Kiến Thức Chung

Cách vẽ chân dung chú bộ đội đẹp, đơn giản nhất

Rate this post

Ngày nay, nghệ thuật vẽ chân dung ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là những nét vẽ bằng bút chì đơn giản, mộc mạc và tự nhiên. Tuy nhiên, việc tạo ra một bức chân dung chì không hề đơn giản. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm quen với nghệ thuật vẽ chân dung, đừng lo lắng. Bài viết sau đây của vanhocquenha.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ chân dung nghệ thuật đẹp nhất!

I. Vẽ chân dung là gì?

Bạn có thể hiểu rằng vẽ tranh chân dung là lấy nét vào khuôn mặt của chủ thể. Nó cũng mô tả sự xuất hiện, biểu cảm và hình dạng của nhân vật. Chân dung nghệ thuật có thể bao gồm các bộ phận cơ thể trong khi tập trung vào khuôn mặt.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể bao gồm nền và bối cảnh. Đây là những yếu tố được đưa vào để giải thích thêm về bản chất của đối tượng.

II. Phân loại chân dung 

1. Chân dung cận mặt

Đây là một loại tranh chân dung nghệ thuật lấy nét gần khuôn mặt của một hoặc một nhóm người. Bức tranh tập trung vào việc vẽ nên cảm xúc và tâm lý của nhân vật được vẽ. Loại tranh chân dung này tập trung vào các điểm và góc độ khác nhau, tùy theo ý của người vẽ.

Đôi khi nó sẽ phụ thuộc vào mong muốn của nhân vật được miêu tả. Nhưng thường người đẹp mặt sừng tập trung lạm dụng. Để có một bức chân dung nghệ thuật cận cảnh đẹp không phải là điều dễ dàng. Để vẽ một cách tự tin, bạn cần một họa sĩ chuyên nghiệp lâu năm.

Xem Thêm :  Tìm hiểu về cây lúa và nghề trồng lúa xưa ở Việt Nam

2. Chân dung có hậu cảnh

Đây là loại tranh chân dung kết hợp khuôn mặt của nhân vật với cảnh đằng sau nó. Điều này làm cho bức tranh có vẻ như để kể một câu chuyện. Các chi tiết xung quanh nó sẽ giúp bạn trang trí nhân vật và nhấn mạnh các đặc điểm của nhân vật. Bối cảnh của bức tranh thường được mô tả trong cuộc sống hàng ngày của các nhân vật.

3. Chân dung đời thường

Ở thể loại tranh chân dung nghệ thuật, nhân vật trong ảnh thường được lấy nét tự nhiên. Không có sự chuẩn bị, sắp xếp hay tai nạn có chủ đích nào.

Đặc điểm nổi bật của loại tranh này là thường thể hiện nhân vật rất chân thực. Hình ảnh thường xuất hiện trong các đoạn văn tự sự.

4. Chân dung trừu tượng

Vẽ chân dung trong nghệ thuật trừu tượng thường sử dụng các hoa văn, kết cấu hoặc hình dạng kỳ lạ để vẽ. Để người xem khó hiểu nội dung hình ảnh của bạn hơn.

5. Chân dung tập thể

Chân dung tập trung vào một người, cộng với hai hoặc một nhóm người. Nó được gọi là bức tranh chân dung trong nghệ thuật tập thể. Nội dung có thể giải thích cảm xúc của từng nhân vật trong ảnh.

III. Hướng dẫn vẽ tranh chân dung

1. Tỷ lệ giữa đầu và mặt

Đây là bước đầu tiên cơ bản nhất và quan trọng nhất trong cách vẽ chân dung. Để vẽ chính xác hơn, nó giúp xác định các chi tiết trên khuôn mặt. Phần từ cằm đến gốc mũi phải bằng với phần từ gốc mũi đến chiều cao của lông mày.

Xem Thêm :  Thư kiếm ân cừu lục – kim dung

Phần từ mũi đến lông mày phải giống với phần từ lông mày đến cột tóc. Khoảng một nửa phần còn lại là tóc.

