Thủ Thuật

Finhay là gì? finhay lừa đảo khách hàng có phải sự thật?

Bạn đang xem: finhay là gì? finhay lừa đảo khách hàng có phải sự thật? Tại Website saigonmetromall.com.vn

Finhay đã và đang là kênh đầu tư trực tuyến được nhiều người tìm kiếm sử dụng. Nhưng thực sự Finhay là gì? Đây có phải là kênh đầu tư an toàn và thu lợi nhuận cao hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết về các vướng mắc này của cụ thể dưới đây.

Finhay là gì?

Finhay là ứng dụng đầu – tư tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ứng dụng này được thành lập từ năm 2017 dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Đây là ứng dụng giúp cho các nhà đầu tư nhỏ và vừa có thể gây dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

Tuy mới thành lập, thế nhưng Finhay đã thu hút được khá lớn sự quan tâm và đầu tư trong và ngoài nước. Có thể kể tới như quỹ H2 Ventures (Australia) hay quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner. Đặc biệt là sự đầu tư kết hợp phát triển của Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

Finhay lừa đảo có phải là sự thật?

Tại sao có nhiều nhà đầu tư cho rằng “Finhay lừa đảo“, vì đâu? Có thể kể đến một số lý do phổ biến dưới đây.

Không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng

Lỗi này cực kỳ phổ biến và rất cơ bản nhưng lại có nhiều nhà đầu tư gặp phải. Tại sao bạn không tìm hiểu kỹ một sản phẩm, một dịch vụ … trước khi quyết định đổ tiền vào? Cơ bản nhưng khi chuyển tiền vào tài khoản mà nhập không đúng nội dung thì tiền sẽ không vào được tài khoản đâu nhé. Một lỗi cơ bản khác nữa là không tham khảo biểu phí nạp tiền, rút tiền … đến khi rút ra có phí thì nhảy om sòm lên bảo người ta lừa đảo.

Tóm lại là trước khi bỏ tiền vào đầu tư thì hãy tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng cũng như các điều khoản, biểu phí bạn nhé!

Máu đầu tư nhưng thiếu hiểu biết

Tại sao mình lại nói như vậy? Chắc chắn rằng có nhiều người đổ tiền vào đầu tư nhưng không hề biết chứng chỉ quỹ (CCQ) trong cấu trúc đó ntn: Của công ty nào, uy tín ko, tăng trưởng trong những năm qua âm hay dương, tính thanh khoản…. không hiểu được đâu là Trái phiếu, Cổ phiếu, ETF…

Rồi sao? Rồi bạn đổ tiền vào mua, chẳng hạn như Trâu nước lãi 16%, Báo đốm lãi 30%/năm là đổ tiền vào mà chẳng hiểu gì về nó…. giờ bán thì mất phí mà giữ thì sợ âm thêm nữa rồi Finhay lại mang tội lừa đảo các bạn.

Có nên đầu tư vào Finhay không?

Khi chọn lựa đầu tư vào một quỹ mở nào đó thì điều mà nhà đầu tư luôn quan tâm chính là tính bảo mật và sự an toàn. Đối với Finhay thì khách hàng được bảo vệ quyền lợi cá nhân ở mức độ cao nhất. Tất cả các quỹ mở liên kết đều đã được đăng ký hoạt động tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Xem Thêm :  Cách cài đặt grab đặt xe đơn giản, nhanh chóng, hướng dẫn cài đặt grab việt cho điện thoại

Hiện nay, Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia để giúp các nhà đầu tư có thể kết nối cùng lúc. Hệ thống quỹ mở đó gồm:

 • VCBF của Vietcombank
 • BVBF của Bảo Việt
 • TCBF của Techcombank
 • SCA của SSI
 • VF1, VFB và E1VFVN30 của công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM
 • VNDAF của VNDirect

Đây là hệ thống quỹ mở nổi tiếng ở thị trường Việt Nam được rất nhiều nhà đầu tư lớn khác chọn lựa. Sự hợp tác của Finday với hệ thống quỹ mở nổi tiếng này đã đánh dấu được sự an toàn, và mức độ uy tín của hệ thống.

Đặc biệt, kể từ khi ra mắt tới nay Finhay đã nhận được những thành tựu, giải thưởng nhất định:

 • Top 100 Fintech Thế Giới năm 2019 theo báo cáo của KPMG
 • Giải Nhì Fintech Summit 2019 do Vietnam Silicon Valley Accelerator
 • Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào 15/7/2020

Nếu như bạn là người yêu thích đầu tư phát triển tài sản tích lũy thì Finhay chính là sự chọn lựa an tâm dành cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm một vài lợi thế lớn mạnh của Finhay để các nhà đầu tư có thể an tâm chọn lựa.

Để có thể yên tâm hơn bạn có thể tham khảo

VIDEO SHARK HƯNG CHIA SẺ VỀ FINHAY & VẤN ĐỀ FINHAY LỪA ĐẢO

Lợi thế khi đầu tư vào Finhay

So với các ứng dụng đầu tư trực tuyến khác thì Finhay sở hữu nhiều lợi thế nhất về cả sự an toàn và khả năng sinh lời.

