Kiến Thức Chung

Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam

Vịt trời là vật nuôi có có chất lượng thịt tốt và giá trị kinh tế cao hơn hầu hết các giống gia cầm thông thường. Nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi vịt trời còn rất mới mẻ này. Để giúp bà con thấy được tiềm năng kinh từ mô hình này, nội dung này chúng tôi sẽ chia sẻ các giống vịt trời thông dụng ở Việt Nam, giá thành vịt trời giống, vịt trời thịt và các sản phẩm từ vịt trời hiện tại.
gia ban vit troi giong vit troi thit cac giong vit troi pho bien o viet na - Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam

Các giống vịt trời thông dụng ở Việt Nam

là vật nuôi có có chất lượng thịt tốt và giá trị kinh tế cao hơn hầu hết các giống gia cầm thông thường. Nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi vịt trời còn rất mới mẻ này. Để giúp bà con thấy được tiềm năng kinh từ mô hình này, nội dung này chúng tôi sẽ chia sẻ các giống vịt trời thông dụng ở Việt Nam,và các sản phẩm từ vịt trời hiện tại.

Hiện ở Việt Nam có 2 giống vịt trời được nuôi lấy thịt thông dụng nhât là giống vịt trời châu Á và Bắc Mỹ.

Giống vịt trời Châu Á

Vịt trời châu Á có màu chủ đạo là màu nâu, phần cánh có điểm màu xanh dương và trắng, mỏ màu đen loang vang, đầu và đuôi có vệt trắng. Thân thể dài trung bình 0,6m. Giống vịt trời này đang được đầu tư phát triển nhiều nhất ở VN nhờ sức đề kháng tốt, chất lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt rất mắn đẻ.

gia ban vit troi giong vit troi thit cac giong vit troi pho bien o viet na 1 - Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam
Giống vịt trời châu Á được nhận xét là có giá trị kinh tế cao so với các giống gia cầm thông thường khác. Hiện giá vịt trời giống hiện dao động khoảng 15.000 – 19.000/con, giá trứng khoảng 11.000 – 14.000đ / quả. Và giá thịt giữ ở mức ổn định khoảng 130.000 – 150.000đ/kg.

Giống vịt trời Bắc Mỹ

Giống vịt trời châu Á được nhận xét là có giá trị kinh tế cao so với các giống gia cầm thông thường khác. Hiệnhiện dao động khoảng 15.000 – 19.000/con, giá trứng khoảng 11.000 – 14.000đ / quả. Và giá thịt giữ ở mức ổn định khoảng 130.000 – 150.000đ/kg.

Giống này có chiều dài thân ngắn hơn vịt Châu Á khoảng 2cm. Có thể phân biệt con trống và mái qua màu sắc lông. Con mái chỉ có 2 màu chủ đạo xám và nâu tạo thành một lông vằn đặc trưng, đuôi có điểm xuyến màu trắng, mỏ màu cam đậm.
Trái lại, con trống có bộ lông sặc sỡ hơn, đẹp hơn với màu xanh óng mượt vùng đầu và một nửa vùng cổ, phần còn lại của cổ màu nâu đậm phân cách nhau bằng 1 khoang màu trắng nổi trội, mình và bụng màu trắng muốt, lưng màu đen, có đốm vằn màu nâu. Cánh gồm 2 màu trắng và nâu tách biệt, đuôi cũng có 2 màu đen trắng, mỏ màu vàng hơi nhạt.

Xem Thêm :   Cách trồng rau diếp cá , bón phân , và cách cắt rau cho rau mau lớn , xanh mơn mởn | Khoa Hien 58

Xem Thêm :  giáo án dạy theo chủ đề: liên kết ion liên kết cộng hóa trị

gia ban vit troi giong vit troi thit cac giong vit troi pho bien o viet na 2 - Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam
Vịt trời Bắc Mỹ có thịt ngon, đậm đà, chất lượng dinh dưỡng cao nên rất rất được quan tâm và đang dần được nhân rộng ở Việt Nam. Do mới được du nhập vào Việt Nam nên nguồn vịt giống và vịt thương phẩm còn hạn chế, giá chát. Hiện giá vịt trời Bắc Mỹ giống khoảng 18.000 – 23.000đ / con, và giá thịt có nhỉnh hơn giống châu á đôi chút, khoảng 135.000 – 160.000đ / kg. Khi giống vịt trời Bắc Mỹ được nuôi thông dụng hơn, giá vịt giống và vịt thịt có thể sẽ giảm dần, tương đương với giống châu Á hiện tại.

