Kiến Thức Chung

Giá saffron – nhụy hoa nghệ tây tại việt nam 2021

Saffron giá bao nhiêu? Hiện nay, Saffron – Nhụy hoa nghệ tây là loại thảo dược đã trở nên phổ biến hơn bởi những lợi ích đối với sức khỏe, làm đẹp được chứng minh thực tế. Giá trị bỏ ra cho một thứ gọi là “Vàng đỏ của Trung Đông” tuy nói phù hợp với mặt bằng chung của người dân cũng không phải rẻ. Nhưng trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho cùng một loại, một lượng Saffron khiến nhiều người muốn mua Saffron rất hoang mang về giá của Saffron.

Cho nên, hãy cập nhật về giá Saffron đúng nhất hiện nay để tránh mua phải mặt hàng kém chất lượng hoặc bị “chặt chém” chỉ vì chưa tìm hiểu kỹ nhé!

1. giá nhụy hoa nghệ tây Saffron bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Trong những năm gần đây, nhụy hoa nghệ tây Saffron là loại thảo dược đã được sử dụng phổ biến hơn và trên thị trường đã tràn ngập hàng xách tay. Tuy nhiên, cũng chính vì sự xuất hiện của hàng xách tay mà có sự chênh lệch mức giá cả của nhiều đơn vị khác nhau cung cấp sản phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang và hay thắc mắc nhụy hoa nghệ tây bao nhiêu tiền.

Saffron giá bao nhiêu ? Trên thị trường hiện nay, mức giá nhụy hoa nghệ tây Saffron đắt đỏ, chỉ với trọng lượng 1 Kilogam rơi vào khoảng 7000 đến 25000 Euro. Vậy 1kg sợi nhụy hoa nghệ tây giá tương đương với 188 đến 672 triệu đồng tại Việt Nam tùy loại. Nhưng với mức giá của Saffron trung bình trên thị trường là khoảng 350.000 đồng/1 gram.

Saffron Việt là đại lý phân phối của công ty Saffron Việt Nam, có nguồn gốc từ Iran, như dòng Saffron Salam là loại Saffron Organic hữu cơ, loại Saffron này siêu sạch, dưỡng chất cũng nhiều hơn do quá trình trồng trọt và thu hoạch không dùng bất kỳ chất hóa học hay chất bảo quản nào.

>>> Xem thêm: Các Loại Nhụy Hoa Nghệ Tây

Sản phẩm tại đây có đủ chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.‌ ‌Đảm‌ ‌bảo‌ ‌sản‌ ‌phẩm‌ ‌chất‌ ‌lượng,‌ ‌an‌ ‌toàn‌ ‌cho‌ ‌người‌ ‌sử dụng. Saffron Việt Nam là thương hiệu‌ ‌nổi‌ ‌bật‌ ‌trong‌ ‌thị‌ ‌trường‌ ‌kinh‌ ‌doanh‌ ‌Nhụy‌ ‌Hoa‌ ‌Nghệ‌ Tây‌ ‌tại‌ ‌Việt‌ Nam được‌ ‌đông‌ ‌đảo‌ ‌người‌ ‌tiêu‌ ‌dùng tin tưởng và‌ ‌ủng‌ ‌hộ‌.

Nếu có nhu cầu mua Saffon, bạn có thể tham khảo bảng giá các sản phẩm Saffron tại SaffronViet sau đây:

 

Giá saffron bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

2. Nguồn gốc xuất xứ của các loại Saffron

Nghệ tây còn gọi là Crocus sativus , là một trong những loại cây tuổi thọ cao ra hoa vào mùa thu. Tổ tiên của chúng có thể có nguồn gốc xuất xứ là cây ra hoa và mùa thu ở Địa Trung Hải, mà còn được biết với tên là “saffron dại” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Với sự hữu ích và hiệu quả, Saffron là loại thảo dược dần được buôn bán khắp các châu lục trên thế giới. Nhụy hoa nghệ tây còn góp mặt vào khá nhiều trong các truyền thuyết và câu chuyện cổ tích của Hy lạp cổ đại, Ai Cập,…Trong đó, Cleopatra được cho rằng đã sử dụng nghệ tây để ngâm mình, trong khi người La Mã sử dụng loại thực phẩm này như một chất khử mùi.

