Du Lịch

Giờ làm việc của bưu điện và những thông tin mà bạn cần phải biết

giờ làm việc của bưu điện hiện nay như thế nào? Những điều gì mà bạn cần phải biết để có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng nhất hiện nay. Hãy cùng timviec365.com hiểu sâu hơn về giờ làm việc của bưu điện nhé.

Việc Làm Bưu Chính Viễn Thông

1. Giúp bạn hiểu hơn về giờ làm việc của bưu điện

Bưu điện, từ xưa đến nay cụm từ này vẫn được chúng ta nhắc đến rất nhiều trong các dịch vụ, đặc biệt là gửi thư, gửi hàng hóa,…trước đây, bưu điện gắn với việc gửi thư rất nhiều, thế nhưng khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng của con người cũng dần tăng cao hơn. Họ có nhu cầu lớn mạnh hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của bưu điện. Giờ làm việc của bưu điện khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc giao dịch của chính bạn. Vì thế mà cần phải nắm rõ hơn về điều này nhé.

1.1. Hiểu hơn về bưu điện

Hiểu hơn về bưu điện Hiểu hơn về bưu điện

Bưu điện Việt Nam, có thể cái tên gọi này đã ăn sâu vào tiềm thức của toàn bộ người dân Việt Nam, thế nhưng đó chỉ là cái tên gọi mà hầu hết chúng ta thường sử dụng. Nếu như để có thể gọi đúng tên của nó trên thị trường kinh doanh thì phải là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Đương nhiên các tên giao dịch quốc tế thì bưu điện Việt Nam sử dụng chinhc là Vietnam Post. Đây chính là tên mà hầu hết trong những lần giao dịch quốc tế đều lấy sử dụng. Như vậy, ngoài cái tên Bưu điện Việt Nam ra thì cần phải biết các tên gọi khác của nó nữa nhé.

Bưu điện Việt Nam được hình thành và phát triển từ rất lâu trước đây, khi xã hội và nền kinh tế có nhiều sự biến đổi thì nó cũng biến đổi theo. Cho đến hiện nay thì đây vẫn là điểm giao dịch tin cậy của người dùng Việt Nam.Với mạng lưới hơn 13.000 điểm giao dịch trên cả nước, phân chia thành nhiều cấp khác nhau như: cấp 1, cấp 2, cấp 3. Là một loại hình dịch vụ thân thiện với người dân nhất, các chi nhánh của bưu điện đều được phân chia nhỏ ra tại các xã, huyện trên cả nước. Như vậy cho dù bạn ở đâu thì cũng có thể sử dụng được dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

Sản phẩm dịch vụ của bưu điện cũng được vận chuyển một cách đa dạng bằng đường biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Với các loại hình dịch vụ đang được bưu điện triển khai hoạt động như:

– Thực hiện đồng loạt khai thác và quản lý mạng lưới bưu chính trên cả nước, điều này sẽ được thực hiện dựa trên sự chỉ đạo của Nhà nước về pháp luật và làm đúng theo quy định để có những hoạt động tốt, thiết thực.

– Dựa trên các quy định của nhà nước và pháp luật Việt Nam thì thực hiện việc hoạt động kinh doanh riêng.

Xem Thêm :  Giá vé tham quan các địa điểm du lịch đà lạt 2021

– Tiến hành và triển khai hoạt động kinh doanh với các hình thức bưu chính viễn thông riêng: giao nhận, vận chuyển, phát hành báo, tạp chí,…

– Ngoài ra thì một số dịch vụ khác cũng đang được triển khai theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Như các bạn cũng có thể thấy, việc phát triển mạng lưới kinh doanh đang rất phát triển, với các điểm giao dịch về tận xã, thôn,…thì cũng có thể thấy sự lớn mạnh của bưu điện. Với các hoạt động chính như: thu hộ, giao hàng, chuyển hàng, bảo hiểm, chi hộ,…Chính vì thế mà bưu điện Việt Nam đang dần chiếm được cảm tình và sự tin dùng của rất nhiều người dân.

1.2. Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam

Giờ làm việc của bưu điện hiện nay khá quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thực hiện giao dịch của khách hàng. Nếu như bạn chưa nắm bắt được thông tin giờ làm việc thì cần phải theo dõi phần nội dung sau đây để hiểu hơn nhé.