Các giống vịt trời khác

Vịt trời Bắc Mỹ có thịt ngon, đậm đà, chất lượng dinh dưỡng cao nên rất rất được quan tâm và đang dần được nhân rộng ở Việt Nam. Do mới được du nhập vào Việt Nam nên nguồn vịt giống và vịt thương phẩm còn hạn chế, giá chát. Hiệngiống khoảng 18.000 – 23.000đ / con, và giá thịt có nhỉnh hơn giống châu á đôi chút, khoảng 135.000 – 160.000đ / kg. Khi giống vịt trời Bắc Mỹ được nuôi thông dụng hơn, giá vịt giống và vịt thịt có thể sẽ giảm dần, tương đương với giống châu Á hiện tại.

Ngoài 2 giống vịt trời được nuôi nhiều nhất kể trên, ở Việt Nam còn có một số giống khác ít thông dụng hơn, được nuôi với mục đích lấy thịt hoặc để làm cảnh.

Giống vịt mốc

Tổng thân thể dài khoảng 0,55m với màu sắc tối là hầu hết. Phân biệt rõ nhất với 2 loại ở trên là màu sắc mỏ vịt, màu đen tối. Con trống dễ nhận thấy hơn con mái, chúng có những màu tách biệt nhau, phần đầu màu đen, cổ đen loang trắng, mình màu xám tro, lưng và cánh có đốm đen, đặc biệt đuôi khá dài (khác với con mái) khoảng 11-12cm. Con mái màu sắc đơn điệu hơn chỉ có bộ lông đốm màu nâu, vàng đậm, đen, trắng, đuôi ngắn hơn vịt trống và cũng khá nhọn.

Giống vịt mỏ thìa

gia ban vit troi giong vit troi thit cac giong vit troi pho bien o viet na 3 - Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam
Thân thể dài khoảng 0,5m. Bộ lông khá nổi với màu cam là chủ đạo có đốm đen ở mình. Đầu và cổ đốm đen nhỏ hơn, màu nghiêng về mày nâu, mỏ đen tuyền và dài hơn những giống khác. Đuôi nhọn, bao gồm màu đen, trắng và vàng (phía dưới). Giống này không ở cố định và cũng không được nuôi nhiều ở Việt Nam.

Xem Thêm :  Slide chu trình krebs mối liên quan giữa chu trình krebs và chuỗi hô hấp mô bào

Vịt cánh trắng

Thân thể dài khoảng 0,5m. Bộ lông khá nổi với màu cam là chủ đạo có đốm đen ở mình. Đầu và cổ đốm đen nhỏ hơn, màu nghiêng về mày nâu, mỏ đen tuyền và dài hơn những giống khác. Đuôi nhọn, bao gồm màu đen, trắng và vàng (phía dưới). Giống này không ở cố định và cũng không được nuôi nhiều ở Việt Nam.

Xem Thêm :   TỔNG HỢP các loại hoa lan dễ trồng và phổ biến ở Việt Nam (2021) ▶️ Xfaster ◀️

Dựa vào tên gọi đã có thể phân biệt được giống này với các giống khác, đó là chúng có một màu trắng bên dưới lông (thấy rõ khi chúng giang rộng cánh), phần bụng cũng được điểm một trắng ở trung tâm, màu chủ đạo còn lại là màu nâu xám, vệt đốm nhỏ đen, đuôi màu đen có điểm trắng, mỏ màu đen, ngắn. Loại này cũng không ở cố định một nơi nên khó để nuôi thương phẩm.

Vịt vạn hoa

Tổng thân thể dài khoản 0,52-0,54m. Màu chủ đạo là màu tối (nâu), phần đầu màu xám nâu có vệt màu trắng tạo sự khác biệt, phía dưới bụng cũng có một lớp lông trắng ở giữa bụng. Giống này hiện đang còn rất ít, cũng không sống cố định một nơi.

Mồng két

Mòng két khá nhỏ con, chỉ dài khoảng 0,35m, riêng giống có mày trắng thì dài hơn khoảng 2cm. Giống này khá khó phân biệt giữa con trống và con mái. Màu chủ đạo là nâu đậm, đốm trắng, phần cánh có vệt màu xanh lục, đầu màu nâu, không đốm, mỏ màu đen, ngắn, phần bùn có màu trắng từ ngực đến đuôi. Không sống cố định một nơi nào.

Vịt bai can

Thân hình thanh mảnh, chỉ dài khoảng 0,4m. Khi vào thời điểm phối giống con trống và mái mới dễ phân biệt. Lúc này con trống có màu đỏ kéo dài từ ngực xuống bụng. Còn con cái có nhiều màu tách biệt trên phần đầu (hồng trắng, đen, xanh, nâu). Là loài không sống cố đinh tại một nơi cụ thể nào.

