Kiến Thức Chung

Cách Viết Phân Số Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 Đơn Giản

Là một người hay soạn thảo các tài liệu toán học và tạo ra rất nhiều công thức tính toán, có thể viết phân số trong Microsoft Word là một tuyệt kỹ cực kỳ có giá trị mà chúng ta nên có. Cùng toasanguocmo.vn học hỏi các cách viết phân số trong Word trong nội dung dưới đây nhé.

You watching: Cách viết phân số trong word 2007

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách viết phân số trong Word bằng nhiều phương pháp và công cụ khác nhau để có thể tạo ra các công thức toán học này một cách dễ dàng nhất. Những phương pháp này bạn có thể thực hiện được trên toàn bộ các phiên bản khác nhau của PM soạn thảo tài liệu Microsoft Word, từ phiên bản đã lỗi thời 2003 đến bản 2010 thông dụng và mới đây nhất là 2019. Tìm hiểu nội dung của toasanguocmo.vn hướng dẫn cách viết phân số trong Word sau đây ngay thôi nào.

*

Cách viết phân số trong Word sử dụng chèn biểu tượng có sẵn

So với các phân số cơ bản, hãy chuyển đến tab Insert và nhấp vào nút lệnh Symbol. Bằng cách cuộn xuống, bạn sẽ có thể tìm thấy một số phân số đơn giản sẵn sàng cho bạn chèn vào trang Word. Điều này chỉ bao gồm một phần hai, một phần tư và một phần tám.

Vì vậy chúng khá hạn chế, nhưng thỉnh thoảng đây là toàn bộ những gì bạn cần và đây là phương pháp đơn giản nhất để thêm các phân số này vào tài liệu của bạn.

Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, Word cũng có thể tự động sửa các phân số nếu bạn nhập 1/2, nó sẽ tự động thay thế nó bằng phân số một phần hai từ bảng chèn biểu tượng.

Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể bật nó lên bằng cách chuyển đến tab File, nhấp vào Options. Sau đó chọn Proofing > AutoCorrect Options. Trong tab AutoFormat As You Type, nhấp vào hộp kiểm Fractions with fraction character. Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động cho các phân số được tìm thấy trong bảng chèn biểu tượng.

Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể bật nó lên bằng cách chuyển đến tab, nhấp vào. Sau đó chọn. Trong tab, nhấp vào hộp kiểm. Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động cho các phân số được tìm thấy trong bảng chèn biểu tượng.

Xem Thêm :  Cách làm món sườn chiên nước mắm ngon không thể chối từ

*

Cách viết phân số trong Word nhanh bằng phím tắt

Sử dụng Trường phương trình để hiển thị phân số của bạn dễ dàng là cách hiển thị phân số yêu thích của tôi vì nó cho phép bạn hiển thị các phân số trong đó tử số nằm ngay phía trên mẫu số, do đó loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào khi bạn có một phân số ở giữa biểu thức.

Xem Thêm :   Sql injection và các cách tấn công phổ biến

*

Để sử dụng trường Equation, chỉ cần nhấn vào con trỏ đến vị trí bạn muốn phân số xuất hiện trên trang rồi nhấn CtrlF9 cùng nhau. Điều này sẽ mang ra một cặp dấu ngoặc trường ví dụ như trong hình dưới đây.

*

Khi bạn đã sở hữu dấu ngoặc đơn, hãy nhập như sau.

EQ F(n,d)

Trong công thức trên:

n là tử số của bạn.d là mẫu số của bạn.Bạn cần đảm nói rằng EQ và F được viết bằng chữ hoa và bạn để lại khoảng trống giữa EQ và F.

là tử số của bạn.là mẫu số của bạn.Bạn cần đảm nói rằng EQ và F được viết bằng chữ hoa và bạn để lại khoảng trống giữa EQ và F.

Lấy ví dụ, nếu tôi muốn gõ 5 phần 6, tôi sẽ nhập EQ F(5,6) vào dấu ngoặc trường xuất hiện.

*

Trong khi dấu ngoặc trường đã được điền xong tử số và phân số bạn muốn. Bạn cần nhấn ShiftF9 cùng nhau để Word xử lý và tạo phân số cho bạn.

*

Nếu bạn có nhiều dấu ngoặc trường trong tài liệu của mình và bạn thấy rằng toàn bộ chúng đã chuyển hóa trở lại thành biểu mẫu EQ F(n,d), chỉ cần tô sáng phần của tài liệu có chứa dấu ngoặc trường và nhấn Shift và F9 cùng nhau. Điều này sẽ chuyển hóa toàn bộ chúng trở lại dạng phân số theo yêu cầu.

*

Cách gõ phân số trong Word sử dụng chỉ số trên và chỉ số dưới

Thỉnh thoảng có thể sử dụng dấu gạch chéo ở giữa tử số và mẫu số để tạo ra một phân số. Điều này có thể trông tốt cho các phân số đơn giản hơn như 1/2 hoặc 5/6, nhưng có thể khởi đầu trông lộn xộn khi sử dụng các phân số to hơn như 2875/21038 và chắc rằng không phải là cách tốt nhất khi phấn đấu viết các phân số đại số như (x + 1) / (2x-3), trong đó cần sử dụng dấu ngoặc để tránh nhầm lẫn.

Một phiên bản hiệu quả hơn một tí của phương pháp trên là tiếp tục sử dụng dấu gạch chéo, nhưng chỉ số trên tử số của bạn và chỉ số dưới mẫu số của bạn sẽ trông như vậy này 3/7. Điều này làm cho phân số của bạn gọn gàng hơn một tí và loại bỏ nhu cầu về dấu ngoặc đơn theo phân số có nhiều thuật ngữ trên cùng hoặc dưới cùng.

