Thủ Thuật

Múi giờ việt nam trùng với nước nào? chênh lệch múi giờ việt nam và các nước trên thế giới

Bạn đang xem: Múi giờ việt nam trùng với nước nào? chênh lệch múi giờ việt nam và các nước trên thế giới Tại Website saigonmetromall.com.vn

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu múi giờ Việt Nam có trùng với quốc gia nào khác không? Hoặc bạn thắc mắc không biết liệu múi giờ Việt Nam so với Nhật Bản, Ấn Độ, Pháp, Nga, v.v. có chênh lệnh nhiều không? Nếu như bạn đang băn khoăn về những thắc mắc như vậy, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về múi giờ Việt Nam cũng như chênh lệch giữa giờ Việt Nam và các nước trên thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí của Việt Nam trên bản đồ

I. Múi giờ Việt Nam trùng với nước nào?

Trước khi trả lời câu hỏi múi giờ của Việt Nam trùng với nước nào, bạn cần xác định xem đất nước chúng ta nằm ở múi giờ bao nhiêu. Sau đó kiểm tra hình bản đồ múi giờ thế giới bên dưới để xác định những biết được những quốc gia nào có cùng múi giờ với Việt Nam

Bản đồ múi giờ Việt Nam

Vậy Việt Nam thuộc múi giờ nào? cả nước Việt Nam sử dụng chung 1 múi giờ là GMT/ UTC +7, tức là giờ chuẩn GMT và Giờ phối hợp quốc tế sẽ chậm hơn Việt Nam 7 tiếng.

Khi đã biết được Việt Nam nằm ở múi giờ thứ mấy, chắc chắn bạn đã đoán được những nước nào có cùng múi giờ với Việt Nam dựa vào hình trên rồi đúng không? Các nước có trùng múi giờ với nước ta chính là Thái Lan, Lào, Campuchia, Indônêxia.

Việt Nam đã trải qua bao nhiêu múi giờ?

Để trả lời chính xác câu hỏi Việt Nam trải qua bao nhiêu múi giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một tí về lịch sử của múi giờ Việt Nam nhé!

 • Sau khi Đài thiên văn Phủ Liễn được xây dựng, bán đảo Đông Dương thuộc Pháp công bố tất cả các quốc gia (bao gồm phía Bắc, An Nam, Nam Kỳ, cũng như Campuchia, Lào và Quảng Châu Trung Quốc) là một phần của 104 ° 17′17 E kinh độ phía đông kinh tuyến Paris 2 ° 20′14 E, hoặc 106 ° 37′30 E tính từ Greenwich từ 00:00 ngày 1 tháng 7 năm 1906 trở d di
 • Năm 1911, chính quốc Pháp đã sử dụng UTC + 00: 00 (thời gian mặt trời của Greenwich) làm thời gian chính thức và sử dụng nó cho đến năm 1940 (với UTC + 01: 00 được sử dụng trong mùa hè từ 1916 đến 1940), và buộc các nước Đông Dương, trong đó có mui gio Viet Nam phải sử dụng UTC +07: 00 từ 00:00 ngày 1 tháng 5 năm 1911.
 • Sau khi thay đổi múi giờ của chính phủ Vichy, các nước Đông Dương được sát nhập vào UTC + 08: 00 lúc 23:00 ngày 31 tháng 12 năm 1942; cũng có nghĩa là múi giờ ở Việt Nam tại thời điểm này đi trước GMT và UTC 8 tiếng
 • Khi Nhật Bản chiếm đóng Đông dương, các khu vực Đông Dương sau đó theo múi giờ Tokyo (UTC + 09: 00), lúc 23:00 ngày 14 tháng 3 năm 1945.
 • Sau cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8, theo Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ thống nhất lâm thời của Việt Nam nắm quyền kiểm soát, công bố múi giờ Việt Nam UTC + 07: 00 là múi giờ chính thức ở miền Bắc vào ngày 2/9/1945.
 • Sau khi chế độ Sài Gòn sụp đổ (tháng 4 năm 1975), Việt Nam ta thống nhất Bắc – Nam và nhà nước đã thay đổi múi giờ Sài Gòn và các vùng khác để đồng nhất với múi giờ GMT Việt Nam vào ngày 13 tháng 6 năm 1975.

