Kiến Thức Chung

Giá Gà Thịt Ta Thả Vườn Hôm Nay Bao Nhiêu 2020?

4

/

5

(

3

bình chọn

)

Giá gà thịt ta thả vườn hôm nay bao nhiêu? Liệu chúng có thay đổi thường xuyên so với những loại thịt khác trên thị trường hay không? Nội dung này sẽ giúp khách hàng phần nào nắm rõ được tầm giá gà ta thả vườn. Và những yếu tố tác động tới tầm giá gà thả vườn cũng như những loại gà khác. Từ đó có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thịt gà và hiểu rằng tầm giá tương ứng của từng loại gà.

Giá gà thịt ta hôm nay bao nhiêu?

Đây là tầm giá mà người mua có thể tham khảo nhé. Tùy từng địa phương, nơi bán mà tầm giá sẽ có thay đổi một tí. Nhưng chúng sẽ không thay đổi nhiều trong khoảng từ 10-15 ngày. Giá gà thịt tháng 6/2020.

 • Giá gà ta thả vườn bán sỉ trung bình từ 90.000đ – 110.000đ/kg. Gà thịt sẵn sẽ khoảng 120.000đ – 130.000đ/kg. Nếu mua lẻ thì cộng thêm khoảng 20.000đ cho mỗi kg.
 • Giá gà thả vườn tại các siêu thị làm sẵn có giá từ 160.000 đồng đến 240.000 đồng/kg.
 • Giá gà thịt công nghiệp ở mức 42.000đ – 45.000đ/kg. Gà thịt sẵn 50.000đ – 60.000đ/kg tuỳ từng chợ.
 • Giá gà chọi lai ổn định ở mức 140.000đ – 150.000đ/kg ăn dân dã.
 • Giá gà Đông tảo khoảng từ 200.000đ – 300.000đ/kg. Đây là gà lai F3 nuôi lấy thịt. Bởi những chú gà giống người ta không lúc nào đem thịt.
 • Gà mía thả vườn có giá 110.000 VNĐ- 120.000 VNĐ/ con gà thịt. Nếu mua buôn tầm giá rẻ hơn.

Giá gà thit hôm nay bao nhiêu?

Bảng giá gà thịt trung bình

Do tầm giá thịt gà không hay đổi quá nhiều và liên tục trong một khoảng thời gian nên chúng khá ổn định. Nghĩa là nếu chỉ lên xuống thì chỉ dao động trong khoảng từ 10.000đ – 20.000đ/kg đổ lại mà thôi. Vì vậy khách hàng chỉ cần xem qua một lượt là có thể áng tầm giá cho những ngày, những tháng tiếp theo. Không cần ngày nào cũng xác minh tầm giá của chúng để theo dõi sự thay đổi. Dưới đây là bảng giá gà thịt được update năm 2020 cho khách hàng tham khảo nhé.

Xem Thêm :  Công thức tính độ rượu, bài tập về độ rượu có đáp án

bảng giá gà thịt ta hôm nay thả vườn

Giá gà thịt phụ thuộc yếu tố nào?

Có thể nhận thấy rõ giá gà thịt có sự thay đổi về giống gà, phương pháp nuôi và cả giới tính nữa. Vậy những yếu tố nào có thể tác động tới giá gà ta thả vườn hoặc những loại gà khác? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ Trang Trại Minh Gà Chọi nhé!

Giống gà

Từng giống gà sẽ có tầm giá gà khác nhau. Có những giống gà phẩm chất thịt tốt với chất thịt ngon và trái lại. Hoặc cũng có những giống phẩm chất thịt tốt, tốn thời gian nuôi hơn các loại gà khác. Giống gà nào càng có nhiều ưu thế về chăn nuôi, chất lượng thì có tầm giá càng cao. Dưới đây là bảng xếp giá thịt gà của từng giống gà xếp theo tiêu chuẩn chủ quan của chúng tôi.

 • Có thể nhận thấy rõ giá gà lai chọi thịt hoặc gà chọi thịt có mức giá chát nhất. Đơn giản vì chất lượng thịt của chúng được nhiều người đánh giá chát. Hơn nữa số lượng nguồn cung gà chọi, gà chọi lai thịt không nhiều.
 • Gà ta là loại gà có chất lượng thịt ngon thứ 2 sau gà chọi. Tất nhiên sẽ có những người xếp thịt gà ta trên gà chọi nhưng không sao. Thịt gà ta rắn chắc, nhiều thịt và thơm ngon, ngọt. Vì thế tầm giá gà ta thịt luôn ở mức khoảng từ 90.000đ – 110.000đ/kg. Đặc biệt vào những dịp lễ, tết thì tầm giá có thể lên tới 130.000 – 150.000đ/kg với những con gà đẹp.
 • Gà Đông Tảo được biết là loại gà quý, gà tiến vua nên tầm giá của chúng cao. Chất lượng thịt thì cũng rất tốt nhưng với tầm giá tầm 300.000đ/kg. Tuy chất lượng tốt, lạ mắt nhưng hơi kén người tiêu dùng vì tầm giá.
 • Các dòng gà Mía, Lương Phượng… tùy vào hình thức chăn nuôi mà tầm giá từ 40.000đ – 45.000đ cho tới 60.000đ – 80.000đ/kg.
Xem Thêm :  Top 10 các ngành nghề “hot” nhất 5-10 năm tới

