Kiến Thức Chung

Top 10 đặc sản tây ninh làm quà ngon, bổ, rẻ

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Muối tôm Tây Ninh, bánh tráng, đồ chay…và rất nhiều những sản vật khác nữa làm nên văn hóa ẩm thực Tây Ninh đa dạng và đặc sắc. Đến Tây Ninh lựa đồ nào mua về tặng người thân yêu? Cùng DulichToday tìm hiểu top 10 đặc sản tây ninh làm quà ngon, bổ, rẻ mà bạn nên mua khi đến vùng đất thánh Cao Đài này nhé!

1. Đặc sản muối tôm Tây Ninh vang danh cả nước

Nhắc đến cái tên làm nên thương hiệu đặc sản của người dân nơi đây phải kể đến đặc sản muối ớt Tây Ninh. Không chỉ là gia vị mà muối tôm trở thành loại đặc sản muối Tây Ninh vang danh cả nước.

Tây Ninh là tỉnh thành không có mặt nào giáp biển ấy vậy mà muối lại trở thành thứ đặc sản nổi tiếng nhất của địa phương. Ngay cả 2 nguyên liệu chính là muối và tôm cũng được người dân địa phương nhập từ nơi khác về. Người Tây Ninh nhập muối từ những tỉnh ven biển đem về sơ chế sạch sẽ. Ớt và tôm được xay nhuyễn và trộn đều theo một tỉ lệ nhất định. Để hương vị thêm đậm đà người ta cho thêm tỏi, sả,…vào quá trình chế biến. Tất cả nguyên liệu được trộn lại rồi cho lên chảo rang đều cho đến khi muối ngả sang màu gạch đẹp mắt.

Muối tôm Tây Ninh – thứ đồ chấm đặc trưng làm hoa quả ngon gấp bội

Muối tôm có vị đậm đà, không chỉ là vị mặn mà còn ngọt ngọt, cay cay rất dễ ăn. Người ta hay dùng muối tôm như một thứ đồ chấm hơn là gia vị. Chẳng cần pha chế gì nhiều, chỉ cần một chén muối tôm không chấm trái cây hay bánh tráng cũng đủ trở thành món ăn vặt khiến ai cũng phải nghiền.

Vài ba chục ngàn là bạn đã có thể sở hữu được một hũ muối tôm bé bé xinh xinh về làm quà cho gia đình người thân. Đi Tây Ninh, đừng quên món đặc sản này nhé!

  • Gợi ý địa điểm mua: Cơ sở sản xuất Muối Mỹ Lan
  • Địa chỉ: TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: từ 20.000 vnđ/hũ.

2. Đặc sản bánh tráng Tây Ninh: Bánh tráng phơi sương

Người Tây Ninh ai cũng thuộc nằm lòng mấy câu thơ:

“ Bánh mong manh như tình ai đó

Phơi thêm sương cho dẻo cho mềm

Rất dịu dàng là hạt sương đêm

Thấm vào bánh tấm lòng dân dã

Đã yêu nhau thì dồn tất cả

Theo ngày ngày nối tháng năm qua”

Từ bao đời nay, bánh tráng là đặc sản Tây Ninh hấp dẫn du khách. Đặc biệt bánh tráng phương sương đã trở thành thương hiệu đặc sản vùng miền của nơi này.

Bánh tráng cuốn Tây Ninh được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng Miên”. Khi trộn bột người ta đánh đều rồi cho thêm vào đó một chút muối để tạo vị mặn và đậm đà hơn. Thay vì tráng một lớp dày thì người ta tráng thành hai lớp mỏng đặt chồng lên nhau. Bánh vì thế không bị dai quá, dẻo dẻo, mềm vừa đủ, ăn rất thích miệng. Phơi một hai nước sương là đã có thể mang ra thưởng thức. Để có được miếng bánh tráng ngon người ta phải dậy từ thật sớm lúc 2 – 3 h sáng , sương xuống thấm vào từng thớ bánh đem lại vỏ bánh vừa mềm, dai lại ngọt.

