Kiến Thức Chung

Điểm danh 13 travel blogger, kol du lịch “chất nhất” ở Việt Nam

Xin chào! Mình là Trần Việt Anh, blogger chuyên viết về du lịch trải nghiệm, khám phá.

Dulichbui24.com đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch tới hơn 4 triệu người Việt. Mình đã từng trải nghiệm khám phá 63 tỉnh thành Việt Nam bằng xe đạp (2014), và đạp xe qua 11 nước Đông Nam Á (2015 & 2018).

Hướng nội dung Việt Anh theo đuổi là cẩm nang, chia sẻ thông tin, trải nghiệm du lịch. Ngoài viết và làm video blog, mình đang thực hiện dự án viết cẩm nang thông tin du lịch Việt Nam và tổ chức workshop “Trở thành travel blogger” – Chia sẻ với các bạn có đam mê du lịch cách trở thành travel blogger và Kiếm được tiền bằng đam mê du lịch”.

Gần 8 năm viết blog du lịch (3/7/2013) là một chặng đường không quá dài, cũng không quán ngắn. Những trải nghiệm, con đường đã đi qua, những bạn bè đã gặp đều là trở thành một mảnh ghép trong bức tranh đời mình.

Và quan trọng hơn hết, mình tìm thấy con người thực sự của mình, tìm ra câu trả lời “Tôi thực sự là ai? Tôi sinh ra để làm gì?”. Và mình hạnh phúc vì đang sống với đam mê.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về mình tại đây: About me

Dấu mốc thời gian

  • Tháng 8/2014 đến tháng 2/2015: mình hoàn thành chuyến đạp xe qua 63 tỉnh thành ở Việt Nam.
  • Tháng 8/2018 đến tháng 2/2016: mình đạp xe qua 4 nước Đông Nam Á (Lào – Thái – Cambodia – Myanmar) vừa đi vừa viết blog và làm cả bồi bàn để trải nghiệm cuộc sống trên đường.
  • Tháng 3/2017 mình quyết định dừng công việc kinh doanh riêng để trở thành blogger du lịch fulltime.
  • Tháng 12/2017 đến tháng 2/2018 mình hoàn thành chuyến đạp xe qua 11 nước Đông Nam Á (đi qua Malaysia – Singapore – Indonesia – Timor Leste – Brunei – Philippine)
  • 2018 đến nay: dự án viết Cẩm nang du lịch Việt Nam

Chẳng đường nào trải bước trên hoa hồng

Nếu bạn là một người trẻ, Việt Anh muốn dành dòng tiêu đề này cho bạn :”Chẳng đường nào trải bước trên hoa hồng!”. Có rất nhiều người thích đi du lịch, đam mê du lịch, và đi du lịch nhiều. Nhưng, để sống, để kiếm tiền từ đam mê là một điều “KHÔNG HỀ DỄ DÀNG!” và cũng không quá khó khăn nếu như bạn biết cách.

Và đừng quên, TIỀN chỉ là phương tiện chứ không phải tất cả cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể giàu có mà không có tiền, giàu có về Trí Tuệ, về sức khỏe, hạnh phúc gia đình, về con cái, các mối quan hệ chất lượng, công việc bạn làm giúp ích được cho cộng đồng Đất Nước hay to lớn hơn là Nhân loại…vv

Xin lỗi vì mình đã đi quá xa chủ đề “danh sách các blogger, kols du lịch nổi tiếng ở Việt Nam”. Trở lại với bài, trong hành trình hơn 6 năm viết blog du lịch, mình biết một số blogger du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Hầu hết mọi người đều có điểm chung là: cá tính và thân thiện. Có những anh chị đã giúp đỡ mình rất nhiều, chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm, có những người truyền cảm hứng cho những ngày đầu tiên mình viết blog. Và dưới đây là danh sách của họ:

Xem Thêm :   Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 12 siêu rẻ chất từ A đến Z

Xem Thêm :  Rechargeable Na-CO2 Batteries Starting from Cathode of Na2CO3 and Carbon Nanotubes

Những blogger du lịch Việt Nam chất, nổi tiếng mà mình yêu quý nhé!

