số con chuột rách nát chỉ trong trường hợp con mèo của bạn cần một người bạn … hoặc một bữa ăn nhẹ. 

36. Hình xăm Hyottoko

Hình xăm Hyottoko thường có dạng mặt nạ. Anh ấy là một nhân vật rất nổi tiếng, là diễn viên hài của sân khấu kịch, nhưng huyền thoại của anh ấy đã đi khá xa vào lịch sử. Ban đầu anh ấy thực sự được gọi là thần lửa, và đôi khi bạn sẽ thấy hình xăm Hyottoko có một ống tre cắm vào miệng lệch của anh ấy để thổi lửa! Tác phẩm này chắc chắn là tốt nhất cho những ai không chỉ yêu thích các khía cạnh của thần thoại và văn hóa dân gian Nhật Bản mà còn có thể là một chú hề đẳng cấp. 

37. Hình xăm Bakeneko và Hình xăm Nekomata

Một con mèo khác trong thế giới vô cùng rộng lớn và đa dạng của truyền thuyết mèo Nhật Bản là Bakeneko, còn được gọi là Nekomata. Hình xăm Bakeneko và hình xăm Nekomata là những hình ảnh đại diện cho yokai có nhiều đặc điểm khác nhau tùy thuộc vào câu chuyện mà chú mèo của bạn bắt nguồn. Một số trong số chúng có thể biến hình thành phụ nữ, một số uống máu, và những con khác chỉ đơn giản giống hệt một con mèo nhà bình thường: khó kiểm soát, rất thông minh và chúng có nhiều hoạt động về đêm khiến chúng bận rộn. Hãy nhớ rằng hình xăm Bakeneko và hình xăm Nekomata có một điểm khác biệt chính: Nekomata có hai đuôi, trong khi Bakeneko chỉ có một.

38. Hình xăm Shibari

Bạn có thể đã thấy hình ảnh phụ nữ bị trói vào những vị trí trông khá khó chịu. Những hình xăm Nhật Bản này dựa trên nghệ thuật thắt dây thừng cổ xưa. Gần đây, shibari đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, dẫn đến sự gia tăng của những hình xăm shibari thông minh. Chúng ta đã thấy những phụ nữ đáng yêu, những chú mèo, và thậm chí cả những bông hoa hồng được miêu tả bằng các nút thắt, và mặc dù shibari không liên quan trực tiếp đến thần thoại, nhưng có rất nhiều truyền thuyết về những con quỷ xấu xa tra tấn nạn nhân của họ bằng cách buộc họ vào cọc tre. Cho dù hình xăm shibari của bạn đẹp hay tàn bạo, chúng tôi chắc chắn rằng điều này sẽ phù hợp với một số dân gian kinkier ngoài đó. 

39. Hình xăm Momotaro

Một trong những nhân vật dễ thương nhất trong thần thoại Nhật Bản, hình xăm Momotaro là chân dung của Cậu bé quả đào! Trên thực tế, có một vài câu chuyện khác nhau về trẻ em xuất hiện từ những điều ngẫu nhiên để tạo cơ hội cho một cặp vợ chồng không con được làm cha mẹ, bao gồm Câu chuyện về người cắt tre đã được làm lại thành phim Câu chuyện về công chúa Kaguya của Studio Ghibli. Câu chuyện về Momotaro cũng tương tự nhưng khác với Kaguya, Momotaro đã trở thành một anh hùng tiêu diệt một băng oni đang tàn phá các vùng đất xung quanh quê hương của mình. Hình xăm Momotaro là một sự bổ sung vui tươi và đầy màu sắc cho bất kỳ bộ sưu tập hình xăm nào của Nhật Bản.

