Kiến Thức Chung

Chèn ký hiệu toán học trong Word 2010 đơn giản nhất (2021)

Bạn muốn tìm hiểu ký hiệu toán học trong Word 2010 và làm thế nào để chèn công thức toán vào trong tài liệu của bạn. Hãy tham khảo nội dung của ThuthuatOffice dưới đây để soạn thảo giáo trình môn Toán của bạn trông mê hoặc và chuyên nghiệp hơn nhé.

Nội dung này hướng dẫn chèn ký hiệu toán học trong Word 2010 đầy đủ nhất mà chúng ta nên biết để lên các giáo trình dạy học về môn toán, hay dành cho những bạn sinh viên đang học các môn học đại cương về toán thượng hạng. Khi soạn thảo tài liệu, đôi lúc bạn cần đến nó và không biết khởi đầu từ đâu. Hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây của ThuthuatOffice hướng dẫn bạn cách chèn ký hiệu toán học trong Word 2010 vô cùng dễ hiểu sau đây.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-00

Danh sách các ký hiệu toán học trong Word 2010

Là một software soạn thảo tài liệu chuyên nghiệp trong Microsoft Word phân phối cho bạn hầu hết đầy đủ toàn bộ các ký hiệu toán học mà bạn đã từng học hay biết tới. Chúng bao gồm những bộ ký hiệu được nhóm theo từng dấu hiệu, tác dụng và tính năng cụ thể.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-01

Bao gồm các nhóm ký hiệu toán học sau đây:

  • Toán học cơ bản – Các ký hiệu toán học thường được sử dụng, ví dụ như >, <, =, cộng, trừ, nhân, chia…
  • Bảng chữ Hy Lạp: như alpha, beta, delta…
  • Quan hệ đối tượng: hợp, giao, dấu tích phân…
  • Mũi tên: dấu suy ra, dấu tương đương…
  • Quan hệ phủ định: tập hợp các dấu so sánh khác nhau
  • Ký hiệu hình học: song song, góc…
  • Chữ số, số thập phân, số mũ: như 1, 2, 3, 4, 5…

Xem Thêm :   Khởi nghĩa Lam Sơn: Nguyên nhân, diễn biến, ý nghĩa thắng lợi (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Xem Thêm :  Ám ảnh mặc áo dài thời học sinh

Cách chèn ký hiệu toán học trong Word 2010

Trong Word, bạn có thể chèn các ký hiệu, công thức toán học vào phương trình hoặc văn bản bằng cách sử dụng các công cụ sau đây.

Sử dụng Equation trong Word

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tài liệu của bạn bằng software Microsoft Word.

Bước 2: Nhấp chuột vào trang nơi bạn muốn chèn các ký hiệu toán học trong Word 2010 hay trên các phiên bản khác.

Bước 3: Chuyển sang tab Insert trên thanh công cụ Word, chọn nút Equation trong nhóm Symbols. Còn nếu bạn không tìm thấy nó ở đâu, bạn có thể chọn nút Symbol sẽ tìm thấy nút Equation trong thực đơn xổ xuống.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-02

Bước 4: Sau khoảng thời gian nhấn vào nút Equation, sẽ có một khung nhập dành cho các công thức toán học. Word cũng sẽ tự động chuyển bạn sang tab Equation Tools Thiết kế.

  • Nếu không được chuyển qua bạn có thể chọn khung nhập và chuyển qua tab Equation Tools Thiết kế để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-03

Bước 5: Trong bảng chọn ký hiệu toán học trong Word 2010 nằm ở phần Symbols. Nhấn vào nút mũi tên chỉ xuống giống như hình dưới đây để mở rộng thư viện ký tự toán học.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-04

Bước 6: Một cửa sổ chứa các ký hiệu toán học cơ bản xuất hiện, nếu bạn muốn chèn các ký hiệu khác như các phép toán quan hệ, ký tự Hy Lạp… Hãy nhấn vào Basic Math nằm ở góc trên bên phải và chọn loại ký hiệu phép toán bạn muốn. Nhấp vào ký tự toán học bạn muốn để thêm nó vào trang nơi con trỏ văn bản đang được đặt.

