Du Lịch

Giới thiệu về côn sơn kiếp bạc, thuyết minh về côn sơn và kiếp bạc, bài văn mẫu

Kinh nghiệm đi côn sơn kiếp bạc là một trong những điều bạn phải nằm lòng nếu không muốn bị mất nhiều chi phí không hợp lý. Côn Sơn Kiếp Bạc là cụm di tích lịch sử rất nổi tiếng ở Hải Dương. Cùng Idulich.vn tìm hiểu về kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc làm sao để tiết kiệm chi phí tối thiểu nhất nhé!

Tổng quan về khu du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Côn Sơn Kiếp Bạc là cụm di tích lịch sử nổi tiếng ở Hải Dương. Chùa Côn Sơn nằm ở xã Cộng Hòa giữa hai ngọn núi Phượng Hoàng và Kỳ Lân hướng dẫn Hà Nội chừng hơn 70km. Đây là một trong 3 ngôi chùa trung tâm của phái Thiền Viện Trúc Lâm thời nhà Trần và đã được xếp hạng đất nước.

Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) cho gia đìnhĐền Kiếp Bạc thuộc địa phận thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp là kênh thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền nằm gần sông Lục Đầu là nơi hội tụ của 6 con sông là: Sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy và nhánh chính của con sông Thái Bình. Kiếp Bạc mẹo Côn Sơn 5km và hướng dẫn Hà Nội khoảng 80km.

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết phượt xuyên Việt bằng ô tô an toàn và tuyệt vời nhất

Đường đi, 

cách

 di chuyển tới Côn Sơn Kiếp Bạc

Tổng hợp 10 kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc tiết kiệm chi phí

Bạn xuất hành từ cầu Thanh Trì thẳng tiến lên cao tốc HN – Bắc Ninh (Nếu từ cầu Vĩnh Tuy thì đến đoạn đường rẽ lên cầu vượt Thanh Trì) chạy tới đầu Tp Bắc Ninh có biển chỉ dẫn rẽ phải đi Phả Lại thường xuyên chạy thẳng tắp đường này cho đến tận Thị trấn Sao Đỏ. Khi tới được Ngã 3 trung tâm thị trấn Sao Đỏ đi thêm khoảng 150m, có lối rẽ bên tay trái vượt qua đường tàu là lối vào Côn Sơn – Kiếp Bạc (đoạn này có biển chỉ dẫn bạn chỉ cần đi theo là đủ nội lực tới nơi).

Lưu ý:

 • Cao tốc HN – Bắc Ninh bắn tốc độ 40 km/h
 • Gần đến đường rẽ đi Phả Lại bắn tốc độ 80 km/h
 • Nội thị thị trấn Quế Võ 

  thỉnh thoảng

   bắn tốc độ

 • Thị trấn Phả Lại cảnh sát giao thông Hải Dương có ở rất nhiều 

  kênh

   nên các bạn 

  chú ý

  .

 • Nội thị thị trấn Sao Đỏ 

  thỉnh thoảng

   bắn tốc độ và vượt phải.

Kinh nghiệm

 ăn uống, ngủ nghỉ ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Tổng hợp 10 kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc tiết kiệm chi phí

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc vì đây là cụm di tích khá gần Hà Nội bạn đủ sức đi đi về về trong ngày nhưng mong muốn giải tỏa thì bạn nên nghỉ tại Côn Sơn và lấy sức để tìm hiểu Kiếp Bạc vào buổi chiều. Nhà nghỉ ở Côn Sơn tốt bạn nên thuê là nhà khách Hồ Côn Sơn, giá k cao, lượt xem lại rất đẹp (thông tin liên hệ giống như trên hình).