40. Hình xăm Daruma

Mặc dù hình xăm Daruma có thể không gây ấn tượng với bạn vì mô tả một vị thánh được tôn kính, nhưng trên thực tế, búp bê Daruma được mô phỏng theo Bodhidharma, người đã sáng lập ra truyền thống Phật giáo Thiền tông ở Nhật Bản. Những con búp bê tròn nhỏ rỗng này là một hình xăm yêu thích của người Nhật cũng như một món đồ chơi, bùa hộ mệnh và món quà khích lệ. Chúng tượng trưng cho sự may mắn và kiên trì một phần bởi vì, theo truyền thuyết, Bồ Đề Đạt Ma đã tận tâm với lối sống Phật giáo của mình đến nỗi sau khi ngủ quên trong lúc thiền định, ông đã tự cắt mí mắt của mình để điều đó không bao giờ xảy ra nữa. Cũng có một câu chuyện kể rằng có lần anh ấy đã ngồi nhìn chằm chằm vào bức tường suốt 9 năm. Sau khi làm xong, anh ta không thể đứng dậy được nữa vì chân của anh ta đã bị teo đi, đó là lý do tại sao búp bê Daruma, và hình xăm búp bê Daruma không có chân. 

41. Hình xăm Ushi-Oni

Hầu hết các hình xăm của Ushi-oni trông hơi giống một con nhện với đầu của một con bò rất hay ngái ngủ. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Ushi-oni là những yokai ma quỷ thích ăn thịt người. Thật tốt khi lưu ý rằng tùy thuộc vào vị trí địa lý, các đặc điểm của yokai cụ thể này thực sự thay đổi, nhưng chúng đều có các đặc điểm của bò và oni nhưng hầu hết mọi truyền thuyết bao gồm Ushi-oni đều đồng ý rằng chúng sống trong nước và ăn thịt người không nghi ngờ. nằm dài trên những bãi biển.

42. Hình xăm Chochin-obake

Giống như Kasa-obake, Chochin-obake là một vật gia dụng bình thường đã tồn tại đủ lâu để được ban tặng cho ‘kami’ hoặc linh hồn. Đèn lồng giấy là một vật dụng vô cùng đặc trưng ở Nhật Bản, và bạn sẽ thấy chúng đu đưa từ nhiều cửa và mái nhà khi dạo quanh các tỉnh. Hầu hết mọi người tin rằng những yokai đặc biệt này sẽ lớn lên sau khi giấy của chiếc đèn lồng được làm ra từ nhiều năm sử dụng; một giọt nước mắt sẽ trở thành một cái miệng với một cái lưỡi dài nhô ra khỏi nó. Hình xăm Chochin-obake rất phổ biến, vì vậy nếu bạn quan tâm đến hình xăm Nhật Bản, chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy một hình xăm trước đây.

43. Hình xăm Yurei

Hình xăm Yurei là sự miêu tả những gì mà một người phương Tây cho là gần giống với một hồn ma nhất. Tương tự như các ý tưởng về linh hồn của người Trung Quốc và phương Tây, Yurei được cho là linh hồn của một người được giữ từ một thế giới bên kia yên bình. Điều này có thể xảy ra nếu người đó đã tự sát, bị sát hại hoặc nếu các nghi thức chôn cất cuối cùng của họ không được thực hiện đúng cách. Thông thường, hình xăm Yurei sẽ giống hệt như tên của chúng có nghĩa là: một linh hồn mờ nhạt hoặc một linh hồn mờ mịt. 

44. Hình xăm con hạc

Một yếu tố cực kỳ phổ biến khác của hình xăm Nhật Bản, hình xăm con hạc mang một ý nghĩa biểu tượng sâu sắc và thiêng liêng đáng kinh ngạc. Chúng rất được tôn sùng ở Nhật Bản và được gọi là “loài chim của hạnh phúc”. Hình xăm chim hạc là biểu tượng của tuổi thọ, cũng như vận may, và được cho là sống hàng nghìn năm. Hạc được tìm thấy trong nhiều câu chuyện thần thoại và truyện dân gian khác nhau của Nhật Bản, vì vậy thêm một con hạc vào bộ sưu tập Irezumi của bạn có thể là một ý tưởng không tồi.

