Thủ Thuật

Đơn xin thực tập

Bạn đang xem: Đơn xin thực tập Tại Website saigonmetromall.com.vn
Bạn đang xem: đơn xin thực tập Tại Website saigonmetromall.com.vn

Các mẫu đơn xin thực tập file Word, nội dung dựng sẵn, tải miễn phí

Mẫu đơn xin thực tập ngân hàng

Tải mẫu đơn xin thực tập ngân hàng file Word ✽ Miễn phí ✽ Trình bày chuyên nghiệp ✽ Giúp tiếp cận dễ dàng các vị trí tuyển dụng thực tập sinh tại Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, ACB, TPBank… ✽ Giao dịch viên ngân hàng, nhân viên tín dụng ngân hàng, Nhân viên quản lý rủi ro, Nhân viên thanh toán quốc tế… ✽ Bấm để tải mẫu đơn xin thực tập ngân hàng

Mẫu đơn xin thực tập kế toán

Mẫu đơn xin thực tập kế toán file Word ★ Tải online miễn phí ★ Dễ dàng chỉnh sửa ★ Ứng tuyển hiệu quả các vị trí thực tập sinh kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán thuế… tại các công ty, doanh nghiệp. Bấm để tải mẫu đơn xin thực tập kế toán

Mẫu đơn xin thực tập kiểm toán

Download mẫu đơn xin thực tập kiểm toán ✪ File word ✪ Nội dung chuẩn soạn sẳn ✪ Giúp sinh viên dễ dàng được nhận vào thực tập tại các công ty kiểm toán. Bấm để tải mẫu đơn xin thực tập kiểm toán

Mẫu đơn xin thực tập tại tòa án

Download miễn phí mẫu đơn xin thực tập tại toà án ✔️ File Word thuận tiện để ứng viên chỉnh sửa thông tin ✔️ Nội dung súc tích, đúng tiêu chuẩn văn bản hành chính ✔️Hỗ trợ hiệu quả sinh viên chuyên ngành Luật tiếp cận cơ hội thực tập tại Toà án Nhân dân các quận, huyện ✔️ Bấm để tải mẫu đơn xin thực tập tại toà án

Mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện

Tải miễn phí online mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện file Word ✿ Thông tin soạn sẵn phù hợp chuyên ngành Y ✿ Mẫu chuẩn không thể thiếu trong hồ sơ xin thực tập tại các bệnh viện của các bạn sinh viên y khoa ✿ Bấm để tải mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện

Mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn

Mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn nội dung chuẩn soạn sẵn ✅ Chuyên nghiệp, ấn tượng với nhà tuyển dụng ✅ Giúp ứng viên dễ được nhận vào thực tập tại các khách sạn như mong muốn ✅ File word tải miễn phí ✅ Thuộc series 1001 Mẫu đơn xin thực tập 100 ngành nghề. Bấm để tải mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn

Mẫu đơn xin thực tập bằng tiếng Anh

Đang cập nhật

Mẫu đơn xin thực tập tại công ty

Câu hỏi thường gặp khi viết đơn xin thực tập

Cách viết đơn xin thực tập chuẩn, hay?

Thời gian thực tập chính là cơ hội để các bạn sinh viên sử dụng những kiến thức đã được học trên ghế giảng đường vào môi trường làm việc thực tế. Qua đó, các bạn sẽ phần nào hình dung được môi trường làm việc, cũng như đánh giá được khả năng làm việc, học hỏi kinh nghiệm làm việc để làm hành trang cho mình sau này.

Xem Thêm :  Tên zalo hay kí tự đặc biệt ❤️ 1001 tên zalo kiểu đẹp

Chính vì vậy, việc tìm kiếm được một nơi thực tập đúng với chuyên ngành mình đã học thật sự cần thiết. Và tất nhiên, các bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin thực tập thật ấn tượng và chuyên nghiệp để có thể giúp bạn dễ dàng được nhà tuyển dụng chấp thuận. Khi chuẩn bị đơn xin thực tập, cần nhớ một số lưu ý sau đây để có được một đơn xin thực tập chuẩn, hay