Danh sách các blogger du lịch nổi tiếng Việt Nam

Quỷ Cốc Tử

Anh Quỷ là người xê dịch viết blog đầu tiên mình biết. Từ năm 2011, lúc đấy anh Quỷ còn blog cũ, nơi chứa đựng ảnh và kỷ niệm các chuyến đi của anh. Ngày mà những chuyến leo núi, phượt, săn mây của anh ở Tây Bắc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ lúc đấy. Giờ anh Quỷ thành phóng viên của Zing.vn, nhưng những chuyến đi của anh vẫn được rất nhiều người theo dõi.

Blog: http://quycoctu1.blogspot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quycoctu

Blogger Dinhhang.com

Cho tới giờ mình chưa được gặp chị Đinh Hằng ngoài đời, nhưng mình vẫn còn nhớ như in những ngày đầu mình viết Dulichbui24.com, ngày đấy chị Đinh Hằng đang trong hành trình đi Châu Mỹ. Mình vô tình đọc được blog của chị qua các bài viết về du lịch mà chị cộng tác cùng Yahoo!, mình ấn tượng với độ “máu và phiêu” của chị.

Chị truyền cho mình cảm hứng đi, cảm hứng làm điều mình thích. Mình lần mò tới dinhhang.com, đọc các bài viết của chị, rồi tìm facebook nhờ chị chia sẻ kinh nghiệm để trở thành cộng tác viên báo chí.

Ngày đấy mình rất thích cái danh xưng “nhà báo”, thích từ hồi còn học cấp 3, nên gặp chị, vui như mở cờ trong bụng, còn gì tuyệt hơn việc vừa được làm nhà báo, vừa được đi du lịch? Chị Hằng chia sẻ là để viết hay cần quá trình tích lũy, trước tiên em đọc nhiều bài viết trong mục du lịch rồi tập viết theo. Đây cũng có thể coi là người thầy đầu tiên chỉ bảo mình cách trở thành cộng tác viên du lịch.

Và sau đấy mình gửi cho Vnexpress.net, Zing.vn những bài đầu tiên. Bài viết đầu tiên của mình đăng trên Zing.vn: Hà Nội đẹp lạ lùng về đêm đăng 4/6/2014. Ngày đấy cảm xúc lạ lắm, thấy tên mình trên một trang tin điện tử thôi cũng sung sướng lắm rồi.

À quên! Lạc đề. Cũng nhờ chị Hằng mà mình làm được việc này. Giờ chị là tác giả của 2 đầu sách du ký, blogger du lịch mà mình yêu thích nhất ở Việt Nam.

Thông tin về blogger Đinh Hằng:

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhhangstravels/

Website: http://dinhhang.com/

Huyền Chíp – huyenchip.com

Dân xê dịch chắc hẳn không ai là không biết đến Huyền Chíp. Không phải nói nhiều về cô gái tài giỏi này nữa. Nếu chị Đinh Hằng là người truyền cảm hứng để mình vừa đi, vừa viết. Thì Huyền Chíp là người truyền cảm hứng cho mình bước chân ra khỏi Việt Nam.

Giờ Chip đi du học, Stanford, thực tập ở Silicon Valley. Tác giả của cuốn sách: Xách ba-lô lên và đi. Chẳng có gì để nói về Chip. Mình từng nghĩ thế này: Chip đi được thì mình cũng đi được.

Website: https://huyenchip.com/

Facebook: https://www.facebook.com/therealhuyenchip

Fanpage: https://www.facebook.com/dulichbalo/

Blogger Andy Nguyễn – Toidi.net

Anh Andy là blogger đầu tiên mình gặp ngoài đời, hai anh em cùng ở Hà Nội, cùng viết kiểu review kinh nghiệm. Anh Andy là một trong những blogger du lịch nổi tiếng đầu tiên ở Việt Nam, thời mình mới viết bằng blog wordpress.com thì anh đã có website với lượt truy cập khủng rồi. Về sau hai anh em hay gặp nhau cafe, lần nào cũng ngồi hàng giờ để chia sẻ về dự định, kiến thức và cả hợp tác nữa.

Xem Thêm :   Barzellette su Sesso

Xem Thêm :  Câu bị động (passive voice) - kiến thức về thể bị động

Anh Andy giờ là CEO của một công ty Du lịch Cánh Diều. Hè nào mình cũng bán tour Cát Bà phụ anh Andy, kiếm tiền đi du lịch đấy!