Cho đến thời gian hiện nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu và kết quả đã chứng minh được tác dụng của Saffron được sử dụng trong việc chăm sóc cho sức khỏe và làm đẹp.

 • Báo cáo khoa học chứng minh: Crocin, safranal và picrocrocin từ nhụy hoa nghệ tây (Crocus sativus L.) có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người trong ống nghiệm.
 • Nghiên cứu của nhóm nghiên cứu: E fouano J 1 , Alonso GL , Coca-Prados M , Fernandez JA . (Sección de Biotecnología, Vùng Acaduto de Desarrollo, Đại học de Castilla-La Mancha, Albacete, Tây Ban Nha.)
 • Chiết xuất nghệ tây (Crocus sativus L.) được báo cáo để ức chế sự phát triển tế bào của các tế bào khối u ở người.
 • Để nghiên cứu tác dụng ức chế tế bào ung thư của các các hợp chất đặc trưng của saffron, các nhà khoa học đã phân lập crocin, crocetin, picrocrocin và safranal.
Xem Thêm :  Hai đường thẳng vuông góc toán lớp 7 bài 2 giải bài tập

Công dụng của Saffron

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây Hiệu Quả Nhất

3. Vì sao giá Saffron – Nhụy hoa nghệ tây lại cao vậy?

Chúng ta thường biết đến nhụy hoa nghệ tây Saffron được gọi với cái tên như “Hoàng đế của các loại gia vị” hay “Vàng đỏ của Trung Đông“, và cả vì giá trị đắt đỏ của chúng khá cao nữa. Tuy nhiên, đó là vấn đề chung không phải riêng tại Việt Nam. Ngoài lý do Saffron mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp của người sử dụng ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ thì vì sao Nhụy hoa nghệ tây lại đắt đỏ đến vậy?

Thu hoạch saffron - nhụy hoa nghệ tây hoàn toàn bằng thủ công

 • Quá trình trồng trọt phức tạp

Cây Nghệ tây thường được trồng bằng củ. Và không phải đất nào cũng có thể trồng được cây, cây chỉ phù hợp phát triển ở vùng khí hậu khô như Địa Trung Hải. Vì Iran chính là nơi có thổ nhưỡng, điều kiện thích hợp nhất với Saffron nên đã trở nên độc quyền với danh hiệu Saffron tốt nhất thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh đó là quá trình chăm sóc tỉ mỉ để cây được phát triển với đầy đủ những dưỡng chất để đưa đến tay người tiêu dùng Saffron chất lượng nhất hiện nay.

Vì vấn đề về nhân lực cũng như diện tích canh tác hoa nghệ tây cũng là vấn đề không nhỏ. Cây nghệ tây được trồng chủ yếu ở Iran thì có thể. Nhụy hoa được xem là “vàng đỏ” của Iran đã chiếm 90% lượng nhụy hoa nghệ tây Saffron xuất khẩu trên thế giới.

 • Công đoạn thu hoạch cầu kỳ

Đến hiện nay, công nghệ cũng phải bó tay với công đoạn này rồi nhé! Nhụy hoa rất nhỏ và mỏng manh, muốn thu hoạch nhụy hoa nghệ tây chỉ phải thực hiện 100% thủ công, thu hái bằng tay. Khi hoa nở thì cần thu hoạch ngay để tránh phơi nhiễm ánh nắng mặt trời quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến các thành phần hóa học có trong nguyên liệu này. Cho nên, khi tới vụ thu hoạch, người ta lấy nhụy hoa mỗi ngày 1 lần, hoặc 2 ngày một lần.

