Kiến Thức Chung

Chăn Nuôi Gà Đẻ Trứng – Gà Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng và chu kỳ bình thường để nuôi gà đẻ sẽ mất bao lâu. Đây là điều mà các nhà chăn nuôi mới vào nghề khá quan tâm. Sau đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc này của bà con, hãy cũng theo dõi nội dung để rõ hơn nha.

Anh em nuôi gà, nhất là mới tiến hành chuẩn bị nuôi gà đẻ trứng thì việc hiểu rõ về chu kỳ đẻ trứng của gà là rất thiết yếu. Nếu như gà đã đến thời gian đẻ trứng mà vẫn còn chưa đẻ trứng hay số lượng trứng đẻ thấp thì cần xem xét lại giống gà mái. Cùng đó còn tìm hiểu rõ xem nguyên nhân có thể xuất phát từ thiếu chất, thiếu dinh dưỡng không nhé!

Sau đây là câu trả lời cho thắc mắc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng cho anh em, bà con.

1. Gà thường sẽ nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Về gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ bị tác động bởi giống gà và điều kiện nuôi của những con gà đó. Nhìn chung thì có một cột mốc chung cho các gà mái nhưng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định nha.

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà thường sẽ nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

  • Với gà mái thông thường thì sẽ có thời gian đẻ trứng rơi vào khoảng gà đạt mốc tuổi là từ 6-7 tháng tuổi. Thời điểm này thì gà đã có đơn vị sinh sản phát triển hoàn thiện và sẽ khởi đầu gọi trống sau đó đẻ trứng. Trứng gà đẻ ra có thể được thụ tinh hoặc cũng có thể không được thụ tinh trước đó.
  • Với gà tre thì thời gian gà nuôi đẻ trứng sẽ ngắn hơn so với gà thông thường. Gà tre thì khi khởi đầu đẻ trứng rơi vào khoảng 6 tháng tuổi. Do dấu hiệu về giống, ngoại hình nên gà này có thời gian để, phát triển sẽ khác những giống gà khác hiện tại.
Xem Thêm :  Nữ công gia chánh nghĩa là gì, nghĩa của từ gia chánh

2. Chu kỳ đẻ của gà bình thường là bao lâu?

Chu kỳ đẻ trứng của gà được hiểu là thời gian mà gà tiến hành một lần đẻ trứng. Thì bình thường gà sẽ đẻ trứng theo chu kỳ đẻ một lần là 2-3 quả trứng. Sau đó gà sẽ nghỉ ngơi và để trứng tạo dựng, phát triển trong thời gian 1-2 ngày rồi sẽ lại đẻ lại. Chu kỳ đẻ trứng này bị quy định bởi giống gà, điều kiện nuôi, ngoại hình của gà mà có thể sẽ ngắn hoặc dài nha.

Xem Thêm :   Kỹ thuật trồng Ổi mật độ cao cho Năng Suất đạt đỉnh

Với gà trưởng thành, thời gian trung bình của một chu kỳ tạo dựng trứng thường kéo dài 24-48 tiếng. Ở những gà siêu trứng được nuôi chuyên lấy trứng thì thời gian này ngắn hơn. Cụ thể là có thể 24 giờ. Và mỗi chu kỳ đẻ sẽ đẻ được 4-6 quả.

So với những gà bình thường thì phần lớn là một chu kỳ đẻ sẽ cho được 2-3 trứng và nghỉ 1-2 ngày để trứng phát triển và quay lại đẻ tiếp sau đó. Thời gian này sẽ tác động bởi dưỡng chất, điều kiện nuôi và độ tuổi của gà.

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngChu kỳ đẻ của gà bình thường là bao lâu?

Với một số giống gà thì thời gian đẻ trứng sẽ ngắn và thời gian gà nghỉ dài. Trong quá trình này bà con, anh em chăn nuôi nên bổ sung đủ dưỡng chất cho gà để gà có thể có đủ chất phát triển và phục hồi sức khỏe, tăng thời gian đẻ trứng nha.

Nuôi gà đẻ như vậy nào cho đúng thì hãy tìm hiểu ngay phần dưới đây nha.

3. Gà đạp mái thì sau bao lâu sẽ đẻ trứng?

Khi đã hiểu rằng gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng, anh em, bà con cần rõ gà đạp mái sẽ cần thời gian bao lâu sau trứng sẽ được đẻ ra. Với gà mái bình thường thì thời gian gà mà đạp mái xong thì cùng ngày đó gà sẽ đẻ trứng. Thường thì sẽ là sáng đạp và chiều hoặc trưa gà sẽ khởi đầu đẻ trứng. Còn có một số ít gà sẽ đẻ trứng vào thời gian cuối buổi chiều, có khi là tối.

Mỗi lần gà mái được đạp thì trong thời gian 2-3 ngày sau đó, những trứng trong những ngày đó cũng có thể được thụ tinh. Nên khi nuôi gà con giống thì bà con cần Note đến tần suất đạp mái để có hiệu suất trứng thụ tinh tốt và đảm bảo chất lượng gà con nha.

Xem Thêm :  Hàm vlookup 2 điều kiện, cách dùng hàm vlookup 2 điều kiện.

4. Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng do tác động bởi những yếu tố nào?

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ có nhiều yếu tố tác động đến thời gian. Cụ thể kể đến như là giống gà, điều kiện chăn nuôi, dưỡng chất,… Sau đây là những yếu tố hầu hết liên quan đến việc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng.

Xem Thêm :   6 Loài Cây Cảnh tuyệt đẹp giá rẻ cho Nhà Phố Nhỏ thêm xinh

4.1 Giống gà tác động đến thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Từng giống gà sẽ có thời gian phát triển, sinh trưởng, trưởng thành tất nhiên cũng sẽ có thời gian đẻ trứng riêng. Tuy nhiên thời gian này cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều ở mỗi giống nhé!

Do đó, câu trả lời thắc mắc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng, giải đáp tất nhiên vẫn là 6-7 tháng. Do thời gian này thì gà đã khởi đầu trưởng thành và dần có đơn vị sinh sản phát triển hoàn thiện, thích hợp gọi trống và tiến hành đẻ trứng.

4.2 Điều kiện chăn nuôi và thức ăn

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ bị tác động bởi chính điều kiện nuôi dưỡng và thức ăn của gà. Nếu như gà mái được nuôi trong điều kiện chăm sóc tốt, đầy đủ thức ăn, nước và dưỡng chất thì gà đẻ trứng sớm hơn bình thường. Điều kiện chăm sóc gà càng đầy đủ, tốt thì gà thời gian để và số lượng cũng sẽ tăng.

Nên bà con cần xem xét kỹ điều kiện chăn nuôi của gà để có thể điều chỉnh phần nào thời gian gà đẻ trứng nhé!

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngĐiều kiện chăn nuôi và thức ăn sẽ tác động đến thời gian đẻ trứng của gà

4.3 Do sức khỏe của gà sẽ tác động thời gian đẻ trứng

Sức khỏe của gà cũng sẽ tác động đến thời gian gà đẻ trứng sớm hay muộn nha. Những gà mái mà có sức khỏe yếu, bị bệnh thì thường đẻ muộn hơn và có thể sẽ có rủi ro không để trứng được. Nên anh em cần chăm sóc gà cản thận, có đủ dưỡng chất và sức khỏe. Muốn gà đẻ sớm, đều và chất lượng thì sức khỏe của gà cần được Note kỹ.

5. Gà mái chọi có dấu hiệu sinh sản như vậy nào?

So với anh em, bà con nuôi gà mái chọi cần Note đến những điều sau, hãy cùng theo dõi nha:

  • Với gà mái chọi gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng: Thời gian sẽ là khoảng 192 ngày.
  • Trọng lượng trứng sẽ thay đổi theo độ tuổi của gà chọi. Những gà già sẽ đẻ trứng to hơn và gà non trứng gà sẽ nhỏ hơn. Nhưng khối lượng 50g là khối lượng trung bình của trứng gà chọi.
  • Thông thường thì gà chọi mỗi lứa sẽ có thể đẻ được 12-15 quả. Với một số ít gà chọi có số lượng đẻ ít hơn 10 hay nhiều nhất có thể là 20 quả.
  • Với trứng gà chọi thì khả năng trứng nở được lên đến 90%.
  • Thời gian giữa hai lứa để của gà mái chọi rơi vào khoảng từ 1-2 tháng.
  • Gà mái chọi khi nuôi có thể cho trứng kéo dài đến 10 năm.

Xem Thêm :   Tận Mắt xem Trồng Dứa lạ 340 triệu đồng/quả

Xem Thêm :  Kinh doanh bất động sản là gì? các hình thức kinh doanh bđs

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà mái chọi có dấu hiệu sinh sản như vậy nào?

6. Cách nuôi gà để gà đẻ nhiều trứng

Phương pháp để có thể nuôi gà đẻ nhiều trứng đó là bà con cần chăm sóc kỹ gà và phân phối điều kiện nuôi tốt nhất. Nên nuôi gà và quan tâm đến chính sách dinh dưỡng, thức ăn, thực đơn, lượng ăn và cả thời gian nghỉ ngơi của gà.

Anh em nên đảm bảo gà có thể nuôi và sinh sản ở môi trường thích hợp. Nên phân phối ánh sáng, môi trường để gà để ở trạng thái tốt nhất. Nhiệt độ thích hợp cho gà đẻ là 20-30 độ.

Anh sáng là điều cần quan tâm nhiều so với gà đẻ nha. Anh em thiết yếu kế để có thời gian chiếu sáng thích hợp. Kích thích gà phát triển và tạo dựng trứng, để trứng. Hãy tìm hiểu kỹ hơn cách chăm sóc gà ngay website này nhé!

7. Lời kết

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng chắc anh em, bà con chăn nuôi đã biết rõ rồi đúng không. Hãy nhớ chăm sóc gà kĩ, phân phối đủ chất và phòng bệnh cho gà mái để gà có thể để nhiều trứng nhất nhé! 

Tìm hiểu thêm thông tin chăm sóc gà, dưỡng chất cần cho gà và cách phòng bệnh cũng như dấu hiệu bệnh, điều trị bệnh tại website này nhé! Chúc anh em, bà con có mùa vụ gặt hái nhiều thành công.

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button