Bánh tráng cuốn phơi sương ăn kèm thịt, rau sống chấm mắm tương

Bánh sau khi thành phẩm có màu trắng tinh, mặt bánh mềm mịn sờ thích tay. Bánh lại có thêm độ mặn vừa phải khiến người ăn không thấy ngán. Bánh tráng cuốn ngon nhất chắc chắn là khi ăn với thịt luộc. Tự mình trải bánh, chọn rau, bỏ thịt rồi cuộn tròn vừa tay chấm với nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt. Đến Tây Ninh mà không có những trải nghiệm này thì khác nào chưa đến.

  • Gợi ý địa điểm mua: tất cả các chợ, cửa hàng ở Tây Ninh
  • Giá tham khảo: từ10.000 vnđ – 30.000 vnđ

3. Mắm chua Tây Ninh đậm đà được chế biến công phu

Đặc sản Tây Ninh có gì? Mắm chua – loại mắm đặc sản mà chỉ ở Tây Ninh mới có thể làm ra đúng vị. Mỗi công đoạn chế biến mắm Tây Ninh đều đòi hỏi phải thật kỹ càng và cần thận thì mẻ mắm cho ra mới ngon đúng vị. Cá cơm phải dùng đúng cá cơm loại nhỏ, ngọt thịt, mềm xương. Muối phải là muối hột rang giã nhuyễn, đường phải là đường cát trắng, thính cũng phải là thính nhà làm vừa vàng vừa nhuyễn. Đâu phải dễ gì mà cầm được trên tay hũ mắm chua Tây Ninh ngon thứ thiệt .

Mắm chua Tây Ninh được chế biến công phu mang hương vị đậm đà

Người Tây Ninh hay ăn mắm chua cùng với rau sống, rau thơm, chuối chát, đậu rồng…Ai hảo ngọt có thể thêm một chút đường rồi khuấy đều lên, cho thêm vài khoanh ớt để hương vị thêm đậm đà. Ngoài ra, mắm chua chấm thịt luộc cũng ngon tuyệt hảo. Nhất là thịt lợn ba chỉ nạc nạc mỡ mỡ quấn với miếng bánh tráng dẻo Tây Ninh, chấm thêm chén mắm chua Tây Ninh nữa là không gì sánh bằng.

Xem Thêm :  Những câu truyện cổ tích hay về tấm lòng nhân hậu

Để hương vị món ăn mỗi ngày thêm đậm đà thì nếu có dịp ghé Tây Ninh hãy mua vài hũ mắm chua đem về nhé!

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ Long Hoa
  • Địa chỉ: Huỳnh Thanh Mừng, TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh
  • Giá tham khảo: từ 40.000 vnđ/hũHuỳnh Thanh Mừng, TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh

4. Đặc sản núi Bà Đen – thằn lằn

Thằn lằn núi Bà Đen lâu nay là loại đặc sản Tây Ninh có nhiều công dụng. Không chỉ được tung hô là “đệ nhất ẩm thực” Tây Ninh mà loại đặc sản núi Bà Đen này còn là một loại thuốc bổ dưỡng. Khác với các loại thằn lằn khác, thằn lằn núi Bà Đen chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt dai, vô cùng bổ dưỡng.

Thằn lằn núi Bà Đen không thể thiếu trên bàn nhậu của người Tây Ninh

Thằn lằn núi có thể chế biến thành rất nhiều món. Thằn lằn núi mổ bụng chiên giòn để trong dĩa cũng mấy lát cà chua đỏ, rau xà lách vô cùng lạ miệng. Thằn lằn núi nấu cháo với tiêu xanh và hành tươi, cho thêm chút ngò tây cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Thằn lằn hấp xả nóng hổi, thơm ngon lại là đặc sản không thể thiếu được trong các buổi liên hoan, nhậu nhẹt.

  • Gợi ý địa điểm mua: Những quán ăn đặc sản gần khu vực núi Bà Đen
  • Giá tham khảo: từ 120.000 vnđ/dĩa.

5. Đặc sản Tây Ninh làm quà cho trẻ con: Thèo Lèo

Nếu như kẹo lạc là đăc sản của một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ thì ở Tây Ninh người ta cũng bắt gặp kẹo lạc dưới một cái tên vô cùng độc đáo: thèo lèo. Thèo Lèo là đặc sản Tây Ninh mua về làm quà phù hợp với nhiều mục đích khác nhau: tặng bạn bè, mua cho người già, trẻ con…Đây cũng là món ăn vặt quen thuộc của người dân Tây Ninh nhiều thế hệ.