Ăn uống ở Côn Sơn Kiếp Bạc bạn đủ sức tìm được nhiều hàng quán song nhớ mặc cả giá trước nhé. Nếu bạn đi theo nhóm hoặc đoàn đông thì nên sẵn sàng đồ ăn từ nhà tiện nghỉ ở bất cứ đâu mang ra ăn ở đó. Những đồ ăn nên đưa theo chủ yếu như đồ hộp, bánh mỳ, nước khoáng, đồ ăn vặt… và các vật dụng như chén, cốc, thìa nên dùng loại sử dụng một lần để thuận lợi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đi từ sân bay Suvarnabhumi đến BangKok nhanh nhất

Tư vấn lộ trình, lịch trình 

thăm quan

 

tìm tòi

 Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

Lịch trình tham quan Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

 • 6h00 sáng: Khởi hành từ Hà Nội
 • 8h00 hoặc 8h30 sáng: Đến Côn Sơn, bạn đi dâng hương, lễ phật và 

  làm

   lễ tại khu di tích Côn Sơn. Sau đó đi thăm chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi, chùa thờ Phật và các danh tướng nhà Trần…Cuối cùng trước khi sang đền Kiếp Bạc, theo 

  chỉ dẫn

   lịch trình 

  tham quan

   Côn Sơn – Kiếp Bạc thì bạn cần leo núi lên thăm Thạch Bàn, giếng Ngọc, suối Côn Sơn và nhà tưởng niệm Nguyễn Trãi.

 • 11h30: 

  khai thông

   và ăn trưa.

 • 14h00 chiều: Bạn 

  liên tục

   sang đền Kiếp Bạc thăm khu di tích thờ Trần Hưng Đạo và các lăng mộ trong 

  nền tảng

  .

 • 16h00 chiều: Khởi hành về Hà Nội.
 • 18h00 chiều: Về đến Hà Nội, 

  chấm dứt

   

  tiến trình

   

  tham quan

  , du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc trong 1 ngày

Khám phá, du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Tổng thể khu di tích gồm 2 khu vực chính: Chùa Côn Sơn và đền Kiếp Bạc

+ Khu vực chùa Côn Sơn

Tổng hợp 10 kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc tiết kiệm chi phí

Chùa Côn Sơn: Chùa Côn Sơn hay còn có tên gọi không giống là Thiên Tư Phúc tự, Tư Phúc tự được xây dựng từ thế kỷ thứ XIV, trải qua nhiều lần trùng lặp tu nhưng vẫn giữ được những nét cổ kính vốn có. Chùa hiện giờ gồm: hồ bán nguyệt, tam quan, sân trước, tiền đường (5 gian, 2 trái), thiêu hương (3 gian), thượng điện (3 gian), nhà Tổ, điện Mẫu, vườn tháp, nhà bia, cùng một số hạng mục phụ trợ khác…

Thanh Hư động: Nằm ở phía Tây núi Côn Sơn Thanh Hư Động là một điểm thăm quan nổi tiếng ở cụm di tích Côn Sơn Kiếp Bạc với các công trình gắn liền với một số danh nhân, hiền sĩ ở thời Trần Lê.

Đền thờ Nguyễn Trãi: Khu đền thờ Nguyễn Trãi ở đây là một trong những khu đền thờ lớn nhất trong cả nước với 15 hạng mục và đền chính rộng 200m2, mặt bằng kiến trúc dạng chữ Công.

Đền thờ Trần Nguyên Đán: Đền được thiết lập với lối kiến trúc chữ Đinh gồm 2 tầng và 8 mái. Cạnh đền là cụm dấu tích nhà cũ của quan Đại Tư được bảo tồn nguyên trạng tới bây giờ.

Núi Ngũ Nhạc: Núi Ngũ Nhạc có chiều dài 4km gồm 5 đỉnh với chiều cao tuyệt vời nhất là 238m nằm về phía Đông Bắc của dãy Côn Sơn.

Bàn cờ tiên: Bàn Cờ Tiên một trong những điểm tham cần thiết yếu nhất của Côn Sơn Kiếp Bạc. Tương truyền rằng từ thời Trần, Pháp Loa Tôn giả – tổ thứ 2 của Thiền phái Trúc Lâm đã lập ra bàn cờ ở vị trí đỉnh núi. ngày nay khu vực này được tôn tạo và thiết lập thêm nhà bia.