Những thông tin không thể thiếu trong đơn xin thực tập

  • Phần “Kính gửi: Ghi rõ ràng và chính xác về tên cơ quan, tổ chức mà bạn muốn xin thực tập, tránh việc viết sai hoặc thiếu tên.
  • Thông tin cá nhân: Thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, các thông tin giấy tờ cá nhân, sinh viên trường nào, khoa nào, chuyên ngành gì, thuộc hệ đào tạo nào.
  • Thông tin liên hệ: Đừng quên ghi chính xác các thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ để nhà tuyển dụng thuận tiện trong việc liên lạc.
  • Đề tài thực tập: Nêu thông tin về đề tài thực tập và làm luận văn tốt nghiệp của bạn. Đây chính là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể hỗ trợ sắp xếp vị trí thực tập phù hợp cho bạn.
  • Thời gian thực tập: Ghi rõ thời gian mà bạn sẽ thực tập tại đơn vị.
  • Cam kết: Đừng bỏ qua những cam kết mà bạn sẽ tuân thủ đúng nếu được nhận vào thực tập. Tuỳ theo từng môi trường làm việc, bạn cần có những cam kết phù hợp để thể hiện được trách nhiệm của bạn với công việc và với đơn vị nhận bạn vào thực tập. Đây có thể là điểm cộng cho hồ sơ xin thực tập của bạn.
  • Chữ ký: Cuối cùng đừng quên ký và ghi rõ họ tên của mình. Để mình bạch thêm cho hồ sơ, bạn có thể xin sự xác nhận từ ban quản lý sinh viên của nhà trường.

Cách trình bày

  • Súc tích, gọn gàng và sạch sẽ: Đối với những văn bản hành chính, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đánh giá cao một mẫu đơn xin thực tập thật chuyên nghiệp vì qua đó cũng phần nào thể hiện được tính cách của ứng viên. Vì vậy, đừng để mình mắc phải những lỗi ngớ ngẩn về font chữ, màu sắc, căn lề văn bản… trong đơn xin thực tập của bạn nhé.
  • Thể hiện được kỹ năng của bản thân: Đối với một số chuyên ngành có tính đặc thù như kế toán, kiểm toán, y khoa, ngân hàng… việc nêu bật được những kỹ năng công việc cần thiết của bạn cũng giúp bạn dễ dàng có được công việc thực tập mong muốn. Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nên kỹ năng làm việc sẽ là điểm để bạn chinh phục nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội thực tập đấy nhé.

Sai lầm thường gặp khi viết đơn xin thực tập?

Nếu bạn đang mong được thực tập tại một đơn vị đúng như nguyện vọng để có được cho mình thêm nhiều hơn kinh nghiệm làm việc thực tế và nắm bắt cơ hội tốt nhất cho bản thân, bạn nên tránh ngay những sai lầm “chết người” sau vì chúng sẽ dễ khiến bạn bị vuột mất những cơ hội tốt

Xem Thêm :  Mắt phải giật nữ là điềm hay là cảnh báo về sức khỏe?

Chần chờ trong việc ứng tuyển

Bạn cũng biết đâu đâu phải chỉ mình bạn mới đi thực tập đúng không? Hãy hình dung việc xin thực tập cũng như là việc bạn đi xin việc sau này. Bạn sẽ không thể tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt từ những ứng viên khác có cùng mục tiêu giống bạn.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng cũng không chờ đợi bạn đâu, nhiều doanh nghiệp có chính sách kết thúc sớm quy trình tuyển dụng thực tập sinh ngay khi tuyển được người phù hợp. Nếu như bạn cứ chần chừ không đặt ra kế hoạch tìm kiếm công việc thực tập sớm cho mình sau khi đã xác định được thời gian thực tập, bạn có thể đánh mất những cơ hội tốt vào tay các ứng viên khác đấy.

Dùng chung CV và thư xin việc cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Mỗi công ty sẽ có những yêu cầu riêng phù hợp với môi trường kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp cho các vị trí công việc. Chính vì vậy, nếu bạn lười biếng chỉ sử dụng một bộ hồ sơ xin thực tập cho tất cả các vị trí mà bạn ứng tuyển thì hãy xác định là cơ hội tốt dành cho bạn sẽ khó đấy.

Vì vậy, đừng bỏ qua việc tùy chỉnh hồ sơ phù hợp cho từng vai trò và yêu cầu của từng doanh nghiệp mà bạn nộp đơn xin thực tập nhé. Để làm được điều này cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu và in ra danh sách các công việc thực tập và liệt kê từng yêu cầu cụ thể, sau đó bổ sung hoặc thay thế thông tin phù hợp với yêu cầu đó của mỗi doanh nghiệp.

Lười trong việc ứng tuyển

Tính cạnh tranh của việc xin thực tập cũng giống như việc xin việc làm vậy đó. Do đó, nếu bạn chỉ nộp hồ sơ xin thực tập vào một công ty duy nhất thì cũng đồng nghĩa là bạn đã tự giảm đi cơ hội ứng tuyển thành công của chính mình. 

Để chắc chắn rằng bạn được nhận vào một vị trí mong muốn, hãy đăng ký ít nhất 10 đến 20 vị trí thực tập trong vòng 2 hoặc 3 tuần. Dĩ nhiên, nếu trong thời gian đó, bạn được mời phỏng vấn và trúng tuyển thì bạn có thể dừng lại. Nhiều công ty lớn cho biết họ nhận được tới hàng ngàn hồ sơ xin thực tập vào mỗi đợt tuyển dụng, vậy nên bạn cần trân trọng mọi cơ hội của mình.

