Thủ Thuật

Dm là viết tắt của từ gì trong tiếng anh online (kỳ 1), dm là gì, nghĩa của từ dm

Dm Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh Online ( Kỳ 1 ), Dm Là Gì, Nghĩa Của Từ Dm

Bạn thường xuyên gặp các từ viết tắt trong tiếng Anh nhưng không hiểu nghĩa của chúng là gì? Vậy hôm nay hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay xem chúng có nghĩa gì nhé!

1 – Sup? là gì? What’s up là gì?

Sup? là một dạng viết tắt của What’s up? Cả 2 cụm này đều có cùng nghĩa với nhau. Đây là một cách chào hỏi thông dụng của giới trẻ, dùng với bạn bè, người thân của mình. Cách chào hỏi này không được sử dụng trong các tình huống trang trọng hay sử dụng với 2 người lần đầu gặp nhau.

Đang xem : Dm là viết tắt của từ gì trong tiếng anh

Ví dụ:

A. Hey ! ** B. Oh what’s up, man !

**

2 – BFF là gì?

BFF = Best Friends Forever = bạn thân

Ví dụ:

My BFF has just invited me a trip to her hometown this summer. = Bạn thân của mình vừa mời mình về quê cô ấy chơi hè này.

3 – BF là gì? GF là gì?

BF = Boyfriend = Bạn trai

GF = Girlfriend = Bạn gái

Ví dụ:

My BF just bought me a dinner. = Bạn trai tớ vừa mua cho tớ bữa tối rồi. My GF’s birthday is next week. Tuần sau là sinh nhật bạn gái tớ.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do tranminhdung.vn xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho : ☀ Học viên cần học vững chãi nền tảng tiếng Anh, tương thích với mọi lứa tuổi. ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, những kì thi vương quốc, TOEIC, B1 … ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ tiếp xúc Tiếng Anh.


TỚI NHÀ SÁCH

4 – COZ là gì?

Coz = ’cause = Because = Bời vì.

Ví dụ:

We have to cancel the picnic coz it’s going to rain. = Tụi mình phải huỷ buổi dã ngoại vì trời chuẩn bị sẵn sàng mưa. It hurts coz I love him so much. = Tôi bị tổn thương vì tôi yêu ấy quá nhiều.

5 – PM là gì?

Nghĩa 1: PM = Private Massage (Một vài người hiểu nghĩa của nó là Personal Message) = Tin nhắn cá nhân/ riêng tư hoặc chỉ hành động nhắn tin tới 1 người/ nhóm nào đó.

Khi ai đó bảo bạn hãy PM họ đi thì có nghĩa là học bảo bạn nhắn riêng cho họ đó. Cụm từ này được sử dụng nhiều trên những mạng xã hội như Facebook, Whatsapp …

Ví dụ: PM me when you arrive. = Nhắn tin cho tớ khi mà bạn tới nơi nhé! 

Nghĩa 2: Nghĩa thứ 2 của từ này chỉ về giờ giấc, thời gian.

PM = Buổi chiều tối (bắt đầu tính từ 12h trưa tới 12h đêm)

Xem Thêm :  6 phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất

Ví dụ: Hey Linda, can you send me the report before 4 p.m.? = Linda này, em gửi chị báo cáo trước 4h chiều được không?

I plan to buy a new dress coz I have a date with Nam at 8 p. m. tonight. = Tôi dự tính mua 1 cái váy mời vì tôi có một buổi hẹn hò với Nam vào lúc 8 tối nay.

6 – DM là gì?

DM = Direct Message = Nhắn tin trực tiếp.

Từ này cũng gần giống với PM, khi ai đó bảo bạn hãy DM họ đi thì tức là họ muốn bạn gửi tin nhắn với họ. Từ DM được sử dụng nhiều trên Instagram, Twitter. Nếu bạn hay dùng 2 mạng xã hội này thì nhất định phải hiểu nghĩa từ này vì DM được dùng siêu nhiều trên đó nha.

Ví dụ: Hey John, DM me the registration link. = John ơi nhắn tin cho tớ xin cái link đăng ký với nhé! 

7 – AF là gì? True af là gì? Cute af là gì?

Nếu bạn nào mà hay đọc truyện tiếng Anh hay theo dõi những thông tin tài khoản mạng xã hội quốc tế, chắc rằng sẽ tiếp tục phát hiện cụm từ “ af ”. Af là viết tắt của as f. u. c. k có nghĩa là “ cực kỳ, rất rất ”. Cụm từ này thường đi sau tính từ để nhấn mạnh vấn đề tính từ đó, nhấn mạnh vấn đề đặc thù của vấn đề.