Vậy Việt nam đã trải qua tổng cộng 4 múi giờ trước khi chính thức sử dụng 1 múi giờ Việt Nam GMT + 7 chung như hiện nay: Giờ Pháp 104°17’Đ, UTC +7, UTC + 8, UTC + 9.

II. Chênh lệch múi giờ Việt Nam và các nước trên thế giới

Chênh lệch múi giờ Việt Nam và Mỹ

Tượng đài nữ thần tự do - biểu tượng của Mỹ

Khi nhìn vào bản đồ thế giới, bạn có thể nhận thấy Mỹ là một quốc gia có diện tích rất rộng lớn và trải dài trên nhiều kinh độ, do vậy không có gì là khi quốc gia này có đến 9 múi giờ chính thức.  Nếu bạn muốn biết chính xác sự chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và Việt Nam, bạn cần xác định lãnh thổ hay tiểu bang mà bạn muốn biết.

Có tổng cộng 4 múi giờ ở Mỹ mà bạn cần lưu ý:

 • Múi giờ của khu vực Thái Bình Dương: UTC-8 (vào mùa đông) và UTC-7 ( vào mùa hè). Một số bang thuộc khu vực này là Washington, California, Nevada, Oregon, v.v.
 • Múi giờ miền núi: UTC-7 (vào mùa đông) và UTC-6 (vào mùa hè). Những tiểu bang thuộc khu vực miền núi, bao gồm Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, và một số hạt ở phía tây Texas.
 • Múi giờ miền Trung: UTC-6 ( vào mùa đông) và UTC-5 (vào mùa hè). Đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm các khu vực trong múi giờ miền núi), v.v. là những nơi thuộc múi giờ này.
 • Múi giờ miền Đông: UTC-5 (vào mùa đông) và UTC-4 (vào mùa hè). Các bang và lãnh thổ thuộc múi giờ miền Đông gồm Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các thành phố ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina, v.v.
Xem Thêm :  80+ stt buồn về tình yêu buồn hay nhất nhiều nỗi tâm sự nhất

Ví dụ, bạn muốn biết New York cách Việt Nam bao nhiêu múi giờ, đầu tiên bạn cần xác định New York thuộc khu vực và lãnh thổ nào của Mỹ, sau đó tính chênh lệch múi giờ Việt Nam và Mỹ.

Múi giờ New York thuộc múi giờ miền Đông, tức là UTC-5 (vào mùa đông) và UTC-4 ( vào mùa hè). Trong khi đó, múi giờ ở Việt Nam là UTC +7; như vậy hiện tại múi giờ New York so với Việt Nam chênh lệch nhau 11 tiếng, nếu vào mùa đông thì sẽ chênh lệch 12 tiếng. Vì múi giờ nước ta là UTC+ nên thời gian sẽ đi trước New York.

Nếu bạn muốn biết mui gio o California so voi Viet Nam, bạn cũng chỉ cần làm những bước tương tự như trên. Múi giờ ở California hiện tại là UTC -7, do đó Việt Nam sẽ đi trước California 14 tiếng.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Pháp

Tháp Effried tại Pháp

Nếu bạn từng thắc mắc hoặc tò mò về quốc gia có nhiều múi giờ nhất trên thế giới, thì Pháp chính là đáp áp chuẩn nhất. Vì Pháp có đến tận 12 múi giờ khác nhau, tuy nhiên trên thực tế, cả nước Pháp chỉ sử dụng múi giờ UTC +1 vào mùa đông và UTC +2 vào mùa hè. Do đó, chênh lệch múi giờ Pháp và Việt Nam là 5-6 tiếng, tức là múi giờ Việt Nam trước Pháp 5 tiếng vào mùa hè và 6 tiếng vào mùa đông.

