Kiến Thức Chung

Giấy đề nghị thanh toán và hướng dẫn cách viết chính xác nhất

​Giấy đề nghị thanh toán là gì? Mẫu giấy đề nghị thanh toán bao gồm những nội dung chủ yếu nào? Hình thức ra sao? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khái niệm giấy đề nghị thanh toán là gì?

Trong quá trình làm việc tại, có rất nhiều các hoạt động được thực hiện vì mục đích chung của tập thể, phát sinh từ các chi phí của cơ quan, đơn vị được diễn ra liên tục chẳng hạn như việc đi công tác bạn sẽ phải bỏ tiền ra trước sau đó chi phí hết bao nhiêu bạn sẽ phải nhờ người bán hàng ghi lại hóa đơn các đồ dùng phục vụ cho quá trình làm việc, sau đó bạn đem hóa đơn về công ty sẽ thanh toán cho bạn. Vậy giấy đề nghị là mẫu giấy tờ dùng trong trường hợp đã chi nhưng chưa được thanh toán, hoặc chưa được tạm ứng trong việc tổng hợp các khoản chi đã chi có chứng từ kèm theo để được thanh toán.

 Khái niệm giấy đề nghị thanh toán là gì? Khái niệm giấy đề nghị thanh toán là gì?

2. Hướng dẫn viết giấy đề nghị thanh toán

– Góc phía trên bên trái của giấy đề nghị thanh toán cần ghi rõ tên đơn vị, bộ phận.

Ví dụ: 

Đơn vị: 

Bộ phận: 

– Giấy đề nghị thanh toán do người đề nghị thanh toán viết cần phải ghi rõ Tổng giám đốc/ Giám đốc hay các chức vụ có thẩm quyền xét duyệt.

– Người đề nghị thanh toán cần phải ghi rõ nội dung về họ tên, bộ phận, chức vụ cụ thể nơi mình làm việc.

Ví dụ:

Họ và tên người đề nghị thanh toán: Phùng Văn A

Bộ phận: Kinh doanh

Chức vụ: Nhân viên phân tích thị trường

– Nội dung thanh toán: Người đề nghị thanh toán cần ghi rõ nội dung đề nghị thanh toán với lý do chi, mục đích chi và nguồn gốc khoản chi.

.- Số tiền: Ghi rõ, đúng và chính xác tổng số tiền đã chi. Số tiền được ghi bằng số phải trùng với số tiền được ghi bằng chữ.

Ví dụ: Tổng khoản chi là 10.000.000 đồng.

Bằng số: 10.000.000 đồng.

Bằng chữ: Mười triệu đồng chẵn.

– Phương thức thanh toán: Có thể thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt. Thanh toán bằng chuyển khoản bạn sẽ xin mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng chuyển khoản riêng. Thanh toán bằng tiền mặt sé sử dụng mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng tiền mặt.Trong trường hợp thanh toán bằng thẻ thì người đề nghị cần cung cấp thêm các thông tin sau:

Người thụ hưởng: Phùng Văn A

Số tiền: 

Tại ngân hàng: ABC

Xem Thêm :  3 cách làm trân châu bằng bột năng thơm ngon đúng vị

– Nguồn kinh phí: Tùy theo từng công ty, doanh nghiệp hay đơn vị sẽ có các quy định về khoản đề nghị thanh toán có thể thuộc các nguồn chi khác nhau như chi phí quản lý dự án, chi phí quản lý công ty, chi phí về thi công công trình,… Vì vậy mà mẫu giấy đề nghị thanh toán cho công ty xuất hiện đã giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

– Ghi rõ số lượng chứng từ gốc đi kèm như hóa đơn chứng từ; tờ trình về việc xin mua và xin chi; các giấy tờ có nội dung kế hoạch công tác;…mẫu giấy đề nghị thanh toán chi tiết sẽ ghi được cụ thể các chi phí cần thanh toán.

Hướng dẫn viết giấy đề nghị thanh toán Hướng dẫn viết giấy đề nghị thanh toán

Toàn bộ các mục nêu trên đều là nội dung của giấy đề nghị thanh toán cơ bản và đầy đủ  nhất hiện nay.

Biết được các nội dung cơ bản này nếu bạn đang là một nhân viên công ty nào đó, khi có khoản chi bất kỳ nào của công ty mà bắt buộc bạn phải bỏ tiền ra trước thì hãy nhớ lấy hóa đơn cho khoản chi đó, bởi nó là bằng chứng duy nhất để bạn có thể lấy lại số tiền đã chi này tại công ty.

Việc làm phát triển thị trường

3. Một số lưu ý khi viết giấy đề nghị thanh toán

Bất kỳ văn bản hành chính nào cũng cần lưu ý 2 yếu tố bắt buộc được quy định, hãy xem nó là gì ở nội dung bên dưới.

