Kiến Thức Chung

Con rắn mối là con gì? Mơ thấy rắn mối đánh số nào?

Rắn mối là côn trùng thuộc loài bò sát, không độc hại đến con người và môi trường. Chúng còn là món ăn đặn sản có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có rất nhiều người không biết con rắn mối là con gì? Mơ thấy rắn mối đánh con gì?. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về loài rắn mối để các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của rắn mối

Rắn mối có tên khoa học là Dasia olivacea. Mặc dù được gọi là rắn nhưng chúng cỏ thân hình khác xa với những loài rắn thông thường.

Rắn mối thuộc loài bò sát. Chúng có thân hình giống loại thằn lằn hay sống trên mái nhà mà chúng ta thường thấy. Cũng giống con kỳ nhông, thân hình vừa phải không quá dài hay quá to, không quá lớn, đầu nhọn.

Chúng có 4 chân, mỗi chân đều được trang bị 5 móng vuốt vô cùng sắc nhọn, giúp chúng bám chắc chắn khi di chuyển trên các địa hình như trên tường hay trên cây để tìm kiếm thức ăn.

Da của rắn mối thường có vảy, bóng loáng trơn tru. Khi bạn nhìn thấy rắn mối giữa trời nắng, cơ thể chúng sẽ trở nên vô cùng lấp lánh và thu hút.

Môi trường sống của rắn mối.

Mối cũng như nhiều loài bò sát khác, rắn mối thường đào hang và sống chui rúc dưới các bui rậm, bui cây, bóng râm và những nơi ẩm ướt.

Khi đến mùa hè rắn mối thường ra ngoài kiếm ăn khi mặt trời bắt đầu mọc và trở về hang khi mặt trời lặn được gọ là chập tối.

Nếu nhiệt độ ngoài trời nóng quá, chúng sẽ trốn trong các bui cây, cho đến khi trời hạ nhiệt độ dịu mát lại chúng mới bắt đầu ra ngoài.

Trong mùa đông rắn mối thường trú ngụ trong hang để tránh rét và chúng ra ngoài đi kiếm ăn vào buổi trưa khi thời tiết ấm lên khi nhiệt độ cao nhất, hoặc chúng ra ngoài những ngày có nắng ấm.

>>> Con mối chúa là gì? Tác dụng của con mối chúa trong tổ mối

Rắn mối đẻ con hay đẻ trứng?

Vấn đề này của rắn mối rất nhiều người đang quan tâm. Sau quá trình giao phối với con đực, con cái mang thai và sẽ đẻ ra rắn mối con. Mỗi lần đẻ rắn mối đẻ từ 2 đến 10 con.

Rắn mối con sau khi đẻ có lớp da non màu trắng hồng, được bọc trong một lớp màng mỏng, sau khoảng 2 ngày sẽ tự phá bọc chui ra ngoài.

Trong quá trình rắn mối mang thai và mới sinh, cần được cách ly khỏi rắn đực để đảm bảo an toàn, bởi vì những con rắn mối đực có thể làm ảnh hưởng gây hại đến mẹ con rắn mối cái.

rắn mối có độc hại không

Môi trường sống của rắn mối tự nhiên

Trong môi trường tự nhiên thì thích sống trong những bụi rậm râm mát, ẩm ướt, những lùm cây xung quanh nhà. Rắn mối cùng họ với kỳ nhông kể cả hình dáng, kích thước cũng tương đồng nhau. Có một điểm khác là rắn mối mập mạp hơn, cơ thể bóng loáng hơn và có thêm một lớp vẩy trên sống lưng.

Vào những ngày mùa đông rắn mối tự nhiên hoàn toàn khác với những con rắn mối được nuôi. Cả mùa đông chúng không ra khỏi hang cho đến khi có ánh mặt trời hoặc ngoài trời nắng hẳn chúng mới chui ra ngoài. Nếu có ra ngoài chúng cũng chọn thời điểm vào buổi trưa năng ấm thật để đi kiếm thức ăn.

Rắn mối cũng là loài bò sát lột xác sau những cơn mưa chúng bắt đầu công việc lột xác, thường sẽ diễn ra trong mùa hè, rắn mối lột xác 3 đến 4 lần.

Rắn mối có độc hay không?

Đối với mọi người khi tìm hiểu về loài rắn mối kỹ thuật để nuôi rắn mối cần tìm hiểu được thuông tin cơ bản như:

Xem Thêm :   Cách câu cá Vược bằng mồi giun giả và thật

Xem Thêm :  Cách làm gỏi gà hành tây trọn vị, cả nhà đều mê

Rắn mối là loài bò sát có vảy và 4 chân. Chúng có thể leo trèo trên mọi địa hình và bơi được trong nước với những móng vuốt sắc bén. Loài này có thân hình giống kỳ nhông và thắn lằn có thân hình mập hơn và rât thích phơi nắng.

