Giáo Dục

Hình ảnh người mẹ thiêng liêng và xúc động

Trong cuộc sống thường ngày, con người ta chỉ mải hối hả chạy theo dòng đời xuôi ngược, chạy theo để đuổi kịp vật chất mà quên đi giá trị tinh thần dường như đang ngày càng hao một. Bên cạnh ta có biết bao thứ tình cảm đáng yêu, đáng trân trọng mà ta không hề để ý tới.

Có lẽ chúng chính là động lực khiến ta đứng dậy mỗi khi vấp ngã trên cuộc đua nhưng ta có nào hay, và để rồi khi đớn đau bủa vây, ta mới nhận ra những thứ tình cảm đó thật ấm áp biết nhường nào. Cuộc đời ta cũng phải nếm trải qua rất nhiều mối quan hệ, quen biết rất nhiều người nhưng để tìm ra một mối quan hệ thật vững chắc thì thật là khó. Nhưng các bạn biết không, có một thứ tình cảm vẫn theo ta từ khi lọt lòng cho đến khi lớn khôn, không hề thay đổi, đó là tình mẫu tử. Bởi người yêu thương ta, lo lắng cho ta nhất không ai khác ngoài mẹ.

Những hình ảnh đẹp và xúc động về mẹ

Mẹ dịu dàng và là người bạn của con trong suốt chặng đường chinh phục vinh quang. Đời mẹ phải chịu bao đắng cay để lo cho con. Cũng chính vì thế, không có ít những hình ảnh thật xúc động, khiến tâm hồn ta như lắng đọng lại ngay từ cái nhìn đầu tiên về mẹ.

Xem Thêm :  Thì tương lai gần (near future) - kiến thức a-z

hinh anh xuc dong ve nguoi me

Hình ảnh quả là quen thuộc nhưng để lại cho mỗi chúng ta bao xúc cảm. Cái ôm của mẹ chúng ta đã được cảm nhận bao lần nhưng có khi nào ta cảm nhận thật sâu về cái ôm ấy. Hơi ấm từ mẹ như truyền sang cơ thể con, trao cho con ngọn lửa của niềm tin và hy vọng. Để rồi, những người con đi xa khi nhớ về cái khoảnh khắc ấy lòng lại bồi hồi và xao xuyến đến lạ thường.

hinh anh cam xuc ve nguoi me

Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết :

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Phải vậy, dù cho mai này con đã trưởng thành, con rời xa cha mẹ để bước tới chinh phục những khát vọng của cuộc đời hay con có lập gia đình đi chăng nữa thì mãi mãi con vẫn là con của mẹ. Dù con đi đến phương trời nào thì lòng mẹ vẫn hướng về con, dõi theo từng bước chân con trên đường đời muôn vạn nẻo. Và vì thế, bất cứ khi nào con cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hãy tìm đến mẹ, mẹ sẽ là chỗ dựa, là nơi để con khóc và khi ấy, bàn tay mẹ sẽ vỗ về, an ủi con.

hình ảnh người mẹ già

 

Hình ảnh người mẹ già tóc bạc, da mồi.

Và rồi, khi mái tóc mẹ đã bác, những nếp nhăn đã phủ dần trên gương mặt mẹ, điều mẹ từng ngày mong ngóng đó chính là con. Chỉ mong sao con còn nhớ đến mẹ, còn yêu thương mẹ như cách mẹ yêu thương con. Mong con khi lập gia đình hiểu được rằng sự vất vả của đấng sinh thành. Nhưng với mẹ đó là thiên chức và con là lộc trời ban….

Xem Thêm :  Top 13 bài thuyết minh về chiếc áo dài việt nam hay nhất

Và khi thời gian đã xoá nhoà đi vẻ trẻ trung năm xưa của mẹ, đôi bàn tay mẹ đã xuất hiện nhiều vết đồi mồi, tình cảm của mẹ vẫn vậy, vẫn vẹn nguyên như thuở con mới lọt lòng.

Và các bạn ạ, dù cho mai đây chúng ta có rời xa vòng tay cha mẹ để bước vào đời, hãy luôn nhớ rằng mỗi lần vấp ngã, khổ đau, chỉ cần quay lưng lại, cha mẹ sẽ luôn sẵn sàng ở bên, dành cho ta cái ôm nồng ấm nhất, trao cho ta những lời yêu thương nhất. “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc!”, đừng để lời xin lỗi được thốt ra trong muộn màng, trong nước mắt và ân hận. Ngay từ giây phút này, hãy yêu thương cha mẹ bằng tất cả những gì mình có. thể hiện lòng chân thành, biết ơn, để nhỡ một ngày cha mẹ không còn nữa, ta không phải dằn vặt lương tâm mình.


100 hình ảnh về mẹ đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất trên đời


Tổng hợp những hình ảnh về mẹ đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất. Tải ảnh đẹp về mẹ tại đây:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button