An toàn với vốn đầu tư nhỏ

Điểm đầu tiên khiến Finhay nhận được sự hài lòng của các nhà đầu tư chính là khả năng thu lời cao. Finhay được thiết kế, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất, mới nhất để phân tích các dữ liệu. Sau đó cảnh báo nhà đầu tư các rủi ro có thể xảy ra khi chọn lựa. Đồng thời, Finhay cũng sẽ cung cấp, đề xuất cấu trúc phân bổ các quỹ tài chính phù hợp nhất.

Đối với những nhà đầu tư nhỏ thì Finhay lại là kênh đầu tư hợp lý. Chỉ cần phải nộp từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng (tùy công ty) là bạn đã có thể đăng ký mở tài khoản quỹ mở. Sau khi tham gia bạn chỉ cần cam kết số tiền sẽ tham gia từ 1.000.000 đồng trở lên là được.

Đặc biệt, khách hàng cũng có thể tham gia đầu tư vào Finhay chỉ với 50.000 đồng. Đây cũng là lợi thế riêng biệt của Finhay dành cho các khách hàng từ 25-30 tuổi, với quỹ vốn nhỏ, có khó khăn về tài chính và muốn nâng cấp khoản tài chính của mình.

Bên cạnh việc đầu tư, Finhay còn giúp các chủ đầu tư quản lý tài sản. Khi thường xuyên truy cập và kiểm soát tài khoản cá nhân sẽ giúp cho các chủ đầu tư hình thành thói quen tiết kiệm và tính toán chi tiêu. Từ đó việc thu lời từ đầu tư quỹ mở là điều dễ dàng thực hiện.

Công nghệ quản lý trực quan thông minh

Các hoạt động giao dịch, kiểm soát thông tin cá nhân, hay các hoạt động đầu tư đều được thực hiện trên app Finhay. App được xây dựng tương ứng trên cả hệ điều hành Android và IOS. Chỉ cần có trong tay chiếc smartphone là các nhà đầu tư đã có thể nhanh chóng kích hoạt tham gia Finhay.

Thay vì tham gia chứng khoán chỉ quỹ với nhiều thủ tục phức tạp thì giờ đây chỉ cần một vài thao tác trên app Finhay là chủ đầu tư có thể thực hiện các giao dịch thành công.

Xem Thêm :  Top 100+ hình nền giáng sinh 2022 dành cho laptop đẹp ngất ngây

Cách đăng ký đơn giản

Việc đăng ký tài khoản trên Finhay vô cùng đơn giản. Các nhà đầu tư chỉ cần đăng ký số điện thoại hoặc email là có thể xây dựng được ngay tài khoản tham gia.

Sau đó liên kết ngân hàng để thực hiện quyền nạp, rút tiền khi tham gia đầu tư. Việc đầu tư càng được thực hiện sớm thì càng giúp cho các nhà đầu tư nhanh chóng thu lời hiệu quả với lãi suất cao.

Các mức độ đầu tư trên ứng dụng Finhay

Để giúp cho nhà đầu tư nhỏ và vừa có thể dễ dàng đầu tư, Finhay đã xây dựng 5 mức độ đầu tư riêng biệt. Mức độ đầu tư này được xây dựng thiết kế theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ – Harry Markowitz gồm:

 • Rùa Hoàn Kiếm
 • Cò trắng
 • Voi rừng
 • Sao la
 • Trâu nước

Cách tải ứng dụng Finhay trên điện thoại Android và iOS

Việc cài đặt ứng dụng Finhay trên điện thoại Android hay IOS đều vô cùng đơn giản như khi bạn cài các ứng dụng khác. Dưới đây là chi tiết cách cài đặt và kích hoạt Finhay các bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký Finhay

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thiện được phần cài đặt ứng dụng Finhay trên điện thoại:

 • Finhay app trên IOS:

  Tại đây

 • Finhay app trên Android:

  Tại đây

Bước 1: Chọn hình thức đăng ký

Bước 2: Nhập các thông tin xác nhận tài khoản cá nhân sau đó ấn nút “Tiếp tục”

Bước 3: Thiết lập mật khẩu và hoàn tất đăng ký

Bước 4: Ấn “Kích hoạt ngay” để kích hoạt tài khoản. Khi thực hiện thao tác này hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc mail mà bạn đã đăng ký. Sau đó bạn hãy nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản.

Bước 5: Sau khi đã kích hoạt hoàn thiện tài khoản bạn sẽ tiến hành “Cập nhật thông tin” để cập nhật số tài khoản. Tiếp đó là nạp tiền từ tài khoản cá nhân vào tài khoản Finhay để bắt đầu đầu tư.

Hướng dẫn đầu tư Finhay

Để đảm bảo khoản đầu tư tại Finhay là chính xác, thu lời cao thì cần phải phân tích cấu trúc đầu tư chính xác. Mỗi một cấu trúc sẽ đánh dấu một mức lời khác nhau.