Lý do Pháp có nhiều múi giờ là vì Pháp quản lý khá nhiều các khu vực và lãnh thổ hải ngoại nằm ngoài biên giới Châu Âu. Và những lãnh thổ này nằm rải rác ở khắp nơi trên thế giới, mỗi khu có 1 múi giờ riêng.

Lãnh thổ/ Vùng hải ngoại
Thủ phủ/ Thủ đô
Vị trí địa lý
Múi giờ
Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và các vùng lãnh thổ thuộc Pháp

Guyana
Cayenne
Nam Mỹ
UTC−03:00
Việt Nam đi trước 10 tiếng

Polynesia
Papeete
phía Nam Thái Bình Dương
UTC−10:00, UTC−09:30, UTC−09:00
Việt Nam đi trước 16 – 17 tiếng

Guadeloupe
Basse-Terre
Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe)
UTC−04:00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Martinique
Fort-de-France
Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe)
UTC−04:00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Mayotte
Mamoudzou
Châu Phi
(eo biển Mozambique)
UTC+03:00
Việt Nam đi trước 4 tiếng

New Caledonia
Nouméa
phía Nam Thái Bình Dương
UTC+11:00
Việt Nam đi sau 4 tiếng

Réunion
Saint-Denis
Châu Phi
(Ấn Độ Dương)
UTC+04:00
Việt nam đi trước 3 tiếng

Saint Barthélemy
Gustavia
Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe)
UTC−04:00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Saint Martin
Marigot
Antilles (quần đảo vùng Biển Caribe)
UTC−04:00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Saint Pierre và Miquelon
Saint-Pierre
Đông nam Canada
UTC−03:00
Việt Nam đi trước 10 tiếng

Wallis và Futuna
Mata-Utu
phía Nam Thái Bình Dương
UTC+12:00
Việt Nam đi sau 5 tiếng

Vùng đất phía Nam và Nam Cực thuộc Pháp
Port-aux-Français
Ấn Độ Dương, lục địa Nam Cực
UTC+04:00, UTC+05:00, UTC+10:00
Việt Nam đi trước 2 – 3 tiếng đối với vùng đất phía Nam và đi sau 3 tiếng so với Nam Cực

Clipperton

Tây Mexico
UTC−08:00
Việt Nam đi trước 15 tiếng

Chênh lệch giữa múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam

Mùa thu của Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc được viết tắt là KST (Korean Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Xứ sở kim chi.

Múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam hoặc các quốc gia ở châu Á thường chênh lệch khá ít, do khoảng cách địa lý cũng như kinh độ không cách nhau quá nhiều. Trong khi múi giờ Việt Nam là UTC + 7 thì múi giờ ở Hàn là UTC + 9, do đó Hàn Quốc chỉ cách Việt Nam 2 tiếng.

Cách nhanh nhất để chuyển đổi múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc là bạn lấy giờ Việt Nam cộng thêm 2 tiếng sẽ biết được giờ ở Hàn Quốc, và ngược lại. Chẳng hạn như ở Việt Nam là 12 giờ trưa thì ở Hàn Quốc là 14 giờ chiều. Vì sự chênh lệch này khá nhỏ, nên việc thích nghi với múi giờ mới sẽ khá dễ dàng và nhanh chóng.

Chênh lệch múi giờ Canada và Việt Nam

Bản đồ múi giờ Canada

Cũng như các quốc gia lớn như Mỹ, Nga, Pháp, v.v.; Canada trải dài trên nhiều múi giờ do vùng lãnh thổ quốc gia này rất rộng lớn. Cụ thể, múi giờ Canada có tổng cộng 6 múi giờ cơ bản:

 • Múi giờ Thái Bình Dương (UTC -8:00)
 • Múi giờ miền Trung (UTC-6:00)
 • Múi giờ Đại Tây Dương (UTC-4:00)
 • Múi giờ miền Đông (UTC-5:00)
 • Múi giờ miền Núi (UTC-7:00)
 • Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30)

Như vậy, bạn có thể thấy rằng múi giờ Việt Nam sẽ chênh lệch với Canada trong khoảng 10 giờ 30 phút đến 15 giờ.