 

45. Hình xăm bạch tuộc Akkorokamui

Con quái vật khổng lồ giống bạch tuộc này ẩn náu ở các bờ biển của Hokkaido và được người Ainu, một dân tộc bản địa đến từ Nhật Bản và Nga, vô cùng kính trọng. Hình xăm Akkorokamui thường sẽ giống hệt một con bạch tuộc, nhưng có thể có các chi tiết biểu thị kích thước lớn của nó. Một đặc điểm thú vị của sinh vật thần thoại đặc biệt này là nó có thể, giống như nhiều loài bạch tuộc, tự cắt cụt các chi và sau đó mọc lại nếu cần. Do đó, người Ainu tin rằng Akkorokamui có khả năng chữa bệnh, đặc biệt là đối với những người bị gãy, đứt lìa hoặc biến dạng tứ chi.

46. ​​Hình xăm Rokurokubi

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây nếu bạn quan tâm sâu sắc đến hình xăm Nhật Bản và thần thoại đằng sau chúng, có thể là một ý tưởng tuyệt vời để xem bộ phim cuối thập niên 60 “Yokai Monsters: 100 Monsters”. Đây là nơi bạn sẽ gặp nhiều yokai bao gồm cả Rokurokubi. Những yokai này thường là những người phụ nữ xinh đẹp và cũng là những con quỷ có thể khiến cổ của họ căng ra như một con rắn. Một loại Rokurokubi khác là nukekubi, có thể bật ra khỏi đầu hoàn toàn để nó có thể tự do bay quanh phòng.

47. Hình xăm Shunga

Nếu bây giờ bạn vẫn chưa được giới thiệu về Shunga, hãy để chúng tôi giúp bạn. Shunga là phim khiêu dâm cổ đại … về cơ bản là phim khiêu dâm khắc gỗ của Nhật Bản. Nhiều hình xăm Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi nhiều tác phẩm đáng kinh ngạc của Ukiyo-e và trong trường hợp này, nó không khác gì. Hình xăm Shunga ngày càng trở nên phổ biến và dù bạn có tin hay không, nhiều người trong số họ được lấy cảm hứng từ nghệ sĩ nổi tiếng Hokusai. Một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất đã được đưa vào hiện thực nghệ thuật thị giác bởi bậc thầy đặc biệt đó và được đặt tên là “Giấc mơ của người vợ ngư dân”. Có lẽ khiêu dâm xúc tu không chính xác là sở thích của bạn nhưng trong thế giới của Shunga, không có gì là vượt quá giới hạn.

48. Hình xăm quả đào

Giống như nhiều loài động thực vật khác, các loại trái cây của Nhật Bản cũng mang một biểu tượng đặc biệt của riêng mình. Hình xăm quả đào, giống như món ăn ngon ngọt mà chúng miêu tả, có liên quan đến việc loại bỏ cái ác và vận rủi cũng như cuộc sống lâu dài. Khác với đào Tây, đào Nhật rất to, to bằng quả bưởi nhỏ và thường có màu trắng hoặc hồng nhạt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đào Nhật Bản nên được gọt vỏ trước khi ăn vì vỏ mềm của chúng hơi sần sùi. 

49. Hình xăm Tanuki

À, chú chó gấu trúc Nhật Bản nhỏ bé thông minh và ranh ma. Tanuki là một loài phụ của chó gấu trúc châu Á có lịch sử lâu đời trong biên niên sử thần thoại Nhật Bản. Thông thường, một hình xăm Tanuki thực sự là một hình minh họa của Bake-danuki, một yokai với sức mạnh siêu nhiên, chứ không phải là một con vật thực tế ngoài đời thực. Chúng thường được cho là vui nhộn, nghịch ngợm, có thiên hướng cải trang thành ấm trà, nhà sư và nhiều thứ ngẫu nhiên khác. Nhưng điều đó không sao cả vì dù chúng có thể gây ra bao nhiêu rắc rối, chúng cũng thực sự hơi chậm chạp và ngu ngốc. Hình xăm Tanuki thường được vẽ lên thể hiện một nụ cười khi chơi với những quả bóng khổng lồ của chúng. Và, không, chúng tôi không nói đùa. 