Những người công nhân được thuê để lấy sợi nhụy hoa thường phải lao động từ 5 giờ sáng và rời khỏi nông trại vào 4 giờ chiều.

 • 1kg Saffron cần bao nhiêu nhụy hoa Nghệ tây?

Nhiều người muốn sử dụng Saffron cứ hoài nghi vì sao một lượng Saffron nhỏ cũng mang giá trị cao và đắt đỏ như vậy? Bạn có thể hình dung, mỗi bông hoa thì chỉ có 3 sợi nhụy, trung bình để có được 1kg nhụy nghệ tây thì cần tới hơn 11.000 bông hoa nghệ tây và tiêu tốn hết khoảng 40 giờ để thu hoạch được 1kg thành phẩm nhụy nghệ tây như vậy.

Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có khoảng 3 nhụy, việc thu hoạch Saffron phải được làm thủ công 100%, trung bình để có được 1kg sợi nhụy nghệ tây đắt đỏ thì cần tới hơn 11.000 bông nghệ tây và tiêu tốn hết khoảng 40 giờ để thu hoạch.

Vì sao Nhụy hoa nghệ tây lại cao vậy?

>>> Xem thêm: Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

4. Giá bán Saffron phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mặc dù được gọi chung là Saffron, nhưng nếu thuộc mỗi loại khác nhau sẽ có sự khác biệt về mức giá cả và chất lượng của nó. Cho nên, mức giá cả của mỗi loại Saffron có nhiều khác biệt là điều dễ hiểu. Và những yếu tố ảnh hưởng đến giá của Saffron bao gồm chiều dài Nhụy hoa nghệ tây và phương pháp trồng trọt.

4.1. Chiều dài Nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây sau khi thu hoạch sẽ được phân loại, dựa vào độ dài nhụy mà người ta chia làm 5 loại:

4.1.1. Saffron Negin – Loại Saffron cao cấp nhất

Sợi Saffron loại Negin chỉ có nguyên phần màu đỏ phía trên và phần chấm màu vàng ở chân. Nhụy hoa nghệ tây Negin có hương thơm đậm nhờ vào phần chấm chân vàng của sợi nhụy. Chất dinh dưỡng cùng cường độ màu sắc của Negin cũng cao hơn các loại khác nhiều. Saffron Negin là những nhụy hoa được thu hoạch từ sáng sớm và tách sợi khi hoa còn tươi mới.

Xem Thêm :  Tiếng chim cu vằn cu cườm dùng để bẫy cực kỳ hiệu quả

4.1.2. Sargol (Allred)

Saffron Sargol còn gọi là Allred, có độ dài ngắn hơn Saffron Negin vì chỉ có phần màu đỏ phía trên mà không có phần chân vàng. Sargol có màu đỏ đậm, cường độ màu sắc không cao và thơm bằng so với dòng Negin.

4.1.3. Pushali (Poushali)

So với loại Negin, Saffron Pushali có kích thước dài hơn do phần màu vàng cũng dài theo. Nhưng về chất lượng thì so với 2 loại trên thì lại không bằng và giá bán nhụy hoa nghệ tây Pushali cũng thấp hơn.

4.1.4. Bunch (Dasteh)

Sợi Saffron Bunch được phân loại thuộc sản phẩm nhụy hoa nghệ tây có cả phần chân và đầu nhụy còn nguyên vẹn như lúc mới thu hoạch. Vì phần chân màu vàng nhiều nên khối lượng của chúng cũng nặng hơn. Với mức giá của nghệ tây saffron loại Bunch rất rẻ vì thế không được dùng phổ biến tại Việt Nam.

4.1.5. Konj (Konge)

Konj được phân loại nhờ vào đặc điểm phần gốc màu vàng hoặc trắng được cắt ra sau khi sản xuất sợi Negin, Sargol và Pushali, chúng không có chút sợi đỏ nào, giá trị dinh dưỡng hầu như cũng không có nên giá thành rất rẻ.