Rắn mối sinh sống ở nhiều nơi và thích sống trong vườn nhà, bụi rậm ở các vùng quê. Mặc dù được gọi là rắn nhưng chúng hoàn toàn vô hại đối với con người vì chúng không có độc và răng nanh. Rắn mối sống trong môi trường tự nhiên chủ yếu sẽ đi tìm thức ăn vào mùa hè và mùa đông thường sống trong hang động để tránh rét.

>>> Dịch vụ diệt mối tỉnh Yên Bái uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Mơ thấy rắn mối thì đánh số mấy?

Khi bạn mơ thấy rắn mối đánh số bao nhiêu còn phụ thuộc vào hiện tượng trong giấc mơ. Mỗi giấc mơ sẽ quy định cho những con số may mắn khác nhau. Dưới đây là những con số may mắn tương ứng với mỗi giấc mơ thấy rắn mối của bạn nhé!

• Khi bạn mơ thấy rắn mối không có hiện tượng lạ, như mối đang đứng yên không động đây chân hay người, hay không làm thêm việc gì khác thì 23 và 63 là con số đẹp

• Mơ thấy bản thân mình được ăn thịt rắn mối thì đánh con 56 và 62 đánh lớn sẽ trúng nhiều.

• Nếu mơ thấy răn mối đổi màu trắng thì đánh con 31 và 87 cùng với hệ bóng gió của nó.

• Đối với giấc mơ thấy rắn mối có màu đen thì nên đánh con 06 và 48 sẽ trúng lớn.

• Còn với trường hợp bạn mơ thấy rắn mối đang ăn thịt bạn nên đánh con 72 và 77

• Rắn mối đang bò vào nhà bạn và đuổi không đi thì đánh con 98

• Mơ thấy 2 con rắn mối đang cắn nhau thì nên đánh con 09 và 19

• Đối với rắn mối khi sinh đẻ và nhìn thấy cả đàn con của nó thì đánh con 43 và con 92.

Khi rắn mối vào nhà thì có điềm gì?

Khi thấy răn mối bò vào nhà là tượng trưng cho tài lộc, may mắn đến với gia đình bạn. Nếu mơ thấy nhiều rắn mối bò vào cùng có ý nghĩa về việc phải đưa ra những quyết định quan trọng trong thời gian sắp tới. Vì có nhiều thứ mới đến với bạn nhưng phải chọn sao cho đúng và tốt với bạn nhất.

Mơ thấy rắn mối chết

Khi ngủ mơ thấy rắn mối chết tốt hay xấu còn tuỳ thuộc vào từng trượng hợp khác nhau. Theo suy luận của những chuyên gia giải mã những giấc mơ thì đây là một điềm báo rất tốt. Cho rằng cuộc sống sắp tới và công việc của bạn sẽ đi theo một con đường rất thuận lợi thành công rực rỡ nếu kiên trì thực hiện chúng.

các loại thức ăn cho rắn mối

Kỹ thuật nuôi rắn mối

Hiện nay rất nhiều mô hình nuôi rắn mối được phát triển để lấy thịt. Vì vậy để tìm hiểu được các ký thuật nuôi rắn mối khoa học để có hiệu quả cao.

Chuồng nuôi

Thông thường chuồng nuôi rắn mối sẽ phụ thuộc vào số lượng con được nuôi để đảm bảo không gian sống phù hợp. Khoảng 1000 con rắn mối sẽ sinh trưởng tốt nhất ở trong một môi trường có diện tích khoảng từ 20m2.Còn đối với 1000 con rắn mối thông thường sẽ ở trong khoảng diện tích 5m2.

Khi làm chuồng nuôi rắn mối theo 2 cách như sau:

• Cách thứ nhất: Xây dựng chuồng bằng cách tạo thành 4 bức tườn bao quanh chuồng, tiếp theo ốp gạch bóng từ mặt đất lên đến tường khảng tầm 60cm để rắn không thể bò ra bên ngoài được, Bên cạnh đó cũng cần xây dựng thêm hệ thống thoát nước để đảm bảo được sự khô ráo và các bệnh có thể gây cho rắn mối. Với cách xây chuồng bằng gạch gây tốn kém, chi phí và mất thời gian xây dựng. Nhưng với cách này thì chuồng kiên cố và nuôi rắn mối lâu dài.

