Thủ Thuật

Hướng dẫn ghost win 10 phiên bản 64

Ghost Win là thao tác quan trọng để người dùng sao lưu bất kỳ dữ liệu nào trên máy tính. Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách Ghost Win 10 chuẩn xác. Bài viết dưới đây tổng hợp chi tiết thông tin Ghost Win đầy đủ phiên bản 64Bit và 34Bit. Mời bạn cùng theo dõi để tích lũy các thông tin hữu ích cho mình.

LINK TẢI PHẦN MÊM GHOST WIN 10

Giới thiệu sơ lược về Ghost Win 10

Ghost Win là tên gọi đại diện của phần mềm Norton Ghost có chức năng phân vùng ổ cứng. Phần mềm tương thích với nhiều phiên bản Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7. Công cụ tồn tại ở dạng File nén hệ thống. Ghost Win 10 được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin với mục đích Ghost máy hiệu quả.

Mỗi phiên bản Ghost Win tương tích với một hệ điều hành khác nhau. Điển hình như loại Win 10 Ghost trắng chỉ lưu trữ duy nhất hệ điều hành gốc trên thiết bị. Điều này có nghĩa thiết bị sẽ không cài đặt thêm các chương trình khác như: App, Drive, Trò chơi…

Ghost Win dựa trên bản Backup hệ thống do người sử dụng đã tạo từ trước. Các bản Ghost Windows 10 được tinh chỉnh với nhiều chức năng mượt mà. Đồng thời tương thích với nhiều môi trường công nghệ như: máy tính văn phòng, máy tính phòng game, thiết bị đồ họa chuyên nghiệp… Sự cải tiến của các bản Ghost góp phần nâng cao hiệu suất làm việc, đáp ứng nhu cầu giải trí cho các trò chơi có cấu hình cao.

Các phiên bản Ghost máy phổ biến thường là Ghost Win 10 Home, Ghost Win 10 Pro, Ghost Win 10 64 Bit và 32 Bit. Trước khi cài đặt chương trình thì người dùng cần xác định phiên bản phù hợp nhu cầu của mình. Sở hữu bản Ghost tương thích sẽ giúp các bạn nhanh chóng Reset hoặc khôi phục hệ thống thuận lợi hơn.

Ngoài ra cũng nên lưu ý đến dung lượng RAM trên máy tính để chọn bản Ghost tướng ứng. Chẳng hạn với thiết bị có cấu hình yếu, dung lượng RAM thấp hơn 4GB nên dùng bản ghost win 10 32 bit. Điều này nhằm đảm bảo quá trình Ghost máy diễn ra thuận lợi và mượt mà hơn. Trái lại phiên bản Ghost Win 64 Bit yêu cầu dòng máy có cấu hình mạnh và dung lượng RAM lớn hơn 4GB.

Xem Thêm :  Hệ điều hành mã nguồn mở là gì ? hệ điều hành mã nguồn mở

Lý do người dùng máy tính cần Ghost Win?

Thao tác Ghost Win nhằm tạo ra bản sao cho hệ thống Windows trong trường hợp gặp lỗi. Nguyên nhân đến từ việc máy tính nhiễm virus hoặc người dùng cần thay đổi phiên bản mới cho thiết bị. Thậm chí trong một số trường hợp đơn giản như máy tính bị đơ hoặc chạy chậm cũng có thể Ghost Win. Quá trình Ghost Win 10 diễn ra nhanh chóng đáp ứng nhu cầu phục vụ công việc kịp thời cho người dùng.

Mỗi cá nhân sử dụng máy tính có thể tự tạo cho mình một bản Ghost riêng biệt. Điều này được thể hiện thông qua các dữ liệu cơ bản xuất hiện trên bản Ghost liên quan đến người dùng. Tùy vào dung lượng file Ghost quyết định đến thời gian thực hiện. Thế nhưng xét cho cùng việc Ghost Win vẫn diễn ra khá nhanh. Chỉ cần 15 – 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành quá trình Ghost máy tiện lợi.

Ghost Win 10 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về tính tiện lợi và tiết kiệm công sức. Nếu một cài đặt toàn bộ chương trình một lần thì bạn có thể lựa chọn phiên bản Ghost Full Soft hoặc Full Drive. Công cụ còn có phép người dùng chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ các Pro.