Tải Minh bảo tháp: Tải Minh Bảo Tháp ngày nay được thiết lập trên nền tảng tháp cũ với độ rộng 8,40m, dài 7,78m, gồm 3 tầng, cao khoảng 6m được tạo ra bởi các khối đá ảnh chữ nhật.

Hồ Côn Sơn: Hồ có diện tích 43 ha được bao quanh bởi các lối đi dạo và cây cảnh rợp bóng.

Suối Côn Sơn: Suối có gốc gốc bắt đầu từ núi Côn Sơn và Ngũ Nhạc với chiều dài khoảng 3km trước khi đổ vào hồ Côn Sơn.

+ Khu vực đền Kiếp Bạc

Tổng hợp 10 kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc tiết kiệm chi phí

Đền Kiếp Bạc: Đền Kiếp Bạc là kênh thờ Trần Quốc Tuấn được xây dựng ở trung tâm của thung lũng Kiếp Bạc trên khuôn viên rộng tới 13.5km2. Đền quay về hướng Tây nam, Quan sát ra sông Lục Đầu với các công trình hạng mục kiến trúc gồm: Đường thần đạo, trạm hạ mã, sân đền, tả hữu canh gác…

Sinh từ: Để ghi nhớ công lao của Hưng Đạo Vương nên vua Trần đang cho xây dựng đền thờ ông ngay cả khi ông còn sống nên được gọi là Sinh Từ. hiện tại do dự tàn phá của thời gian Sinh Từ chỉ còn là một phế tích.

Xem thêm: Hướng dẫn tất cả các địa điểm du lịch đẹp bạn cần nên biết

Hang Tiền: Hang tiền nằm dưới chân núi Bắc Đẩu cách Kiếp Bạc chừng 500m về phía Bắc đây trước kia là ngành cất dấu ngân khố của phủ đệ Trần Hưng Đạo giúp cho cho kháng chiến. Hang Tiền khá rộng chừng 1 ha cao 1,5m và rộng 1,3m.

Núi Trán Rồng: Núi nằm ở phía sau đền Kiếp Bạc ở đây trên sườn núi có nhiều di tích, di chỉ khảo cổ thời Trần.

Khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc là trung tâm kiến thức tôn giáo lớn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với hơn 700 năm lịch sử. Hàng năm ở đây có mở hội Côn Sơn diễn ra từ rằm tháng Giêng và dẫn dài đến hết tháng Giêng và lễ hội Kiếp Bạc được đơn vị từ ngày 16 tháng 8 và kết thúc vào ngày 20 tháng 8 (Âm lịch). Với những giá trị truyền thống mà ngành đây mang lại thì vào ngày 10/5/2012 thì Côn Sơn Kiếp Bạc đã được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.

Những 

kinh nghiệm

 

quan trọng

 khi du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Do đặc thù của Côn Sơn Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử nên nếu tới đây thăm quan, ngắm cảnh bạn nên nhớ những nguyên tắc sau:

 • Trang phục kín đáo, thoải mái, 

  không

   mặc váy hoặc quần quá ngắn trên đầu gối

 • Phải di chuyển bằng đường bộ khá nhiều bạn 

  không

   nên đi giày cao gót mà đi giày bệt hoặc giày vải là thoải mái nhất

 • Bạn cũng nên 

  mang

   theo những vật dụng 

  cần thiết

   

  giống như

   mũ rộng vành, ô phòng trường hợp thời tiết mưa nắng thất thường.

Kết luận: Trên đây là những kinh nghiệm đi Côn Sơn Kiếp Bạc dành cho những bạn mới đi lần đầu. Hi vọng các bạn có thể biết được địa điểm và lịch trình phù hợp để có được một chuyến đi tuyệt vời. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Nguồn: Dulichfun.com


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch
Xem Thêm :  Tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch đảo phú quý (bình thuận)

Related Articles

Back to top button