Du Lịch

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa messenger trên máy tính

Facebook là một ứng dụng rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là một mạng xã hội giúp gắn kết mọi người với nhau. Tuy nhiên, có một số trường hợp, người dùng không còn muốn dùng nữa và tìm cách vô hiệu hóa messenger trên máy tính. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, click ngay bài viết để tìm hiểu đáp án nhé!

Những trường hợp nào vô hiệu hóa facebook

Trước khi đi tìm hiểu cách vô hiệu hóa messenger trên máy tính, chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp nào người dùng muốn vô hiệu hóa messenger nhé.

Do muốn xóa vĩnh viễn

Đầu tiên là do facebook ảnh hưởng quá lớn đến đời sống riêng tư và công việc của người dùng. Một số người phản ánh từ khi có facebook, người dùng sử dụng quá nhiều và không còn quỹ thời gian cho công việc khác. Chính điều này là lý do dẫn đến việc người dùng muốn vô hiệu hóa nó để dành nhiều thời gian hơn cho các công việc khác

Do có tài khoản facebook khác

Một lý do nữa là đã có một tài khoản khác và không muốn sử dụng tài khoản hiện tại. Đây cũng là một lý do chiếm tỉ lệ lớn bởi rất nhiều người sử dụng rất nhiều tài khoản facebook khác nhau do lập trên những ứng dụng hoặc email khác nhau.

Xem Thêm :  Xe đưa đón sân bay nội bài đi thái bình

Do muốn ngừng một thời gian

Muốn ngừng sử dụng 1 thời gian cũng là một lý do rất phổ biến. Facebook cho phép người dùng khóa tạm thời facebook messenger của mình trong một thời gian nhất định (có thể là 10 ngày hoặc 20 ngày). Lý do này cũng thường phổ biến ở giới trẻ, đặc biệt là muốn dừng hoặc muốn biết một mối quan hệ ở thực tại. Bạn T.C.V, 1 bạn trẻ ở Hà Nội cho biết, lý do tạm thời khóa facebook messenger chính là muốn biết xem có ai quan tâm mình và liên lạc với mình không.

Do không cảm thấy an toàn trên facebook

Thực tế, lý do về đảm bảo quyền riêng tư, an toàn trên các mạng xã hội là lý do chính đáng. Nhiều người không tin tưởng facebook an toàn và cũng có tin đồn facebook thu thập dữ liệu người dùng nên có rất nhiều người muốn vô hiệu hóa nó. Còn vô vàn lý do khác nữa để người dùng tìm cách vô hiệu hóa messenger trên máy tính.

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa messenger trên máy tính

Dù là lý do nào đi chăng nữa, thì mục đích muốn vô hiệu hóa facebook cũng là mong muốn của người dùng. Facebook cũng đã lường trước được việc này nên cũng đã có hướng dẫn rất chi tiết để người dùng khi không muốn sử dụng nữa sẽ khóa nó lại. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cho bạn kèm theo hình minh họa để bạn thực hành luôn được nhé.

Xem Thêm :  Cách lập trang web bán hàng tiện ích và hiệu quả

Bước 1: Bạn vào facebook ở trên trình duyệt web, sau đó vào góc trên bên trái màn hình vào phần cài đặt.

Vào phần cài đặt trong tài khoản facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Tại đây, nhấn chỉnh sửa tại mục quản lý tài khoản

Nhấn vào từ Chỉnh sửa

Bước 3: Sau khi nhấn chỉnh sửa, bạn sẽ nhìn thấy ngay cụm từ Vô hiệu hóa tài khoản ở phía bên dưới, bạn ấn vào cụm từ “Vô hiệu hóa tài khoản của bạn”

Bạn ấn vào dấu tròn màu vàng

Sau khi ấn vô hiệu hóa tài khoản, facebook sẽ bắt bạn phải nhập lại mật khẩu một lần nữa. Bạn phải nhập chính xác mật khẩu thì facebook mới cho bạn thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu xong, bạn cần thao tác một bước nữa là chọn lý do rơi. Ở đây facebook đưa ra các lý do sau để bạn click vào:

  • Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại
  • Tôi không thấy Facebook hữu ích
  • Tôi lo ngại về quyền riêng tư
  • Tôi mất quá nhiều thời gian cho việc sử dụng facebook
  • TÔi nhận được quá nhiều email, lời mời về yêu cầu từ Facebook
  • Tôi không cảm thấy an toàn trên facebook
  • Tài khoản cá nhân của tôi bị hack
  • Tôi có một tài khoản facebook khác
  • Tôi không hiểu cách sử dụng facebook
  • Khác

Đây là những lý do mà Facebook yêu cầu bạn click vào trước khi vô hiệu hóa nó. Đây cũng là một bảng khảo sát ẩn mà facebook thiết kế để đánh giá lý do người dùng rời khỏi facebook. Sau khi click vào 1 lý do, facebook sẽ hiển thị thông báo sau:

Xem Thêm :  Vườn quốc gia bạch mã ở đâu? những lưu ý khi khám phá

Thông báo hiển thị sau khi click vào lý do rời facebook

Thông báo này được hiển thị để bạn không hiểu nhầm rằng đây là đăng xuất chứ không phải vô hiệu hóa. Một lần nữa, facebook nhắc người dùng về quyết định vô hiệu hóa tài khoản của bản thân.

Lý do đầu tiên “Đây là một hành động tạm thời” có khác biệt hơn với những lý do bên dưới. Facebook cho phép bạn đóng tạm thời facebook của mình trong vòng từ 1-7 ngày, sau đó tài khoản tự động được kích hoạt lại. Bạn cũng được phép quay lại trước thời gian đó.

Bước 5: Bạn ấn vào vô hiệu hóa và xác nhận vô hiệu hóa 1 lần nữa là được.

Vô hiệu hóa facebook

Quá trình vô hiệu hóa facebook messenger đã hoàn thành.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Như vậy, chỉ sau 5 bước, bạn đã thực hiện xong cách vô hiệu hóa messenger trên máy tính rồi nhé. Thao tác nhanh gọn, nhưng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định bạn nhé. Hy vọng bài viết trên hữu ích và giúp bạn vô hiệu hóa facebook messenger một cách nhanh chóng và dễ dàng.


Cách vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại đơn giản nhất ( Cập nhật 2021)


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button