Kiến Thức Chung

Giá cây Thiết mộc lan gốc to, cổ thụ bao nhiêu 2021? Mua ở đâu?

Cây thiết mộc lan thuộc loại cây phong thủy nên được đặt trưng bày ở văn phòng, nhà ở, của hàng kinh doanh…khá nhiều. Vậy giá cây thiết mộc lan bao nhiêu, hôm nay cùng hoacanhquangvy.com tham khảo bài viết này để tìm hiểu nhé.

Cây thiết mộc lan là gì?

Cây thiết mộc lan có tên gọi khác như cây phát tài, cây phất dụ thơm, là cây thực vật có hoa trong họ tóc tiên. Cây là loài cây bản địa của Tây Phi, Tanzania, Zambia… nhưng hiện nay cây được trồng phổ biến ở khắp nơi.

Lá cây thiết mọc lan bóng và có màu xanh tối. Cây phát triển khá chậm nên được chuộng trồng trong nhà. Cây sống rất tốt, khi bạn dâm một nhánh nhỏ thì cây có thể phát triển thành cây lớn. Đặc biệt loại cây này phát triển kém khi trồng trong chậu, tuy nhiên cây có chiều cao lên đến trên 5m khi trồng ngoài đất.

Giá cây thiết mộc lan tại hoa cảnh Quang Vỹ

Hiện tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ có vài cây thiết mộc lan rừng được chính anh Vỹ cùng nhan viên đào và đem về trồng nay cây đã lên cành nhánh. Cây có chiều cao tầm 3m, hoành thân 40cm, đặc biệt cây này mọc cành nhánh 2 tầng khá độc đáo. Cây thiết mộc lan này khá thích hợp trồng trong nhà tại vị trí cầu thang tần 1 và tầng 2

Vườn đã giao cây và trồng thành công cho khách khi yêu cầu của khách chọn vị trí trong nhà và trồng cây tiếp xuống đất. Vì cây môc lan có ý nghĩa rất tốt cho phong thủy nhà. Ngoài ra bên vườn còn có khá nhiều cây thiết mộc lan đã vào chậu, vị trí đặt những cây này là ở ban công, tại bàn tivi, bàn làm việc, văn phòng.

Tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ có nhiêu cây thiết mộc lan với nhiều kích thước khác nhau, nên giá của nó chỉ ở mức tham khảo dao động từ: 100,000 đến 2 triệu đồng.

Xem Thêm :  Chia Sẻ Cách Làm Hòn Non Bộ Nhanh Chóng, Đẹp Mắt Tại Nhà

Cây thiết mộc lan lá xanh mới đào

Giá cây thiết mộc lan trên thị trường

Giá cây thiết mộc lan cổ thụ

Hầu như cây thiết mộc lan cổ thụ đều bắt mắt ở phần gốc cây có kích thước lớn, thường được tìm đào ở những nơi như rừng núi. Tuy nhiên cũng có những cây thiết mộc lan được trồng trong chậu nhưng có tuổi khá lâu, do các nghệ nhân săn lùng để được sở hữu nó.

Vì vậy giá cây thiết mộc lan cổ thụ cùng tùy vào cây lớn hay cây nhỏ, được trồng trong chậu đất hay chậu kim loại. Những cây thiết mộc lan chỉ vài năm thì giá của chúng trên thi trường hiện nay tầm vài triệu, nhưng cũng có những cây có tuổi thọ lên vài chục năm thì giá của nó tầm vài chục triệu.

Giá cây giống thiết mộc lan

Hiện nay cây thiết mộc lan rất được nhiều người ưu chuộng, vì vậy có nhiều cách nhân giống từ cây thiết mọc lan như trồng từ hột hay giâm cành. Nhưng với nhu cầu của con người nên việt nhân cây từ hột khá lâu có thành quả. giá của cây thiết mộc lan từ cây con là: 50,000 đến 150,000 vnđ

Cách nhân giống bằng giâm cành thì nhanh hơn, khi khai thác cây ở rừng hay mua lại cây trưởng thành của dân thì tiến hành phân loại và cắt nhỏ thân cây thành nhiều đoạn dài ngắn khác nhau. Sau đó ngâm 1 đâu với dung dịch auxin và gliberin để kích thích rễ, đầu còn lại bôi keo liền sẹo cho cây, rồi tiến hành giâm cây vào đất thời gian cây sẽ lên mầm. Giá cây giâm theo phương thức này có giá 150,000 đến 400,000vnđ tùy theo kích thước dài ngắn cũng như khả năng lên mầm

Giá cây thiết mọc lá sọc vàng

Thiết mộc lan có hai loại đó là thiết mộc lan lá xanh và thiết mộc lan lá sọc vàng, cây thiết mộc lan lá sọc thu hút ánh nhìn hơn, tuy vậy nhưng cây thiết mộc lan này ít được ưu chuộng vì chúng không mang nhiều ý nghĩa về cung mạng so với cây thiết mộc lan lá xanh.