Xem Thêm :   Tả Cây Bàng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Xem Thêm :  Ghế eames bộ bàn ghế nhựa eames bảng giá 2021 rẻ khuyến mãi 35%

• Cách thứ hai: đó là xây chuồng bằng tôn phẳng. Thay vì được xây dựng bằng gạch. Mọi người chỉ cần ghép những tấm tôn lại với nhau cho khít để tạo thành chuồng với diện tích phù hợp nhất để rắn mối không ra khỏi là được.

Đây là cách làm chuồng nuôi đơn giản chỉ cấn thực hiện trong khoảng thời gian ngắn 1 ngày với chi phí thấp, tiết kiệm. Mặc dù chuồng như thế này không được kiên cố nhưng sử dụng được khoảng 4 đến 5 năm.

Cho dù là được áp dụng cách làm chuồng nào để nuôi rắn mối nhưng cũng cần mái che mưa che nắng cho con rắn mối. Nhưng mái che cần được thiết kế sao cho có ánh nắng chiếu vào chuồng từ bên ngoài để chiếm diện tích vào chuồng. Những ngày mưa gió thì chuồng được che chắn cẩn thận hơn tránh nước mưa và gió lùa vào trong chuồng.

Phần nền của chồng rắn mối quyết định nhiều vào kỹ thuật chăn nuôi. Bạn nên chọn để chuồng ở nến đất vừa tiết kiệm chi phí lại tạo cho rắn mối môi trường tự nhiên để tạo điều kiện cho rắn mối phát triển khẻo mạnh. Nếu cần tráng qua xi măng thì chỉ nên tráng qua  một nửa còn một nửa chuồng còn lại để nền đất.

Ngoài ra những vị trí đất cần trồng thêm những loại cây cỏ để tại môi trường xanh làm thức ăn cho mối sinh sống luôn.

Về phía trong chuồng, nên tạo thêm các hang hốc để rắn mối có nơi trú ẩn như ngoài môi trường tự nhiên. Cách để tạo hang cho rắn là xếp gạch ống ở giữa các chuồng. Đồng thời nên cho thêm một ít rơm rạ hoặc cỏ khô ở trong chuồng vào mùa lạnh để rắn mối giữ ấm cho cơ thể tránh nhiễm bệnh cho rắn mối.

Lưu ý: chuồng của rắn mối cũng cần được vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên. Để đảm bảo rắn mối của bạn không bị nhiễm bệnh từ bên ngoài.

Hướng dẫn ký thuật nuôi và chăm sóc rắn mối

Bên cạnh làm chuồng trại để chăn nuôi rắn mối, thì điều quan trọng phải quan tâm đó là kỹ thuật nuôi rắn mối làm sao đem lại hiệu quả và đem lại nền kinh tế cao nhất khi mình đầu tư nuôi rắn mối. Rắn mối ăn thức ăn chủ yếu là côn trùng, tôm tép, xoài, chuối, dưa hấu, thịt, giun…. Thức ăn của rắn mối rất đa dạng.

Tuỳ vào từng gia đoạn phát triển của rắn mối dể có những phương pháp kỹ thuật nuôi khác nhau để chăm sóc. Trong thời gian quan trọng nhất cần được chú trọng và chăm sóc đặc biệt là rắn mối sinh sản và đang nuôi con rắn nhỏ.

Rắn mối sinh sản

Trong môi trường tự nhiên rắn mối thường sinh sản vào mùa mưa. Rắn được nuôi làm giống và kinh doanh cũng vậy mỗi năm rắn mối sẽ đẻ tầm khoảng 2 đến 3 lứa và mỗi lứa sẽ có 10 đến 15 con nhỏ.

Rắn cái không đẻ ra trứng mà đẻ ra 1 cái bọc lớn trong đó có chưa những con mối con. Sau đó rắn con sẽ cắn cái bọc để chui ra ngoài. Mỗi con rắn con mới được sih ra chỏ có chiều dài khoảng 3cm đến 5cm nhưng chạy rất nhanh.

Khi mới bắt đầu có dấu hiệu rắn mẹ mang bầu lớn, gặp rất nhiều khó khăn trong cách di chuyển chính vì vậy không nên để rắn mối mẹ ở chung chuồng với những con rắn trưởng thành. Thời gian này cần tách rắn mẹ ra khỏi chuồng riêng biệt để chăm sóc.

Đây còn là cách phòng chống mối đực làm hại đến mối cái đang mang bầu. Vì rắn đực có thể sẽ ăn con của mình. Trong chuống riêng để nuôi rắn đang mang thai bạn nên lót lá chuối và gạch ống để rắn mẹ đẻ và cho con trú ẩn.