Xem Thêm :  6 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm thơm ngon và tăng cân tốt

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-05

Ngoài ra, công cụ Equation còn giúp chèn các công thức toán học với các định dạng phức tạp như phân số, số mũ, dấu căn hay hàm tích phần đều có thể thực hiện được.

Xem Thêm :   Lịch Sử 8 Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-06

Gõ công thức toán học bằng công cụ viết tay

Microsoft Word có một tính năng thông minh giúp chuyển chữ viết tay thành phép toán hay công thức toán học, nó cũng thuộc một phần trong công cụ Equation ở trên.

Với cách chèn ký hiệu toán học trong Word 2010 nhanh bằng việc dùng chuột để tạo các nét vẽ và Word nhận diện một cách tương đối chuẩn xác các ký hiệu, công thức bạn muốn nhập vào.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chèn văn bản tại nơi bạn muốn chèn ký hiệu toán học.

Bước 2: Chọn tab Insert và tìm đến nút lệnh Equation thuộc nhóm công cụ Symbol.

Bước 3: Mang chuột tại nơi có dấu mũi tên chỉ xuống nằm bên cạnh trái của chữ Equation. Nhấn chọn Ink Equation trong thực đơn xổ xuống khi nhấn vào dấu mũi tên đó.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-07

Bước 4: Một cửa sổ với dòng chữ “Write math here” (Viết tại đây) xuất hiện. Dùng chuột viết các ký hiệu bạn muốn thêm vào bằng chuột trái. Nhấn nút Insert nếu bạn ký hiệu tạo ra đúng với ý của bạn.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-08

Sử dụng bảng Symbol trong Word

Với cách thêm ký hiệu toán học trong Word 2010 này, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các ký hiệu được dùng thông dụng nhất mà software gợi ý.

Các bước chèn ký hiệu toán học bằng Symbol như sau:

Bước 1: Nhấp chuột trái vào nơi bạn muốn chèn trong trang. Sau đó chuyển sang tab Insert và nhấn chọn lệnh Symbol ở khu vực bên phải cửa sổ.

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-09

Bước 2: Sau khoảng thời gian đã chọn Symbol, một thực đơn xổ xuống chứa các ký hiệu toán học thông dụng, chọn một ký hiệu bạn muốn chèn, hoặc có thể nhấp vào chữ More Symbol… để mở rộng thư viện nơi chứa toàn bộ ký hiệu toán học mà Word trợ giúp.

Xem Thêm :   15 danh từ tiếng Trung không thể không biết

Xem Thêm :  Hướng Dẫn Cách Nuôi Ong Mật Tại Nhà Hiệu Quả Cao, Hướng Dẫn Nuôi Ong Căn Bản Bạn Cần Biết

ky-hieu-toan-hoc-trong-word-2010-10

Tìm kiếm ký hiệu toán học bạn muốn, sau đó nhấn nút Insert để thêm nó vào trang tài liệu.

Xóa ký hiệu toán học trong Word 2010

Xóa ký hiệu toán học trong Word 2010 rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen hoặc nhấp đúp chuột 2 lần liên tiếp để chọn nó rồi nhấn nút Delete trên keyboard để xóa ký hiệu đó ra khỏi trang tài liệu Word của mình.

Nếu bạn muốn trở lại thao tác xóa lúc nảy, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z để lùi lại một bước thao tác trước đó nhé.

Trên đây là nội dung tổng hợp về đề tài ký hiệu toán học trong Word 2010. Tại đây, bạn đã ghi nhớ được các ký hiệu toán học mà bạn có thể chèn vào trong tài liệu Word, cách chèn chúng vào trang ra sao cũng như xóa chúng đi khi không còn cần dùng đến nữa.

Nâng cao tuyệt kỹ sử dụng software Microsoft Word với một số mẹo có trong các nội dung sau đây. Nó có thể giúp bạn phát triển khả năng soạn thảo tài liệu chuyên nghiệp hơn nữa đấy:

Nếu thấy nội dung ký hiệu toán học trong Word 2010 này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Hãy ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay và thú vị khác về các software tin học và tuyệt kỹ phát triển bản thân dành cho dân văn phòng nhé.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button