Xem Thêm :   Top 12 Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Khởi Nghiệp (2021)

Xem Thêm :  Hướng Dẫn Cách Nuôi Tắc Kè Hoa Đổi Màu Ăn Gì Cách Nuôi Ra Sao Giá Bao Nhiêu

*

Cách đánh phân số trong Word sử dụng chỉ số trên và chỉ số dưới như sau.

1. Để sử dụng phương pháp này, hãy tô sáng tử số. Sau đó tìm tới nút chỉ số trên (có biểu tượng là x2) trong phần Font của tab Home. Nhấp vào điều này sẽ làm cho tử số của bạn nhỏ hơn một tí và nâng nó lên trên.

See more: Chân Gà Chiên Nước Mắm Ngon, Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản

2. Làm điều tương tự với mẫu số, nhưng nhấp vào nút chỉ số dưới x2 trong mục Font thuộc tab Home.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt là Ctrl + = để mang chỉ số xuống thấp hơn hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl +Shift + + để mang chỉ số lên trên.

*

Nếu bạn không ưng ý với phong thái viết phân số này trong Word, bạn có thể trải nghiệm bằng cách thay đổi kích thước phông chữ của phân số hoặc bạn có thể tìm hiểu tiếp về cách viết phân số trong Word chuẩn hơn dưới đây.

Cách viết phân số trong Word bằng công cụ Equation

Để sử dụng tính năng thêm công thức của Word, bạn hãy truy cập vào Insert và nhấp chuột chọn nút lệnh Equation (dành cho các phiên bản Microsoft Word 2010 và mới hơn).

So với phiên bản Word 2007 đổ lui, bạn hãy mở tab View trên thanh công cụ, chọn Toolbar > Customize Quick Access Toolbar. Trong danh sách mục Choose Commands from chọn All Commands từ thực đơn xổ xuống. Và chọn Equation Editor. Sao đó kéo thả nó vào bất kỳ vị trí nào trên thanh công cụ Word 2007.

So với phiên bản Word 2007 đổ lui, bạn hãy mở tabtrên thanh công cụ, chọn. Trong danh sách mụcchọntừ thực đơn xổ xuống. Và chọn. Sao đó kéo thả nó vào bất kỳ vị trí nào trên thanh công cụ Word 2007.

Sau thời điểm đã có thấy được công cụ Equation trên thanh công cụ, cách viết phân số trong Word bằng công cụ này được thực hiện với các bước sau đây.

1. Vào tab Insert và nhấp chuột chọn nút lệnh Equation.

*

2. Tab Thiết kế xuất hiện ngay sau đó, chọn vào nút Fraction để tạo công thức phân số và lựa chọn một hình thức trình bày phân số bất kỳ trong thực đơn thả xuống mà bạn muốn.

*

3. Nhập tử số và mẫu số và trong biểu thức, nếu bạn muốn sử dụng thêm hỗn số, có thể nhấn phím Enter để tạo thêm một ô nhập từ số hoặc mẫu số.

Xem Thêm :   Định nghĩa thành công: Đi tìm câu trả lời cho sự thành công

Xem Thêm :  lý thuyết, cách viết cấu hình e

*

Cách đánh phân số trong Word bằng công cụ viết tay

Nếu bạn cảm thấy các bước thực hiện theo cách viết phân số trong Word bằng công cụ Equation ở trên hơn phức tạp so với bạn. Không sao cả, Word vẫn phân phối một tính năng rất hay nằm ẩn trong thực đơn của công cụ Equation nữa đó là Ink Equation.

Nó là một bộ công cụ nhận dạng chữ viết tay và chuyển chúng thành các văn bản hiển thị trên trang Word. (Được giới thiệu trong Word 2007 và trợ giúp tốt từ các phiên bản Word 2010 trở lên). Bạn có thể dùng chuột để viết ra công thức phân số bạn muốn và Word sẽ chuyển chúng thành dạng số hóa trong file Word.

Các bước đánh phân số trong Word bằng chữ viết tay như sau.

1. Vào Insert, chọn mũi tên chỉ xuống bên cạnh nút Equation. Sau đó chọn Ink Equation ở gần cuối thực đơn.

*

2. Trong giao diện chính cửa sổ mới xuất hiện, nhấn giữ chuột trái để viết phân số trong khu vực màu vàng.

3. Nhấn nút Insert ở bên dưới cửa sổ sau khoảng thời gian đã thấy ưng ý với kết quả phân tích của công cụ.

*

4. Kết quả sẽ được thêm vào trang tài liệu Word của bạn. Thật nhanh chóng đúng không nào?

*

Trên đây là toàn bộ các cách viết phân số trong Word mà bạn có thể làm được, từ cách đơn giản nhất đến các công thức phân số phức tạp khác. Nếu bạn là một người hay soạn thảo các bài toán trong Word, hãy luyện tập thường xuyên các cách viết phân số trong Word này để dễ dàng tạo được chúng trong bất kỳ trường hợp nào bạn mắc phải.

Nếu bạn muốn nâng cao hơn tuyệt kỹ soạn thảo tài liệu trên PM Microsoft Word với các mẹo và thủ thuật hay khác. Có thể tham khảo một số nội dung sau đây:

Nếu thấy nội dung hướng dẫn cách viết phân số trong Word này hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như comment ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

See more: Bật Mí Cách Xem Lượt Follow Trên Instagram Của Người Nổi Tiếng

Cảm ơn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang toasanguocmo.vn để tìm hiểu thêm nhiều tri thức và hướng dẫn hữu ích khác nữa nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button