Xem Thêm :   Bệnh giun lươn: Những điều cần biết

Xem Thêm :  Áp dụng sơ đồ chuỗi giá trị (VSM) tại dây chuyền sản xuất tôm

Khi chăm sóc cần chú ý khi rắn mẹ bụng đã nhỏ lại thì tức là rắn mẹ đã đẻ xong thì có thể di chuyển chúng về chuồng chuông với cả đàn rắn mối để tiếp tục nuôi và giao phối đợt khác.

Kỹ thuật nuôi rắn con

Rắn mối con là giai đoạn khó nuôi nhất. Do đó khi nuôi bạn cần có những kỹ thuật nhất định như sau:

• Để cho rắn mối con một cái thau nhựa khô để cùng với một cục gạch ống vào bên trong bên cạnh đó là một ít rơm rạ và một ít nước để ra đĩa để mối con uống.

• Bắt những con mối con vào trong chậu và bắt đầu nuôi cho ăn. Chúng thường ăn thức ăn giống với những con rắn mối trưởng thành  hưng cần phải băm nhỏ thức ăn hơn để mối dễ dàng tiêu hoá. Nuôi trong thau chậu khoảng từ 7 đến 10 ngày có thể thả mối con cùng với mối trưởng thành để nuôi chung cả đàn.

con rắn mối

Rắn mối ăn gì?

• Rắn mối thích thức ăn có mùi tanh và vị ngọt

+ Những thức ăn có mùi tanh: Bạn có thể làm thức ăn cho chúng từ những con tôm tép cỡ nhỏ, thịt că, trứng gà, trứng vịt băm nhỏ, những loại thức ăn danh cho cá cũng được rắn mối ăn…

• Thức ăn có vị ngọt: Bạn có thể sử dụng thêm các loại hoa quả như chuối sứ hay dưa hấu, dứa…. những loạ trái cây có vị ngọt.

Những món ăn mà rắn mối thích nhất là côn trùng như: Giun đất, mối, trứng kiến, châu chấu, gián đất, sâu gạo…. Đây là những thức ăn có trong tự nhiên của loài rắn mối.

Trong quá trình bạn nuôi rắn mối, khoảng 2 đến 3 ngày bạn nên bổ sung những loại thức ăn có chất dinh dưỡng để nhắm bổ sung thêm chất trong cơ thể cho rắn mối và kích thích khả năng ăn uống của chúng.

Trên đây chúng tôi cung cấp đến bạn những ký thuật nuôi rắn mối cho những bạn đang quan tâm và có ý định muốn thử sức với loại hình đầu tư này.

Giá rắn mối thịt và rắn mối làm giống bao nhiêu tiền 1 cân?

Với giá thành trên thị trường hiện nay giá của rắn mối giao động theo mùa. Như sự sự khan hiếm cửa rắn mối vào mùa nắng cùng với đó số lượng trai trịa nuôi rắn mối chưa nhiề. Nên giá thành của rắn mối thịt thời điểm hiện tại khoảng 280.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ/ 1 cân.

Cũng có những sự chênh lệch giá giữa các vùng miền khách nhau vì do môi trường nuôi cũng như giá thành giống nhập vào cho các chủ trang trại nuôi rắn mối. Ở miến Bắc giá rơi khoảng 350.000 VNĐ/ kg, miền Trung 320,000 VNĐ/kg. Và các tỉnh miền Nam là 280.000 VNĐ/kg.

Giá rắn mối thịt ở các tỉnh miền Nam thấp nhất bởi có nhiều rắn mối được sinh sống trong môi trường tự nhiên để thu bắt, và quan trọng nhất là điều kiện khí hậu trong đó phù hợp để rắn mối sinh snr và phát triển, nên lươnhj sản xuất được nhiều hơn, chính vì vậy goá thành sẽ giảm hơn se với các tỉnh thành khác.

Rắn mối giống có giá thành rất cao như rắn đang mang bầu giao động từ: 13.000 – 15.000 đồng/con
Giá rắn trưởng thành có giá từ: 10.000 – 12.000 đồng/con
Giá rắn con từ 6.000 – 8.000 đồng/con

Trên đây là những thông tin về Con rắn mối là con gì? Mơ thấy rắn mối đánh số nào? Của Xuyên Việt group cung cấp đến khách hàng tham khảo để có những quyết định về giấc mơ của mình cũng như có hướng đầu tư kinh tế về loài rắn mối này.

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG XUYÊN VIỆT GROUP
Điện thoại : 0835.358.789 & 0976.227.456
Email : [email protected]
Website : http://dichvudietcontrungxuyenviet.com.vn

Đánh giá bài viết!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button