gà lai chọi

Hình thức chăn nuôi

Ngoài việc giá gà thịt phụ thuộc vào từng giống gà thì phương pháp chăn nuôi cũng khiến giá của chúng thay đổi. Có 2 hình thức chăn nuôi chính là gà thả vườn hoặc gà nuôi công nghiệp.

 • Giá gà thả vườn phối hợp với hình thức cho ăn tự nhiên hoặc bán công nghiệp sẽ có mức giá chát hơn. Đơn giản gà thả vườn có không gian vận động tốt nên chất lượng thịt sẽ cao hơn. Chúng không bị mềm và bủng như gà công nghiệp. Ngoài ra lượng thức ăn để tăng được 1kg thể trọng cũng sẽ cao hơn. Do vận động nhiều nên gà không tích trữ được nhiều năng lượng để tăng trọng lượng thân thể. Tầm giá gà ta thả vườn thường rơi vào khoảng từ 90.000 – 110.000đ/kg. Tùy thuộc vào từng giống gà cụ thể nhưng tầm giá này khá ổn định vì số lượng người mua tốt.
 • Giá gà thịt công nghiệp có tầm giá rẻ hơn. Do được nuôi bằng hình thức công nghiệp ít vận động và thức ăn tổng hợp nên chất lượng thịt không cao. Thịt gà mềm và bủng không so sánh được với gà nuôi thả vườn. Vì vậy mà giá gà công nghiệp ở khoảng từ 40.000đ – 50.000đ/kg.

giá gà thả vườn

Giới tính của gà

Một yếu tố cuối cùng tác động tới giá gà thịt hôm nay đó chính là giới tính của gà. Thông thường gà trống sẽ có giá chát hơn so với gà thịt mái. Đơn giản chất lượng thịt tốt hơn gà mái do được vận động nhiều. Xu hướng con đực lúc nào cũng cơ bắp hơn so với con cái nên điều này là khá dễ hiểu. Hơn nữa gà trống còn có thể dùng trong các nghi thức lễ nghi, cúng bái nên tầm giá sẽ cao hơn.

Giá thịt Gà trống sẽ có giá hơn gà mái.

Giá gà thịt của con trống thường cao hơn từ 10.000đ – 20.000đ/kg so với con mái.

Mua buôn hay mua lẻ?

Xem Thêm :  -----dấu hiệu mang thai con trai – ba mẹ đã biết chưa?-----

Dễ dàng nhận thấy nếu mua buôn thì giá gà ta thịt thả vườn hoặc công nghiệp đều có tầm giá thấp hơn so với mua lẻ. Vì người mua sẽ không được quyền chọn từng cá thể gà. Thay vào đó là mua hết số lượng bất kể xấu đẹp. Ngoài ra mua buôn giá thấp hơn mua lẻ cũng để giúp cho người mua kinh doanh có lời hơn. Đây là số vốn chi trả công sức của họ khi đem gà tới tận tay từng người tiêu dùng.

Trái lại nếu mua lẻ thì giá gà sẽ cao hơn. Đơn giản vì người mua được quyền chọn lọc từng con gà trống, gà mái hoặc giống gà mà mình cảm thấy thích. Dần dần những con gà xấu sẽ không được chọn và phải bán với tầm giá thấp hơn. Những con gà bán trước nhất đều có mức giá chát nhất và bù đắp vào những con gà xấu còn lại.

Tình trạng của gà

Yếu tố cuối cùng quyết định gà thịt giá bao nhiêu hôm nay đó chính tình trạng của gà như vậy nào? Chúng đã được làm sẵn hay vẫn ở dạng hơi còn sống. Với các loại gà thịt sẵn thì giá có thể tăng từ 10.000đ – 20.000đ/con do tính vào công vặt lông, làm thịt. Nếu muốn mua giá gà rẻ hơn thì có thể chọn mua gà còn sống và về tự tay sơ chế.

Gà làm sẵn sẽ có giá cao hơn giá gà hơi hoặc còn sống.

Với những chia sẻ của Minh Gà Chọi khách hàng đã hiểu rằng giá gà thịt hôm nay bao nhiêu rồi nhé. Qua đó cũng hiểu rằng gà thịt bao nhiêu tiền một kg dễ dàng. Nắm rõ được yếu tố này đi mua gà sẽ mua được giá tốt, không bị hớ. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc thảo luận xuống bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem Thêm :   Chùm Nho Phẫn Nộ [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button