Thủ Thuật

Công thức, cách sử dụng và ứng dụng của hàm mũ trong excel

Hàm mũ trong Excel hay hàm tính lũy thừa Power của một số với một cơ số cho trước giúp đảm bảo độ chính xác và tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với phương pháp tính toán thủ công, nhất là đối với các số có số mũ lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hàm Power. Do đó chúng tôi xin đưa ra những thông tin về công thức cũng cách sử dụng hàm mũ này để các bạn tham khảo.

Công thức hàm mũ POWER trong Excel

Hàm POWER là một hàm tính lũy thừa với cơ số cho trước trong phần mềm Excel. Hàm mũ trong excel là hàm dùng để tích lũy thừa trong bảng dữ liệu số với số mũ đã được cho trước. Kết quả sau khi kết thúc cú pháp là giá trị của số sau khi đã được thực hiện tính lũy thừa lên. Khi bạn ứng dụng hàm Power trong việc nâng lũy thừa với một số mũ sẽ được tính tự động.

Xem Thêm :  Cách trồng củ hoa tiên ông

Bình thường, khi tính lũy thừa bạn sẽ dùng “^”, nhưng nếu có nhiều phép tính, việc nhập từng công thức một sẽ rất mất thời gian. Thế nhưng mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng  hàm POWER giúp tính lũy thừa nhanh chóng hơn.

Cú Pháp: POWER (number, power)

Trong đó:

  • Number: là số cơ sở và có thể là một số thực bất kỳ.
  • Power: là số mũ mà bạn  đang muốn nâng số cơ sở theo lũy thừa đó.

Ví dụ về cách sử dụng POWER trong Excel

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm mũ trong Excel Power chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua ví dụ như sau:

Giả sử chúng ta có một bảng số liệu trong đó là Number là các số thực 2 và 12, 4. Cột Power là số mũ tương ứng với các số thực. Yêu cầu: Tính lũy thừa các Number với số mũ Power.

Việc chúng ta cần làm là tính giá trị các số number có số mũ tương ứng. Ví dụ giá trị của số 2 mũ 5. Áp dụng công thức POWER cho ô như sau D5: =POWER(B5,C5).

Tương tự cho các dữ liệu sau, chúng ta sẽ thu được được kết quả như sau:

Ứng dụng của hàm POWER trong Excel

Hàm power có tác dụng như một hàm số mũ cơ bản trong tính toán hỗ trợ người dùng trong rất nhiều công việc, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và đảm bảo độ chính xác cao. Các ứng dụng cơ bản nhất của hàm POWER trong Excel đó là:

Xem Thêm :  Danh sách các đầu số mobi - nhà mạng mobifone cung cấp

Ứng dụng trong Toán học

Hầu hết các bạn đã được biết đến cách tính bình phương cơ số mũ bằng những  phương pháp Toán học thông thường. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách tính bình phương cơ số mũ trong excel,  do đó nên khi gặp phải những bài toán khó, yêu cầu cao hơn khi tính bình phương có chứa số thập phân thì bạn lại chưa tìm được ra cách tính nhanh nhất và  làm mất thời gian tính toán của bạn, nhất là các giờ kiểm tra hay thi cử trực tuyến online. 

Vì vậy, khi bạn ứng dụng hàm POWER trong bảng tính excel thì việc tính bình phương cơ số mũ với những số phức tạp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó bạn có thể sẽ đạt được hiệu quả công việc và điểm số cao hơn.

Ứng dụng trong các Công ty

Nếu bạn là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, thì việc áp dụng hàm POWER vào việc tính toán sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thời gian và tăng năng suất công việc.

Ngoài ra, hàm POWER còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Việc sử dụng hàm POWER không chỉ là giải pháp tối ưu mà còn là giải pháp đột phá, hiệu quả nhất  khi tính cơ số mũ.

Trên đây là những chia sẻ về công thức, cách sử dụng cũng như những ứng dụng của hàm mũ trong Excel. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến cho bạn đọc những thông tin về công nghệ mới nhất và các thủ thuật hữu ích. Vì thế bạn hãy lưu lại website này để thường xuyên ghé đọc những bài viết mới nhất nhé.

Xem Thêm :  Cách kiểm tra tốc độ mạng viettel, fpt, vnpt đang sử dụng


Hướng dẫn sử dụng hàm power hàm mũ trong excel


Hàm power là hàm tính tính lũy thừa hay chúng chính là một hàm mũ, video xin hướng dẫn mọi người cách sử dụng hàm power trong excel.
Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhưng thông tin hữu ích về máy tính, phần mềm, word, excel…
Nhớ nhấn Like \u0026 Subscribe (Đăng ký) đễ cập nhật những Video mới từ chúng tối nhé!
Liên hệ
FB CN: https://www.facebook.com/av.8888
Web : http://kenhit.vn/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button