Kiến Thức Chung

Giá Chim Công Giống Chim Công Xanh 3 Tháng Tuổi, Cập Nhật Giá Chim Công Giống Mới Nhất 2020

Chim công có tên gọi mỹ miều khác là khổng tước, được xếp hạng vào 10 loài chim đẹp nhất hành tinh với chiếc đuôi dài xòe ra lộng lẫy nhiều màu sắc. Sở hữu một con chim công không chỉ có tác dụng thưởng ngoạn làm đẹp cho vườn nhà, mà còn mang ý nghĩa phong thủy trọng yếu. Nếu bà con quan tâm và muốn đầu tư cho thú “chơi chim” này, hãy tham khảo nội dung về giá chim công các loại trên thị trường, cũng như địa chỉ các trang trại bán chim công giống, chim công con dưới đây.

Bạn đang xem: Giá chim công giống

*Các Giống Chim Công Phổ Biến Nhất

Nội Dung

Các Giống Chim Công Phổ Biến NhấtĐịa Chỉ Trang Trại Bán Chim Công, Chim Công Con Giống Trên Cả Nướcvàgt;> Mời bà con tham khảo thêm nội dung:

Các Giống Chim Công Phổ Biến NhấtĐịa Chỉ Trang Trại Bán Chim Công, Chim Công Con Giống Trên Cả Nướcvàgt;> Mời bà con tham khảo thêm nội dung:

Chim công sinh sống đa phần ở khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và phía Nam Trung Quốc. Tính tới thời điểm hiện tại, có 3 loại chim công được các nhà khoa học tìm tòi và đem vào nhân giống sinh sản bao gồm: chim công xanh, công trắng và công ngũ sắc.

Chim công xanh (hay công Ấn Độ)

Chim công xanh là loài chim được du nhập từ Ấn Độ, được thuần hóa và nuôi dưỡng tại Viet Nam trong thời gian dài nên đến nay đã thích ứng tốt với điều kiện môi trường khí hậu Việt Nam. Chúng có kích thước lớn nhất và nặng nhất thuộc họ Trĩ, với chiều dài từ đầu đến đuôi khoảng 1 – 1.15m, từ đầu đến phần cuối lông đuôi khoảng 1.95 – 2.25m. Trọng lượng chim trưởng thành trung bình khoảng 4 – 6 kg/con. Loài công này có môi trường sống đa phần tại các khu rừng rụng lá khô và ẩm. Nếu đem chim công xanh về nuôi, chúng có thể thích ứng với các khu đất vườn và vùng trồng trọt, nơi công xanh tự tìm trái cây, ngũ cốc để ăn. Ngoài ra chim công xanh có thể săn các con mồi nhỏ như rắn, thằn lằn và động vật gặm nhấm nhỏ.

Xem Thêm :   Cá chép om dưa: Cách làm với công thức chuẩn thơm ngon nhất

Xem Thêm :  Lãi suất ngân hàng bidv tháng 12

Chim trống có bộ lông màu lục óng ánh, đuôi rất dài có màu lục ánh đồng, bộ lông đuôi có màu xanh, đỏ đồng, vàng và nâu. Mào dài, hẹp thẳng đứng, phần mặt có màu vàng xanh. Đến tuổi sinh sản, chim trống xòe đuôi múa để thu hút chim mái. Chim mái có bộ lông kém sặc sỡ hơn chim trống. Kích thước thân thể và trọng lượng cũng nhỏ hơn.

Chim công trắng

Chim công trắng hay khổng tước bạch tạng là một dạng đột biến của chim công. Loài chim này có đặc trưng là bộ lông trắng muốt như tuyết rất thanh cao và tinh khiết. Chim công trắng có kích thước và trọng lượng tương tự như công xanh, chỉ khác ở bộ lông đặc biệt. Vì là dạng đột biến nên trong tự nhiên, khoảng 100 cá thể chim công thường, mới xuất hiện một vài cá thể công trắng. Việc lai ghép trong môi trường nhân tạo có thể cho kết quả cao hơn, nhưng tỉ lệ thành công rất thấp. Theo thống kê, số lượng công trắng ở Viet Nam hiện tại không quá 15 – 20 cá thể chim bố mẹ, đa phần phục vụ mục đích tìm hiểu khoa học và sưu tầm, không được bán với số lượng lớn.