Một vài lưu ý quan trọng trước khi Ghost Win 10

Điều quan trọng để cài đặt Ghost Win thành công là bạn cần lựa chọn phiên bản tương thích hoàn toàn cùng hệ điều hành. Trên thực tế mối quan Ghost đều có những điểm khác biệt phù hợp cho loại cấu hình hoặc dung lượng nhất định. Có bản Ghost khởi chạy hoàn hảo trên máy người khác nhưng không thích hợp với máy của bản. Nếu thấy quá trình cài đặt diễn ra chậm trễ, ì ạch chứng tỏ bạn đã chọn sai bản Ghost.

Lưu ý tiếp theo bạn cần quan tâm là nguy cơ nhiễm virus trên máy tính. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc lựa chọn bản Ghost Win 10 không rõ nguồn gốc. Hậu quả sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian diệt virus rồi cài đặt từ đầu. Thậm chí khi virus tấn công ăn hết dữ liệu quan trọng trên máy tính.

Nhiều người cho rằng thao tác Ghost Win không tốt cho máy tính bởi khả năng tương thích kém. Tuy nhiên điều này đã được khắc phục trong các bản Ghost Windows mới nhất hiện nay. Chất lượng Ghost Win phụ thuộc vào cách người dùng lựa chọn địa chỉ cung cấp bản Ghost. Đối với các kỹ thuật viên, tay dùng máy tính lão luyện ắt sẽ tạo ra bản Ghost hoàn hảo.

Mặc dù bản ghost có thể bị cá nhân hóa hoặc khóa bởi người sáng lập. Thế nhưng vẫn có bạn được tinh chỉnh an toàn các yếu tố services & registry. Nâng cấp cấu hình là bước cải tiến quan trọng ảnh hưởng đến quá trình Ghost máy. Sau khi bung Ghost chất lượng thì máy tính chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn.

Xem Thêm :  Top 4 cách nhập số điện thoại trong excel cực đơn giản mà không mất số 0

Hướng dẫn chi tiết các bước Ghost Win 10 bằng OneKey Ghost

Phương pháp Ghost nhanh nhất đối với Windows 10 cũng như các hệ điều hành khác cần dụng OneKey Ghost. Bộ công cụ cho phép người dùng Ghost Win 10 đơn giản bằng các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần tải và thiết lập phần mềm Onekey Ghost về máy tính. Tiến hành giải nén tệp vừa tải rồi cho khởi chạy bằng mục Run as Administrator.
 • Bước 2: Màn hình lập tức hiện lên giao diện của hộp thoại OneKeyGhost.exe. Bạn hãy tích chọn mục Restore nằm ở vị trí đầu tiên.

 

 • Bước 3: Quan sát kỹ hộp thoại OneKeyGhost.exe để tìm đến ô trống chứa bản Ghost trong thiết bị. Bạn hãy thực hiện thao tác này bằng cách nhấn vào nút Open và mục tam giác bên cạnh để tìm kiếm.
 • Bước 4: Trong bước tiếp theo yêu cầu người dùng lựa chọn phân vùng muốn Ghost Win 10. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn ổ C, D, E, F… Tuy nhiên phần lớn người dùng công cụ Onekey Ghost sẽ chọn phân vùng tại ổ đĩa C.
 • Bước 5: Nhấn chọn mục Yes trên hộp thoại để hệ thống tiến hành quá trình Ghost Win. Trước đó thì hệ thống sẽ gửi đến thông báo người dùng sẽ mất tất cả dữ liệu tại ổ đĩa muốn Ghost. Bạn chỉ cần nhấn chọn nút Yes để hệ thống hoàn thiện công đoạn xử lý cuối cùng.

 

Hướng dẫn cách Ghost Win 10 thông qua ổ cứng

Dù đang sử dụng bản 64Bit hay 32Bit thì bạn đều có thể áp dụng phương pháp Ghost Win 10 từ ổ cứng. Chúng ta nên chọn bộ Ghost tương ứng với phân vùng ổ đĩa dễ nhớ và phù hợp. Sau đó thì bạn có thể bắt đầu quá trình Ghost Win theo tuần tự như sau:

 • Bước 1: Download công cụ USBHDDBOOT về thiết bị của mình.. Nếu không sử dụng phần mềm này thì bạn có thể lựa chọn các chương trình hỗ trợ máy tính cài đặt USB Boot tương tự.
 • Bước 2: Kết thúc quá trình cài đặt thì bạn hãy kích hoạt công cụ USBHDDBOOT. Màn hình xuất hiện giao diện với hai lựa chọn “ Tạo Menu Boot cho Windows” và “Tạo Boot đa năng cho đĩa USB”. Đối với cách Ghost Win 10 bằng ổ cứng thì bạn cần nhấp chuột vào mục “Tạo Menu Boot cho Windows”.
 • Bước 3: Giao diện xuất hiện hộp thoại thông báo các dữ liệu liên quan đến quá trình Ghost Win. Bạn hãy nhấn chọn mục “Bắt đầu” để máy tính bắt đầu cài đặt.
 • Bước 4: Hộp thoại tiếp theo cũng là thông báo nhắc nhở người dùng theo dõi ứng dụng Windows PE. Bạn chỉ cần nhấn chọn mục OK để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 5: Khởi động lại máy tính sau khi Ghost Win 19 bằng thao tác chọn menu Start rồi bấm Restart.
 • Bước 6: Sau khi khởi động máy tính thì hệ điều hành Windows 10 sẽ chuyển đến giao diện cài đặt trên nền xanh. Bạn hãy nhấn chọn mục USB-HDD BOOT để bắt đầu thực hiện ghost.
 • Bước 7: Trong hộp thoại USB HDD Boot thì bạn cần nhấn vào mục Khởi động Auto Ghost 11.5.
 • Bước 8: Màn hình tiếp tục xuất hiện trang giao diện DOS nền đen. Lúc này thì chúng ta cần nhấn phím 1 để khởi chạy phần mềm CHAY GHOST 11.5. Tiếp tục nhấn phím Enter để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 9: Màn hình xuất ra thông báo trình bày các thông số, dữ liệu mà bạn cần kiểm tra. Nhanh chóng vượt qua bước này bằng cách nhấn vào nút OK bên dưới thông báo.
 • Bước 10: Giờ thì bạn cần thực hiện hàng loạt các thao tác để Ghost Windows 10 từ ổ cứng. Nhấn chọn Local → Partition → From Image. Trong trường hợp trỏ chuột bị đơ thì bạn có thể dùng đến các phím mũi tên trên bàn phím để chọn thao tác rồi nhấn Enter là được.
 • Bước 11: Giao diện xuất ra cửa sổ mới, bạn hãy tìm trọng danh mục Look for để chọn phân vùng ổ đĩa đã lưu file Ghost Win 10 ở bước đầu tiên.
 • Bước 12: Trong bước này thù bạn chỉ cần tiếp tục nhấn chọn nút Ok trên cửa sổ.
 • Bước 13: Màn hình xuất ra hộp thoại tiếp theo để hoàn thiện quá trình Ghost Win. Hãy bấm chọn nút OK hai lần.
 • Bước 14: Việc tiếp theo chúng ta cần thực hiện là xác định phân vùng trong ổ cứng. Tiếp tục bung file ghost Windows 10 rồi nhấn chọn mục OK.
 • Bước 15: Hệ thống xuất ra thông báo toàn bộ dữ liệu trong ổ đĩa Ghost Win sẽ biến mất. Bạn chỉ cần nhấn chọn mục Yes để chuyển sang bước kế tiếp.
 • Bước 16: Chờ đợi trong giây lát để hệ thống thực hiện quá trình Ghost Win 10 trên máy tính. Khi có một hộp thoại xuất hiện thì bạn cần nhấn vào mục Reset Computer. Thao tác này có mục đích giúp ta bung Ghost tự động.
Xem Thêm :  Cách nhận biết biểu đồ thanh ngang

Ghost Win 10 hỗ trợ người dùng khôi phục nguyên trạng hệ điều hành trong trường hợp cài đặt lại Win. Một điều thú vị đến từ Ghost Win chính là biểu tượng “bóng ma” âm thầm thực hiện chương trình này. Bài viết trên giới thiệu đến bạn đọc những cách Ghost Windows 10 đơn giản và chất lượng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công để nâng cấp máy tính với nhiều tính năng hoàn hảo.


Chia sẽ bản ghost win 10 Pro 32 bit và 64 bit chạy siêu mượt


Chia sẽ bản ghost win 10 Pro 32 bit và 64 bit chạy siêu mượt
Link download:
https://phanmemtinhoconline.blogspot.com/2019/02/ghostwin10fullsoftfulldriver.html

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button