Phân tích cấu trúc đầu tư

Rùa Hoàn Kiếm: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất và an toàn nhất. Với cấu trúc này, nguồn vốn sẽ phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF) phù hợp với những người có nguồn vốn ít không muốn tài sản bị dao động mạnh được sử dụng như một hình thức bảo toàn và tích lũy tài sản trong tương lai. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bất cứ khi nào mà vẫn được hưởng mức lãi suất ban đầu, không cần phải đợi hết kỳ hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cò Trắng: Là Portfolio có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được đánh giá ở mức thấp. Với cấu trúc này, số tiền đầu tư sẽ được huy động tới các quỹ trái phiếu và một phần chuyển tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lợi nhuận vừa phải thích hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 1 năm.

Voi Rừng: Là Portfolio được đánh giá là cân bằng nhất về phân bổ giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu phù hợp với những ai có khẩu vị đầu tư rủi ro ở mức vừa phải. Các khoản đầu tư Voi rừng thường kéo dài trên 2 năm.

Sao la: Là Portfolio có mức độ rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ phân bổ tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và phần nhỏ hơn tiếp cận các quỹ đầu tư trái phiếu. Mức độ đầu tư này thường kéo dài trên 3 năm thích hợp với những người ưa mạo hiểm.

Trâu nước: Đây là Portfolio có mức độ rủi ro cao nhất. Dòng tiền đầu tư chủ yếu phần lớn vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, và một phần rất nhỏ tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này phù hợp với những người ưa mạo hiểm, không sợ rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

Khi đã chọn lựa được cấu trúc phù hợp thì các nhà đầu tư sẽ bắt tay tiến hành đầu tư. Cách đầu tư cũng vô cùng đơn giản, không cần dành quá nhiều thời gian

Tiến hành đầu tư

Sau khi đã chọn được cấu trúc đầu tư thì bạn bấm vào mục Đầu Tư hoặc Tích Lũy Thêm để tiến hành đầu tư. Tại đây bạn sẽ nhập số tiền muốn đầu tư. Mức tiền đầu tư tối thiểu là 50.000đ. Bạn có thể nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản, Internet Banking hoặc MOMO. Sau bạn nạp tiền vào ví là sẽ bắt đầu đầu tư theo đúng cấu trúc bạn đã chọn trước đó.

Hoạt động cập nhập và thông báo đầu tư thành công sẽ được thông báo cụ thể tới từng tài khoản. Lưu ý, hãy thường xuyên truy cập vào Finhay để theo dõi biểu đồ, trạng thái tăng trưởng của quỹ.

Cách tính lợi nhuận khi đầu tư Finhay

Khi đầu tư trên Finhay bạn sẽ được tiếp cận với quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục. Đồng thời được hệ thống trả về Chứng Chỉ Quỹ (CCQ) – Kết Quả Hoạt Động.

Ví dụ bạn cầm 100CCQ giá 10.000đ và chơi trong thời hạn ít nhất là 1 năm. Năm sau giá CCQ là 11.000đ thì 100CCQ bạn giữ trước đó sẽ tương ứng với 1.100.000đ. Nghĩa là Giá trị tài sản của bạn tăng trường 10%. Và cứ tiếp tục theo đà tăng trưởng tương đương đó bạn có thể tính được lợi nhuận mình sẽ nhận được khi tham gia.

Phí tham gia – Phí rút tiền trên Finhay

Một vấn đề nữa mà những nhà đầu tư trên app Finhay cần phải lưu tâm chính là phí tham gia và phí rút tiền. Hiện nay, phí đăng ký tài khoản, phí đầu tư, tái cân bằng sẽ được miễn phí. Đặc biệt việc chuyển đổi cấu trúc giữa rủi ro thấp sang rủi ro cao cũng đang được miễn phí.

Còn đối với phí bảo trì tài khoản và phí rút được Finhay tính toán cẩn thận và thu ở mức 0,12% và 1,49%/số tiền được rút. Khoản phí rút này đã bao gồm 0,1% thuế chuyển nhượng.

Nhìn chung, so với các mức phí dịch vụ khác thì đây là khoản chi phí vừa phải. Bạn có thể chọn lựa các khoản đầu tư thu lợi nhuận cao từ hoạt động đầu tư trên Finhay hàng ngày.

Kết Luận

Tham gia vào Finhay nghĩa là bạn đang đầu tư vào các công ty quỹ mở. Do đó hãy tham gia với tinh thần dài lâu để đạt được thành quả lớn. Đặc biệt, khi thấy khoản đầu tư của mình gặp bất lợi hãy nhanh chóng rút thu hồi vốn. Hãy thường xuyên truy cập vào website chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về Finhay và những định hướng đặc biệt.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 – (1 bình chọn)Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Ray tracing là gì? công nghệ này có ý nghĩa gì với trải nghiệm game

Related Articles

Back to top button