Để xác định múi giờ Canada so với Việt Nam nhanh nhất, bạn có thể tham khảo và tra cứu bảng tổng hợp dưới đây. Lưu ý: nếu hiện tại là mùa hè, bạn nên giảm đi 1 tiếng chênh lệch. Ví dụ: thông thường Vancouver sẽ đi sau múi giờ Việt Nam 15 tiếng, nhưng vào mùa hè sẽ chỉ còn 14 tiếng.

Tỉnh/ vùng lãnh thổ
Thủ đô và thành phố lớn nhất
Múi giờ UTC
Chênh lệch với múi giờ Việt Nam
A

Alberta (AB)
Edmonton, Calgary
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

B

Hầu hết British Columbia (BC)
Victoria, Vancouver
– 08: 00
Việt Nam đi trước 15 tiếng

một phần của quận Peace River, British Columbia (BC)
Dawson Creek
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

một phần của quận Central Kootenay, British Columbia (BC)
Creston
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

một phần của quận East Kootenay và thung lũng Columbia, British Columbia (BC)
Cranbrook
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

M

Manitoba (MB)
Winnipeg, Brandon
– 06: 00
Việt Nam đi trước 13 tiếng

N

New Brunswick (NB)
Fredericton, Saint John
– 04: 00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Newfoundland và bờ Đông Nam Labrador (NL)
St. John’s
– 03: 30
Việt Nam đi trước 10 tiếng 30 phút

Newfoundland and Labrador (ngoại trừ bờ Đông Nam) (NL)
Thành phố Labrador
-04:00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Vùng lãnh thổ Tây Bắc (NT)
Yellowknife
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

Nova Scotia (NS)
Halifax
– 04: 00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Nunavut (NU), Đảo Southampton
Coral Harbour
– 05: 00
Việt Nam đi trước 12 tiếng

Nunavut (NU), phía đông 85° W
Iqaluit
– 05: 00
Việt Nam đi trước 12 tiếng

Nunavut (NU), từ 85° W đến 102° W
Baker Lake
– 06: 00
Việt Nam đi trước 13 tiếng

Nunavut (NU), phía tây 102° W
Cambridge Bay
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

Xem Thêm :  Khắc phục lỗi laptop bắt được wifi nhưng không có internet với 10 cách đơn giản sau

O

Hầu hết Ontario (ON)
Toronto,
Ottawa (capital of Canada)
– 05: 00
Việt Nam đi trước 12 tiếng

Công viên tỉnh Quetico, Ontario (ON)
Atikokan
– 05: 00
Việt Nam đi trước 12 tiếng

Phía tây bắc Ontario (ON)
Kenora
– 06: 00
Việt Nam đi trước 13 tiếng

P

Đảo Prince Edward (PE)
Charlottetown
– 04: 00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Q

Hầu hết Quebec (QC)
Quebec City, Montreal
– 05: 00
Việt Nam đi trước 12 tiếng

Một phần nhỏ dọc theo Vịnh Saint Lawrence, Quebec (QC)
Blanc-Sablon
– 04: 00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

S

Hầu hết Saskatchewan (SK)
Regina, Saskatoon
– 06: 00
Việt Nam đi trước 13 tiếng

Một phần nhỏ Saskatchewan (SK)
Lloydminster
– 07: 00
Việt Nam đi trước 14 tiếng

Y

Yukon (YT)
Whitehorse
– 08: 00
Việt Nam đi trước 15 tiếng

Chênh lệch giữa múi giờ Úc và Việt Nam

Vị trí của Australia trên bản đồ

Là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, do đó việc Úc sử dụng 3 múi giờ là điều dễ hiểu. Múi giờ Úc bao gồm những múi giờ sau:

 • Múi giờ Tây Úc (viết tắt là AWST với UTC + 08: 00) gồm: các bang thuộc phía Tây nước Úc
 • Múi giờ Trung Úc (viết tắt là ACST với UTC + 09: 30), bao gồm: bang Nam Úc, khu vực phía Bắc
 • Múi giờ Đông Úc (viết tắt là AEST với UTC + 10: 00) với các khu vực như Đông Queensland, Victoria, New South Wales, Tasmania và thủ đô Úc.