Các loại Saffron

>>> Xem thêm: Công Dụng Của Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây

4.2. Phương thức trồng trọt

Bên cạnh việc dựa vào sự khác biệt chiều dài để phân loại thì Saffron có mức giá khác nhau và bị ảnh hưởng bởi phương thức trồng trọt. Vì có phương pháp và kỹ thuật canh tác tốt cũng góp phần làm nên sản phẩm. Sau đây là một trong những phương pháp trồng cây Nghệ Tây.

4.2.1. Saffron hữu cơ (Organic)

 • Nguồn giống thuần, không biến đổi gen được trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.
 • Saffron được trồng theo phương pháp hữu cơ với phương pháp canh tác tưới bằng nước sạch, không sử dụng thuốc bảo quản, không phẩm màu, thuốc nhuộm. Nên cây Nghệ Tây có quá trình sinh trưởng lâu dài, tốn công chăm sóc hơn nhiều.
 • Những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ luôn được ưa chuộng, chất lượng Saffron hữu cơ có chất lượng rất cao, đảm bảo tính an toàn, nhưng Saffron hữu cơ có mức giá  cũng cao hơn.

4.2.2. Saffron tự nhiên

Saffron tự nhiên được chia làm 2 loại: Saffron có kiểm soát, an toàn và loại Saffron không có kiểm soát.

 • Saffron có kiểm soát: vẫn sử dụng các loại thuốc trừ sâu, phân bón để thúc đẩy quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, liều lượng của các chất này nằm trong mức tiêu chuẩn cho phép và đảm bảo an toàn với người dùng.
 • Saffron không có kiểm soát là loại Saffron tự sinh trưởng, phát triển và chịu sự tác động của môi trường, không khí, đất, nước từ xung quanh. Do sinh trưởng tự nhiên nên Saffron không chịu sự kiểm soát chất lượng của con người. Vì vậy nó có thể tốt hoặc không tốt, dựa vào yếu tố ngoại cảnh.

4.2.3. Saffron thông thường

 • Saffron thông thường không tuân theo một quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nào cả. Cho nên, đây cũng là loại phổ biến nhất và được trồng ở khắp mọi nơi.
 • Liều lượng các chất hóa học tác động vào nó phụ thuộc vào ý thức, thói quen của người trồng. Do đó khả năng bị tác động bởi chất kích thích, chất hóa học cũng như các hương liệu tẩm ướp và nhuộm màu là rất cao.
 • Saffron này có mức giá rất rẻ, được bán ở nhiều nơi.

Phương thức trồng trọt ảnh hưởng đến chất lượng và giá Saffron

Mua saffron – Nhụy hoa nghệ tây ở đâu?

Hiểu được nhu cầu muốn sử dụng Saffron có chất lượng với nguồn gốc từ Iran. Hiện nay, SaffronViet là đại lý phân phối của công ty Saffron Việt Nam – đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Hợp‌ ‌tác‌ ‌chặt‌ ‌chẽ‌ ‌cùng‌ ‌Đại‌ ‌sứ‌ ‌quán‌.

Xem Thêm :  Ceo là gì? vai trò quan trọng của ceo trong doanh nghiệp

Mua saffron - nhụy hoa nghệ tây ở đâu

Công ty Saffron Việt Nam là công ty duy nhất nhập khẩu chính Saffron về Việt Nam theo con đường chính ngạch, đầy đủ giấy tờ pháp lý và chứng chỉ về chất lượng. Giá Nhụy hoa nghệ tây Iran cho loại Saffron Salam cao cấp nhất (Saffron Negin Organic) tại Công ty TNHH Saffron Việt Nam hiện nay là 450.000VND/gr.

SaffronViet hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quát đối với giá Saffron ở các loại và hiểu được vì sao Nhụy hoa nghệ tây có mức giá đó. Với những gì mà chúng mang đến thì giá bán Saffron như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Việc còn lại là chọn đơn vị uy tín để mua nhụy hoa nghệ tây Saffron từ nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Chúc bạn sở hữu được nhụy hoa nghệ tây saffron giá phù hợp nhất.

