Kiến Thức Chung

Cách thêm trang trong word vị trí bất kỳ trên mọi phiên bản

Trên các phiên bản Word, bạn có nhiều cách thêm trang trong word. Và các cách này hầu hết được áp dụng chung cho mọi phiên bản. Do vậy, dù bạn đang dùng Word 2013, 2016, 2019…, thì cách tạo thêm trang đều tương tự nhau. Vậy, đâu là cách đơn giản nhất bạn nên áp dụng?

Trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 02 cách thêm 1 trang trong Word. Đây đều là những cách đơn giản, áp dụng chung cho mọi phiên bản. Mời bạn đón xem nội dung tại video và hình ảnh minh họa dưới đây…

Video hướng dẫn cách thêm trang trong Word

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên bản Word 2019. Tuy nhiên, với các phiên bản khác bạn thực hiện tương tự. Và tùy theo từng vị trí cần thêm, bạn có thể chọn cách thực hiện phù hợp. Mời bạn đón xem nội dung video dưới đây:

Cách thêm trang trong Word tại vị trí bất kỳ

Bạn có thể thêm một trang trắng tại vị trí bất kỳ trong file Word. Đó có thể là trang đầu tiên trong văn bản, hoặc ở giữa của văn bản, hoặc ở cuối trang bất kỳ. Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng 02 cách được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây:

Cách 01: Thêm trang trong Word bằng công cụ Blank Page

Cách này bạn thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tạo 1 trang mới ở vị trí bất kỳ trong file Word mà bạn đang soạn thảo. Cách thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Đặt dấu nháy chuột vào vị trí cần thêm
Bước này được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần xác định vị trí cần tạo thêm trang trong Word là vị trí nào. Sau đó, bạn đưa dấu nháy chuột vào vị trí đó. Ví dụ, Đỗ Bảo Nam Blog muốn thêm một trang trắng ở vị trí đầu tiên trong file Word, thì dấu nháy chuột của mình sẽ được đặt ở đầu tiên trong file văn bản.

Bước 2: Click vào Insert – Blank Page
Sau khi đã chọn được vị trí, bạn chỉ cần click chuột vào menu Insert. Sau đó, bạn chọn Blank Page. Khi đó, Word sẽ tự động tạo thêm trang trắng ở đúng vị trí mà bạn đặt dấu nháy chuột.

Cách thêm trang trong Word bằng công cụ Blank PageB1: Chọn vị trí cần thêm. B2: Vào Insert, sau đó chọn Blank Page.

Cách 2: Sử dụng phím tắt thêm trang trong Word

Phím tắt được Đỗ Bảo Nam Blog nhắc đến chính là tổ hợp phím Ctrl + Enter. Đây cũng là một trong những phím tắt thường dùng trong Word cần nhớ. Và khi chèn thêm 1 trang theo cách này, có 2 trường hợp xảy ra:

TH1: Thêm 1 trang trong Word ở vị trí đầu, hoặc cuối trang bất kỳ

Nếu là trường hợp này, sau khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter, kết quả sẽ tương tự như ở cách 01 trên. Và nếu bạn đang cần tạo ở vị trí này, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Enter. Cách này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, đơn giản hơn. Trường hợp trang cần thêm ở cuối trang bất kỳ, thì khi nhấn phím tắt Ctrl + Enter sẽ giúp bạn sang trang mới.

TH2: Thêm một trang mới ở giữa trang bất kỳ

Nếu bạn đặt dấu nháy chuột ở vị trí giữa trang đã có văn bản, thì khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter, tổ hợp phím này sẽ có tác dụng tách trang đó thành 2 trang. Và trang mới sẽ được tính từ vị trí bạn đặt dấu nháy chuột. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím này một lần nữa, thì bạn sẽ được thêm 1 trang trắng ở đúng vị trí bạn đặt dấu nháy chuột.

Cách 2: Sử dụng phím tắt thêm trang trong WordĐầu tiên, bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí cần sang trang/thêm trang mới. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Nếu nhấn 1 lần, bạn sẽ được kết quả như ảnh. Nếu nhấn thêm một lần tổ hợp phím Ctrl + Enter, bạn sẽ được thêm 1 trang mới.

Và như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ nhanh với bạn cách thêm trang mới trong Word. Bạn có thể chèn thêm 1 page vào vị trí bất kỳ nào trong file Word mà bạn đang soạn thảo. Bạn cũng có thể sang trang mới chỉ với một tổ hợp phím tắt. Đây là những cách đơn giản, được áp dụng trên mọi phiên bản Word.

Đánh giá post


Cách thêm trang trong word


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  3 cách nấu cháo chay siêu đơn giản bổ dưỡng

Related Articles

Back to top button