Ví dụ: true af = true as f.u.c.k = cực kỳ đúng, cực kỳ chuẩn; cute af = cute as f.u.c.k = dễ thương vãi chưởng ^^; hot af = hot as f.u.c.k = cực kỳ nóng bỏng, quyến rũ

8 – FA là gì?

FA = Forever Alone = Độc thân/ Ế. Cụm từ này đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng rồi.

Ví dụ: I am still FA. = Tôi vẫn còn độc thân.

Xem thêm : Các Câu Hỏi Về Chứng Khoán Phái Sinh, Câu Hỏi Thường Gặp

∠ ĐỌC THÊMIKR là gì? Cách dùng của IKR?

9 – OMG là gì?

OMG = Oh My God = Oh My Goddess = Oh My Gosh = Ôi Trời Ơi/ Ôi Chúa Tôi.

Đây là một câu cảm thán, được sử dụng khi người nói cảm thấy giật mình, ấn tượng.

Ví dụ: OMG! Our video has been viral in Facebook. = Ôi trời ơi! Video của tụi mình đang được lan truyền mạnh mẽ trên Facebook. 

**

10 – C U là gì?

C U = See You = Hẹn gặp lại bạn sau nhé

Từ này người bản xứ đã chơi chữ từ cách đọc từ See và vần âm “ C ”. và từ You trong với vần âm “ U ”.

Ví dụ:

A : I have to go coz I have class. Talk to you later. = Mình phải đi bây giờ đây vì mình còn có lớp nữa. Nói chuyện với bạn sau nhé. B : Ok. CU ! ( Ừ, Gặp bạn sau nhé ! )

11 – PLZ là gì?

PLZ = Please = Làm ơn!/ Vui lòng

Ví dụ:

Could you send me the MV link, plz ? ( Làm ơi gửi tớ cái link video ca nhạc với nhé. ) Stop pm me, plz ? ( Đừng gửi tin nhắn cho tôi nữa, làm ơn đó ! )

12 – FYI là gì?

FYI = For Your Information = Bổ sung thêm thông tin ch bạn…/ Cho bạn biết thêm thông tin rằng… 

Từ này thường được phát hiện trong email hoặc trong những văn bản sang trọng và quý phái nhiều hơn.

Ví dụ: FYI, the school lunch is free for every students. = Bổ sung thêm thông tin cho bạn thì bữa ăn trưa ở trường là miễn phí cho mọi học sinh. 

∠ ĐỌC THÊMIRL là gì? Cách dùng của IRL?

13 – AKA là gì?

AKA = As Known As = Được biết đến là/ Nổi tiếng (dưới tên) là

Nhiều khi đọc các tin trên mạng xã hội kiểu như “Kim Ji-Yong aka G Dragon” hay “Stefani Joanne Angelina Germanotta aka Lady Gaga” hẳn các bạn sẽ nhíu mày không hiểu “aka” có nghĩa là gì. Nó không phải có nghĩa là huynh, sư huynh như trong phim Trung Quốc đâu nhé, mà thực chất “AKA = As Known As = Được biết đến là”.

Ví dụ: Micheal aka the football team leader is her boy friend. = Micheal người mà được biết đến là đội trưởng độ bóng đá là người yêu của cô ấy đó. 

14 – P/s: là gì?

Về mặt nha khoa răng hàm mặt thì P. / s là tên một loại kem đánh răng ! :)) Nhưng về mặt ngôn ngữ học thì trọn vẹn khác nhé những bạn.

Xem Thêm :  Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2022

P/s: = Post Script = Tái Bút

Và về mặt game vì từ PS lại có nghĩa trọn vẹn khác :

PS = Play Station = Một loại máy chơi game bằng tay cầm khá phổ biến hiện nay.

Ví dụ:

P. / s : I need the file before 4 P.M. = Tái bút : Tôi cần tài liệu đó vào trước 4 giờ chiều.

15 – CMT/ cmt là gì?

CMT = Comment = Bình Luận 

Trong tiếng Việt thì cụm CMT hoàn toàn có thể ngầm hiểu là Chứng Minh Thư ; nhưng trong tiếng Anh thì cụm CMT được sử dụng nhiều trên Mãng Xã Hội và được hiểu là Comment = Bình Luận.

Ví dụ:

Reply my cmt, plz ! = Làm ơn vấn đáp phản hồi của minh đi ! My cmt on his latest Youtube video is pinned on the top. = Bình luận của mình ở video mới nhất của anh ấy được ghim lên đầu luôn.