1.2.1. Giờ làm việc chung của bưu điện hiện nay

Giờ làm việc chung của bưu điện hiện nay Giờ làm việc chung của bưu điện hiện nay

Giờ làm việc giờ làm việc của bưu điện vnpost (Vietnam post) được hình thành dựa trên quy định của pháp luật, hầu hết đối với các bưu điện Việt Nam thì đều có khung giờ hoạt động là:

– Thời gian làm việc và thực hiện tiếp nhận các giao dịch buổi sáng từ 7h đến 12h

– Thời gian làm việc và tiếp nhận thực hiện các giao dịch buổi chiều từ 13h đến 19h

Có thể nói khung giờ làm việc giờ làm việc của bưu điện vietnam post là một khung giờ chuẩn, được áp dụng cho hầu hết toàn bộ địa điểm giao dịch của bưu điện trên toàn quốc. Tuy nhiên khung giờ này cũng có thể điều chỉnh dựa vào nhu cầu sử dụng người dân, thời tiết, địa điểm làm việc. Chính vì thế mà việc giờ giấc làm việc có thể thay đổi linh hoạt hơn sao cho phù hợp chứ không nhất thiết phải cố định một khung giờ như vậy.

1.2.2. Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Giờ làm việc của bưu điện khu vực Hà Nội có về như đang rất được nhiều người quan tâm. Là một trong những thành phố lớn, trung tâm thủ đô của cả nước, chính vì thế mà các hoạt động giao dịch đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt hơn, giờ làm việc của một số doanh nghiệp quan trọng như bưu điện, ngân hàng cũng sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

Giờ làm việc của bưu điện tại Hà Nội là:

Bưu điện tại Hà Nội sẽ mở cửa và hoạt động tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày nghỉ hay ngày lễ tết. Trong đó thì ngày thường và ngày nghỉ thì giờ hoạt động là không giống nhau, cụ thể như sau:

– Từ thứ 2 cho đến thứ 6 các ngày trong tuần thì sẽ làm việc từ 7h30 sáng cho đến 19h tối.

– Vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết thì bưu điện tại Hà Nội sẽ làm việc từ 8h sáng cho đến 18h chiều cùng ngày.

Như vậy, với giờ giấc cụ thể như vậy thì bạn cũng đã nắm bắt được rồi đúng không. Trước khi muốn thực hiện giao dịch thì cần phải xem họ làm việc lúc nào nhé!

1.2.3. Giờ làm việc của bưu điện tphcm

Giờ làm việc của bưu điện tphcm Giờ làm việc của bưu điện tphcm

Sau Hà Nội thì giờ làm việc tại Hồ Chí Minh lại đang được quan tâm khá nhiều, cũng là một trong những thành phố lớn và phát triển bậc nhất cả nước. Có khá nhiều giao dịch cần được thực hiện trong ngày.

Giờ làm việc được quy định chủ yếu chính là làm việc bắt đầu từ 7h sáng cho đến 19h tối là giờ làm việc muộn nhất. Tuy nhiên tại Hồ Chí Minh thì các điểm, các bưu cục sẽ có thời gian làm việc khác nhau. Ví dụ như:

– Bưu cục giao dịch quốc tế Sài Gòn: giờ mở cửa là 7h, đóng cửa là 18h (đối với ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật thì sẽ làm việc từ 8h sáng đến 17h chiều).

– Bưu cục Trần Hưng Đạo: giờ làm việc là 7h30 cho đến 11h30 sáng và chiều bắt đầu từ 13h30 cho đến 17h30 chiều. (Vào các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật thì bưu cục này sẽ nghỉ và không thực hiện giao dịch.)

– Bưu cục quận 1: Giờ làm việc sẽ bắt đầu từ 7h sáng cho đến 19h tối (với các ngày cuối tuần thứ 7 sẽ làm việc từ 8h cho đến 17h, còn chủ nhật bưu cục này sẽ nghỉ làm).

Đó chính là giờ làm việc của bưu điện Việt Nam tại một số thành phố quan trọng, các khung giờ làm việc sẽ có phần khác nhau, chính vì thế mà bạn cần nắm được các khung giờ làm việc này để có những hoạt động giao dịch tốt hơn.

– Giờ làm việc của bưu điện Thủ Đức: giờ làm việc của bưu điện Thủ Đức sẽ bắt đầu vào 7h sáng và kết thúc vào 19h tối.

1.2.4. Giờ làm việc của bưu điện Đà Nẵng

Giờ làm việc của bưu điện Đà Nẵng Giờ làm việc của bưu điện Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng là một trong những thành phố có sự phát triển bậc nhất về kinh tế, giờ làm việc bưu điện tại đây cũng được nhiều người quan tâm đến. Cũng giống như các bưu điện của những nơi khác thì bưu điện Đà Nẵng có giờ làm việc bắt đầu từ 7h30 sáng cho đến 17h30 chiều. Có những bưu cục làm việc muộn hơn, khi họ kết thúc công việc từ 18h hoặc cũng có thể là 20h tối. Riêng với những ngày cuối tuần thì giờ làm việc sẽ muộn hơn và kết thúc sớm hơn. Họ sẽ bắt đầu công việc từ 8h sáng và kết thúc lúc 18h30 tối.