Thèo lèo được làm với nguyên liệu chính là đậu phộng Tây Ninh. Đậu phộng sau khi làm sạch được rang giòn. Sau đó trộn với mạch nha rồi bỏ vào khuôn, để nguội rồi đóng vào bọc. Mẻ thèo lèo thành phẩm vàng ruộm mát mắt, mạch nha khô bóng bẩy như gương. Nhiều người còn rải thêm mè rang bùi bùi béo béo để tăng phần thơm ngon cho món đặc sản.

Thèo lèo – món ăn vặt quen thuộc của người dân Tây Ninh

Thèo lèo rất dễ ăn, độ ngọt vừa phải khiến người ta ăn hoài không ngán. Ăn thèo lèo kết hợp với uống trà là hợp nhất. Vừa ngồi uống trà, ăn thèo lèo, ngồi trò chuyện tâm tình là thú vui rất dân dã của người Tây Ninh. Người Tây Ninh có ăn hết các của ngon vật lạ cũng mãi không quên được hương vị của món thèo lèo dân dã đặc sản quê hương. Bạn có dịp ghé Tây Ninh, đừng quên đem chút quà mọn này mang về nhé!

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa ở Tây Ninh.
  • Giá tham khảo: từ 20.000 vnđ/gói.

6. Nem bưởi Tây Ninh lạ miệng – món nhậu hoàn hảo cho cả gia đình

Nếu như miền Bắc có nem chua Thanh Hóa thì miền Nam có nem bưởi Tây Ninh. Nem bưởi lạ miệng trở thành đặc sản Tây Ninh làm quà phù hợp cho gia đình.

Nguyên liệu chính làm nên món nem bưởi chính là cùi bưởi. Lớp cùi bưởi được bào mỏng, luộc chín và xả nước sao cho hết đắng. Cùi sau đó được rang lên sao cho khô và săn nước. Trộn thêm nước khế và sợi đu đủ rồi vo lại thành từng viên nhỏ vừa ăn, để nơi thoáng mát chừng nửa ngày là có thể chén được.

Nem bưởi - món ăn thú vị chỉ đất Tây Ninh mới có

Nem bưởi – món ăn thú vị chỉ đất Tây Ninh mới có

Nem bưởi làm xong có màu vàng ngà. Nhiều nơi sử dụng một chút màu thực phẩm để món ăn thêm hấp dẫn. Nem bưởi có vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt rất lạ miệng. Ăn kèm với chút ớt the the sẽ làm hương vị thêm hấp dẫn.

Nem bưởi Tây Ninh vừa là món ăn chơi lại vừa là mồi nhậu hoàn hảo. Có dịp ghé Tây Ninh bạn nên mua một chút nem bưởi về làm qua cho người thân và bạn bè nhé!

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ Tây Ninh
  • Giá tham khảo: từ 30.000 vnđ/chục

7. Đặc sản Tây Ninh làm quà cho tín đồ ăn vặt: bánh tráng dẻo cay 

Muốn mua quà cho các đồng nghiệp mồm miệng như thánh ăn ở nhà thì nên mua đặc sản nào? Bánh tráng dẻo cay – đặc sản Tây Ninh làm quà cho tín đồ ăn vặt.

Nguyên liệu để làm bánh tráng dẻo cay đó chính là những chiếc bánh tráng phơi sương quen thuộc. Khác là ở chỗ người ta tẩm ướp thêm nhiều gia vị đặc biệt là ớt để tăng thêm hương vị cho bánh. Ngoài ra, người ta còn cho thêm tép khô để tạo mùi thơm và làm cho vị bánh càng đậm đà.

Bánh tráng dẻo cay – hương vị đậm đà ăn chơi rất vui miệng

Bánh tráng dẻo cay nhai dai dai vui miệng. Vị cay the the của ớt kết hợp cùng vị ngọt của bánh tráng phơi sương, hơi mặn của tép khô. Hương vị đậm đà quấn quýt nơi đầu lưỡi khiên người ta muốn ăn mãi không thôi. Món này ngon nhất là ngồi ăn cũng nhau mấy hôm trời mưa, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Vị cay nồng làm ấm cơ thể, ăn lại vui miệng, còn gì tuyệt vời hơn.