Như vậy, chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Úc cũng không quá lớn, chỉ cách từ 2 đến 3 tiếng. Cách chuyến đổi múi giờ Việt Nam và Úc cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo công thức bên dưới đây:

ACST = giờ Việt Nam + 2,5 tiếng

AWST = giờ Việt Nam + 2 tiếng

AEST = giờ Việt Nam + 3 tiếng

Cũng giống như các quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ, Úc cũng sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng vào mùa hè. Do đó, vào mùa hè các bạn nhớ giảm bớt 1 tiếng cho mỗi múi giờ nhé!

Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Nhật Bản

Chênh lệch múi giờ Việt Nam Nhật Bản

Múi giờ Nhật Bản được viết tắt là JST (Japan Standard Time) với UTC +9:00, tức là nhanh hơn múi giờ chuẩn Greenwich 9 tiếng.

Vì múi giờ chuẩn của Nhật Bản là +9:00, trong khi múi giờ Việt Nam là +7:00, do đó chênh lệch giữa Việt Nam và Nhật là 2 tiếng. Chẳng hạn như giờ ở Việt Nam là 13 giờ thì ở Tokyo là 15 giờ.

Chênh lệch giữa múi giờ Trung Quốc và Việt Nam

Sơ đồ múi giờ TrunG Quốc

Múi giờ Trung Quốc tuân theo múi giờ tiêu chuẩn duy nhất là UTC + 08: 00 (tám giờ trước Giờ phối hợp quốc tế), mặc dù lãnh thổ Trung Quốc trải dài trên năm múi giờ về mặt địa lý. Giờ chuẩn quốc gia chính thức được gọi là Giờ Bắc Kinh đối với trong nước và múi giờ Trung Quốc (CST) trên phạm vi quốc tế.

Vì múi giờ của Trung Quốc là UTC +8:00 nên Việt Nam chỉ chênh lệch với Trung Quốc 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam giờ làm việc của chúng ta là bắt đầu từ 8:00 sáng thì ở Trung Quốc bắt đầu làm việc trước chúng ta 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam tan làm lúc 5 giờ chiều thì ở Trung Quốc đã tan làm 1 tiếng trước.

Chênh lệch múi giờ Đài Loan và Việt Nam

Sơ đồ múi giờ Đài Loan

Múi giờ Đài Loan hay còn được biết đến với tên gọi là TST (Taiwan Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan và nhanh hơn UTC 8 tiếng.

Vì Đài Loan cũng nằm trong lãnh thổ Trung Quốc, nên múi giờ Đài Loan cũng là UTC + 8:00 giống như Trung Quốc. Trong khi múi giờ Việt Nam là UTC + 7:00, do đó thời gian ở Đài Loan sẽ nhanh hơn Việt Nam 1 giờ.

Chênh lệch múi giờ Hồng Kông và Việt Nam

Toàn cảnh thành phố Hongkong về đêm

Hồng Kông được biết đến với cái tên là thành phố không bao giờ già, vì đây là một trong bởi đây là một trong những thành phố không ngừng phát triển và hoạt động liên tục, thương mại nhiều nhất thế giới.

Giống như múi giờ Đài Loan và Trung Quốc, Hồng Kông cũng thuộc múi giờ UTC +8:00, tức là thời gian ở Việt Nam chậm hơn 1 tiếng so với Hồng Kông nên khi đi du lịch hoặc công tác bạn sẽ dễ dàng thích nghi vối múi giờ ở đây.

