Thủ Thuật

Cc là gì?

Bạn đang xem: Cc là gì? Tại Website saigonmetromall.com.vn
Bạn đang xem: cc là gì? Tại Website saigonmetromall.com.vn

Hiện nay việc sử dụng những ứng dụng tiện ích trên các thiết bị điện tử ngày càng trở lên phổ biến, tạo rất nhiều thuận lợi trong việc giải quyết công việc. Trong đó phải kể đến tiện ích Cc trong ứng dụng email. Vậy Cc là gì? Tiện ích mà Cc đem lại như thế nào? Qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Cc là gì?

Cc chính là tên viết tắt của từ carbon copy, đây là một tính năng quan trọng trong việc sử dụng email nhằm giúp cho người sử dụng có thể gửi email đó cho nhiều người cùng một lúc. Hoặc khi nhận được một emai của một người nào đó, và bạn muốn chuyển tiếp email này cho những người khách thì hãy sử dụng tính năng cc thay vì thao tác thủ công là copy hay phải soạn thảo lại một email mới.

Hầu hết trên các ứng dụng hiện nay như gmail, outlook office…đều đã tích hợp thêm tính năng này.

Để sử dụng chế độ cc thì người sử dụng chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi sử dụng ứng dụng email trên máy tính.

Ngoài ra, cc còn là tên viết tắt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, ví dụ như cc trong lĩnh vực Vật lý thì là đơn vị đo thể tích khi tiến hành các thực nghiệm, 1cc được xác định tầm khoảng 1ml.

Cc còn là thuật ngữ được sử dụng trong game, với ý nghĩa là người chơi sử dụng skill dính hay gây ra một hiệu ứng nào đó với đối thủ của mình trong quá trình tranh đấu, hiệu ứng này sẽ làm chậm, giảm tốc độ di chuyển hay gây choáng…khi tham gia vào các cuộc giao tranh

Xem Thêm :  15 trang web cắt video trực tuyến miễn phí, nhanh và đơn giản nhất năm 2021

Trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì cc là tên kí hiệu của dung tích xi lanh của phương tiện xe, theo đó 1cm3 sẽ tương đương với 1cc trên thực tế.

Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích về ý nghĩa của Cc trong email.

Phân biệt Cc và Bcc trong email

Như đã nói ở trên, cc được sử dụng trong email là tiện ích nhằm tạo ra nhiều bản sao, nhằm giúp người sử dụng có thể cùng một lúc gửi một nội dung email nhất định cho cùng nhiều người khác nhau. Hiểu một cách đơn giản thì sử dụng cc chính là việc chính ta tạo ra nhiều bản sao của một email nhất định và chuyển tiếp email đó cho nhiều người khác nhau tại cùng một thời điểm chỉ với một thao tác.

Còn Bcc thì thực chất vẫn có chức năng chính là tạo bản copy nội dung, nhưng chỉ là những bản sao mang tính chất tạm thời. Nó cũng được sử dụng tương tự giống như Cc, gửi email cho nhiều người cùng một lúc chỉ với một thao tác chuột, tuy nhiên những người nhận được email đó sẽ không thể xem được danh sách những người cũng nhận được nội dung email đó giống mình. Do vậy, việc sử dụng Bcc sẽ đảm bảo được tính bảo mật cao hơn so với việc sử dụng Cc

Thông qua khái niệm về cc và bcc trong quá trình sử dụng email thì ta cũng có thể hình dung được sự giống nhau và khác nhau giữa cc và bcc.

Trước hết về điểm tương đồng thì cả cc và bcc là việc chúng cùng có khả năng gửi một địa chỉ email đến cho nhiều tài khoản email khác nhau tại cùng một thời điểm chỉ với một cái click chuột. Đây là hình thức tạo bản sao để gửi cho nhiều người, vẫn một nội dung y nguyên, điều này giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, không phải thao tác tải file và gửi lần lượt từng đấy lần cho mỗi tài khoản.