3.1. Lưu ý về hình thức 

Khác với những mẫu đơn ứng tuyển mà tôi đã chia sẻ ở phần trước thì giấy đề nghị thanh toán này sẽ có điểm các bạn cần lưu ý như sau:

– Về mặt hình thức, các đề mục đã có sẵn cho các bạn, các bạn chỉ cần điền thông tin chính xác vào tờ giấy đề nghị thanh toán.

– Chữ viết phải rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy sửa hoặc gạch đi viết lại

– Viết bằng một loại mực duy nhất, thường là mực đen hoặc xanh truyền thống.

– Viết đúng chính tả để người đọc hiểu được nội dung tờ đề nghị thanh toán tránh bị đọc sai chính tả thành hiểu lầm ý.

– Khi viết xong cần có chữ ký xác nhận rõ ràng của người đề nghị thanh toán.

3.2. Lưu ý về mặt nội dung của giấy đề nghị thanh toán theo hợp đồng

 Một số lưu ý khi viết giấy đề nghị thanh toán Một số lưu ý khi viết giấy đề nghị thanh toán

Phần nội dung, các bạn cần chú một số lỗi hay mắc như sau:

– Trên tờ giấy đề nghị thanh toán đã có các mục ghi rất rõ ràng, nhiệm vụ của các bạn là điền nội dung của đề mục đó, không trình bày dài dòng, lạc ý yêu cầu của mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền

Ví dụ: Trên giấy đề nghị thanh toán có mục ghi:

Tổng số tiền: 

Vậy các bạn chỉ cần ghi tổng số tiền chi của nhiều hóa đơn. Các bạn không nên viết số tiền của từng hóa đơn ra rồi sau đó mới ghi thêm tổng, như vậy là sai yêu cầu mà bị thừa nội dung.

– Nội dung ghi trong giấy đề nghị thanh toán các bạn phải viết các câu chữ sáng nghĩa, dễ hiểu, tránh viết các từ ngữ địa phương sẽ làm cho người đọc không hiểu được nó.

Như vậy qua một số lưu ý mà tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ nắm rõ và có thể áp dụng thật tốt trong công việc khi các bạn cần phải viết giấy đề nghị thanh toán.

Xem Thêm :  The Bonum Coniugum and the Bonum Prolis; Ends or Properties of Marriage? (The Jurist 49 (1989), 704-713).

Việc làm vật tư – thiết bị

4. Một số biểu mẫu giấy đề nghị thanh toán

4.1. Mẫu giấy đề nghị thanh toán kinh phí đào tạo

Đây là form mẫu giấy đề nghị thanh toán tôi muốn giới thiệu gồm các nội dung chính và ví dụ cụ thể để các bạn hiểu hơn về các nội dung cần điền.

Tên cơ sở dạy nghề: Trung tâm giáo dục thường xuyên A

Số tài khoản: 1234567899

Ngân hàng: BCD

Số: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP- TỰ DO- HẠNH PHÚC

———————–

…Ngày…tháng…năm

ĐƠN ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN KINH PHÍ ĐÀO TẠO

Kính gửi: 

Cơ sở dạy nghề…đề nghị…Lý do đào tạo…

Họ và tên học viên:

Công ty:

Nghề đào tạo:

Thời gian đào tạo:

Mức học phí đào tạo một tháng:

Tổng số tiền đào tạo:

Ý kiến thẩm định của đơn vị có thẩm quyền

( Ký và ghi rõ họ tên )

4.2. Mẫu giấy đề nghị thanh toán mẫu chung

Đây là mẫu giấy đề nghị dung chung cho tất cả các đơn vị, công ty và các doanh nghiệp còn lại sử dụng. Giấy đề nghị thanh toán này có nội dung như sau:

Đơn vị:……………………………………………………………………………..

Bộ phận:…………………………………………………………………………..

GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN

Ngày…tháng…năm…

Kính gửi: ( Ghi rõ đơn vị có thẩm quyền )……………………………

Họ và tên người đề nghị thanh toán: ……………………………

Bộ phận: 

Nội dung thanh toán:…………………………………………………………

Số tiền:……………………………………………………………………………

Viết bằng chữ……………………………………………………….

Số chứng từ kèm theo:……………………………………………………..

Phòng ban

(Ký và ghi rõ họ tên)

Bạn có thể tải biểu mâu dưới đây để sử dụng:

giấy đề nghị thanh toán.doc

5. Ý nghĩa của giấy đề nghị thanh toán

Ở mỗi công ty, doanh nghiệp hay một đơn vị nào đó đều sử dụng đến mẫu giấy đề nghị thanh toán chi phí một cách bắt buộc. Một công ty đông cán bộ công nhân viên có các khoản cho công ty rất nhiều. Thường xuyên xuất hiện các khoản chi phí phát sinh như nhân viên đi công tác chẳng hạn, hoặc chi trược mua đồ dùng thiết bị cần thiết,…Các khoản chi chúng ta đã bỏ tiền túi ra trước, các bạn cần có hóa đơn mua để nộp khi yêu cầu công ty thanh toán.