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa ở Tây Ninh
  • Giá tham khảo: từ 5.000 vnđ/gói
Xem Thêm :  Công Thức Tính Thể Tích Hình Trụ Rỗng, Tất Tần Tật Công Thức Thể Tích Hình Trụ Các Loại

8. Đặc sản cuốn Tây Ninh: bánh tráng me chua chua ngọt ngọt 

DulichToday vừa kể tên bánh tráng dẻo trong danh sách đặc sản Tây Ninh làm quà rồi đúng không. Vẫn còn một loại bánh tráng nữa cũng rất nổi tiếng ở Tây Ninh đó là bánh tráng me. Đây cũng là loại đặc sản cuốn Tây Ninh được lòng nhiều du khách bởi vị ngon chua chua ngọt ngọt.

Bánh tráng me là sự kết hợp của loại bánh tráng làm từ bột gạo, được phơi hai ba sương vừa dẻo vừa đậm đà với nước me nấu chín thêm những gia vị như hành, tỏi phi, sa tế, ớt, đậu phộng,…để tạo vị cay cay chua chua vừa phải.

Bánh tráng me chua chua ngọt ngọt ăn một lần là muốn ăn nữa

Đặc thù của bánh tráng phơi sương là để ngoài không khí lâu sẽ bị cứng. Chính vì vậy cách ăn chuẩn nhất là ăn tới đâu lấy tới đó. Cho đậu phộng hành phi vào nước me sau đó trực tiếp cuốn bánh tráng lại rồi chấm ăn cũng được. Nhưng đổ nước sốt lên bánh rồi sau đó thêm các toping kia lên rồi mới cuối lại ăn thì hương vị sẽ đậm đà hơn. Bánh tránh me ăn dai dai vui miệng, có vị chua chua của mẹ, vị nồng của sa tế, vị bùi của đậu phộng. Tất cả kết hợp tạo nên một mùi vị vô cùng đặc sắc.

Bánh tráng me là món ăn vặt vô cùng nổi tiếng ở Tây Ninh. Ngày nay, người ta đóng bánh tráng và nước me vào những bịch vừa ăn để du khách có thể tiện mua đem về làm quà.

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa ở Tây Ninh.
  • Giá tham khảo: từ 20.000 vnđ/chục

9. Đặc sản Tây Ninh làm quà: Các món chay

Người dân Tây Ninh chủ yếu theo đạo Cao Đài. Trong một năm, họ có một tháng phải ăn chay. Chính vì vậy các món chạy trở thành món ăn phổ biến và là một trong những đặc sản Tây Ninh vô cùng nổi tiếng.

Các món ăn chay ở Tây Ninh rất đa dạng và được chế biến theo khẩu vị chung nên vô cùng dễ ăn. Hầu hết các món đều được chế biến từ rau củ với nguồn nguyên liệu sạch vô cùng tươi mát. Bên mặn có món ngon nào đặc sắc thì hầu hết đều có thể chế biến thành món chay. Ví dụ như gà rán, vịt quay, gà tiềm, tôm chạo đến những món vô cùng bình dị như hủ tiếu, miến,…tất cả đều được chế biến thành các món chay thơm ngon.

Các món chay Tây Ninh đa dạng với hương vị dễ ăn

Ở Tây Ninh, hầu như đi đâu bạn cũng có thể tìm được nhà hàng chay. Tại Tây Ninh còn có một khu chợ chuyên bán đồ chay với nhiều món ăn đa dạng. Nếu gặp cơ duyên, được mời về Tây Ninh ăn đám tiệc, đám cưới bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món chay hấp dẫn đặc trưng của Tây Ninh.

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ hoặc các tiệm đồ ăn chay ở Tây Ninh
  • Giá tham khảo: từ 20.000 vnđ/món

10. Mứt chùm ruột – món đặc sản giải khát ngày hè

Cái tên thứ 10 trong top đặc sản Tây Ninh làm quà đáng mua đó chính là mứt chùm ruột. Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Chùm ruột chỉ ra quả từ tháng 6 đến tháng 8 mỗi năm. Nên không phải lúc nào ghé Tây Ninh bạn cũng được thưởng thức chùm ruột tươi ngon. Thay vào đó hãy thử mứt chùm ruột nhé. Chùm ruột sau khi được thu hoạch sẽ được sơ chế rồi xoay nhẹ để bớt vị chua. Đổ chùm ruột vào chảo rồi nấu chung với đường cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại. Thêm chút thạch cao phi vào trộn đều rồi đem phơi ngoài nắng khoảng một tiếng. Cuối cùng là bỏ chùm ruột vào lọ thủy tinh, đóng nắp lại rồi bảo quản ở nơi khô ráo. Vậy là bạn đã có một lọ chùm ruột như ý rồi đấy.