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đan Mạch

Bến thuyền tại Đan Mạch

Đan Mạch, bao gồm các đảo phụ thuộc Quần đảo Faroe và Greenland, sử dụng 6 múi giờ khác nhau.  Do đó, chênh lệch múi giờ Việt Nam và Đan Mạch đôi khi sẽ gây nhầm lẫn một tí. Để tránh nhầm lẫn, bạn có thể dựa vào bảng tổng hợp bên dưới để dễ dàng xác định thời gian hơn.

Khu vực
Múi giờ chuẩn
Chênh lệch với múi giờ Việt Nam

Đan Mạch
UTC+01:00
Việt Nam đi trước 6 tiếng

Đảo Faroe
UTC±00:00
Việt Nam đi trước 7 tiếng

Danmarkshavn
UTC±00:00
Việt Nam đi trước 7 tiếng

Ittoqqortoormiit
UTC-01:00
Việt Nam đi trước 8 tiếng

Miền Tây Greenland
UTC-03:00
Việt Nam đi trước 10 tiếng

Thule Air Base
UTC-04:00
Việt Nam đi trước 11 tiếng

Chênh lệch giữa múi giờ Dubai và Việt Nam

toàn cảnh thành phố Dubai bên bờ biển

Dubai là một trong các Tiểu Vương quốc Ả Rập nằm ở vùng trung Đông cùng với 6 tiểu vương quốc khác: Abu Dhabi, Ajmān, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain.

Dubai chỉ có một múi giờ duy nhất và ,úi giờ địa phương ở Dubai là UTC +4:00 trong khi múi giờ Việt Nam là UTC +7:00, do đó chênh lệch múi giờ giữa 2 quốc gia là 3 tiếng. Ví dụ khi ở Dubai là 16 giờ thì ở Việt nam là 13 giờ.

Múi giờ Ấn Độ so với Việt Nam

Sơ đồ múi giờ Ấn Độ

Múi giờ Ấn Độ là UTC / GMT +5:30 và còn được gọi là Giờ chuẩn Ấn Độ (IST). Dù Ấn Độ cũng là một quốc gia lớn, nhưng Ấn Độ chỉ sử dụng 1 múi giờ duy nhất để giúp thương mại và giao thương ở toàn quốc gia dễ dàng hơn.

Múi giờ chuẩn +5:30 của Ấn Độ được tính theo kinh độ 82,5 ° E tại Pháo đài Shankargarh ở Mirzapur. Do đó chênh lệch giữa giờ Việt Nam và Ấn Độ cũng không quá lớn – múi giờ của Ấn Độ so với Việt Nam là 1:30 giờ. Thời gian ở Ấn Độ sẽ chạy chậm hơn Việt Nam 1 giờ 30 phút

Ví dụ: nếu bạn muốn gọi điện cho người thân ở Ấn Độ, bạn có thể gọi trong khoảng thời gian từ 8:30 tối đến 12:30 sáng vì khoảng thời gian này bên Ấn Độ sẽ là 7:00 tối đến 11:00 tối.

Múi giờ Ai Cập so với Việt Nam

Vị trí của Ai Cập trên bản đồ

Múi giờ Ai Cập chuẩn hiện tại là UTC + 02: 00, giống hệt như Giờ Đông Âu, Giờ Trung Phi và Giờ chuẩn Nam Phi, và cùng tuyến với Libya và Sudan. Ai Cập trước đây đã sử dụng Giờ mùa hè Đông Âu (UTC + 03: 00), trong khoảng thời gian mùa hè từ 1957 – 2010 và 2014 – 2015.