16 – FAQ là gì? FAQs là gì?

FAQ = Frequently Asked Question = Câu hỏi thường gặp

FAQs = Frequently Asked Questions = Những câu hỏi thưởng gặp

Ở những website tất cả chúng ta thường thấy một mục có tên là FAQs, mục này có nghĩa là Các hỏi thường gặp. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những câu vấn đáp từ bên Ban Quản Trị web cho những câu hỏi mà thường hay được hỏi.

Ví dụ: You can find how to upgrade your account in the FAQs section. = Bạn có thể tìm cách nâng cấp tài khoản của mình ở mục Những câu hỏi thường gặp. 

18 – Q&A là gì?

Q&A = Question and Answer = Hỏi và Trả lời

Thi thoảng bạn cũng sẽ phát hiện những đoạn hội thoại mở màn bằng chữ Q. ở câu hỏi và chữ A ở câu vấn đáp. Thì đây là viết tắt của 2 từ : Q = Question = Câu hỏi và A = Answer = Câu vấn đáp.

Ví dụ:

The final is the Q&A. You can note down your questions and give them to the speaker in this parts. = Phần ở đầu cuối là phần Hỏi và Trả lời. Các bạn hoàn toàn có thể ghi lại những câu hỏi của mình và gửi chúng tới những diễn thuyết ở phần này. Q. : How do you feeling when you are the winner ? = Câu hỏi : Bạn cảm thấy như thế nào khi là người thắng cuộc ! A : I’m so surprised ! I cannot believe that I won ! = Câu vấn đáp : Tôi rất giật mình ! Tôi không hề tin được là mình đã thắng.

19 – VIP là gì?

VIP = Very Important People = Người rất quan trọng (Thường là khách)

VIP (Đọc là /ˌviː aɪ ˈpiː/) Từ này thường được sử dụng để chỉ những người rất quan trọng, rất đặc biệt, khi đi kèm với các danh từ như địa điểm thì nó sẽ được hiểu đây là khu vực chỉ dành cho những người rất đặc biệt.

Ví dụ:

The VIP room. = Phòng đặc biệt quan trọng. The VIP tickets are limited. = Vé đặc biệt quan trọng ( vé VIP ) thì có số lượng giới hạn thôi. This way is only for VIPs. = Lối này chỉ dành cho khách rất đặc biệt quan trọng ( khách VIPs ).

20 – LOL là gì?

LOL = Laugh Out Loud = Cười lớn, Buồn cười

Ví dụ: LOL, this picture is so funny. I die laughing! = Ôi buồn cười, cái ảnh này hài quá. Chết vì cười mất.

21 – LGBT là gì?

LGBT = Lesbian + Gay + Bidepual + Transgender = Đồng Tính Nữ + Đồng Tính Nam + Người Lưỡng Tính + Người Chuyển Giới 

LGBT (Đọc là /ˌel dʒiː biː ˈtiː/) Đây là cụm từ cũng khá phổ biến ở trên mạng, nhiều bạn cũng sẽ hay gặp phải cụm từ này nhưng không biết nghĩa của chúng là gì. Bạn có thể hiểu đơn giản, LGBT là cụm từ chỉ nhóm người có xu hướng tính dục như tất cả các từ mà viết tắt cộng vào ở trên. Các cụm từ hay gặp là Cộng đồng LGBT = Cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới.

22 – FOMO là gì?

FOMO = Fear Of Missing Out = Sợ bỏ lỡ 

23 – YOLO là gì?

YOLO = You Only Live Once = Bạn chỉ sổng một lần duy nhất. 

Cụm từ này được dùng khá nhiều, dùng để truyền cảm hứng cho người nghe để khuyến khích người nghe dám làm điều gì đó, do tại họ chỉ sống 1 lần duy nhất thôi.

Xem Thêm :  [top 2022] tổng hợp 25+ kiểu tóc nam đẹp 2022

Ví dụ: You should confess to her. YOLO, man! Just give it a try! = Cậu nên thổ lộ với cô ấy đi. Cậu chỉ sống một lần duy nhất thôi đó! Hãy thử đi! 

24 – HQ là gì?

HQ = Head Quarter = Trụ sở 

Ví dụ: Facebook HQ is in California. = Trụ sở của Facebook ở California. 

25 – CEO là gì?