5/5 – (8 bình chọn)


Saffron Bahraman Iran Nhụy Hoa Nghệ Tây giá bao nhiêu tiền 1gr Saffron Tây Á


Giá 1gr Saffron nhụy hoa nghệ tây có giá bao nhiêu?? Khi các bạn tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều loại giá khác nhau, có nơi bán 450k, 550k, 350k có cả 250k thậm chí có 200k, 120k đôi khi có cả 90k. vậy đâu mới là giá chuẩn của sản phẩm!
MUA HÀNG LIÊN HỆ: ZALO/SĐT: 0923.79.86.68
Đăng Ký NGAY (MIỄN PHÍ): https://goo.gl/w1G6MY

Saffron Phân Phối Bahraman Saffron nhập khẩu độc quyền Việt Nam
Địa chỉ showroom: 22 Ngũ Xá, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
Hotline:
Zalo/ SĐT: 0923.79.86.68
Công ty Tây Á đặt hàng riêng Bahraman Saffron Super negin Sở dĩ người ta ưa chuộng saffron của thương hiệu này vì nó có mức độ tinh khiết và hàm lượng dược chất hơn hẳn các loại Saffron khác. Công đoạn gieo trồng và thu hái hết sức kỳ công… Saffron của Bahraman được trồng ở những cánh đồng giáp biên giới giữa Iran và Afghanistan, saffron được trồng trên vùng đất này có hàm lượng dược chất cao nhất
Để tạo được ra Saffron super negin khó khăn hơn các loại saffron khác. Để đảm bảo chất lượng Saffron ở mức cao nhất, sau mỗi mùa vụ thu hoạch, những người nông dân lại phải cuốc lớp đất cũ đã hết chất dinh dưỡng và thay vào đó là lớp đất mới có nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Để những sợi Saffron được giữ nguyên sự Tinh Khiết thì công đoạn thu hái được làm 100% thủ công bằng tay, người nông dân khéo léo bứt ra từng sợi đạt đúng tiêu chuẩn, rồi đem ngay về nhà máy. Tiếp theo, là quá trình sàng lọc, phân loại trong một căn phòng kín được kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm không khí, ánh sáng.
=============Cơ Hội Kinh Doanh =========================
Tất cả kịch bản tiếp thị và bán hàng đã đã được chúng tôi thử nghiệm thành công và tạo ra sẵn, chỉ việc làm theo và thu tiền về.
Cung cấp mặt hàng nhập khẩu độc quyền từ Bahraman saffron, đặt hàng riêng hàng super negin loại có sợi to dài hàm lượng dược chất hơn hẳn các loại negin khác ( Việt nam không ai có ngoài chúng tôi )
Được cung cấp đầy đủ bằng chứng nhận về sản phẩm để thuận tiện cho việc tiếp thị.
Tham gia vào group kín với đội nhóm cực mạnh, được động viên thúc đẩy từ những người giỏi nhất.
Trao đổi nói chuyện mỗi ngày với lãnh đạo Công Ty với chương trình đối thoại trong Group.
Tư vấn và hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân ”ăn tiền”
Được đến showroom sang chảnh để chụp ảnh check in, quay video phục vụ cho việc Marketing sản phẩm tại 22 Ngũ Xá, Ba Đình, Hà Nội. Chúng tôi đã mua luôn lại 1 tòa nhà để làm nơi cho các đại lý đến làm địa chỉ uy tín.
Đơn hàng đầu tiên được trả lại trong vòng 30 ngày nếu cảm thấy khó bán quá, mà không bị phạt bất cứ khoản phí nào.
Liên hệ Tư Vấn Miễn Phí hoặc Đặt Hàng Chính Hãng:
Zalo/SĐT: 0923.79.86.68 – Nhận tư vấn MIỄN PHÍ về sản phẩm.
FaceBook Fanpage: https://www.facebook.com/CanhSafffronBahraman/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button