Thủ Thuật

Prometheus – hành trình đến hành tinh chết

“Prometheus” (Hành trình đến hành tinh chết) kể về một nhóm các nhà khoa học và nhà thám hiểm trên boong tầu Prometheus chỉ với mục đích duy nhất là tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi uyên thâm về sự sống. Hai nhà khoa học trẻ tài ba Shaw (do Noomi Rapace thủ vai) và Holloway (do Logan Marshall-Green thủ vai), với những động cơ hoàn toàn trái ngược nhau, là thủ lĩnh của đoàn thám hiểm này. Shaw là một tín đồ, cô muốn được gặp những vị Chúa; trong khi đó, Holloway lại muốn chứng minh rằng những khái niệm tôn giáo truyền thống này là hoang đường.

Poster chính của bộ phim

Trong quá trình thực hiện các thí nghiệm khảo cổ, họ đã phát hiện ra những manh mối quan trọng qua những chạm khắc trên các hang động – vết tích của một nền văn minh cổ đại trên thế giới, và họ đã thuyết phục được tổ chức Weyland Industries tài trợ ngân sách để thực hiện một chuyến thám hiểm.

Cả hai nhà khoa học đều không thể tưởng tượng ra những biến cố kinh hoàng mà họ sẽ phải đương đầu. Trên hành tinh này, nhóm thám hiểm đã gặp được một người còn sót lại của một nền văn minh đang chịu sự thống trị của một số những thành phần vô cùng nguy hiểm dưới hình dạng của các sinh vật và cả các cơ sinh vật với nhiều hình dạng khác nhau, mà chỉ cần trong một tích tắc có thể moi gan ruột nạn nhân, hoặc thậm chí còn tệ hơn thế.

Xem Thêm :  70+ hình ảnh đen đẹp, ảnh nền đen đẹp cho điện thoại và máy tính

Ngày 31/5 vừa qua, sự kiện ra mắt toàn cầu bộ phim “Prometheus” đã được tổ chức hoành tráng tại London. Đoàn làm phim gồm: Charlize Theron, Michael Fassbender, Noomi Rapace và đạo diễn Ridley Scott đã có những chia sẻ hết sức thú vị về bom tấn Prometheus cũng như vai diễn của họ.

Họp báo toàn cầu bộ phim “Prometheus”

Điều hành sản xuất Michael Ellenberg cho biết: “Khi Shaw và Holloway hình thành ý tưởng cho nhiệm vụ của mình, họ chỉ hi vọng là sẽ khám phá được một chủng tộc nào đó mà có thể đưa ra lời giải đáp cho những bí ẩn lớn nhất của chúng ta. Nói một cách khác, họ mong được gặp Chúa. Nhưng những sinh vật mà họ gặp không hề có lòng trắc ẩn. Chúng là những sinh vật đặc biệt nguy hiểm đối với loài người.”

Ridley Scott cho biết: “Trong nhiều năm qua tôi không làm một bộ phim nào khác thuộc thể loại khoa học viễn tưởng vì không tìm ra ý tưởng nào thực sự xứng đáng để bắt tay vào làm phim – một ý tưởng vừa mang tính chân thực, tính sáng tạo mới mẻ và cả cường độ cảm xúc lớn. Prometheus chứa đựng cả 3 yếu tố này”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đặt tên của bộ phim như vậy bởi đó là phép ẩn dụ về vị thần Prometheus trong thần thoại Hy Lạp – người đã chống lại Chúa để đem lửa trao tặng cho con người, và vì thế ông đã phải gánh chịu những hình phạt khủng khiếp. Khi bạn nói về truyền thuyết mà được sử dụng làm tiêu đề của bộ phim, bạn sẽ nghĩ tới mối quan hệ giữa con người và các vị Chúa đã tạo ra chúng ta, và nghĩ tới điều sẽ xảy ra khi chúng ta chống lại lệnh của họ”.

Xem Thêm :  Mua canva pro giá rẻ, uy tín, chính chủ năm 2022

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Michael Fassbender, Noomi Rapace và Charlize Theron.

Các diễn viên chính của “Prometheus”

Diễn viên và đoàn làm phim “Prometheus”

Nhân vật Elizabeth Shaw của Noomi Rapace là một nhà khoa học tràn đầy niềm tin và hy vọng, nhưng đã biến thành một chiến binh khi cô phải đương đầu với những hiểm nguy tại điểm đến của cuộc hành trình. Nhân vật Vickers của Charlize Theron là đại diện cho công ty đã tiến hành tài trợ kinh phí cho cuộc hành trình tới thế giới xa xôi và kỳ bí này.

Qúa trình sản xuất bộ phim được tiến hành trên 5 sân khấu tại phim trường Pinewood ở Anh; bao gồm cả sân khấu danh tiếng 007 – một trong số những sân khấu lớn nhất tại châu Âu, rộng tới khoảng 18.000m2. Đoàn làm phim đã phải tiến hành dựng hơn 16 cảnh trên 5 sân khấu này, và đã phải mở rộng sân khấu 007 ra ít nhất thêm 1/3. Phim được khởi quay vào tháng 8/2010 mặc dù các khâu chuẩn bị sơ bộ đã được tiến hành từ trước.

Sau 15 tuần tiến hành quay tại phim trường Pinewood, đoàn làm phim đã tới Iceland để quay những cảnh cao trào cũng như là đoạn mở đầu của phim. Tại thị trấn Hekla, đoàn làm phim đã ghi lại những pha hành động giật gân li kỳ – trong lúc một trong những ngọn núi lửa tại Iceland đang chuẩn bị phun trào. Các cảnh khác được quay tại một thác nước hùng vỹ tại Dettifoss.

Xem Thêm :  Phim tình cảm thái lan không thiếu, nhưng đâu mới là những cái tên 'cực phẩm'?

Với hiệu ứng 3D được đầu tư công phu và mang nhiều hứa hẹn, câu chuyện phim cuốn hút, mới lạ, bộ phim “Prometheus” (Hành trình đến hành tinh chết) dưới sự thực hiện của đạo diễn tài ba Ridley Scott đã tạo được sự háo hức mong chờ đối với khán giả.

“Prometheus” (Hành trình đến hành tinh chết) được khởi chiếu tại các rạp của Megastar từ ngày 15/6/2012./.


Phim Hành Động Viễn Tưởng 2020 – Bí Ẩn Hành Tinh Chết chóc Thuyết Minh | Kho Phim Hay


Phim Hành Động Viễn Tưởng 2020 Bí Ẩn Hành Tinh Chết chóc Thuyết Minh | Kho Phim Hay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button