Kiến Thức Chung

Đặt tên con theo ngũ hành: 50+ tên cực hay cho mẹ yêu tham khảo

Theo quan niệm dân gian, ngũ hành chi phối rất nhiều lĩnh vực trong đời sống của con người. Do vậy rất nhiều bố mẹ muốn đặt tên con theo ngũ hành. Cách đặt tên theo ngũ hành sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống của con sẽ thuận lợi hơn. Bố mẹ cùng tham khảo cách đặt tên ngũ hành hay và ý nghĩa nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp những cái tên hay nhất cho con năm 2021

1. Nguồn gốc của việc đặt tên con theo ngũ hành

Cho đến ngày nay mọi người vẫn cho rằng đặt tên con theo ngũ hành bắt đầu từ thời Tần Hán. Vào thời đó, người ta sẽ lấy phép đặt tên theo can chi từ thời Thương Ân kết hợp với ngũ hành để làm căn cứ đặt tên.

Tuy nhiên đến thời Chu Tần lại có sự thay đổi. Người ta sẽ phối hợp thiên can và ngũ hành để đặt ra “tên” và “tự”. Tên tự đặt ra nhằm để kiêng húy tên  chính. Một nguyên tắc cơ bản khi đặt tên tự chính là làm sao giữa tên chính và tên tự có sự liên hệ với nhau.

Đến thời nhà Tống thì việc đặt tên theo ngũ hành trở nên rất thịnh hành. Tại thời điểm đó, người ta không coi trọng bát tự mà chỉ căn cứ vào ngũ hành tương sinh để đặt tên.

Hơn 150 tên dành cho con trai 2021

Mẹo đặt tên con gái vừa độc lạ, vừa ý nghĩa

Xem Thêm :  CẦN CÂU LURE CHÍNH HÃNG DAIWA, SHIMANO, ABU GRACIA GIÁ TỐT NHẤT

2. Đặt tên con theo ngũ hành – Hành Kim

Theo quan niệm thì hành kinh chủ về sức mạnh. Tức là sự nghiêm khắc và cứng rắn. Nếu bé của bố mẹ mệnh Kim hoặc bé được sinh vào mùa xuân thì nên đặt tên con theo ngũ hành – mệnh Kim. Việc này sẽ giúp bé có được tài vận tốt đẹp.

Theo quan niệm thì những bé mệnh Kim thường có tính cách độc lập, có nhiều tham vọng, ý chí vô cùng vững vàng. Bé có sự tự tin, phong thái của một nhà lãnh đạo, bé có những hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên bé cũng có một số các khuyết điểm như bảo thủ, thiếu linh hoạt, khó gần, không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.

Gợi ý một vài tên nếu bố mẹ muốn đặt tên con theo ngũ hành – Hành Kim:

Hiền, Hiện, Hữu, Khanh, Luyện, Mỹ, Ngân, Nghĩa, Nguyên, Nhâm, Nhi, Phong, Ái, Ân, Chung, Cương, Dạ, Doãn, Đoan, Hân, Phượng, Tâm, Thăng, Thắng, Thế, Thiết, Tiền, Trang, Vân, Văn, Vi, Xuyến…

3. Đặt tên con theo ngũ hành –  Hành Mộc

Hành Mộc là đại diện cho mùa xuân, đó là sự đâm chồi nảy lộc, sự phát triển của hoa lá, cỏ cây. Theo quan niệm thì bé mệnh Mộc là một người có tính cách dễ gần, sáng tạo và vô cùng năng động. Bé có tính cách hướng ngoại và vô cùng thích giao tiếp. Tuy nhiên nhược điểm của bé là thiếu kiên nhẫn và không có sự kiên trì, bé dễ chóng chán.

Gợi ý một vài tên nếu bố mẹ muốn đặt tên con theo ngũ hành – Hành Mộc:

Phúc, Phước, Phương, Quảng, Quý, Quỳnh, Sa, Sâm, Thảo, Thư, Tích, Tiêu, Trà, Trúc, Tùng, Vị, Xuân, Duy, Khôi, Bách, Bạch, Bản, Bính, Bình, Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Đông, Giao, Hạnh, Hộ, Huệ, Hương, Khôi, Kỳ, Lam, Lâm, Lan, Lê, Liễu, Lý, Mai, Nam, Nhân…

Xem Thêm :  giáo trình tính chất vật lý của thực phẩm

4. Đặt tên con theo ngũ hành – Hành Thủy

Theo quan niệm thì hành Thủy đại diện cho mùa đông. Vì thế bé mang mệnh Thủy thường thích cái đẹp và có thiên hướng nghệ thuật. Bé mệnh Thủy là người thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh, bé có khả năng giao tiếp tốt, dễ thuyết phục được người khác. Tuy nhiên khuyết điểm của bé là yếu đuối, ủy mị, dễ đổi thay, nhu nhược.