Hoặc hiểu đơn giản, đó là việc công ty đông nhân viên như vậy, các bạn bỏ tiền ra mà không có giấy tờ chứng minh là mình chi cho công ty thì ai tin các bạn đây.

Bên cạnh việc giấy thanh toán có tác dụng khi nhân đề nghị thanh toán các khoản chi trước thì giấy đề nghị còn có ý nghĩa là làm cơ sở cho các đơn vị xét duyệt xem xét xem tính hợp lý của khoản chi đó, xem doanh nghiệp có đang chi cho những khoản dư thừa hay không.

Việc làm vật tư – thiết bị tại Hà Nội

Ý nghĩa của giấy đề nghị thanh toán Ý nghĩa của giấy đề nghị thanh toán

6. Các hình thức viết giấy đề nghị thanh toán.

Có hai hình thức đó là mẫu giấy đề nghị thanh toán viết tay và giấy đề nghị đánh máy. Giấy đề nghị thanh toán viết bằng tay thì chúng ta ít sử dụng hơn so với mẫu đánh máy. Mẫu giấy đánh máy gồm mẫu giấy đề nghị thanh toán file excel, mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng word, mẫu giấy đề nghị thanh toán.doc, mẫu giấy đề nghị thanh toán word, giấy đề nghị thanh toán bằng excel, giấy đề nghị thanh toán bản word, giấy đề nghị thanh toán 2020, Bạn có thể tải về mẫu giấy đề nghị thanh toán file word, mẫu giấy đề nghị thanh toán file excel, rất dễ dàng Hiện nay có rất nhiều các mẫu giấy đề nghị thanh toán theo mẫu riêng chẳng hạn như mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, Đa số các doanh nghiệp, các tổ chức đều sử dụng những mẫu giấy đề nghị thanh toán theo mẫu chung theo hình thức đánh máy và in ra.

Xem Thêm :  Bộ sưu tập tranh tô màu ngôi sao đẹp, đơn giản cho bé tập tô tại nhà

Các hình thức viết giấy đề nghị thanh toán. Các hình thức viết giấy đề nghị thanh toán.

7. Khi nào cần dùng đến giấy đề nghị thanh toán?

Các bạn thân mến, rất nhiều bạn thắc mắc giấy đề nghị thanh toán để làm gì? Và giấy đề nghị thanh toán dùng khi nào? Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các trường hợp cần sử dụng đến giấy đề nghị thanh toán rất nhiều nhưng tôi sẽ lấy một số trường hợp cụ thể để các bạn có thể nắm rõ khi nào cần sử dụng nó:

– Thứ nhất, sau khi các bạn chi một khoản tiền cho mục đích chung của công ty hoặc tập thể, và việc này được diễn ra thường xuyên và liên tục, bạn phải bỏ tiền túi ra để chi trả số tiền đó. Khi về công ty bạn cần phải làm giấy đề nghị thanh toán tiền hàng để công ty sớm chi trả số tiền đó cho bạn.

– Ngoài ra còn có trường hợp là một số công ty thường chậm chi trả tiền lương cho nhân viên thì cũng có thể dùng mẫu đơn này để đòi quyền lợi.

Việc làm vật tư – thiết bị tại Hồ Chí Minh

Khi nào cần dùng đến giấy đề nghị thanh toán? Khi nào cần dùng đến giấy đề nghị thanh toán?

8. Cách tải mẫu giấy đề nghị thanh toán công ty

Nếu bạn là một nhân viên ở công ty nào đó mà chưa biết lấy những mẫu giấy đề nghị thanh toán ở đâu thì cũng đừng lo, bởi timviec365.com đã chuẩn bị sẵn cho các bạn những mẫu giấy đề nghị thanh toán mới và chính xác nhất để các bạn sử dụng rồi. Việc của các bạn cần làm là vào chọn mẫu sau đó nhấn nút tải mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền về thế là xong, rất đơn giản đúng không. Đây là thao tác đơn giản nhất để lấy được mẫu giấy đề nghị thanh toán chỉ trong vài giây. Tất cả các mẫu trên đây đều là các mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất 2020, mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng excel những mẫu giấy thanh toán mới nhất, ngoài ra còn mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 133, hoặc các bạn có thể download mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ, download mẫu giấy đề nghị thanh toán, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 107, mẫu giấy đề nghị thanh toán c37, các mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng.

Cách tải mẫu giấy đề nghị thanh toán công ty Cách tải mẫu giấy đề nghị thanh toán công ty

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan về mẫu giấy đề nghị thanh toán, các bạn hãy truy cập vào trang web timviec365.com để tham khảo thêm thông tin của các loại giấy tờ khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của tôi.

mẫu cv xin việc


HƯỚNG DẪN LÀM ĐƠN ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN NỢ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button