Thủ Thuật

Hijack là gì ? hijacking là gì

Bạn đang quan tâm đến Hijack Là Gì ? Hijacking Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hijack Là Gì ? Hijacking Là Gì tại đây.

Trong công nghệ, thuật ngữ DNS – viết tắt của Domain Name Resolution được dùng để ám chỉ việc phân giải địa chỉ, hay nói ngắn gọn là có nhiệm vụ giải quyết, điều hướng URL khi bạn nhập địa chỉ vào thanh Address trên trình duyệt. Dễ hiểu hơn, DNS giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng truy cập đến địa chỉ IP của website mà bạn muốn vào.Bên cạnh đó, DNS Cache – hay gọi là bộ nhớ đệm DNS, đề cập đến thông tin DNS trên máy tính local, trong đó có chứa địa chỉ IP đã được phân giải của các website mà bạn thường xuyên truy cập (tương tự như Cookies của trình duyệt vậy). Ý tưởng ra đời của DNS Cache là để giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi liên tục truy cập vào các website thường xuyên, nhưng đây lại là miếng mồi ngon cho hacker khi DNS Cache có chứa các thông tin cá nhân của người dùng. Và việc làm thường xuyên nhất của hacker trong trường hợp này là tấn công, chiếm quyền sở hữu DNS Cache, thay đổi địa chỉ IP của người dùng về địa chỉ website giả mạo khác.

Xem Thêm :  Nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ hàn quốc – màu tóc đẹp đang làm giới trẻ điên đảo hè 2021 • adayne.vn

Đang xem: Hijack là gì

1. DNS Hijacking là gì?

DNS Hijacking là 1 hình thức chuyển hướng địa chỉ website mà người dùng truy cập vào. Hay hiểu nôm na là bạn gõ địa chỉ abc.com vào trình duyệt, nhưng thực tế bạn đang “bị” điều hướng sang địa chỉ khác, ví dụ xyz.com.Các bạn có thể thấy rằng, phần lớn tên miền – Domain của các trang web được đặt dưới dạng text (ví dụ vccidata.com.vn), với đối với mỗi URL đều có 1 địa chỉ IP tương ứng với URL đó, và nhiệm vụ chính của DNS là phân giải, chuyển đổi các ký tự text (vccidata.com.vn) thành IP tương ứng (các bạn mở lệnh RUN > gõ “ping” đến domain là sẽ ra địa chỉ IP của website đó). Ví dụ cụ thể:

2. DNS Hijacking và DNS Cache Poisoning:

Cả 2 phương pháp tấn công này đều xảy ra ở local – tức là máy tính của người dùng. Chúng được phân công rất cụ thể:DNS Hijacking: làm nhiệm vụ cài phần mềm độc hại vào máy tính của người dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đeo Vòng Tay Tỳ Hưu Chuẩn Phong Thủy, 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Đeo Vòng Tay Tỳ Hưu Phong

DNS Cache Poisoning (hoặc còn gọi là Spoofing): chiếm quyền điều khiển DNS Cache và tiến hành thay đổi giá trị, thông tin trong đó thành thông tin của giả mạo.Ví dụ, khi bạn gõ địa chỉ vccidata.com.vn vào thanh địa chỉ của trình duyệt, hệ thống sẽ tiến hành xác nhận thông tin địa chỉ IP tương ứng với tên miền vccidata.com.vn và trả thông tin lại cho máy tính (kết quả là website vccidata.com.vn hiển thị đầy đủ trên trình duyệt). 1 tên miền có thể chứa nhiều địa chỉ IP, và khi bạn truy cập vào vccidata.com.vn thường xuyên thì hệ thống sẽ ghi nhận đây là website cần ghi nhớ, để rút ngắn thời gian cho những lần truy cập sau.

Xem Thêm :  Uid là gì? hướng dẫn cách sử dụng uid chuẩn không cần chỉnh!!!

Xem thêm: game pc

Bên cạnh đó, điểm khác biệt này lại được hacker khai thác khá triệt để (tất nhiên chúng đã chuẩn bị sẵn nhiều server DNS giả mạo), và trong số nhiều địa chỉ DNS giả mạo đó sẽ có 1/10 tỉ lệ thành công, và được ưu tiên hơn so với DNS chính hãng của ISP (hacker tiến hành gửi tín hiệu đi liên tục). Đây là cách “làm việc” của DNS Cache Poisoning.Và vì cách làm việc riêng biệt như trên, DNS Hijacking và DNS Cache Poisoning được sử dụng xen kẽ lẫn nhau.

3. Làm thế nào để ngăn chặn DNS Hijacking?

Top 10 Public DNS Server tốt nhất hiện nay bạn nên biết 11 giải pháp khắc phục sự cố DNS Resolution SIM-jacking là gì? Tìm hiểu về tấn công Man-in-the-Middle – Giả mạo ARP Cache Cài đặt máy chủ DNS và Domain Controller trong Windows Server 2003 Các mẹo tăng tốc cho router kết nối không dây

Vậy là đến đây bài viết về Hijack Là Gì ? Hijacking Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!


Video #3 – Tấn công Session Hijacking


Mô phỏng kỹ thuật tấn công chiếm quyền điều khiển Session
Thực hiện: Lê Hải Trung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Hse là gì? tổng hợp những kiến thức cần biết về nghề hse

Related Articles

Back to top button