Website: http://toidi.net

Fanpage: https://www.facebook.com/ToiDi.net/

Webiste du lịch Cánh Diều: http://dulichcanhdieu.com.vn

Blogger Tùng Lâm – Dulichbui.org

Anh Lâm cũng giống như anh Andy, thuộc nhóm lão làng của đám viết blog xê dịch. Mình biết anh Lâm từ ngày Dulichbui.org còn là diễn đàn, có vào trang của anh viết mấy lần và bị anh banned tài khoản. haha. Thời còn đi spam bài viết.

Giờ anh Lâm là CEO của Trippy.vn, webisite cung cấp giải pháp du lịch trực tuyến: bán tour, vé tham quan, vé máy bay, cho thuê xe…vv

Anh Lâm đã giúp đỡ mình rất nhiều, từ thiết kế giao diện website mới, chỉ bảo, nói chung cứ mỗi lần gặp là anh lại chỉ cho một ý tưởng gì đấy mới mẻ với mình, nhưng anh đã tải qua từ đời tám hoánh nào.

Thi thoảng cũng hay nhắn :”Anh có tour này, Việt Anh đi trải nghiệm nhé!” – Ok anh Lâm! Em sẵn sàng! Nói chung, mình quý anh Lâm lắm.

Website: https://dulichbui.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/ng.tunglam

Website Trippy: https://trippy.vn/

Thảo Nhung – Phuotvivu.com

Blogger du lịch nổi tiếng thứ 5 là Thảo Nhung ở Phuotvivu.com, mình biết Nhung qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đông Nam Á. Nghe anh Andy kể về Nhung chứ chưa gặp. Giờ Phuotvivu trở thành trang bán vé tham quan, hoạt động trải nghiệm ở Đông Nam Á.

Website: https://phuotvivu.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Phuotvivu/

Trần Việt Phương – Travip.me

Anh Phương là một người dễ thương, cũng nằm trong danh sách blogger du lịch nổi tiếng đời đầu ở Việt Nam. Travip.me chia sẻ về điểm đến, hiện nay anh làm thêm dự án Yêu máy bay chia sẻ về hàng không, khách sạn cũng rất thú vị.

Website: http://travip.me/

Facebook: https://www.facebook.com/travip

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6iYLWyzdYKMpnWbplhBrxg

Blogger Nhị Đặng

Ảnh đẹp, video đẹp. Ghé qua blog du lịch của blogger Nhị Đặng bạn sẽ được truyền cảm hứng!!!!

Website: http://nhidang.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nhidangtravelblog

Vimeo: https://vimeo.com/nhidang

Trần Việt Anh – Dulichbui24.com

Ai đó nhắc tên tui! Haha. Đúng rồi, là mình, Việt Anh, travel blogger chia sẻ kinh nghiệm đi tự túc dành cho người Việt Nam. Mình khoái việc đi rồi chia sẻ lại kinh nghiệm, giúp mọi người có những chuyến đi vui vẻ, tiết kiệm.

Mình yêu Việt Nam, nên suốt từ năm 2013 đến 2015, mình dành thời gian để đi hết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Và 2017 mình bắt đầu khám phá hết các nước Đông Nam Á.

Nếu bạn là Agency, hay bạn là Marketer của một Travel Agency nào đó đang cần tìm đối tác có thể giúp thương hiệu của bạn đến được với nhiều người hơn, thậm chí gia tăng doanh số, mình có thể làm được điều này. Với kiến thức về du lịch, kinh nghiệm làm Marketing Online từ 2012, và những gì đã update ở 2019, mình tự tin có thể giúp thương hiệu của bạn đến được nhiều người hơn, và quan trọng hơn cả là gia tăng doanh số.

*Năm 2017 Việt Anh nằm trong danh sách 4 gã xê dịch đình đám nhất năm, bạn có thể xem bài viết do Vnexpress.net bình chọn tại đây

*Chia sẻ về hành trình khám phá các nước Đông Nam Á bằng xe đạp cùng VTV6 xem tại đây

Liên hệ với mình qua: [email protected] – P: 0969124980 để hợp tác bạn nhé!