Mứt chùm ruột – món đặc sản Tây Ninh giải khát ngày hè

Chùm ruột có vị ngọt xen lẫn chua rất dễ ăn. Mứt chùm ruột có thể dùng ăn ngay, ăn với bánh mì hoặc nhâm nhi với tách trà nóng. Mùa hè pha chùm ruột với nước rồi bỏ đá và đường vào sẽ thành món giải khát ngon khó cưỡng. Mùa hè này, nếu có dịp đến Tây Ninh bạn hãy mua ngay về để làm món giải khát những ngày nóng nực nhé!

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa ở Tây Ninh
  • Giá tham khảo: từ 60.000 vnđ/hũ

Không phải là cao lương mĩ vị nhưng những món ăn trên đều có hương vị rất riêng khiến người ta ăn một lần là nhớ mãi. Top 10 đặc sản Tây Ninh làm quà ngon bổ rẻ mà DulichToday giới thiệu trên đây, bạn đã thử được món nào trong những món ăn trên chưa, chia sẻ cùng DulichToday nhé!

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mytour.vn

Tour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50%

Xem ngay

Mytour.vn

Top các resort đang giảm giá sâu tới 70%

Xem ngay

Klook

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớn

Xem ngay


Top 10 đặc sản Tây Ninh nổi tiếng bạn nhất định phải thử


Top 10 đặc sản Tây Ninh nổi tiếng bạn nhất định phải thử
Vùng đất Tây Ninh đầy nắng gió là thế nhưng nơi đây lại sở hữu nhiều đặc sản nổi tiếng mà những vùng khác không có được. Ví như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ, muối tôm… đều là một trong những món ngon tạo nên nét đặc trưng của Tây Ninh mỗi khi nhắc về.
✨✨✨
Cảm ơn các bạn đã xem video! Hi vọng các bạn thích những video mình làm ra.
Hãy ủng hộ mình đạt 1.000 subcribers bằng cách đăng ký kênh tại:
https://www.youtube.com/channel/UCQyI6g2zE4xtuv_QCeM_E8g
Kết nối với Quê hương Trảng Bàng Tây Ninh tại:
✅ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQyI6g2zE4xtuv_QCeM_E8g
✅ Facebook page: https://www.facebook.com/QueHuongTrangBangTayNinh
✅ Zalo page: http://zalo.me/497172923229728643?src=qr\u0026f=1
✅ Hotline mua đặc sản Trảng Bàng Tây Ninh: 0939 80 99 86
Để page trở nên hoạt động mạnh mẽ và phong phú về cảnh đẹp quê hương, ẩm thực và con người Trảng Bàng Tây Ninh, ad hi vọng các mem sẽ hỗ trợ bằng cách share page, gửi ảnh đóng góp thông qua inbox cho admin, hình ảnh của các bạn sẽ được ad đăng lên page cho mọi người cùng thưởng thức nhé, nhớ kèm tên của bạn để ad ghi nguồn luôn!
TrangBang TayNinh Quê_hương_Trảng_Bàng_Tây_Ninh
✨✨✨
1. Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là món ăn đặc trưng của xứ Trảng Bàng, được lưu truyền và phát triển hơn một thế kỷ qua. Đặc trưng của bánh tráng phơi sương là hương vị không thể pha trộn và khác hẳn với các loại bánh tráng khác.Nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2016.
Bánh tráng phơi sương ăn cùng thịt heo luộc, rau sống rồi chấm miếng nước mắm pha chế đậm đà là tuyệt vời. Bánh tráng Tây Ninh mềm dẻo, lại độ dai phù hợp, thịt heo phải vừa nạc vừa mỡ thì ăn mới không bị ngấy.
Bánh tráng phơi sương ăn cùng thịt luộc cuốn rau sống tạo nên hương vị tuyệt vời