Xem Thêm :  Đơn xin thực tập

Chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Ai Cập là 5 tiếng, tức là Việt Nam sẽ đi trước Ai Cập 5 tiếng. Nếu ở Việt Nam đang là 8 giờ tối, thì ở Ai Cập sẽ là 3 giờ chiều

Múi giờ Anh so với Việt Nam

Các múi giờ của những thành phố lớn

Vương quốc Anh sử dụng Giờ chuẩn Greenwich hoặc Giờ Tây Âu là UTC +0. Tuy nhiên vào mùa hè, múi giờ của Anh sẽ đổi thành UTC + 01: 00. Múi giờ mùa hè này bắt đầu từ ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 3 cho đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10. Vậy nước Anh cách Việt Nam bao nhiêu múi giờ? Nước Anh là nơi bắt nguồn của múi giờ chuẩn Greenwich tức là múi giờ GMT +0, do đó nước Anh sẽ cách Việt Nam 7 múi giờ.

Ví dụ: nếu ở London là 2 giờ sáng thì ở Hồ Chí Mình là 9 giờ sáng vì Việt Nam nằm ở bán cầu Đông nên thời gian sẽ đi trước Anh. Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Anh khá lớn, vì vậy khi bạn đi du lịch hoặc công tác ở Anh, bạn cần tập dần thay đổi múi giờ sinh hoạt ở Việt Nam trước để khi qua Anh, bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

Múi giờ của Nga so với Việt Nam

Có thể bạn từng thắc mắc Việt Nam và Nga cách nhau mấy múi giờ, trong bài viết này chúng mình cũng sẽ giải thích câu hỏi này một cách tường tận nhất có thê. Trước đây, nước Nga có tổng cộng là 11 múi giờ khác nhau; nhưng đến nay chỉ còn lại 9 múi giờ, chia làm các vùng theo bảng tổng hợp chênh lệch múi giờ Việt Nam và Nga bên dưới.

Tên múi giờ
Tên viết tắt
Múi giờ UTC/ GMT
 

Chênh lệch giữa múi giờ Nga và Việt Nam

 

Khu vực thuộc múi giờ

Múi giờ Kaliningrad
KALT
+ 02:00
Chậm hơn 5 tiếng
Tỉnh Kaliningrad

Múi giờ Moscow
MSK
+ 03:00
Chậm hơn 4 tiếng
Hầu hết các vùng ở Nga và tất cả các tuyến đường sắt trên khắp nước Nga

Múi giờ Samara
SAMT
+ 04:00
Chậm hơn 3 tiếng
Bashkortostan, Chelyabinsk Oblast, Khanty–Mansia, Kurgan Oblast, Orenburg Oblast, Perm Krai, Sverdlovsk Oblast, Tyumen Oblast, và Yamalia

Múi giờ Krasnoyarsk
KRAT
+ 07:00
Bằng giờ với Việt Nam
Altai Krai, Altai Republic, Kemerovo Oblast, Khakassia, Krasnoyarsk Krai, Novosibirsk Oblast, Tomsk Oblas và Tuva

Múi giờ Irkutsk
IRKT
+ 08:00
Nhanh hơn 1 tiếng
Irkutsk Oblast và Buryatia

Múi giờ Yakutsk
YAKT
+ 09:00
Nhanh hơn 2 tiếng
Amur Oblast và miền tây Cộng hòa Sakha

Múi giờ Vladivostok
VLAT
+ 10:00
Nhanh hơn 3 tiếng
Khu tự trị Do Thái, Khabarovsk Krai, Magadan Oblast, Primorsky Krai, trung tâm Cộng hòa Sakha và đảo Sakhalin

Múi giờ Magadan
SRET
+ 11:00
Nhanh hơn 4 tiếng
Magadan Oblast, Sakhalin Oblast, Abyysky, Allaikhovsky, Momsky, Nizhnekolymsky, Srednekolymsky và quận Verkhnekolymsky của cộng hòa Sakha

Múi giờ Kamchatka
PETT
+ 12:00
Nhanh hơn 5 tiếng
Chukotka và Kamchatka Krai

Múi giờ Đức so với Việt Nam

Toàn cảnh thành phố của Đức về đêm

Để xác định sự chênh lệnh múi giờ Đức và Việt Nam không qua phức tạp vì nước Đức chỉ có 1 múi giờ duy nhất – đó là UTC/ GMT + 1:00. Vì múi giờ Việt Nam là UTC/ GMT + 7, vì vậy chênh lệch giữa chúng ta và Đức sẽ là 6 tiếng. Ngoài ra, do Việt Nam nằm ở phía Đông nước Đức, nên thời gian ở Đức sẽ chậm hơn Việt Nam 6 tiếng.