50. Hình xăm Torii

Biểu tượng thiết kế thần thoại Nhật Bản quan trọng cuối cùng của chúng tôi là biểu tượng mà bạn có thể nhìn thấy trên khắp Nhật Bản. Hình xăm Torii là hình ảnh đại diện cho torii, cánh cổng đánh dấu lối vào một nơi thiêng liêng hoặc tâm linh. Thông thường, chúng được sơn màu đỏ là màu tượng trưng cho sự bảo vệ chống lại cái ác. Chúng thường được tìm thấy ngay trước các đền thờ Thần đạo, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng nằm rải rác giữa các cảnh quan Nhật Bản như trong rừng hoặc nghỉ ngơi dưới nước như Đền Itsukushima nổi tiếng “nổi” torii. Có lẽ bộ sưu tập torii nổi tiếng nhất là của Fushimi Inari, bộ sưu tập có hơn 30.000 cổng torii. Có được một hình xăm torii là một phần cực kỳ đặc biệt để sưu tập, đặc biệt nếu bạn là một người tâm linh.

Nếu bạn đã đọc đến đây, chúng tôi cho rằng bạn khá hứng thú với những con quái vật, linh hồn và bóng ma trong thần thoại Nhật Bản. Nếu bạn muốn đọc thêm về khía cạnh đặc biệt này của hình xăm Nhật Bản, chúng tôi khuyên bạn nên xem “Những bóng ma trong mơ”, là một phần của loạt sách nêu bật các tác phẩm nghệ thuật khác nhau của Nhật Bản và các thần thoại hoặc nhân vật trong chúng. Chúng tôi cũng có một bài báo về Ero Guro , một phong trào nghệ thuật hấp dẫn vẫn còn ảnh hưởng đến nghệ thuật xăm hình ngày nay. Một gợi ý khác là sử dụng các hình ảnh của “He-Gassen”, một cuộn giấy 200 năm tuổi, dài 34 foot với các hình minh họa mô tả “các cuộc chiến tranh ”. 

Nếu bạn ít thích đọc và thích trải nghiệm hơn, thì có lẽ một đêm xem phim quái vật Nhật Bản là điều hoàn hảo. Có rất nhiều bộ phim trên mạng nhưng chúng tôi yêu thích nhất là Kwaidan, Hausu, Kuroneko, Spirited Away và A Letter to Momo. 

Chúng tôi hy vọng bộ sưu tập này đã truyền cảm hứng cho bạn và bạn sẽ nghĩ đến việc thêm một trong những sinh vật độc đáo này vào bộ sưu tập hình xăm Nhật Bản của riêng mình.

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh tiệm tư vấn


Các THUẬT NGỮ sử dụng trong hình xăm Nhật Bản/ IREZUMI.


Để thật sự hiểu về loại hình nghệ thuật có truyền thống lâu đời này của Nhật bản\rmột điều nữa chúng ta phải hiểu được những Thuật ngữ riêng sử dụng trong đó. \rTrong văn hóa xăm hình của họ, có rất nhiều thuật ngữ đặc trưng được sử dụng.
Các kiểu mikiri
https://www.youtube.com/watch?v=Xcl4_LhMc94\u0026t=280s
thuvienxamhinh
© Copyright Disclaimer
Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi đã cung cấp nguồn thông tin trong phần nội dụng của video
Nếu như bạn cảm thấy video do chúng tôi xây dựng lên có chứa các tư liêu có bản quyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
© Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Sao chép công thức trong excel mà không làm thay đổi dữ liệu tham chiếu

Related Articles

Back to top button