*

Chim công ngũ sắc

Tương tự như công trắng, công ngũ sắc cũng là một dạng đốt biến màu lông của chim công. Thay vì bộ lông chỉ có một màu, công ngũ sắc, đúng như tên gọi của chúng, sở hữu bộ lông nhiều màu khác nhau gồm trắng, xanh lục, xanh lam, nâu và vàng. Những màu sắc này phân bố ngẫu nhiên, trải đều từ đầu, ngực đến đuôi chim. Có những con có bộ lông với màu sắc đối xứng, đây là những con cực hiếm. Do đặc thù khí hậu ở Việt Nam, tỷ lệ nhân giống thành công chim công ngũ sắc rất thấp.

Xem Thêm :   Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn – Bật mí giúp thu lãi hàng trăm triệu mỗi năm

Xem Thêm :  Đá xanh Thanh Hóa là gì? Báo giá đá xanh mới nhất 2021

Xem thêm: Samsung Galaxy J7 Duo – (2018) Chính Hãng, Giá Rẻ

Giá Bán Các Giống Chim Công

Trong 3 loại chim công vừa kể trên, công xanh là loại công thông dụng dễ sinh sản, nên có giá thấp nhất, khoảng 6 – 10 triệu đồng/con với chim bố/mẹ trưởng thành, và 1.5 – 2 triệu đồng/con với chim công con. Còn công trắng và công ngũ sắc, là loại công đột biến, mất rất nhiều công sức và nỗ lực để nhân giống, nên có giá chát hơn rất nhiều, khoảng 15 – 20 triệu đồng/con trưởng thành, 3 – 4 triệu đồng/con với công non.

Giá chim công nhìn chung đắt hơn các loại chim cảnh khác xuất phát từ nguyên nhân chim công rất khó nhân giống, hiệu suất ấp trứng thành công thấp. Ngoài ra, việc nuôi công con gặp nhiều rủi ro do phải chăm sóc tỉ mỉ, tạo môi trường sống và nguồn thức ăn để chim thích ứng với môi trường. Đặc biệt với những địa phương có khí hậu quanh năm thay đổi liên tục như các tỉnh miền Bắc Viet Nam, thì việc nuôi công càng khó khăn. Những yếu tố này đã đẩy giá thành chim công lên cao.

Mời bà con theo dõi bảng thống kê giá cả các loại chim công được chúng tôi ghi thu được dưới đây.

Độ tuổiCông xanh Công trắngCông ngũ sắcCon giốngTừ 1 triệu/conTừ 3 triệu/conTừ 3 triệu/conCon bố mẹTừ 6 triệu/conTừ 12 triệu/conTừ 12 triệu/con
Địa Chỉ Trang Trại Bán Chim Công, Chim Công Con Giống Trên Cả Nước

Xem Thêm :   Người xem ngẩn ngơ trước cây Sanh này

Xem Thêm :  Cách Luộc Trứng Lòng Đào Kiểu Nhật

Do chim công là loài chim có tên trong sách đỏ Việt Nam, nên việc nuôi theo quy mô trang trại, mua bán cũng như kiểm dịch chim công phải trải qua quy trình chứng nhận khá phức tạp và có thể kéo dài nhiều năm trời. Nhiều người nuôi muốn “lách” khỏi những thủ tục pháp lý rườm rà, đã nhập chim giống từ các nguồn trái phép như săn bắt trong rừng, nhập lậu, hay nhập từ các cá nhân nuôi sinh sản đơn lẻ không được chứng nhận. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bà con hay những người “chơi chim”, hãy mua nguồn giống từ các nền tảng uy tín có giấy tờ kiểm định đàng hoàng, vừa để đảm bảo chất lượng, vừa để tránh khỏi những rắc rối sau này.

Xem thêm: Trò Lừa Đảo Gọi Điện In English, Viber Messenger: Nhắn Tin Và Gọi Điện Miễn Phí

*

Xin mời bà con theo dõi danh sách các nền tảng phân phối chim công giống dưới đây.

Smartphone: 0979918998

Thể loại:

Thể loại: Tin Tức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button