Thời sinh viên học sinh hay thậm chí dân công sở chắc chắn rất thích được ăn bánh tráng me, đặc biệt có nguồn gốc từ Tây Ninh này. Từ bánh tráng phơi sương, ngoài cuốn thịt thì người dân sáng tạo nhiều món khác nhau như bánh tráng nướng, bánh tráng trộn… nhưng bánh tráng me vẫn “đánh gục” tất cả.
2. Bánh tráng me
Bánh tráng me là món ăn vặt gây ghiền cho các bạn sinh viên, học sinh
Bịch bánh tráng me rất đơn giản gồm bánh tráng phơi sương, hành phi, đậu phộng, muối tôm và đặc biệt bịch mắm me đi kèm. Gỡ từng miếng bánh dẻo, cuốn lại chấm với chén gia vị và thưởng thức, có người thì cho tất cả nguyên liệu mặn vào trước sau đó mới chấm mắm me. Vị chua của mắm me hòa quyện với vị mặn của bánh tráng tạo nên hương vị gây nghiện.
3. Bánh canh Trảng Bàng
Nếu nhắc đến bánh tráng mà không nói bánh canh Trảng Bàng thì quả là thiếu sót. Tuy nhiên bạn có biết để làm được sợi bánh canh ngon dai, người dân nơi đây làm như thế nào không? Họ chọn loại gạo Nàng Thơm ở chợ Đào ngâm rồi xay, hấp chín và cho ra lò những sợi bánh trắng dai.
Bánh canh Trảng Bàng là món ăn sáng ngon, dễ ăn
Kết hợp với những nguyên liệu đơn giản khác rồi qua quá trình chế biến công phu và khéo léo trong nêm nếm làm ra hương vị bánh canh đậm đà. Tô bánh canh làm nên thương hiệu cho vùng đất khô cằn này, từ gạo, xương heo, gia vị nêm nếm cho ra tô bánh canh nghi ngút khói với giò heo, để lại trong lòng thực khách biết bao cảm xúc.
4. Muối tôm Trảng Bàng Tây Ninh
Nhắc đến vùng đất Tây Ninh phải nói đến muối tôm, đặc sản có một không hai của Tây Ninh, cho dù nhiều vùng khác có làm ngon như thế nào thì vẫn không qua mặt được muối tôm Tây Ninh. Muối tôm ở đây hầu hết được làm thủ công, rang qua lửa và người ta phơi muối tôm ở giữa cái nắng Tây Ninh cho dậy mùi thơm.
Dù là vùng đất không có biển, muối và tôm đều nhập từ các tỉnh lân cận nhưng với công thức chế biến và bí quyết riêng của người dân nơi đây đã cho ra đời loại muối có hương vị kích thích vị giác, thơm vị ớt, có màu đậm của tôm.
5. Mắm chua Tây Ninh
Nghe mắm chua có vẻ hơi lạ nhưng nó chính là đặc sản Tây Ninh chính hiệu, có hương vị rất nồng, đậm thơm. Cách chế biến mắm chua Tây Ninh chịu ảnh hưởng khá nhiều từ nền ẩm thực của dân tộc Khmer, nguyên liệu chính là những loại cá nhỏ như cá cơm, cá lòng tong… ướp cùng muối hột, thính và đường tán ủ trong nhiều ngày là có thể dùng được.
6. Bò tơ Củ Chi
Nói đến bò tơ Củ Chi chắc ít nhiều người đã từng nghe thấy, vì hiện tại ở Sài Gòn hay Hà Nội đều có nhưng bạn có biết chỉ khi ăn ở Tây Ninh mới thưởng thức được trọn vẹn hương vị không? Bò tơ nơi đây được chăn thả tự nhiên, thịt đầy khác biệt, miếng thịt bò dai dai, thớ thịt chắc, có màu đỏ hồng được chế biến thành nhiều món ngon.
7. Nem bưởi
Có thể nhiều người không biết bưởi có thể làm được món nem, và thậm chí nó còn là đặc sản Tây Ninh, nem bưởi có vị chua đặc trưng kết hợp với các gia vị khác tạo nên món nem lạ lẫm nhưng đầy hương vị hấp dẫn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  Bảng Giá nguồn hàng tận xưởng

Related Articles

Back to top button