Gợi ý một vài tên nếu bố mẹ muốn đặt tên con theo ngũ hành – Hành Thủy:

Sương, Thủy, Võ, Giao, Giang, Nhậm, Trí, Tiên, Hồ, Trọng, Cung, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Lưu, Vũ, Tuyên, Thương, Lệ, Hội, Hải, Quang, Hoàn, Hà, Băng, Bùi, Khê…

5. Đặt tên con theo ngũ hành – Hành Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện tiêu biểu cho mùa hè. Bé mệnh Hỏa thường mang tính cách phóng khoáng, sôi nổi. Bé mang tới nhiều sự lạc quan và vô cùng tích cực. Tuy nhiên nhược điểm của bé là dễ nổi nóng, bùng nổ. Thậm chí là không quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Bé rất thích lãnh đạo, có khả năng dẫn dắt tập thể. Tuy nhiên không có sự nhẫn nại, thiếu kiềm chế.

Gợi ý một vài tên nếu bố mẹ muốn đặt tên con theo ngũ hành – Hành Hỏa:

Đăng, Bội, Thu, Đức, Nhiên, Ánh, Đài, Hạ, Cẩm, Huân, Nam, Thước, Dung, Luyện, Quang, Đan, Cẩn, Kim, Tiết, Hồng, Thanh…

6. Đặt tên con theo ngũ hành – Hành Thổ

Hành Thổ mang ý nghĩa bổ trợ cho các hành khác, nuôi dưỡng và phát triển các hành khác. Vì thế bé mang hành Thổ thường có tính cách bền bỉ. Vững vàng, biết chờ thời cơ và nhẫn nại. Tuy là người có nội lực mạnh mẽ nhưng đôi khi vẫn có sự cứng nhắc và bảo thủ. Không chịu tiếp thu ý kiến từ người khác. Có tính tự lập tự cường. Có thể sẵn sàng nâng đỡ được người khác. Nhưng rất khó để khiến người khác thích lại mình.

Xem Thêm :  Top những câu truyện hay nhất - Truyện thai giáo cho bé

Tổng hợp danh sách tên dành cho bé trai mệnh Thổ (sinh năm 2021)

Danh sách đầy đủ tên cho bé gái mệnh Thổ – Tham khảo ngay!

Gợi ý một vài tên nếu bố mẹ muốn đặt tên con theo ngũ hành – Hành Thổ:

Châm, Thân, Thông, Anh, Chân, Diệp, Bích, Thành, Đại, Châu, Sơn, Côn, Ngọc, Lý, San, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Bảo, Kiệt, Cát, Viên, Nghiêm…

Bài viết trên đây là một vài gợi ý đặt tên con theo ngũ hành. Bố mẹ hãy tham khảo nhé. Bố mẹ cũng có thể tham khảo các vấn đề liên quan đến tử vi để đặt tên cho bé thật “chuẩn”. Chúc bố mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu những cái tên thật hay và phù hợp.

Đọc thêm:

Mẹo đặt biệt danh cho con trai cực hay

Những biệt danh siêu lạ và đáng yêu dành cho bé gái


Phong thủy Đặt Tên Theo Ngũ Hành


Lữ Tài Hiệp Hôn
Phong thủy Đặt Tên Theo Ngũ Hành
Trang wed: phongthuylutai.com
Bạn hãy chia sẽ video cho mọi người, để tất cả đều có lợi ích chung nhé, và bạn sẽ có rất nhiều phước khi nhiều người nhận đc lợi ích từ video nhé
Hãy Like Và ĐĂNG Ký Kênh Để Nhận Thêm Nhiều Video Mới Nhé
Thuật Chọn ngày lành tháng tốt, nói tóm lại là thuật tìm ngày tốt cho từng công việc, và phải chọn ra những ngày đẹp trong tháng
Môn Chọn Ngày Lành Tránh Ngày Dữ Theo Âm Dương Ngũ Hành, nói tóm lại là môn Trạch Nhật, đã có từ bao đời nay, nó ăn sâu vào trong lòng người dân Việt, nên những việc đại sự như: Làm Nhà, Xây Cất, Hôn Nhân, Nhập Trạch, Xuất Hành, Khai Trương, Mua Xe, An Táng, …… đại đa số người Việt Nam còn chọn ngày Kiết tránh ngày Hung.
Sách Địa Lý có câu: \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button