Xem Thêm :  Quick access toolbar là gì? tại sao lại phải dùng quick access toolbar?

Ví dụ, nếu bạn giữ chức vụ quản lý của một công ty, bạn muốn thông báo đến cho toàn thể nhân viên của mình về lịch nghỉ lễ sắp tới của công ty thông qua email, thì bạn chỉ cần lựa chọn tính năng cc hoặc bcc để có thể thêm hết những tài khoản email của họ vào và gửi nội dung thông báo đó cùng một lúc đến cho toàn thể nhân viên của mình.

Còn về điểm khác biệt thì cơ bản ở chỗ mức độ bảo mật. Đối với tính năng cc thì cho phép những người nhận được email cc đều có thể truy cập để xem được danh sách những tài khoản email khác cũng nhận được nội dung email này giống mình. Còn đối với tính năng Bcc thì đảm bảo bảo mật hơn, người nhận được email sẽ chỉ xem được nội dung email mà không thể kiểm tra được danh sách những tài khoản khác cùng nhận được eamil như họ.

Khi nào sử dụng cc và bcc trong email?

Cc được hiểu là một trong những tiện ích được sử dụng rất là nhiều trong quá trình sử dụng email, đặc biệt là trong hoạt động quản lý, vận hành ở những công ty, tổ chức có nhiều người lao động, lựa chịn phương thức tiếp nhận thông tin bằng hình thức email điện tử. Việc sử dụng cc sẽ đảm bảo hơn về mặt thời gian, đồng thời gửi những thông báo giống nhau đến cho mọi người, vì là bản sao nên những người nhận được sẽ không phải là người nhận chính thức.

Còn bcc được sử dụng khi bạn muốn gửi email đến cho một đối tượng, sau đó coppy thành những bản khác để gưi cho những tài khoản khác. Đây là khi người nhận chính thức không có nhu cầu cần biết rằng đã có những ai được nhận email này cùng lúc với họ. Ngoài ra, khi gửi email đến danh sách những địa chỉ nhận được email thì người dùng không muốn những người nhận phải xem nội dung dài ghi những địa chỉ mail cùng nhận được nội dung này. Vì thế, kiểu gửi Bcc sẽ hạn chế được những thông tin không cần thiết này.

Xem Thêm :  Hình ảnh avatar đẹp cho con gái cute dễ thương ♥

Hướng dẫn cách sử dụng cc trong email

Người dùng truy cập vào email, tại phía trên phía tay trái thì người dùng ấn mục “Soạn thư mới”. Sau khi hộp thoại mới xuất hiện thì người dùng chỉ cần click chuột vào phần “Người nhận”, để ý phía trên tay phải của hộp thoại, người dùng ấn “Cc” sau đó nhập danh sách những tài khoản email sẽ cùng nhận nội dung email này. Sau khi nhập xong thì điền tên “Chủ đề” email, nhập nội dung email hoặc tải tệp đính kèm.

Sau khi hoàn tất những thao tác trên thì người sử dụng chỉ cần ấn nút “Gửi” là thư sẽ được gửi đến những tài khoản email đã nhập.

Với nội dung bài viết phía trên, chúng tôi đã giải thích cho Quý khách về Cc là gì? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ trực tiếp.


Dịch các Từ Viết Tắt | những từ viết tắt trên mạng có thể bạn chưa biết


Dịch Các Từ Viết Tắt | những từ viết tắt trên mạng có thể bạn chưa biết
Cám ơn bạn đã xem video của mình.
❤️ Hãy ĐĂNG KÝ kênh, LIKE và SHARE, COMMENT video nếu thấy hay để góp phần tạo động lực cho mình làm thêm nhiều tác phẩm mới nha!
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
Đăng Ký: https://www.youtube.com/channel/UC9gPZMS77oswVDj4dd9yu7g

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button