Thủ Thuật

Service tag dell là gì? cách check service tag laptop dell chuẩn nhất

Mỗi sản phẩm điện tử khi phát hành thương mại ra thị trường thì luôn kèm theo một dãy số Series để nhà sản xuất có thể kiểm tra được tình trạng của sản phẩm hay là theo dõi nhiều thông tin khác nhau nữa. Thế nhưng, với sản phẩm của Dell, ngoài số Series ra hãng còn có thêm một mã nữa là Service Tag. Vậy Servire Tag máy Dell là gì, cách check Service Tag của Dell ra sao? Hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Service Tag Dell là gì?

Đây là cách để có thể Dell theo dõi được bảo hành cho những sản phẩm của mình khi bán ra thị trường. Hoặc hiểu một cách ngắn gọn là một dãy số để có thể theo dõi dịch vụ bảo hành của máy. Số Service Tag của hãng Dell đem lại một lợi ích cho chúng ta bởi có rất nhiều thông tin ở trên đó như là:

  • Nơi sản xuất của chiếc máy như là ở Mỹ – Đài Loan – Nhật Bản
  • Cấu hình của máy do nhà sản xuất Dell cung cấp cho bạn những thông số như thế nào
  • Thời gian bảo hành cho máy còn lại kể từ ngày laptop Dell kích hoạt là bao lâu
Xem Thêm :  Bảng nguyên tử khối hóa học cần nhớ chính xác

Chính nhờ vào việc quản lý theo hệ thống về bảo hành cao cấp, đồng bộ bằng Service Tag như thế này giúp cho hãng Dell bảo hành trong phạm vi lớn toàn cầu dù có là nơi nào xa trung tâm đến bao nhiêu cũng nhanh chóng và đặc biệt hơn là dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng Dell thông qua những cơ sở toàn cầu.

>>> Tham khảo thêm: Trung tâm bảo hành Laptop Dell ở Đà Nẵng

Hướng dẫn cách check Service Tag laptop Dell chuẩn nhất

Cách 1. Kiểm tra Service Tag laptop Dell trên thân Laptop

Kiểm tra số Service tag của Laptop Dell thì bạn lật mặt lưng dưới đáy máy sẽ có một dãy số và kèm luôn mã series. Đây là cách kiểm tra service tag Dell đơn giản nhất mà bất kỳ các bạn cũng có thể dễ dàng làm được và nhanh chóng.

Cách 2. Kiểm tra Service Tag laptop Dell bằng BIOS

Dell đã nghĩ tới trường hợp rằng trong quá trình sử dụng sẽ làm bay mất tem dán nên nhà sản xuất đã đính kèm Service Tag Dell vào luôn trong với ứng dụng BIOS. Nhưng cách này khá là phức tạp đối với những bạn ít biết về công nghệ thì hơn khó.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Khi chiếc máy đang khởi động hoặc là khi bạn Restart lại máy thì các bạn bấm nút F12 liên tục nhiều lần để vào BIOS.

Xem Thêm :  5 cách sửa lỗi micro không hoạt động khi học online bằng zoom

Bước 2: Tại phần System Overview bạn sẽ thấy Service Tag của hãng Dell. Sau khi đã có mã của Service Tag thì các bạn tiếp tục vào link này và nhập mã để có thể kiểm tra ở trên công cụ website của hãng.

  • Driver & Dowloads: Nơi tải Driver cho chiếc máy.
  • Support topics & articles: Những bài viết hỗ trợ về sản phẩm.
  • Manuals & Documents: Hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của máy.
  • System configuration: Thông tin về cấu hình chiếc máy.
  • Warranty: Thông tin về chế độ bảo hành.
  • Parts & accessories: Thông tin về phụ kiện cho chiếc máy.

>>> Click ngay: Kinh nghiệm test màn hình Dell Ultrasharp chuẩn nhất

Cách 3. Kiểm tra Service Tag laptop Dell bằng trực tuyến

Nếu như chiếc máy tính vẫn còn giữ được mã số Service Tag của Dell hoặc Express service code (thường được dán ở phía mặt dưới mặt lưng của thiết bị) thì các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để có thể kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị này thông qua dịch vụ trực tuyến bằng cách bạn hãy truy cập vào website chính về bảo hành của Dell như trên chúng tôi đã nói.

Sau đó các bạn nhập mã Service Tag của Dell hoặc Express service code vào ô trống và tiếp tục nhấn nút Submit. Nếu như mã số chính xác thì những thông tin về tình trạng bảo hành cho sản phẩm sẽ có thể nhanh chóng được hiển thị ngay ở trên trang.

Cách 4. Kiểm tra Service Tag laptop Dell bằng phần mềm Support Assist

Nếu như không còn giữ được số Service Tag hoặc Express service code trên ở mặt lưng máy tính Dell, thì bạn có thể sử dụng phần mềm Support Assist mặc định để có thể tích hợp được thiết bị để kiểm tra cho tình trạng bảo hành. Nếu không thể tìm thấy ứng dụng ở trên đây thì các bạn có thể tải nó về từ website của hãng Dell cũng được.

Xem Thêm :  Ý nghĩa hình xăm cặp ý nghĩa và

Khi chạy Support Assist thì các bạn sẽ thấy được tình trạng bảo hành của thiết bị ở phía bên trái với những thông tin như mã Service Tag, Express service code và thời gian hết hạn của bảo hành là bao nhiêu.

>>> Tham khảo ngay: Cách Fix lỗi Laptop Dell thông báo SupportAssist

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 4 cách check Service Tag laptop Dell chính hãng cũng như kiểm tra model laptopHy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ kiểm tra được chính xác thông tin bảo hành mà mình muốn nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Hướng dẫn check service tag dell Preicision M4800 zin


Hướng dẫn check service tag Dell Preicision M4800 zin
__
Subscribe và bấm chuông kênh Youtube của Phong Linh Channel: https://goo.gl/EJFRcB
Website Laptop Phong Linh: https://goo.gl/ooGk1U
Like Fanpage: https://goo.gl/sAnBuw
Group giao lưu, trao đổi về công nghệ và hỗ trợ active by phone Free của Phong Linh: https://goo.gl/HBQfbM
Hotline giải đáp và phản ánh dịch vụ của Phong Linh: 0868 002468 or 0961 996 998

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button