Lưu ý, nếu thời gian hiện tại đang vào mùa hè, thì bạn cần phải trừ đi 1 giờ, tức là khi đó Việt Nam chỉ chạy trước Đức 5 giờ. Vì nước Đức áp dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) vào mùa hè

Múi giờ Malaysia so với Việt Nam

Múi giờ Malaysia, hay còn gọi là Giờ chuẩn Malaysia (MST hoặc MYT) là múi giờ chính thức tại quốc gia này với GMT/ UTC là + 8:00.

Múi giờ chuẩn Malaysia là UTC/ GMT + 08:00, trong khi đó múi giờ Việt Nam là UTC/ GMT + 07:00. Vì vậy chênh lệch múi giờ Việt Nam và Malaysia là 1 tiếng. Vì chênh lệch này khá nhỏ, nên bạn không cần thay đổi giờ sinh hoạt nhiều khi di chuyển qua lại giữa 2 quốc gia. Ví dụ: bình thường bạn đi ngủ vào lúc 23h tối và dậy lúc 7 giờ sáng, bạn chỉ cần dời giờ sinh hoạt thành 22 giờ đi ngủ và 6 giờ dậy.

Múi giờ Singapore so với Việt Nam

Các đồng hồ với mức giờ khác nhau

Giờ chuẩn Singapore viết tắt SST hoặc Waktu Piawai Singapura (WPS) được sử dụng ở Singapore và nhanh hơn 8 tiếng so với giờ GMT (UTC+08:00). Cũng như múi giở ở Malaysia, Singapore chỉ cách Việt Nam 1 tiếng. Do đó khi đến Singapore, bạn chỉ cần điều chỉnh giờ giấc và thời gian sinh hoạt của mình sớm hơn 1 tiếng so với Việt Nam để thích nghi tốt hơn.

Múi giờ của Philippine so với Việt Nam

Nhắc đến Philippines, có lẽ không ít người sẽ nghĩ ngay đến những quần đảo xinh đẹp với những rặn san hô dọc trên bờ biển dài.  Vậy múi giờ của Philippines so với múi giờ Việt Nam chênh lệch có lớn không?

Câu trả lời chỉnh xác là múi giờ Philippines chỉ cách Việt Nam 1 giờ do Phillipines cũng giống với Singapore và Malaysia là UTC/ GMT +8:00. Thời gian ở Việt Nam sẽ chạy chậm hơn Philippines 1 tiếng. Nếu ở Việt Nam là 12 giờ tối thì thời gian ở Philippines sẽ là 11 giờ tối.

Múi giờ ở Myanmar so với Việt Nam

Cung điện của Myanmar

Myanmar (hay còn gọi là Burma, Miến Điện) thuộc Đông Nam Á có tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar. Sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và đất nước Myanmar cũng không quá lớn, do Myanmar thuộc múi giờ +6:30, tức là giờ Myanmar sẽ đi chậm hơn Việt Nam 30 phút. Khi đến Myanmar, bạn chỉ cần chỉnh lại thời gian trên đồng hồ và điện thoại của mình chậm hơn 30 phút, ví dụ như ở Việt Nam là 6 giờ chiều thì ở Myanmar là 5 giờ 30 phút.

Hy vọng với những thông tin mà Travelgear cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về múi giờ Việt Nam cũng như sự chênh lệch giữa giờ Việt Nam và các nước trên thế giới!

Xem thêm >> Giờ GMT là gì? Cách đổi giờ GMT sang giờ Việt Nam


Thực phẩm đen trong 24 giờ Mukbang DONA Việt Nam


DONA và bạn Thực phẩm đen trong 24 giờ Mukbang ~
cảm ơn đã xem!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button