CEO = Chief Executive Office = Giám Đốc Điều Hành 

CEO (Đọc là /ˌsiː iː ˈoʊ/) là 1 từ cũng hay được dùng hiện nay. Đây là vị trí điều hành cao nhất trong 1 công ty. Trong 1 vài công ty có cấu trúc doanh nghiệp khác thì vị trí này chỉ sau vị trí Chairman (chủ tịch). Ví dụ:

He is a famous CEO from MNB Group. = Anh ấy là Giám Đốc Điều Hành nổi tiếng từ Tập đoàn MNB đó.

26 – EDM là gì? DJ là gì?

EDM = Electronic Dance Music = Nhạc Điện Tử

DJ = Disc Jockey = Người chuyên hoà âm, phối khí cho các bản nhạc

EDM là dòng nhạc thời thượng hiện nay được giới trẻ vô cùng yêu thích. Ở Mỹ thậm chí còn các đại nhạc hội EDM được tổ chức hàng năm thu hút tới hàng trăm ngàn người tham dự. Đi cùng với dòng nhạc EDM là sự nổi tên của các DJ, từ DJ là viết tắt của Disc Jockey, chỉ những người chuyên hoà âm, phối khí cho các bạn nhạc.

Ví dụ:

My favorite is EDM. I would love to play some songs by Avicii and Chainsmoker in my không tính tiền time. = Dòng nhạc yêu quý của tôi là Nhạc điện tử. Tôi rất thích nghe những ca khúc của Avicii và Chainsmoker vào lúc rảnh. They intive 2 DJs to the party. = Họ mời 2 DJ đến buổi tiệc.

27 – BTW là gì?

BTW = By The Way = Nhân tiện 

Từ này có tần suất được sử dụng rất nhiều trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. BTW mang nghĩa là nhân tiện, tiện đây. Ví dụ:

BTW, I will bring you a cake when I arrive. = Nhân tiện, tôi sẽ mang cho bạn 1 cái bánh khi tôi đến nhé. A : Could you please buy me a cup of coffee ? B : Ok. I will be back in 10 minutes and you will have your coffee. A : Thanks. And BTW, I like your new dress. B : Oh thank you. It’s lovely to hear that.

28 – ASAP là gì?

ASAP = As Soon As Possible = Nhanh nhất có thể/ Sớm nhất có thể.

Xem thêm : Chỉ Số Eps Là Gì ? Ý Nghĩa Ty Số Lãi Cơ Bản Trên Mỗi Cổ Phiếu ( Earning Per Share

Khi aid đó nói với bạn “asap” tức là họ muốn nói “nhanh nhất có thể”, càng sớm càng tốt. Ví dụ:

I need these file ASAP ! = Tôi cần những tài liệu này nhanh nhất hoàn toàn có thể !

Don’t worry. I will send you these ASAP. – Đừng lo. Tôi sẽ gửi chúng sớm nhất có thể.

29 – PC là gì?

PC = Personal Computer = Máy tính cá nhân, máy tính để bàn. 

Trong tiếng Việt nghĩ tới máy tính cá thể bạn nghĩa tới ngay máy tính đúng không ? Nhưng trong tiếng Anh thì không nha, PC là chỉ những máy tính cá thể để bàn nhé cả nhà. Từ này và từ Laptop khác trọn vẹn với nhau, những bạn đừng nhầm nhé !

Ví dụ: My PC has been broken for 1 week.


Tổng hợp từ viết tắt trên facebook thông dụng nhất | Ghiền smartphone


Tổng hợp những từ viết tắt trên facebook thông dụng nhất được nhiều người sử dụng, video này như cuốn từ điển viết tắt facebook sắp xếp theo thứ tự từ az, giúp các bạn tra cứu từ viết tắt facebook và dịch những từ viết tắt facebook ra tiếng việt.\r
\r
ghiensmartphone tuviettatfacebook viettat facebook\r
\r
Music:
Track: TonyZ Road So Far [NCN Release]
YouTube: https://youtu.be/MVMIwIJtMdU
Stream/Free Download: https://NCN.lnk.to/RoadsoFar
Ghiền Smartphone là kênh công nghệ chia sẻ video thủ thuật điện thoại dành cho tất cả mọi người. Rất mong được sự ủng hộ của các bạn.\r
Đăng ký kênh: http://bit.ly/2nHNMCf\r
Thủ thuật Android: http://bit.ly/2oCXvtl\r
Thủ thuật máy tính: http://bit.ly/2oxewoS\r
\r
? HÃY LIKE SHARE SUBSCRIBE ỦNG HỘ KÊNH\r
Cảm ơn các bạn rất là nhiều, chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button