Không đa dạng kênh tìm việc thực tập

Hiện nay có vô vàn các kênh tìm việc khác nhau giúp bạn tìm được việc làm thực tập hiệu quả. Vì thế, nếu bạn chỉ chăm chăm vào một kênh tìm việc duy nhất, bạn sẽ lãng phí các cơ hội việc làm khác đó. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các website tìm việc trực tuyến hiện nay được đánh giá là kênh tìm việc làm khá hữu hiệu. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội tuyển thực tập sinh với đa dạng ngành nghề trên trang web ViecLamVui – website tìm việc làm và đăng tuyển dụng miễn phí được đánh giá uy tín cao từ cộng đồng người tìm việc online và các nhà tuyển dụng uy tín.

Bỏ qua sự hướng dẫn về hồ sơ ứng tuyển từ nhà tuyển dụng

Bạn cũng biết mỗi công ty sẽ có một quy tắc riêng cho quy trình tuyển dụng. Và bộ hồ sơ ứng tuyển là cơ hội thể hiện mình đầu tiên của bạn trước các nhà tuyển dụng. Vậy bạn nghĩ sao nếu bạn cứ cố chấp không làm theo hướng dẫn trong việc chuẩn bị hồ sơ?

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách bỏ dấu trong excel đầy đủ nhất (update 2022)

Thật sự, bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình bằng việc tạo ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy. Họ sẽ sẵn sàng bỏ qua bạn cho dù bạn có nhiều kỹ năng phù hợp với công việc đi chăng nữa. Vì vậy hãy biết lắng nghe và làm theo những hướng dẫn để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển của mình cho phù hợp nhé.

Lơ là với buổi phỏng vấn

Thông qua buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng, kỹ năng cũng như mức độ phù hợp của bạn với vị trí công việc thực tập mà bạn ứng tuyển. Mọi việc sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá và quyết định trong buổi phỏng vấn. Vì thế, việc lơ là không tập trung thể hiện tốt bản thân mình trước nhà tuyển dụng sẽ dễ khiến bạn bị mất điểm đấy nhé. Hãy đừng quên bày tỏ sự đam mê của mình cho công việc và khẳng định rằng bạn sẽ cố gắng hết sức để làm theo chỉ dẫn và hoàn thành công việc được giao.

Có nên sử dụng đơn xin thực tập viết tay?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, với sự giúp đỡ của máy tính, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một lá đơn xin thực tập hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và tiết kiệm được nhiều thời gian với việc chỉnh sửa nếu như có sai sót. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể download những mẫu đơn xin thực tập có sẵn và chỉnh sửa lại thông tin cho phù hợp với cá nhân. Bạn có thể tham khảo series 1001 mẫu đơn xin việc 100 ngành nghề trên ViecLamVui với những mẫu chuẩn có nội dung soạn sẵn để lựa chọn cho mình một mẫu đơn xin thực tập phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nhiều ngành nghề đặc thù hay nhiều nhà tuyển dụng muốn đánh giá thêm ứng viên xem khả năng viết lách, tạo lập một lá đơn hoàn chỉnh như thế nào, thường yêu cầu các ứng viên viết tay đơn xin thực tập. Đơn xin thực tập viết tay thật sự có thể giúp bạn thể hiện bản thân một cách rõ nét hơn nhưng cũng có nhược điểm là khá mất thời gian và nếu viết sai thì sẽ phải làm lại từ đầu.

Vì vậy, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể và tuỳ theo yêu cầu của mỗi nhà tuyển dụng, bạn hãy lựa chọn hình thức làm đơn xin thực tập sao cho phù hợp. Và bạn hãy lưu ý là mỗi hình thức thực hiện lá đơn xin thực tập sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nó có thể làm nổi bật kỹ năng của bạn nhưng cũng có thể khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng đấy. 


Hướng dẫn viết ĐƠN XIN THỰC TẬP TẠI CÔNG TY


Hướng dẫn viết ĐƠN XIN THỰC TẬP TẠI CÔNG TY
Tải đơn tại đây: https://drive.google.com/file/d/1FdKqBalBK3ogLC26xARyPgfUtwZeS8ZO/view?usp=sharing
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN THỰC TẬP TẠI CÔNG TY
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN THỰC TẬP TẠI CÔNG TY
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN THỰC TẬP TẠI CÔNG TY
Hướng dẫn viết ĐƠN XIN THỰC TẬP TẠI CÔNG TY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button