1.2.5. Giờ làm việc của một số Bưu Điện tại cá tỉnh hiện nay

Giờ làm việc của một số Bưu Điện tại cá tỉnh hiện nay Giờ làm việc của một số Bưu Điện tại cá tỉnh hiện nay

 

Bưu điện

Giờ làm việc

Bình Dương

8h – 20h

Cần Thơ

7h – 20h

Bắc Ninh

7h30 -12h và 13h30 – 17h

Bình Phước

7h – 18h

Hải Dương

7h – 17h

Hải Phòng

7h30- 19h

Bắc Giang

7h – 18h30

Bình Thuận

7h – 19h30

Đồng Tháp

mở cửa cả ngày

Khánh Hóa

7h – 20h

Kiên Giang

7h – 18h

Phú Quốc

7h – 22h

Tây Ninh

7h – 20h

Gia Lai

mở cửa cả ngày

2. Bưu điện có làm việc vào ngày cuối tuần không?

Bưu điện có làm việc vào ngày cuối tuần không? Bưu điện có làm việc vào ngày cuối tuần không?

Một câu hỏi đặt ra cho chính bạn là “bưu điện có làm việc vào những ngày cuối tuần hay không?” Có rất nhiều người không có thời gian ra bưu điện làm việc và thực hiện các giao dịch vào ngày thứ, chính vì thế mà họ thắc mắc muốn xem thật ra bưu điện có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật hay không?

Với nhu cầu lớn của người dùng hiện nay chính vì thế mà thời gian làm việc của bưu điện đang được thay đổi khá nhiều. Hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ làm việc vào thứ 7, còn chủ nhật thì nghỉ (tuy nhiên cũng sẽ có những bưu điện làm việc cả chủ nhật nữa). Đối với những doanh nghiệp làm việc vào thứ 7, sáng họ vẫn làm việc bình thường và đón tiếp khách bình thường, tuy nhiên có thể đến chiều chủ thứ 7 họ sẽ không nhận các giao dịch như gửi hàng, thu hộ,…nữa.

Để bạn không mất công đem hàng hóa đến gửi rồi lại đi về thì cần phải nắm chắc điều này. Hãy chủ động sắp xếp thời gian và công việc của mình để làm công việc của mình khi đến làm việc tại bưu điện nhé.

Xem thêm: Tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Nội

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của bưu điện

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của bưu điện Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của bưu điện

Bưu điện Việt Nam nổi tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh, đây là một trong những dịch vụ được rất nhiều người sử dụng. Vậy khi sử dụng dịch vụ này tại bưu điện thì bạn cần phải lưu ý những gì?

– Khối lượng của sản phẩm hàng hóa mà bạn muốn chuyển phát nhanh. Khối lượng của tường loại hình hàng hóa sẽ khác nhau, để đảm bảo cho việc ký gửi chuyển phát của bạn được diễn ra thuận lợi thì bạn cần phải chú ý đến khối lượng như sau:

+ Với hàng hóa dời, có thể tháo gỡ được thì khối lượng tối đa là 31,5kg trên một lần thực hiện giao dịch và trong một lần gửi hàng.

+ Đối với những loại hàng hóa không thể tháo gỡ được, hàng hóa là một nguyên khối thì sẽ được quy định trọng lượng tối đa không vượt quá 50kg trên một lần giao dịch, một lần ký gửi.

– Đối với những mặt hàng gửi quốc tế thì sẽ được tính cước phí riêng tùy thuộc vào khối lượng hàng, số lượng hàng và quốc gia gửi hàng.

– Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn mình làm theo đúng những yêu cầu của bưu điện đề ra để tránh những trường hợp mang hàng ra rồi phải mang về, như vậy sẽ vô cùng mất công.

Như vậy, với giờ làm việc của bưu điện cụ thể thì bạn cũng có thể thực hiện được giao dịch của mình một cách hiệu quả rồi đúng không? nếu như bạn đang thất nghiệp, có mong muốn tìm một công việc trong lĩnh vực bưu chính phù hợp thì hãy nhanh chóng tìm đến địa chỉ timviec365.com để có được những thông tin việc làm và cơ hội việc làm hấp dẫn nhất nhé!

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây để nắm bắt rõ hơn về giờ làm việc của bưu điện. Khi nắm bắt được những thông tin này thì bạn sẽ có những giao dịch thuận tiện hơn rất nhiều.

mẫu cv xin việc


MỘT NGÀY LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH BƯU CỤC ADMIN J&T EXPRESS


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button