Xem Thêm :  Cách Làm Món Nhậu Đơn Giản, Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu

Hình dáng cây thiết mọc lán lá sọc vàng cũng giống như cây thiết mộc lán lá xanh, khác biệt lớn nhất là về bộ phận lá, thiết mộc lan lá sọc vàng khi lá còn non có màu hơi ngã vàng, lá dần có xanh ở phía viên của lá nhưng phái giữa vẫn còn màu vàng.

Giá tham khảo cây thiết mộc lan lá vàng sọc cũng tùy vào kích thước, hình dáng của cây dao động từ: 400,000 đến 2 triệu

Cây thiết mộc lan lá sọc vàng

Mua cây thiết mộc lan ở đâu giá rẻ

Tại khu vực Đà Nẵng hiện nay có nhiều nhà vườn bán cây thiết mộc lan. Tuy nhiên họ chỉ bán những cây con là chủ yếu. Tại vườn cây hoa cảnh Quang Vỹ có khá nhiều cây thiết mộc lan đã thuần chậu và đã lên mầm lá tươi xanh.

Những cây do tự anh Vỹ cùng nhân viên tìm đào ở vùng rừng núi, nên đặc điểm các cây thiết mộc lan của vườn có tuổi thọ vài năm. Ngoài ra vườn còn phục vụ theo yêu cầu của khách hàng mua cây để trưng bày phòng khách, bàn làm việc…những cây với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển vị trí.

Cây thiết mộc lan có ý nghĩa gì?

Cây thiết mộc lan trước giờ mang ý nghĩa là cây nội thất phong thủy, mang đến cho chủ nhân sự phát tài, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Khi cây ra hoa thường nở rộ nên báo hiệu tiền tài sắp đến.

Cây thiết mộc lan có ý nghĩa khá lớn nên khi mua người mua hay chú trọng về số cành nhánh của cây, mỗi số sẽ mang ý nghĩa khác nhau. 2 cành sẽ tượng trưng cho sự vẹn toàn, hoàn hảo may mắn trong tình yêu. 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, đại diện cho sức khỏe là 5 cành, 8 cành cho phát tài phát lộc, 9 cành cho hạnh phúc viên mãn, tài lộc dòi dào. Do đó khi mua cây cũng tùy vào mong muốn của mỗi người mà có sự lựa chọn cho mình.

Xem Thêm :  Mất niềm tin và động lực, xem ngay 15 bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại này!

Vị trí đặt cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan chủ yếu đặt trưng bày và trồng trong nhà, nhưng để chon vị trí thích hợp và cũng mang lại đầy đủ ý nghĩa của cây cho gia chủ thì không dễ dàng. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào không gian ngôi nhà bạn, hay kích thước cây bạn chọn mua có vừa vj trí đặt không.

Tại các gia đình hầu như đều đặt chậu ở cạnh tử tivi, hai bên cầu thang, cạnh các cột nhà, hay cũng có nhà đặt trước cửa nhà…Đó là những cây có kích thước lớn. Còn những cây nhỏ thì được đặt ỏ bàn làm việc, bàn khách…

Dịch vụ mua bán chăm sóc cây tại Đà Nẵng

Bên vườn cây hoa cản Quang Vỹ ngoài mua bán cây cảnh, cây công trình, cây ăn quả, bóng mát còn có dịch vụ chăm sóc cây cảnh trên địa bàn khu vực Đà Nẵng. Với kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh tại vườn tốt, cũng như tìm hiểu học hỏi nhiều từ các nhà vườn khác hay qua mạng.

Vì vậy khi khách hàng có nhu cầu về chăm sóc cây cảnh như cắt, bấm tỉa cành thì có thể liên hệ cho anh Vỹ, tin chắc với tay nghề thì anh Vỹ sẽ gởi đến bạn những kiệt tác mới lạ. Khi mùa tết sắp cận kề bạn muốn chăm sóc khu sân vườn có nhiều mới lạ, để đón một năm mới đầy may mắn thì bên anh Vỹ có phục vụ chăm sóc combo cho khách.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về giá cây thiết mộc lan tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ cũng như trên thị trường. Hay tham khảo ý nghĩa, vị trí trồng đặt cây thích hợp, hay địa điểm mua cây giá rẻ tại Đà Nẵng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem Thêm :   Tả cây hoa đào ngày Tết Hay Chọn Lọc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button