2. Chi tiết mắt

Lòng đen: Phần chính của mắt, nơi thể hiện linh hồn của nhân vật. Hình dạng tròn, người da vàng, người đen hoặc nâu. Đối với người da trắng, nó thường có thể có màu xanh, xám hoặc nâu. Những người bị bệnh mụn thịt thường có lòng đỏ như máu. Những người bị suy giảm thị lực hoặc người già bị giảm thị lực thường chuyển sang màu xanh đục.

Lòng trắng: Kích thước của màu trắng so với màu đen cũng phần nào thể hiện được cái hồn của nhân vật. Nếu có nhiều phần màu trắng của nhân vật, bạn sẽ cảm thấy không chung thủy. Thông thường, trẻ em có tỷ lệ lòng đỏ trên da trắng cao hơn người lớn. Màu trắng thường có màu trắng sữa hoặc có các màu khác như xanh lam, vàng nhạt, xám nhạt.

Mí mắt: Thường có hai mí: mí trên và mí dưới. Những người có làn da vàng có thể chỉ có một mí hoặc mí dưới. Những người lớn tuổi tập thể dục tốt thường có mí mắt dưới đáng chú ý.

Lông mi: Chi tiết này của người da vàng thường ngắn và không cong. Trong số những người da đen, nó dài nhưng không cong. Người da trắng có lông mi dài cong. Đôi mắt với hàng mi dày mang đến sự yêu kiều và sâu cho đôi mắt.

Lông mày: Đây là bộ phận không kém phần quan trọng trong việc thể hiện tâm hồn của nhân vật. Nam giới thường có lông mày rậm hơn, giúp thể hiện sự mạnh mẽ và nam tính. Vì vậy, đàn ông có lông mày mỏng tạo cảm giác là người mạnh mẽ, không thiếu quyết đoán.

Ngược lại, nếu lông mày của nhân vật nữ dày và dài, họ cảm thấy hiền lành, không đoan trang. Lông mày hướng lên trên tạo cảm giác ngáo đá và cứng cỏi. Hạ lông mày tạo cảm giác nhẹ nhàng và dễ gần.

Xem Thêm :  Câu cá giả ăn tiền thật với game Vua câu cá tại nhà cái W88 nổi tiếng

3. Chi tiết mũi

Đây cũng là một phần quan trọng của khuôn mặt mà bạn cần đánh bóng.

  • Sống mũi: Đây là phần lớn nhất tạo nên sự khác biệt giữa màu vàng, trắng và đen. Những người có nước da vàng thường có đường mũi tẹt không dễ thấy trên khuôn mặt. Người da vàng và da đen có phần xương mũi nhô cao, tạo thành điểm “gãy” rõ rệt.
  • Đỉnh mũi: đối với người da trắng, đầu mũi thường nhọn, nhưng đối với người da vàng và da đen, đầu mũi thường tròn. Một số quay mũi lên, những người khác bắt lấy mũi của họ.
  • Lỗ mũi: cánh càng nhỏ càng đẹp nhưng thường bị lược bỏ chi tiết này. Lỗ mũi: Lỗ mũi càng nhỏ và càng ít lộ thì càng đẹp.

4. Chi tiết miệng

Trên thực tế, kiểu miệng khác nhau ở mỗi người. Khi cười, đường viền miệng mất đi độ cong và mép miệng bắt đầu nhô cao. Cười nhiều làm lộ cả hàm trên và hàm dưới, môi mất đi độ dày ban đầu. Cười lớn, đường miệng mất nếp nhăn và trở thành một đường cong săn chắc.

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ chân dung nghệ thuật cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một người đam mê hội họa và thích vẽ chân dung, bạn chỉ cần xem qua các bước cơ bản đã được hướng dẫn ở trên. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa nếu bạn có nhu cầu mua một bức tranh chân dung nghệ thuật để làm quà mừng nhà mới cho bạn bè, người thân.Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button