Kiến Thức Chung

Cảm nghĩ về món quà tuổi thơ của em lớp 7

Tuổi thơ ai cũng có một món quà ý nghĩa em hãy viết văn cảm nghĩ về món quà tuổi thơ đã từng được nhận có thể là đồ chơi hoặc một con búp bê…Sau đây là bài văn hay mà chúng tôi đã biên soạn.

Bài văn cảm nghĩ về món quà tuổi thơ

Quà, có lẽ ai cũng đã từng nhận được một món quà nào đó từ người khác tặng mình, có đôi lúc bạn nhận được món quà mà bạn cũng chẳng biết, món quà không hẳn là một vật nào đó mà đôi khi nó cũng là những nụ cười, những giọt nước mắt hay là những hành động, điều quan trọng nhất của món quà cũng không hẳn là giá trị hay vẻ đẹp của nó mà quan trọng nhất chính là ý nghĩa của món quà.

Em từng nhận được một món quà, món quà đó kèm theo những giọt nước mắt nhưng theo đó là cả một sự trân trọng mà cho tới giờ này em vẫn luôn khắc ghi, giữ mãi. Đó là một ngày mưa, cơn mưa chẳng lớn nhưng đủ để ướt một ai đó đi dưới cơn mưa, ba em đang vội chạy về với con gấu bông được ba ôm thật chặt trong người như sợ nó bị ướt vậy. Con gấu bông chẳng lớn nhìn có vẻ đã cũ, ba từ từ lấy ra từ trong lòng mình rất nâng niu, với thân hình gầy gò và ướt sủng ba đưa nó cho em với một nụ cười thật tươi trên môi ba nói chúc mừng sinh nhật con gái. Em ngạc nhiên nhìn ba vì chính em cũng chẳng nhớ sinh nhật mình hay nói cách khác là ngày sinh nhật đối với em cũng chỉ là một ngày bình thường mà trước đó em chưa từng nghĩ đến. Những ngày trước em từng nói rất thích gấu bông với ba , thấy bạn bè đi học đeo những chú gấu thật đẹp, thật dễ thương trên cặp là em cũng muốn có rồi không biết từ lúc nào ba đi sớm về khuya đến cả giờ nghỉ ngơi cũng chẳng có đến giờ em mới hiểu thì ra ba muốn tặng em một chú gấu bông trong ngày sinh nhật, lần nào về nhà ba cũng mệt nhọc có vẻ như chỉ muốn nghĩ ngơi vậy mà ba vẫn lo cho em, hôm sinh nhật ba đã chạy trong mưa mà đổi về chú gấu bông ấy, ba còn mua cho em một chiếc bánh kem nhỏ xinh màu hồng với hình chú gấu nhỏ trên bánh, ba nói trước giờ ba chẳng lo được gì cho con, mong rằng con sẽ thích nó, ba đã cố gắng kiếm tiền để mua nó cho con nhưng ba không đủ để mua cho con một cái bánh lớn hơn, con gấu này cũng là ba đổi ở một cửa hàng đồ chơi cũ, ba còn khóc và xin lỗi em. Ba làm em xúc động với món quà bất ngờ này, nhà em khá là nghèo, ba vất vả từng ngày mới có thể lo cho em ăn học, hơn nữa tiền học cũng được trợ cấp rất nhiều . Hôm đó là ngày hạnh phúc nhất của em, ngày hôm đó đáng lẽ là ngày mà em phải cảm ơn ba vì ba đã đưa em tới với cuộc sống này và lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ vậy mà em vẫn làm ba phải nhọc lòng. Đến giờ cuộc sống đã khá giả hơn, mỗi lần đến sinh nhật em cũng nhận được rất nhiều món quà có giá trị nhưng món quà ngày hôm đó ba tặng em vẫn mãi là món quà tuyệt vời nhất, là món quà mà em trân trọng và luôn mang theo bên mình như để lưu giữ tình cảm mà ba dành cho em.

Xem Thêm :   Biện pháp tu từ là gì? Tổng hợp các biện pháp tu từ thường gặp

Xem Thêm :  55+ mẫu tranh tô màu cho bé ngộ nghĩnh nhất để phát huy tính sáng tạo

Mỗi một món quà là một câu chuyện, một ý nghĩa. Món quà ba tặng em không chỉ là một chú gấu bông mà đối với em món quà đó là món quà của tình cảm, là món quà của cuộc sống do chính ba mang lại. Quà không phải là một vật nào đó quá lớn lao và giá trị mà quà chỉ cần có tình cảm của bạn, có sự chân thành mà bạn muốn dành tặng như vậy đã là món quà tuyệt vời nhất mà người bạn muốn tặng nhận được.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button