Thủ Thuật

Chuyển giọng nói thành văn bản trong word, dùng tính năng nói để đọc to văn bản

Bạn đang xem: chuyển giọng nói thành văn bản trong word, dùng tính năng nói để đọc to văn bản Tại Website saigonmetromall.com.vn

Công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản ra đời là giải pháp hỗ trợ con người tối đa trong việc soạn thảo và nhập liệu văn bản. Nhờ những lợi ích và tính năng ưu việt, công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản hiện nay đang được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học, dịch vụ, giáo dục, báo chí – truyền thông,..

Chuyển giọng nói thành văn bản là gì?

Công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản ra đời là giải pháp hỗ trợ con người tối đa trong việc soạn thảo và nhập liệu văn bản. Nhờ những lợi ích và tính năng ưu việt, công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản hiện nay đang được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học, dịch vụ, giáo dục, báo chí – truyền thông,..

Chuyển giọng nói thành văn bản được hiểu đơn giản là việc chúng ta sử dụng những phần mềm/ ứng dụng công nghệ để nhập văn bản trực tiếp từ giọng nói hoặc chuyển đổi file âm thanh sang dạng văn bản (text) một cách nhanh chóng, dễ dàng.Nếu như trước đây, chúng ta phải ngồi hàng giờ để ngồi nghe lại các file ghi âm và viết lại thành văn bản hay phải tốn thời gian để ghi chép lại nội dung văn bản trong các cuộc họp, phỏng vấn,… thì giờ đây, với sự phát triển của khoa học công nghệ, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản ra đời cho phép người dùng tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều.

Xem Thêm :  35 kiểu tóc bob ngắn đẹp phù hợp với từng khuôn mặt nữ giới

Bạn đang xem: Chuyển giọng nói thành văn bản trong word

*

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên đang dần trở nên phổ biến hiện nay.

Chức năng chuyển giọng nói thành văn bản?

Các công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản hiện nay hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp file âm thanh sang văn bản text với độ chính xác cao. Điều này tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc nhanh chóng chuyển đổi mà không cần ngồi soạn thảo mất thời gian và công sức. Ngoài ra, các phần mềm chuyển đổi còn hỗ trợ xử lý ngày tháng, năm với độ chính xác cao, đặc biệt cho phép người dùng chỉnh sửa, định dạng chỉ với những thao tác đơn giản.

Ngoài những tính năng nổi bật nêu trên, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên máy tính còn tự động lưu trữ thành file, thuận tiện cho việc theo dõi, tìm kiếm và tra cứu khi cần thiết.

Nhờ những tính năng thuận tiện nêu trên, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Do đó, công cụ này đã được tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử, thiết bị di động bao gồm cả chuyển giọng nói thành văn bản online và offline nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

*

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản hỗ trợ nhiều tính năng tuyệt vời

Công cụ chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại

Với sự tiện lợi và nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ chuyển đổi này trên điện thoại bởi phần mềm này đã được tích hợp cả trên Android và IOS. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím = > Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Lúc này, bạn chỉ cần mở ứng dụng soạn thảo bất kì và chạm vào biểu tượng Microphone trên bàn phím ảo để mở tính năng chuyển giọng nói thành văn bản là xong.

Xem Thêm :  Kích thước khổ giấy a3, a0, a1, a2, a4, a5, a6, a7 là bao nhiêu?

*

Cách chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên điện thoại

Chuyển giọng nói thành văn bản trên pc

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản được tích hợp rất nhiều trên máy tính với nhiều phần mềm phổ biến như: Gboard, Laban Key, Voice text, ListNote Speech-to-Text Notes. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt phần mềm về máy chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ nhu cầu chuyển đổi online cho người dùng, công cụ chuyển đổi âm thanh thành văn bản còn được tích hợp trên Google Docs. Việc chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên máy tính việc này sẽ giúp các bạn không cần mất công nhập từng ký tự và khả năng nhận diện của Google Docs cũng rất chính xác từng câu chữ, dấu chấm, dấu phẩy một.

Xem thêm: Top Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Marketing ” Uy Tín 2021

Google Docs có giao diện hoàn toàn giống như ứng dụng Microsoft Word nên rất dễ dàng làm quen và sử dụng. Đầu tiên, các bạn cần phải đăng nhập Google của mình. Chọn vào mục công cụ => Nhập bằng giọng nói = > ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S. Lúc này, biểu tượng hình microphone sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào nó.

Một thông báo sẽ xuất hiện xin cấp quyền truy cập microphone laptop của các bạn, ấn vào cho phép. Giờ đây các bạn chỉ cần đọc văn bản cần nhập vào, Google Docs sẽ nhận diện cực kỳ chuẩn xác và được hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt.

*

Google docs, phần mềm giúp chuyển giọng nói thành văn bản nhanh, chính xác.

Phần mềm V-IONE, công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản chuyên nghiệp hiện nay.

V-IONE là phần mềm giúp chuyển đổi giọng nói thành văn bản chính xác lên tới 90% và tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ứng dụng được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.Những tính năng nổi bật của V-IONE có thể kể đến như: hỗ trợ việc chuyển đổi trực tiếp (online) sang văn bản (chuyển giọng nói sang văn bản online); phân đoạn văn bản theo giọng người nói (mỗi người một đoạn); xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; tìm kiếm và tra cứu các file văn bản sau khi chuyển đổi nhanh chóng,…

Xem Thêm :  Top 20 truyện trọng sinh hay nhất 2021 không thể bỏ qua

*

Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản V-IONE sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Với những lợi ích nổi bật mà ứng dụng chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE mang lại cho người dùng như: Rút ngắn 10 lần thời gian ban hành thông tin, Kiểm tra, đối chiếu nội dung họp nhanh chóng, Giảm rủi ro sai lệch thông tin, bảo mật thông tin khi lưu trữ,…phần mềm đặc biệt phù hợp với các cuộc họp quan trọng, nhiều người tham giam, và cần ban hành thông tin sau họp ngay.

Với những lợi ích nổi bật của mình, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE đã được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao.


Chuyển giọng nói thành văn bản nhanh và tiện lợi


Video này chia sẻ đến các bạn cách chuyển giọng nói thành văn bản nhanh chóng và hiệu quả, giúp các bạn không phải nhập văn bản thủ công bằng việc gõ bàn phím mất nhiều thời gian, mệt mỏi và nhàm chán.
Các bạn có thể xem thêm:
Video hướng dẫn dùng điện thoại làm Webcam: https://youtu.be/BS8Q26RDYcI
Video hướng dẫn bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom: https://youtu.be/vdRUpdkeuS8
Video hướng dẫn tạo ID và mật khẩu cố định: https://youtu.be/Ky45r4DSHqs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button