Còn nếu bạn là người đam mê du lịch, muốn sống với đam mê, bạn có thể bắt đầu với bài viết chia sẻ về cách Vừa kiếm tiền vừa đi du lịch

Xem Thêm :  Chuyện tình cụ Vương Hồng Sển

Blogger Anh Thiện – Hiquynhon.com

Thiện là một anh chàng dễ thương, sáng lập Hiquynhon.com, nói ngắn gọn là muốn đi Quy Nhơn, cứ vào blog của Thiện để đọc. Mình nhớ lần đầu tiên gặp cậu ấy ở Tống Duy Tân, Hà Nội, đúng như cái tên, chàng blogger “thân thiện” nhất mà mình biết.

Xem Thêm :   Kinh nghiệm khám phá vườn thú phong cách Úc cực thú vị

Webiste: https://hiquynhon.com/

Facebook: https://www.facebook.com/anhthien8

Blogger Ngân Balo – nganbalo.com

Mình đọc blog của Ngân từ ngày Ngân viết ở blogspot. Ngày đấy tìm về work and travel, blog Ngân là số 1. Ngân là chuyên gia về work and travel, cô bạn này đi khắp thế giới, làm việc và du lịch.

Một trong những nữ blogger thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Giờ Ngân viết về các điểm đến ở Châu Á, nhiều nhất là Philippin, nơi ngân đang sinh sống và làm việc.

Website: https://nganbalo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BlogNganbalo/

Blogger Billbalo – billbalo.com

Mình biết tới Bill qua những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.

Webiste: https://billbalo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/billbaloblog

Blogger Cường Lỳ – lexuancuong.com

Mình biết tới blogger Cường Lỳ qua những bài viết chia sẻ về các chuyến đi leo núi của anh ở Việt Nam. Ngoài là một blogger du lịch, Cường Lỳ còn là freelancer digital marketing.

Website: http://lexuancuong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/cuong.traveler

Blogger Tuân cuồng chân – cuongchan.com

Blogger Tuân Cuồng Chân có tên blog rất thú vị phải không? Bạn có thể đọc các chuyến đi trong nước, hay nước ngoài qua blog của Tuân. Một sự kiện nhớ về Tuân là anh chàng này cầm thùng rác đi nhặt rác ở các địa điểm từ miền Nam về miền Trung Việt Nam.

Website: http://www.cuongchan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tuancuongchan

Blogger Linh Ngô – bylinhngo.com

Travel – Fashion – Life style là Linh Ngô. Bạn có thể đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Á, Châu Âu qua blog của Linh. Ảnh lung linh và chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích.

Website: http://www.bylinhngo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bylinhngo/

Ngoài các blogger có website/blog riêng, mình có follow vài facebooker người Việt Nam nổi tiếng như:

Trần Đặng Đăng Khoa

Chàng trai người Việt đầu tiên đi xe máy vòng quanh thế giới trong 2 năm. Chuyến đi mang theo giấc mơ của triệu người.

Facebook: https://www.facebook.com/trandangdangkhoa

Hoàng Lê Giang

7 lần leo Hymalyan, chinh phục Bắc Cực là anh Hoàng Lê Giang.

Facebook: https://www.facebook.com/travel.is.the.priority

Ngô Huy Hòa

Tác giả cuốn sách Bước chân Việt Nam 4 cực một đỉnh và Hành trình cao nguyên đá. Là một trong những phượt thủ rất nổi tiếng. Anhh Hòa giờ được biết đến là chuyên gia chụp ảnh/quay phim về du lịch và thể thao. Team Hachi8 là đối tác của các giải chạy bộ như: Tam Đảo Mountain Trail, Vietnam Ultra Trail…

Bạn có thể xem các sản phẩm của Hachi8 (Ngô Huy Hòa) tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCnqSCduIm8gwey56Ageh1FA

Và đứng quên liên lạc nếu muốn sản xuất các sản phẩm truyền thông về du lịch/thể thảo nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/ngohuyhoa

Mobile: +84 936 780 285

Kết

Bài viết như một trang ghi chú, ghi lại thông tin của những blogger du lịch nổi tiếng Việt Nam, và các KOL mình đang theo dõi. Bài viết không hề có ý xếp hạng, đánh giá mà chỉ mang tính chất tham khảo.

Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết.

5/5

(2 Reviews)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button