Vịt uyên ương

gia ban vit troi giong vit troi thit cac giong vit troi pho bien o viet na 4 - Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam
Vị uyên ương dài khoảng 0,43m, thân hình thanh mảnh, không sống gần con người. Vịt trống có màu lông phân biệt rõ rệt với con mái, với nhiều màu chen lẫn nhau (đỏ, trắng, xanh óng, cam, nâu), mỏ màu đỏ, ngắn. Con mái lông đơn điệu hơn chỉ có mày nâu đậm là màu chủ đạo, phần từ cổ đến bụng, thân đốm trắng nâu, đuôi có vệt trắng và xanh, mỏ màu đen, mũi màu đỏ. Đang còn rất ít, có rủi ro tuyệt chủng. Sống không cố định.

Vịt le nâu

Vị uyên ương dài khoảng 0,43m, thân hình thanh mảnh, không sống gần con người. Vịt trống có màu lông phân biệt rõ rệt với con mái, với nhiều màu chen lẫn nhau (đỏ, trắng, xanh óng, cam, nâu), mỏ màu đỏ, ngắn. Con mái lông đơn điệu hơn chỉ có mày nâu đậm là màu chủ đạo, phần từ cổ đến bụng, thân đốm trắng nâu, đuôi có vệt trắng và xanh, mỏ màu đen, mũi màu đỏ. Đang còn rất ít, có rủi ro tuyệt chủng. Sống không cố định.

Xem Thêm :   Trồng hoa hồng tô điểm cho không gian nhà bạn thêm lãng mạn

Xem Thêm :  Hướng Dẫn #4 Cách Làm Chuồng Bồ Câu Đơn Giản Tiết Kiệm Nhất

Dài khoảng 0,3m, có cổ dài, cao. Khó phân biệt con mái và trống. Cổ và mình màu nâu, dưới bụng và đuôi có màu đỏ đậm, cánh có đốm đen lớn dần về phía đuôi. Phần đầu cũng điểm màu đen trên đỉnh. Mỏ đen. Khác với le nâu, le khoang cổ có phần đầu màu trắng phau, phần bụng màu trắng từ bụng trở xuống, cánh màu xanh đen óng. Sống không cố định, được biết nhiều ở Việt Nam.

Giống vịt mào

Vịt mào có thân thể dài bằng vịt uyên ương, đầu khá to, mắt màu vàng. Lông ở phần đầu màu xanh pha tím óng ả. Hai bên hông có vệt màu trắng rõ rệt, màu chủ đạo nâu đậm. Cũng là giống vịt sống không cố định.

Giống vịt biển

gia ban vit troi giong vit troi thit cac giong vit troi pho bien o viet na 5 - Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam
Vịt Biển, như tên gọi có nơi ở hầu hết là biển, dài khoảng 0,44-0,46m, đầu khá to. Con trống có một nhúm đen ở ngực và đuôi, màu chủ đạo xám pha trắng. Con mái màu chủ đạo là nâu nhạt, có vệt trắng ở phần đầu. Nơi ở bất định, số lượng ít.

Vịt đầu đỏ

Vịt Biển, như tên gọi có nơi ở hầu hết là biển, dài khoảng 0,44-0,46m, đầu khá to. Con trống có một nhúm đen ở ngực và đuôi, màu chủ đạo xám pha trắng. Con mái màu chủ đạo là nâu nhạt, có vệt trắng ở phần đầu. Nơi ở bất định, số lượng ít.

thân thể dài bằng với một số loài khác, khoảng 0,45m, đầu và mỏ khá to. Mắt đỏ, đầu và cổ cũng có màu đỏ đô đậm, mỏ đen loang bạc. Phần ngực và đuôi màu đen, phần bụng màu trắng xám. Giống này sống bất định, số lượng ít.

Vịt đầu đen

Thân thể ngắn hơn một số giống khác, chỉ khoảng hơn 0,4m. Khó phân biệt con trống và con mái. Màu sắc lông khá nổi với màu xanh lục đậm óng ánh ở phần đầu, mắt mày trắng, mỏ đen bạc, dài. Phần ngực có màu đỏ hung, 2 bên cánh đốm, vằn màu nâu hạt dẻ với màu trắng, mình màu đen pha nâu tối. Sống bất định, đang có rủi ro tuyệt chủng cao.

Vịt mặt trăng

Thân thể khá nhỏ gọn, chỉ dài độ chưa đến 0,39m. Có tuyệt kỹ lặn rất cừ. Có màu đỏ ở phần mặt và ngực, ½ bụng (phần còn lại màu trắng), bên hông màu nâu đậm, phần mình màu đen ánh xanh, mắt trắng, mỏ đen, phần phía dưới đuôi mà trắng. Sống bất định, ít thấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button